แผนการด้านเครือข่ายสังคมของ Microsoft Updates เน้นการครบรอบปีของการควบรวมกิจการกับ Yammer

วันนี้เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่ Microsoft Corp ประกาศควบรวมกิจการกับ Yammer ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมสำหรับองค์กรชั้นนำ นับตั้งแต่การควบรวมกิจการ แรงผลักดันของเครือข่ายสังคมสำหรับองค์กรของ Microsoft ได้เพิ่มมากขึ้นในทุกพื้นที่ รวมทั้งผู้ใช้รายใหม่, ลูกค้าที่ชำระเงิน, การมีส่วนร่วมของผู้ใช้, นวัตกรรม และระบบนิเวศของคู่ค้าที่จำหน่ายและเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม Yammer
ข้อมูลสำคัญด้านการเติบโตในช่วง 12 เดือนมีดังนี้:
  • ผู้ใช้จดทะเบียนเพิ่มขึ้นเกือบถึง 8 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 55 เปอร์เซ็นต์
  • เครือข่ายการชำระเงินเพิ่มขึ้นมากกว่า 200 เปอร์เซ็นต์ในแต่ละปี
  • กิจกรรมของผู้ใช้ Yammer (เช่น ข้อความ กลุ่ม และไฟล์) เพิ่มขึ้นประมาณ 2 เท่าในแต่ละปี
“การเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Yammer เป็นสิ่งยืนยันว่าเครือข่ายสังคมสำหรับองค์กรนั้นคือเทรนด์สำคัญในแง่ที่ว่าบุคลากรต้องการแบ่งปัน เรียนรู้ และเชื่อมต่อถึงกันในที่ทำงาน เช่นเดียวกับที่พวกเขาติดต่อสื่อสารในชีวิตส่วนตัว” David Sacks ผู้ร่วมก่อตั้งและรองประธานบริษัท Yammer, Microsoft Office Division กล่าว “ในช่วงปีที่ผ่านมา Yammer ได้เปิดโอกาสใหม่ๆ ในการแบ่งปันสิทธิประโยชน์ของเครือข่ายสังคมผ่านทางผลิตภัณฑ์และองค์กรการขายทั่วโลกของ Microsoft โดยมีการนำเสนอการสื่อสาร, การทำงานร่วมกัน และประสิทธิภาพการทำงานของระบบคลาวด์ ที่สำคัญ เช่น Microsoft Office 365 และ Microsoft Dynamics CRM เรามองเห็นแต่ศักยภาพที่ดำเนินต่อไปของเครือข่ายสังคมสำหรับองค์กรในฐานะที่เป็นสิ่งสำคัญพื้นฐานของการทำงานในอนาคต”
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมุมมองของ Sacks ต่อความสำเร็จในปีที่ผ่านมา คุณสามารถดูบทความของเขาวันนี้ได้ที่ บล็อก Official Microsoft.
ลูกค้าและคู่ค้าต่างเชื่อมั่นใน Yammer
กราฟิกข้อมูลของ Yammer
25 มิถุนายน 2013


ในขณะที่องค์กรต่างๆ นำเอาประโยชน์ของโซลูชั่นเครือข่ายสังคมสำหรับองค์กรมาใช้กันแพร่หลายขึ้น ลูกค้าหลายราย เช่น Manhattan Associates ก็เล็งเห็นผลตอบแทนที่จับต้องได้ในด้านต่างๆ เช่น การสื่อสารและการทำงานร่วมกันแบบข้ามสายงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การใช้เวลาตอบสนองลูกค้าที่เร็วขึ้น และความคล่องตัวทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น ลูกค้ารายอื่นๆ เช่น Electronic Arts ที่เริ่มใช้งาน Yammer ไม่นาน รู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้ร่วมมือทำงานแบบข้ามสายงาน และได้สื่อสารอย่างเปิดกว้างมากขึ้นภายในองค์กร
“เครือข่ายสังคมสำหรับองค์กรได้เปลี่ยนวิธีการทำงานของเรา ช่วยทำลายกำแพงขวางกั้นในองค์กร ช่วยให้พวกเราเปิดกว้างและร่วมมือกันทำงานมากขึ้น ตลอดจนช่วยให้เราตอบรับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น” Dawn Gartin ผู้จัดการการประสานงานจาก Manhattan Associates Inc กล่าวว่า “ในฐานะที่เราเป็นทั้งลูกค้าของ Microsoft SharePoint และ Yammer เราจึงตื่นเต้นกับวิสัยทัศน์ของ Microsoft ในการรวมผลิตภัณฑ์เข้าด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์ทางเครือข่ายสังคมที่เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งสำหรับเราแล้วนี่คือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้งานเสร็จสมบูรณ์”
คู่ค้ายังคงลงทุนใน Yammer อย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อมโยงแอพพลิเคชั่นของผู้ผลิตรายอื่นเข้ากับ Yammer ซึ่งจะเพิ่มความสามารถของประเภทธุรกิจ และคุณค่าเพิ่มเติมให้กับองค์กรที่ใช้ Yammer จำนวนคู่ค้าใน App Directory ของ Yammer เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่านับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2012 และจำนวนนักพัฒนาที่สร้างผลงานใน Yammer เพิ่มขึ้นมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์
ปัจจุบัน Yammer ได้ประกาศรวมตัวกับ Klout เครื่องมือออนไลน์ที่ทรงอิทธิพล ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ Yammer สามารถเผยแพร่ "Klout Scores" และความเชี่ยวชาญได้โดยตรงในโปรไฟล์ Yammer นอกจากนี้ ผู้ดูแลระบบของ Yammer หันมาให้ความสนใจกับการรวมตัวกับ Klout ในระดับลึกยิ่งขึ้นเพื่อสร้าง "Klout Scores" ที่เฉพาะของ Yammer ภายในสำหรับพนักงานตามกิจกรรมในเครือข่าย Yammer ของบริษัท
สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเติบโตของระบบนิเวศของคู่ค้า Yammer ได้ใน โพสต์ของบล็อก Yammer วันนี้.
การเดินหน้าแผนการเครือข่ายสังคมสำหรับองค์กร
ในปีที่ผ่านมา Yammer ได้ทำการอัพเดตผลิตภัณฑ์ที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความสามารถในการแปลข้อความ, การปรับปรุงการทำงานในไฟล์ร่วมกัน, การอัพเดตแฟลตฟอร์ม เช่น ตัวดึงข้อมูลที่ฝังตัวได้ ตลอดจนปุ่ม "ถูกใจ" (Like) และ "ติดตาม" (Follow) และการพัฒนาแฟลตฟอร์มเคลื่อนที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ Yammer ยังนำเสนอกลยุทธ์ที่โดดเด่นเพื่อให้มีโครงสร้างเครือข่ายสังคมใน Microsoft Office และแอพพลิเคชั่นของผู้ผลิตรายอื่น Microsoft เชื่อว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องเข้าเป็นส่วนหนึ่งของแอพพลิเคชั่นที่ผู้คนใช้งานกันอยู่ทุกวัน เพื่อให้เครือข่ายสังคมกลายเป็นกระแสหลักอย่างแท้จริงในสถานที่ทำงาน ในการนำเสนอวิสัยทัศน์และการประกาศแผนการที่ผ่านมา Microsoft จึงนำเสนอความสามารถในการทำงานร่วมกันกับ Office 365 ซึ่งมีคุณลักษณะที่เผยแพร่ล่าสุดต่อไปนี้:
  • ตัวดึงข้อมูลข่าวของ Yammer สำหรับ SharePoint Online และ Office 365 ปัจจุบัน Yammer ทำงานร่วมกับ Office 365 และ SharePoint Online ได้อย่างลงตัวและราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ตัวดึงข้อมูลข่าวของ Yammer แทนของ SharePoint
  • แอพพลิเคชั่นใหม่ของ Yammer ใน Office Store พร้อมให้ใช้งานภายในสิ้นเดือนมิถุนายนใน Office Store แอพพลิเคชั่น Yammer จะช่วยให้ลูกค้าสามารถฝังตัวดึงข้อมูลของกลุ่ม Yammer ได้อย่างง่ายดายในไซต์ SharePoint โดยสร้างการเชื่อมต่อระหว่างกลุ่มและไซต์เพื่อนำเสนอ Yammer และ SharePoint ที่ดีที่สุด
ในเดือนที่จะถึงนี้ Microsoft จะเผยแพร่การอัพเดตของ Yammer, SharePoint และ Office 365 จำนวนมากเพื่อสร้างการเชื่อมต่อในระดับลึกยิ่งขึ้นระหว่างบริการต่างๆ และช่วยให้เกิดการร่วมมือกันอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่า Microsoft ได้พูดถึงการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและการลงชื่อเข้าระบบครั้งเดียว แต่คุณลักษณะใหม่ที่วางแผนไว้ยังมีการใช้งานขั้นสูงในการค้นหาและอีเมลดังนี้:
  • ความสามารถในการทำงานร่วมกันของอีเมลที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ความสามารถใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานติดตามและเข้าร่วมการสนทนาใน Yammer และอีเมลได้อย่างง่ายดาย
  • การสื่อสารภายนอกและการรับส่งข้อความของ Yammer เพิ่มเติม ฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมนี้จะช่วยให้การสื่อสารประจำวันตรงตามความต้องการ เช่น การสื่อสารภายนอกที่ราบรื่น และการรับส่งข้อความโดยตรงแบบเรียลไทม์ที่ได้รับการปรับปรุง
  • การผนวกรวมกับการค้นหาของ SharePoint การค้นหาที่ผนวกรวมช่วยให้การค้นหาข้อมูลใน Yammer และ SharePoint ที่รวดเร็วง่ายดายขึ้น
Microsoft จะใช้วิธีการพัฒนาที่รวดเร็วเพื่อให้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดำเนินการอยู่เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เชื่อมต่อใน Office 365 ซึ่งรวมเอาเครือข่ายสังคม, การทำงานร่วมกัน, อีเมล, การส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที, เสียง, วิดีโอ และแอพพลิเคชั่นสายงานธุรกิจไว้รวมกันในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัย รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการผนวกรวม Office 365 และ Yammer มีอยู่ใน โพสต์บล็อกวันนี้ โดย Jared Spataro
เกี่ยวกับ Yammer
Yammer (www.yammer.com) คือระบบเครือข่ายสังคมสำหรับองค์กรชั้นนำที่องค์กรมากกว่า 200,000 แห่งทั่วโลกใช้งาน ซึ่งรวมทั้งองค์กรประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ใน Fortune 500 เพื่อเสริมสร้างการทำงานร่วมกันของทีม, เพิ่มประสิทธิภาพให้พนักงาน, ขับเคลื่อนความคล่องตัวทางธุรกิจ และส่งเสริมการเชื่อมต่อในระดับองค์กร รูปแบบธุรกิจ Freemium ของ Yammer จะให้ลูกค้ามองเห็นคุณค่าของ Yammer ก่อนที่จะอัพเกรดเป็นแบบ Premium Yammer ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2008 ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft Office Division
เกี่ยวกับ Microsoft
Microsoft (Nasdaq “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1975 เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ บริการ และโซลูชั่นที่ช่วยให้ผู้คนและธุรกิจตระหนักถึงศักยภาพอันเต็มเปี่ยมของตน
ข้อความสำหรับบรรณาธิการ: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข่าวสาร และมุมมองจาก Microsoft โปรดเข้าไปใน Microsoft News Center ที่ http://www.microsoft.com/news. ลิงก์ของเว็บ, หมายเลขโทรศัพท์ และตำแหน่งเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ณ เวลาที่เผยแพร่ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม นักข่าวและนักวิเคราะห์สามารถติดต่อทีม Rapid Response ของ Microsoft หรือผู้ติดต่ออื่นๆ ที่เหมาะสมที่แสดงรายการใน http://www.microsoft.com/news/contactpr.mspx