การแก้ไขปัญหา: คีย์บอร์ด

ปัญหาทั่วไปเกี่ยวกับการติดตั้งศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft

ปัญหาซอฟต์แวร์คีย์บอร์ดทั่วไป

ปัญหาเกี่ยวกับคุณลักษณะของคีย์บอร์ด เช่น แอปเครื่องคิดเลข การปรับเสียง หรือแป้นปรับความสว่าง


หากคุณประสบปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับคีย์บอร์ด เช่น แป้นหรือปุ่มไม่ทำงาน หรือปัญหาที่เกี่ยวกับคุณลักษณะ เช่น เครื่องคิดเลข (รวมถึงแอปเครื่องคิดเลขไม่อยู่ในโฟกัสหรือไม่ปรากฏขึ้นเมื่อเปิดใช้งานจากคีย์บอร์ด) การปรับหรือจัดการเสียง หรือแป้นปรับความสว่าง ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณติดตั้งซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft รุ่นล่าสุดไว้อยู่แล้วในคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับคีย์บอร์ด Microsoft ของคุณ


คุณสามารถรับการปรับปรุงล่าสุดได้โดยไป ที่นี่ จากรายการนี้ ให้ระบุคีย์บอร์ดของคุณจากรายการ หรือค้นหาชื่อในแถบค้นหา เมื่อคุณระบุคีย์บอร์ดของตนเองแล้ว ให้แตะหรือคลิกชื่อคีย์บอร์ดเพื่อไปที่หน้าดาวน์โหลดที่มีให้บริการ ภายใต้ "ซอฟต์แวร์และโปรแกรมควบคุม" ให้คลิกการปรับปรุงที่พร้อมใช้งาน แล้วปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าจอ

ฉันล็อกอินเข้าสู่คอมพิวเตอร์ในฐานะผู้เยี่ยมชมระหว่างการติดตั้ง และได้รับข้อผิดพลาดในการติดตั้ง


ระหว่างการติดตั้ง คุณอาจต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์อย่างน้อยหนึ่งครั้ง การล็อกอินในฐานะสมาชิกของกลุ่มผู้เยี่ยมชมระหว่างกระบวนการติดตั้งอาจส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดในการติดตั้ง การตั้งค่าต้องการให้คุณล็อกอินในฐานะสมาชิกของกลุ่มผู้ดูแลระบบ

ฉันติดตั้งศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft รุ่นใหม่ทับซอฟต์แวร์รุ่นเก่า และสูญเสียการกำหนดเองบางรายการไป


หากคุณกำลังใช้ซอฟต์แวร์รุ่นก่อนหน้านี้ และคุณติดตั้งศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft รุ่นใหม่ คุณอาจสูญเสียการกำหนดเองบางรายการ เช่น การกำหนดปุ่มใหม่ หากต้องการแก้ไขปัญหานี้ คุณอาจต้องปรับปรุงการกำหนดค่าคีย์บอร์ดเองหลังจากคุณติดตั้งซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft

เมื่อฉันพยายามติดตั้งซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft การติดตั้งจะไม่ดำเนินการต่อจนกว่าฉันจะเอาโปรแกรมคีย์บอร์ดอื่นออก


หากคุณติดตั้งซอฟต์แวร์คีย์บอร์ดไว้บนคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว อาจไม่สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft ได้จนกว่าจะเอาซอฟต์แวร์คีย์บอร์ดที่มีอยู่ออกเสียก่อน ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์บางรายติดตั้งซอฟต์แวร์คีย์บอร์ดไว้ล่วงหน้า ซึ่งเหมาะสำหรับคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์นั้น

ปัญหาเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์

คีย์บอร์ดดูเหมือนจะไม่ตอบสนอง


ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • การเชื่อมต่อ USB อาจหลวม ลองปลดคีย์บอร์ดออกและเสียบกลับเข้าไปใหม่
 • เสียบคีย์บอร์ดเข้ากับพอร์ต USB อื่น
 • หากเสียบคีย์บอร์ดเข้ากับฮับ USB หรือกล่องสลับสัญญาณ USB ให้ลองถอดออกแล้วเสียบคีย์บอร์ดเข้ากับคอมพิวเตอร์
 • ปลดอุปกรณ์ USB อื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้งานอยู่
 • ลองใช้คีย์บอร์ดกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเพื่อตรวจสอบว่าคีย์บอร์ดทำงานถูกต้อง
 • หากคุณกำลังใช้คีย์บอร์ดไร้สาย ให้แก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อไร้สาย

หมายเหตุ


หัวต่อ PS/2 ไม่ได้รับการสนับสนุนในศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft รุ่นนี้ หากคุณเชื่อมต่อคีย์บอร์ดด้วยหัวต่อ PS/2 ซอฟต์แวร์นี้จะไม่สามารถกำหนดการตั้งค่าเสริมใดๆ ได้

อุปกรณ์ที่เสียบเข้ากับพอร์ต USB บนคีย์บอร์ดของฉันไม่ทำงาน


USB บางตัวไม่ทำงานเมื่อเสียบเข้ากับคีย์บอร์ด เพราะอุปกรณ์นี้อาจต้องใช้ฮับ USB ที่ใช้ไฟหรือมีข้อกำหนดฮาร์ดแวร์อื่นๆ หากอุปกรณ์ของคุณไม่ได้รับการสนับสนุน ให้ลองวิธีดังต่อไปนี้


 • เสียบคีย์บอร์ดเข้ากับพอร์ต USB อื่น
 • หากเสียบคีย์บอร์ดเข้ากับฮับ USB หรือกล่องสลับสัญญาณ USB ให้ลองถอดออกแล้วเสียบคีย์บอร์ดเข้ากับคอมพิวเตอร์
 • ปลดอุปกรณ์ USB อื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้งานอยู่
 • เสียบอุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์โดยตรงเพื่อตรวจสอบว่าทำงานถูกต้อง

คุณสมบัติต่างๆ บนคีย์บอร์ดของฉันไม่ทำงานตามที่คาดไว้กับ Windows Terminal Services หรือ Remote Desktop


คีย์บอร์ด Microsoft และซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft ไม่สนับสนุนการใช้งานกับ Windows Terminal Services หรือ Remote Desktop และคุณสมบัติบางอย่างอาจไม่ทำงานตามที่คาดไว้

แป้น

แป้นบางแป้นไม่ทำงานเมื่อกด


ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • ทำความสะอาดคีย์บอร์ด
 • การติดตั้งซอฟต์แวร์ ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft บางแป้นต้องใช้ติดตั้งซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft
 • หากแป้นต้องใช้ซอฟต์แวร์ ให้ติดตั้งซอฟต์แวร์นั้น คำสั่งแป้นบางอย่างต้องการให้คุณติดตั้งโปรแกรมเฉพาะ เช่น โปรแกรมอีเมล เว็บเบราว์เซอร์ เครื่องเล่นสื่อ โปรแกรม Instant Messenger หรือโปรแกรมแก้ไขกราฟิกที่สนับสนุน
 • แป้นลัดอาจไม่ทำงานตามที่คาดไว้หากกดแป้นปรับค่า (เช่น SHIFT, CONTROL, ALT หรือ WINDOWS) พร้อมกัน

เคล็ดลับ


หากคุณไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมสนับสนุนที่เหมาะสม คุณยังคงสามารถใช้แป้นโดยกำหนดใหม่ได้

เมื่อฉันพิมพ์แป้นบางแป้นบนคีย์บอร์ดไร้สาย มีตัวอักขระซ้ำปรากฏขึ้นบนหน้าจอ


หากคุณมีตัวรับส่งสัญญาณไร้สายสองตัวเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และคุณพิมพ์เพียงแป้นเดียวบนคีย์บอร์ดไร้สาย ตัวอักขระซ้ำอาจปรากฏขึ้นบนหน้าจอของคุณ ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณพิมพ์ตัว "a" เพียงหนึ่งตัว คุณอาจมองเห็นเป็น "aa" บนหน้าจอ


หากคุณใช้คีย์บอร์ด Microsoft รุ่นเก่าที่มีตัวรับส่งสัญญาณไร้สาย และซื้อรุ่นใหม่มา ให้ปลดตัวรับส่งสัญญาณตัวเก่าออก

เมื่อฉันกดบางแป้นค้างไว้ แป้นเหล่านั้นจะทำงานซ้ำๆ จนกว่าฉันจะปล่อย


แป้นบางแป้นออกแบบให้ทำงานซ้ำไม่หยุดเมื่อกดค้างไว้ บนคีย์บอร์ดบางรุ่น แป้นเหล่านี้จะทำงานซ้ำต่อเมื่อเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเข้ากับคอมพิวเตอร์ที่ใช้หัวเสียบ Universal Serial Bus (USB) แป้นที่อาจออกแบบมาให้ทำงานซ้ำมีดังนี้: ย้อนกลับ, ไปข้างหน้า, ถัดไป, แทร็กก่อนหน้า, แทร็กถัดไป, ระดับเสียง-, ระดับเสียง+, ซูม- และ ซูม+

แป้นฟังก์ชันทั่วไปอยู่ที่ใด (F1-F12)


แป้นเหล่านี้จะอยู่แถวบนสุดของคีย์บอร์ด บนคีย์บอร์ดบางรุ่น แป้นเหล่านี้จะไวต่อการสัมผัส


หากคีย์บอร์ดของคุณมีแป้น F Lock คุณสามารถกดแป้นนี้เพื่อสลับระหว่างโหมดแป้นฟังก์ชัน


แป้นฟังก์ชันทางเลือกมีคำสั่งที่เป็นไปได้สองแบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าแป้นล็อคฟังก์ชัน (F Lock) เปิดหรือปิดอยู่ คีย์บอร์ดบางรุ่นอาจมีไฟ (F) ซึ่งแสดงว่าแป้น F Lock ที่เปิดอยู่นั้นอยู่บนคีย์บอร์ดหรือบนตัวรับส่งสัญญาณไร้สาย หากคำสั่งแป้นพิมพ์กำกับไว้ที่ด้านหน้าของแต่ละแป้น (เช่น F5) แทนที่จะอยู่บนสุดของแป้น (เช่น OPEN) จะต้องเปิด F Lock เพื่อให้คำสั่งแป้นทำงาน

แป้นทิศทาง/ฟังก์ชันบางแป้นไม่ทำงานเมื่อถูกกด (แป้น Scroll Lock, Break, Insert และฟังก์ชันทางเลือก - Help (วิธีใช้), Undo (เลิกทำ), Redo (ทำซ้ำ), New (สร้าง), Open (เปิด), Close (ปิด), Reply (ตอบ), Fwd (ส่งต่อ), Send (ส่ง), Spell (สะกด), Save (บันทึก), Print (พิมพ์))


ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • หากคีย์บอร์ดของคุณมีแป้น F Lock คุณสามารถกดแป้นนี้เพื่อสลับระหว่างโหมดแป้นฟังก์ชัน แป้นฟังก์ชันทางเลือกมีคำสั่งที่เป็นไปได้สองแบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าแป้นล็อคฟังก์ชัน (F Lock) เปิดหรือปิดอยู่ คีย์บอร์ดบางรุ่นอาจมีไฟ (F) ซึ่งแสดงว่าแป้น F Lock ที่เปิดอยู่นั้นอยู่บนคีย์บอร์ดหรือบนตัวรับส่งสัญญาณไร้สาย หากคำสั่งแป้นพิมพ์กำกับไว้ที่ด้านหน้าของแต่ละแป้น (เช่น F5) แทนที่จะอยู่บนสุดของแป้น (เช่น OPEN) จะต้องเปิด F Lock เพื่อให้คำสั่งแป้นทำงาน
 • หากคีย์บอร์ดมีแป้น Fn ให้กดแป้น Fn ค้างไว้ขณะกดแป้นเพื่อเข้าใช้คำสั่งทางเลือก

แป้น Print Screen ไม่ทำงาน


ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • แป้น Print Screen จะคัดลอกภาพของหน้าจอไปยังคลิปบอร์ด (ไม่ใช่เครื่องพิมพ์) หากต้องการใช้ภาพ ให้เริ่มต้นโปรแกรมประยุกต์ที่ใช้ภาพกราฟิก เช่น Microsoft Paint และใช้ฟังก์ชัน 'วาง'
 • หากคีย์บอร์ดของคุณมีแป้น F Lock คุณสามารถกดแป้นนี้เพื่อสลับระหว่างโหมดแป้นฟังก์ชัน บนคีย์บอร์ดบางตัว แป้น Print Screen จะทำงานเฉพาะเมื่อเปิด F Lock เท่านั้น

แป้น Gadgets (โปรแกรมเบ็ดเตล็ด) ไม่เปิด Windows Sidebar


ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • ใน Windows 7 บางรุ่นหรือบางธีม การกดแป้นโปรแกรมเบ็ดเตล็ดจะแสดงโปรแกรมเบ็ดเตล็ดบนเดสก์ท็อป การกดแป้นโปรแกรมเบ็ดเตล็ดค้างไว้จะทำให้หน้าต่างที่เปิดอยู่ทั้งหมดโปร่งใสเพื่อให้คุณสามารถมองเห็นโปรแกรมเบ็ดเตล็ดบนเดสก์ท็อปได้ ในรุ่นหรือธีมอื่น การกดแป้นโปรแกรมเบ็ดเตล็ดหนึ่งครั้งหรือค้างไว้จะแสดงเดสก์ท็อป

เคล็ดลับ


แป้นนี้สามารถกำหนดใหม่ได้

ฉันไม่สามารถกำหนดแป้น My Favorites (รายการโปรดของฉัน) โดยการกดแป้นค้างไว้ได้


บนคีย์บอร์ดบางตัวจะมีแป้น My Favorites (รายการโปรดของฉัน) เป็นแป้นทางเลือก นามสกุลที่ซ่อนไว้ใน Windows Explorer อาจขัดขวางกระบวนการกำหนดแฟ้มหรือเว็บเพจให้กับแป้นเหล่านี้ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการปิดนามสกุลไฟล์ที่ซ่อนอยู่ ให้ดูวิธีใช้ Windows

ฉันไม่สามารถทำให้คอมพิวเตอร์พักการทำงานโดยใช้แป้น Sleep (พักการทำงาน) ได้


แป้น Sleep (พักการทำงาน) ทำให้คอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดการจัดการพลังงาน (เช่น สแตนด์บาย, หยุดชั่วคราว หรือการไฮเบอร์เนต) ก็ต่อเมื่อคอมพิวเตอร์สนับสนุนการจัดการพลังงานและเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้อยู่เท่านั้น หากไม่ได้เปิดใช้งานการจัดการพลังงาน แป้นนี้จะไม่ทำงาน แป้นนี้ไม่สามารถกำหนดใหม่ได้ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่าการจัดการพลังงานของ Windows ให้ดูวิธีใช้ Windows

ฉันไม่สามารถเริ่มต้นคอมพิวเตอร์หลังจากกดแป้น Sleep (พักการทำงาน) ได้


คุณอาจจะสามารถดำเนินการต่อได้โดยลองปฏิบัติตามวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้


 • กดแป้น Sleep
 • กดแป้นมาตรฐานบนคีย์บอร์ด
 • เลื่อนเมาส์
 • กดปุ่มเปิดปิดเครื่องบนคอมพิวเตอร์เร็วๆ

หากคุณไม่สามารถดำเนินการทำงานของคอมพิวเตอร์ต่อได้จากวิธีการเหล่านี้ คุณอาจประสบกับปัญหาทางระบบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่คอมพิวเตอร์กลับมาดำเนินการทำงานต่อ ให้ดูเอกสารที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือติดต่อผู้ผลิตคอมพิวเตอร์


หากคุณกำลังใช้คีย์บอร์ด Bluetooth® ตัวรับส่งสัญญาณไร้สายอาจไม่ได้รับคำสั่งแป้นระหว่างการไฮเบอร์เนต คุณสามารถกลับสู่สถานะการทำงานปกติจากการไฮเบอร์เนตได้โดยกดปุ่มเปิดปิดเครื่องบนคอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งค่าการจัดการพลังงานของ Windows ให้ดูวิธีใช้ Windows

ฉันติดตั้งเว็บเบราว์เซอร์ใหม่แต่การกดแป้น Home (หน้าแรก) ไม่เริ่มต้นเว็บเบราว์เซอร์


ซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft จะกำหนดแป้น Home ให้กับเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตเริ่มต้นบนคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติ หากเบราว์เซอร์นี้ได้รับการสนับสนุน เบราว์เซอร์ส่วนใหญ่จะให้คุณเลือกใช้เป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นระหว่างการติดตั้ง


ถ้าเบราว์เซอร์ที่คุณติดตั้งได้รับการสนับสนุนจากซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft และไม่เริ่มต้นเมื่อคุณกดแป้น Home ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • กดแป้น Home หนึ่งครั้งและรอครู่หนึ่ง จากนั้นกดอีกครั้ง เมื่อคุณติดตั้งเบราว์เซอร์ใหม่ ซอฟต์แวร์ ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft อาจจำเป็นต้องใช้เวลาครู่หนึ่งในการจดจำ
 • รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ แล้วกดแป้น Home
 • คุณอาจต้องกำหนดแป้น Home ใหม่ด้วยตัวเองให้กับเบราว์เซอร์ที่คุณติดตั้ง คลิกแป้นที่คุณต้องการกำหนดใหม่ ตัวช่วยสร้างคลิกเปิดโปรแกรม เว็บเพจ หรือไฟล์คลิกยังไม่ได้กำหนดพิมพ์พาธไปยังอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์ หรือคลิก 'เรียกดู' เพื่อค้นหา แล้วคลิกย้อนกลับ เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง

ฉันติดตั้งโปรแกรมอีเมลใหม่ แต่การกดแป้น Mail (เมล) ไม่เริ่มโปรแกรม


ซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft จะกำหนดแป้น Mail ให้กับโปรแกรมอีเมลเริ่มต้นบนคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติ หากโปรแกรมอีเมลนี้ได้รับการสนับสนุน


ตัวช่วยสร้างการกำหนดแป้นใหม่สำหรับแป้น Mail จะแสดงรายการโปรแกรมอีเมลที่ได้รับการสนับสนุนทั้งหมดที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ หากโปรแกรมอีเมลที่คุณต้องการใช้กับแป้น Mail ไม่มีอยู่ในรายการ ให้ทำดังต่อไปนี้


 • หากคุณติดตั้งโปรแกรมอีเมลใหม่ ให้รอสักครู่เพื่อดูว่าได้เพิ่มลงในรายการโดยอัตโนมัติหรือไม่ ซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft อาจต้องใช้เวลาครู่หนึ่งในการจดจำโปรแกรมใหม่ และเพิ่มลงในรายการ ถ้าโปรแกรมไม่ปรากฏหลังจากผ่านไปครู่หนึ่งแล้ว ให้เริ่มระบบของคอมพิวเตอร์ใหม่ และตรวจสอบอีกครั้ง
 • หากคุณไม่ได้ใช้โปรแกรมอีเมลบนคอมพิวเตอร์นี้ ให้เริ่มโปรแกรมสองครั้งและล็อกออนเข้าสู่บริการอีเมลในแต่ละครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft ตรวจพบโปรแกรม
 • คุณอาจต้องกำหนดแป้น Mail ใหม่ด้วยตัวเองให้กับโปรแกรมอีเมลที่คุณต้องการใช้งาน คลิกแป้นที่คุณต้องการกำหนดใหม่ คลิกเปิดโปรแกรม เว็บเพจ หรือไฟล์คลิกยังไม่ได้กำหนดพิมพ์พาธไปยังโปรแกรมอีเมล หรือคลิกเรียกดูเพื่อค้นหา แล้วคลิกย้อนกลับ เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง
 • สำหรับโปรแกรมอีเมลบางตัว คุณอาจต้องปรับปรุงการตั้งค่าเพื่อบันทึกรหัสผ่านอีเมล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้ดูเอกสารของโปรแกรมอีเมล

ฉันติดตั้งโปรแกรมเล่นสื่อใหม่แต่การกดแป้น Media (สื่อ) ไม่เริ่มโปรแกรมเล่นสื่อ


ซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft จะกำหนดแป้น Media (สื่อ) ให้กับโปรแกรมเล่นสื่อเริ่มต้นบนคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติ หากโปรแกรมเล่นสื่อนี้ได้รับการสนับสนุน โปรแกรมเล่นสื่อส่วนใหญ่จะให้คุณเลือกใช้เป็นโปรแกรมเล่นสื่อเริ่มต้นระหว่างการติดตั้ง


ถ้าโปรแกรมเล่นสื่อที่คุณติดตั้งได้รับการสนับสนุนจากซอฟต์แวร์ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft และไม่เริ่มต้นเมื่อคุณกดแป้น Media ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • กดแป้น Media หนึ่งครั้งและรอครู่หนึ่ง จากนั้นกดอีกครั้ง เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมเล่นสื่อใหม่ ซอฟต์แวร์ ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft อาจจำเป็นต้องใช้เวลาครู่หนึ่งในการจดจำ
 • รีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ แล้วกดแป้น Media
 • คุณอาจต้องกำหนดแป้น Media ใหม่ด้วยตัวเองให้กับโปรแกรมเล่นสื่อที่คุณติดตั้ง คลิกแป้นที่คุณต้องการกำหนดใหม่ คลิกเปิดโปรแกรม เว็บเพจ หรือไฟล์คลิกยังไม่ได้กำหนดพิมพ์พาธไปยังโปรแกรมอีเมล หรือคลิกเรียกดูเพื่อค้นหา แล้วคลิกย้อนกลับ เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง

เมื่อฉันกดแป้น Display (แสดงผล) บนคอมพิวเตอร์พกพา จะเกิดการซูม


ในคอมพิวเตอร์พกพาบางเครื่อง การกดแป้น Display (แสดงผล) อาจทำให้เกิดการซูมแทน เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ให้กด Ctrl และแป้นเครื่องหมายลบ (-) เพื่อซูมออก คุณยังสามารถปิดใช้งานการซูมในกล่องโต้ตอบ Keyboard Properties (คุณสมบัติคีย์บอร์ด) ได้

แป้นลัด My Favorites (รายการโปรดของฉัน) กำหนดไฟล์หรือเว็บเพจไม่ถูกต้องเมื่อกดค้างไว้


นามสกุลที่ซ่อนไว้ใน Windows Explorer อาจขัดขวางการกำหนดไฟล์หรือเว็บเพจให้กับแป้นลัด My Favorites (รายการโปรดของฉัน) สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการปิดนามสกุลไฟล์ที่ซ่อนอยู่ ให้ดูวิธีใช้ Windows

แมโคร

ฉันไม่สามารถบันทึก/เรียกใช้แมโครขณะเล่นเกมออนไลน์ได้


ให้ลองปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้


 • ขณะเล่นเกมออนไลน์ คุณอาจไม่สามารถบันทึกหรือเรียกใช้แมโครได้ นี่มีสาเหตุเนื่องจากโปรแกรมรักษาความปลอดภัยที่คุณกำลังเรียกใช้ ตัวอย่างเช่น ซอฟต์แวร์การตรวจจับการบุกรุก ซึ่งอาจกันไม่ให้คุณใช้การบันทึกในเกมและการเล่นซ้ำ
 • ปลดอุปกรณ์ USB อื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้งานอยู่
 • ลองใช้คีย์บอร์ดกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเพื่อตรวจสอบว่าคีย์บอร์ดทำงานถูกต้อง