Microsoft Hybrid Cloud Solutions

Hybrid Cloud

ทัศนะของไมโครซอฟท์

แนวโน้มของยุคแห่งเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานของคนในวันนี้ได้แก่เทคโนโลยี Cloud อุปกรณ์ติดต่อสื่อสาร สังคมออนไลน์และ big data สิ่งเหล่านี้มีผลกระทบต่อการติดต่อเชื่อมโยงกับลูกค้า คู่ค้า และพนักงาน ในแง่ของการแข่งขันได้อย่างดียิ่งขึ้น ไมโครซอฟท์จึงให้ความสำคัญต่อแนวโน้มของส่วนต่างๆ เนื่องจากแต่ละส่วนมีความเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน ในกรณีของ Cloud Computing นั้น เราคิดว่าส่วนนี้เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะเป็นส่วนที่ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถดำเนินธุรกิจได้ด้วยความรวดเร็ว ด้วยความประหยัด และประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่า นอกจากนี้เรายังทราบดีว่าในปัจจุบัน CIO และผู้นำเทคโนโลยีหลายท่านเล็งเห็นความสำคัญของระบบ Cloud ซึ่งได้นำเสนอโอกาสใหม่ในส่วนของ IT ในแง่ของการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ เพราะว่าพลังของการเปลี่ยนแปลงในด้านของการดำเนินงานและวิถีการแข่งขันทางธุรกิจเป็นส่วนสำคัญ Cloud คือยุทธศาสตร์ในการเปลี่ยนแปลงองค์กรของคุณ

ไมโครซอฟท์เชื่อว่า Hybrid Cloud คือกุญแจสำคัญที่ช่วยในการปรับเปลี่ยนระบบธุรกิจของคุณไปในรูปแบบของ Cloud เรากำลังทำงานบนธุรกิจด้วยการจินตนาการใหม่เกี่ยวกับ IT ด้วยข้อเสนอของไมโครซอฟท์ Cloud จากตัวแทนผู้จัดจำหน่าย (การขยายไปสู่ Public Cloud และ Private Cloud) ด้วยประสบการณ์ทำงานอันยาวนานในด้านองค์กรและมีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในการให้บริการด้าน Cloud ให้ทั้งผู้บริโภคและภาคธุรกิจ การลงทุนอันมหาศาลของเราในส่วนของ Data Center ในหลายๆที่ ระบบนิเวศน์ที่กว้างใหญ่ของพันธมิตรและนักพัฒนา รวมไปถึงความสามารถในการให้บริการเครื่องมือต่างๆใน Cloud ซึ่งผู้ใช้งานจะชื่นชอบและเป็นที่ประทับใจในการบริการระบบ Cloud ที่ทางไมโครซอฟได้จัดให้

วีดีโอแกลลอรี่

กรณีศึกษา

CPIT

Christchurch Polytechnic Institute of Technology

"เราพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพภายในทีม อีกทั้งเรายังมีความเชื่อในโซลูชันของเราเนื่องจากเรามีการผสมผสานคุณสมบัติต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้ตัดสินใจเริ่มต้นใช้โซลูชันไมโครซอฟท์และเรายังพบว่าแพลตฟอร์มมีมาตรฐานสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเกิดจากการสนับสนุนอย่างดีจากไมโครซอฟท์"

Mark Marshall
ผู้อำนวยการ – ฝ่ายICT ของ CPIT

Download Case Study

SK Telecom

SK Telecom

“เราเคยประสบปัญหาการใช้เครื่องมือทั้งจากไมโครซอฟท์, HP หรือพยายามที่จะพัฒนามันในแบบ in house และเมื่อมองในเรื่องการกำหนดเวลาและต้นทุน การแนะนำ System Center ถือเป็นวิธีที่สมเหตุสมผลมากที่สุด นอกจากนี้เรายังสามารถปรับการใช้งานจริงของ LG CNS ในระบบ Private Cloud เพื่อให้แน่ใจว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้”

Cheon Min Heung
ผู้จัดการฝ่าย IT Infra Support, SK Telecom

Download Case Study

ING Direct

ING DIRECT Australia

“ตอนนี้เจ้าหน้าที่ของเราสามารถจัดเตรียมสภาพแวดล้อมในการทดสอบด้วยเวลาเพียงไม่กี่นาที ดังนั้นเราจึงสามารถทดสอบแนวความคิดใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยประสิทธิภาพนี้ทำให้เรามีชัยเหนือคู่แข่ง”

Andrew Henderson
CIO, ING DIRECT ประเทศออสเตรเลีย

Download Case Study

งานสัมมนา

IT Trends in the News

  คู่ค้าชั้นนำ

  ใช้เครื่องมือ pinpoint เพื่อค้นหาผู้เชี่ยวชาญ IT ที่อยู่ใกล้กับคุณหรือระบุพื้นที่เพื่อค้นหาคู่ค้าจากไมโครซอฟท์ที่มีความเชี่ยวชาญ

  แหล่งเรียนรู้

  ประโยชน์จาก Microsoft

  ทำไมโซลูชั่นของระบบ Private Cloud มีต้นทุนเพียง 1 ใน 5 เมื่อเปรียบเที่ยบกับระบบของ Vmware

  อ่านเพิ่มเติม

  ประโยชน์จาก Microsoft

  Cost effective virtualization
  In light of our changing marketplace, now may be great time to take a second look at how competitive and cost effective Microsoft's server virtualization and private cloud solutions are for your environment.

  We give the economics of the private cloud back to you
  Rather than monetizing the economics and efficiencies gained through the private cloud - as VMware does - we give the economics of the private cloud back to you. So as you get more efficient, and increase your VM density, your cost/VM goes down, rather than up. See the diagram below for more details.

   

  Cost of Microsoft Private Cloud vs VMware
  Typical Consolidation Ratio, 6 VMs per Processor