Hỗ trợ Sản phẩm: Chuột

Kết nối thiết bị Bluetooth® của Microsoft


Khả năng kết nối giữa thiết bị Bluetooth của Microsoft và máy tính của bạn sẽ thay đổi theo bộ thu phát Bluetooth.


 • Nếu thiết bị không có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft, bạn phải ghép nối thiết bị bằng bộ thu phát cài sẵn của máy tính (không phải bộ thu phát của Microsoft) và chương trình cấu hình phần mềm Bluetooth của máy tính.
 • Nếu thiết bị có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft với nút First Connect (Kết nối Đầu tiên), bạn có thể sử dụng nút First Connect (Kết nối Đầu tiên) để khởi động Thuật sĩ Kết nối Microsoft. Thuật sĩ này sẽ giúp bạn thiết lập ghép nối Bluetooth.
 • Nếu thiết bị có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft nhưng không có nút First Connect (Kết nối Đầu tiên), bạn phải cắm bộ thu phát vào và sau đó ghép nối thiết bị bằng chương trình cấu hình phần mềm Bluetooth của máy tính.
 • Nếu máy tính có bộ thu phát cài sẵn không phải là bộ thu phát của Microsoft, bạn có thể ghép nối thiết bị trực tiếp với máy tính bằng chương trình cấu hình phần mềm Bluetooth mà không cần dùng bộ thu phát Bluetooth của Microsoft.
 • Lưu ý: Cần bấm nút nguồn trên các thiết bị Bluetooth mới như Wedge Touch Mouse và Sculpt Touch Mouse khoảng 5 giây để bắt đầu ghép đôi với máy tính.
Sử dụng mã xác nhận

Bạn không cần cấu hình mã xác nhận khi ghép nối chuột với máy tính. Tuy nhiên, bạn phải luôn cấu hình mã xác nhận khi ghép nối bàn phím hoặc bàn phím số với máy tính. Cách chỉ định mã xác nhận tuỳ thuộc vào chương trình Bluetooth trên máy tính. Nếu chương trình Bluetooth cho bạn lựa chọn về cách tạo mã xác nhận, hãy để chương trình tạo một mã xác nhận cho bạn hơn là bạn tự tạo hoặc không sử dụng mã xác nhận. Khi nhập mã xác nhận, bạn sẽ không thấy phản hồi trên màn hình. Sau khi nhập mã xác nhận, bạn phải nhấn Enter trên bàn phím hoặc bàn phím số để hoàn tất ghép nối.

Kết nối thiết bị bằng bộ thu phát Bluetooth của Microsoft có First Connect (Kết nối Đầu tiên)


Một số mẫu thiết bị Bluetooth được trang bị bộ thu phát có các nút giúp dễ dàng ghép nối thiết bị với máy tính.


 1. Cắm bộ thu phát Bluetooth của Microsoft vào cổng USB.
 2. Nhấn và giữ nút Connect (Kết nối) trên bộ thu phát USB trong năm giây. Thuật sĩ Kết nối Microsoft hiển thị.
 3. Làm theo hướng dẫn trong thuật sĩ để kết nối thiết bị của bạn. -hoặc-
 4. Bắt đầu IntelliType Pro.
 5. Xác minh rằng bạn đã chọn bàn phím Bluetooth sử dụng bộ thu phát First Connect (Kết nối Đầu tiên).
 6. Bấm vào tab Không dây, rồi bấm vào Kết nối.
 7. Làm theo hướng dẫn trong thuật sĩ để kết nối thiết bị của bạn.

Kết nối thiết bị Bluetooth không có First Connect (Kết nối Đầu tiên)


Một số thiết bị Microsoft không có nút First Connect (Kết nối Đầu tiên) trên bộ thu phát. Để biết thêm thông tin về cách ghép nối những thiết bị này với máy tính, hãy xem tài liệu đi kèm với chương trình Bluetooth của bạn.

Kết nối thiết bị không có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft


Nếu máy tính của bạn được lắp sẵn bộ thu phát Bluetooth hoặc nếu bạn có bộ thu phát Bluetooth USB bên ngoài, thì bạn có thể sử dụng bộ phận đó để kết nối thiết bị mà không cần sử dụng bộ thu phát USB của Microsoft.


Quan trọng Nếu bạn kết nối bằng bộ thu phát Bluetooth không phải của Microsoft, thì một số tính năng nâng cao của Trung tâm Bàn phím và Chuột của Microsoft có thể không hoạt động. Trung tâm Bàn phím và Chuột của Microsoft được thiết kế để hoạt động với phần mềm Bluetooth của Microsoft. Phần mềm Bluetooth của Toshiba nổi tiếng hoạt động trong hầu hết các trường hợp. Phần mềm Bluetooth khác có thể hoạt động nhưng không được hỗ trợ.


 1. Trên máy tính, mở chương trình Bluetooth. Bạn thường tìm thấy chương trình Bluetooth trong Pa-nen Điều khiển hoặc Cài đặt.
 2. Nhấn và giữ nút Kết nối ở mặt dưới của thiết bị. Nếu thiết bị có đèn báo pin, thì đèn đó sẽ nhấp nháy màu xanh lục/đỏ để biểu thị thiết bị đang ở trạng thái có thể tìm thấy.
 3. Trong chương trình Bluetooth, sử dụng tuỳ chọn để thêm thiết bị mới. Thuật ngữ chính xác có thể thay đổi một chút giữa các chương trình và phiên bản Bluetooth.
 4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 5. Nếu bạn đang kết nối bàn phím và được nhắc cấu hình mã xác nhận, hãy để chương trình chọn mã xác nhận cho bạn.
 6. Nếu bạn đang kết nối chuột và được nhắc nhập mã xác nhận, hãy chọn Không có mã xác nhận. Thiết bị chuột Bluetooth của Microsoft sẽ không hoạt động với mã xác nhận ngẫu nhiên.

Mở chương trình Bluetooth


Có một số phiên bản chương trình Bluetooth giúp bạn kết nối thiết bị với bộ thu phát không dây Bluetooth. Xem tài liệu đi kèm với máy tính của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính để biết thông tin về cách sử dụng chương trình của họ.

Phần cứng
Vị trí phần mềm Bluetooth
Đối với một số máy tính có Windows 10
Bấm vào Bắt đầu > Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth
Đối với một số máy tính sử dụng Windows 8.1
Mở Nút > Cài đặt > Thay đổi cài đặt PC > PC và thiết bị > Bluetooth
Đối với một số máy tính sử dụng Windows 7
Bấm vào Bắt đầu > Pa-nen Điều khiển > Phần cứng và Âm thanh > Thiết bị Bluetooth.
Đối với một số máy tính có Windows Vista
Bấm vào Bắt đầu > Pa-nen Điều khiển > Phần cứng và Âm thanh > Thiết bị Bluetooth.
Đối với một số máy tính có Windows XP
Bấm vào Bắt đầu > Pa-nen Điều khiển > Máy in và Phần cứng > Thiết bị Bluetooth.
Đối với một số máy tính của Toshiba
Bấm vào Bắt đầu > Tất cả Chương trình > Toshiba > Bluetooth > Cài đặt Bluetooth.
Các máy tính khác
Xem tài liệu đi kèm với máy tính của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính.

Lưu ý Nếu máy tính của bạn không thể phát hiện được bộ thu phát Bluetooth, thì phần mềm Bluetooth sẽ không khả dụng trong các menu Windows.

Chuyển đổi giữa chế độ không dây 2.4 GHz và chế độ không dây Bluetooth


Nếu máy tính của bạn có bộ thu Bluetooth (bên trong hoặc bên ngoài) và thiết bị của bạn hỗ trợ cả chế độ không dây 2.4 GHz và Bluetooth, thì bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ không dây này.
Với công nghệ Bluetooth, bạn có thể đạt được hiệu suất tối ưu lên tới 30 feet (~10 m) tính từ thiết bị. Thiết bị Bluetooth hoạt động an toàn hơn hầu hết các thiết bị không dây thông thường bằng cách sử dụng tính năng bảo mật như tín hiệu được mã hoá và tần suất thay đổi đều đặn.

Thay đổi từ chế độ không dây 2.4 GHz sang chế độ không dây Bluetooth


 1. Ở đáy thiết bị, tháo nắp pin và lật công tắc sang chế độ Bluetooth.
 2. Trên máy tính, mở chương trình Bluetooth. Bạn thường tìm thấy chương trình Bluetooth trong Pa-nen Điều khiển hoặc trong ứng dụng Cài đặt.
 3. Để kết nối lại thiết bị với máy tính của bạn, bấm và giữ nút Kết nối trên mặt dưới của thiết bị trong vài giây. Khi đèn trên thiết bị nhấp nháy màu đỏ và xanh lục, thiết bị có thể phát hiện thiết bị Bluetooth khác trong vòng 2 phút.
 4. Khi chuột được liệt kê, hãy chọn chuột và làm theo các hướng dẫn để kết nối thiết bị thành công.

Thay đổi từ chế độ không dây Bluetooth sang chế độ không dây 2.4 GHz


 1. Cắm bộ thu phát USB không dây vào máy tính của bạn.
 2. Ở đáy thiết bị, tháo nắp pin và bật công tắc sang chế độ 2.4 GHz. Thiết bị của bạn sẽ tự động được phát hiện.