Support for Windows XP and Office 2003 has ended.

การใช้ Windows XP SP3 ในสภาพแวดล้อมของคุณหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 อาจทำให้คุณต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่างๆ เช่น


สิ้นสุดการสนับสนุนคืออะไร

หลังจาก 12 ปี การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ Windows XP จะสิ้นสุดลงในวันที่ 8 เมษายน 2557 จะไม่มีการปรับปรุงความปลอดภัย หรือการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows XP อีกต่อไป เป็นเรื่องสำคัญมากที่ลูกค้่าและคู่ค้าจะต้องโยกย้ายไปยังระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ เช่น Windows 8.1 ลูกค้าที่โยกย้ายไปยังระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่จะได้รับประโยชน์จากระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าเดิม ตัวเลือกอุปกรณ์ที่ครอบคลุมสำหรับการทำงานแบบเคลื่อนที่ ประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้ที่สูงขึ้น และต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของที่ลดลง จากความสามารถในการจัดการที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

การสนับสนุนสำหรับOffice 2003 จะสิ้นสุดลงเช่นกันในวันที่ 8 เมษายน 2557


การสิ้นสุดการสนับสนุน แปลว่าอะไร

แปลว่าคุณควรดำเนินการทันที หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 Microsoft จะไม่ให้บริการปรับปรุงความปลอดภัย หรือการสนับสนุนทางด้านเทคนิคสำหรับ Windows XP อีกต่อไป การปรับปรุงความปลอดภัยจะช่วยขจัดความเสี่ยงจากการถูกหาผลประโยชน์โดยมัลแวร์ และช่วยให้ผู้ใช้และข้อมูลของผู้ใช้ปลอดภัย เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 จะไม่ได้รับการป้องกัน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องโอนย้ายไปยังระบบปฏิบัติการที่ได้รับการสนับสนุนในปัจจุบัน เช่น Windows 8.1 เพื่อที่คุณจะได้รับบริการปรับปรุงความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ สำหรับป้องกันเครื่องคอมพิวเตอร์จากการโจมตีที่เป็นอันตราย

โปรดอ่าน เอกสารระยะเวลาการใช้งานของ Windowsเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม.

ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ Windows XP ต่อไป

การใช้ Windows XP SP3 ในสภาพแวดล้อมของคุณหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 อาจทำให้คุณต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่างๆ เช่น

เมื่อเครื่อง PC ของคุณไม่มีการอัพเดทโปรแกรมเพื่อความปลอดภัย หรือ security updates อาจทำให้ระบบซอฟต์แวร์เสี่ยงต่อไวรัส สปายแวร์ และมัลแวร์ต่างๆ ซึ่งจะเข้ามาทำการโจรกรรมหรือสร้างความเสียหายให้กับข้อมูลสำคัญของธุรกิจได้

เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น จากที่เคยมีการสนับสนุนทั้งแบบออนไลน์และทางโทรศัพท์ หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 จะไม่มีการสนับสนุนใดๆให้กับคุณหรือคู่ค้า

ภายหลังจากการยุติบริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ Windows XP และ Office 2003 ซอฟต์แวร์สนับสนุนต่างๆ จะเกิดลดลงจนหาได้ยาก ในขณะที่ฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานกับ Windows XP ก็จะเสื่อมไปตามอายุการใช้งาน เหตุการณ์เหล่านี้ก็จะนำไปสู่ระบบที่ล้มเหลวและอุปสรรคต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจของคุณที่เพิ่มมากขึ้

บรรดาบริษัทซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ต่างๆ จะยุติการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ต่างๆของตน ที่ทำงานบน Windows XP เนื่องจากไม่สามารถขอรับ Windows XP และ Office 2003 updates เพื่อที่ต้องใช้ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ หากเกิดปัญหากับองค์กรของคุณ

ฉันจะโอนย้ายจาก Windows XP ได้อย่างไร

Microsoft มีแหล่งข้อมูลเชิงลึกด้านเทคนิค เครื่องมือ และคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ (พนักงานมากกว่า 500 คน) เพื่อช่วยให้การจัดใช้ระบบและการจัดการผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ Windows, Office และ Internet Explorer เป็นไปอย่างง่ายดาย หากต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมการโยกย้ายและการจัดใช้ระบบ กรุณาติดต่อตัวแทนฝ่ายขาย Microsoft ของคุณหรือ or your Certified Microsoft Partner. ศึกษาวิธีนำร่องและจัดใช้ระบบเดสก์ท็อปรุ่นใหม่ด้วยตัวเองด้วยการเยี่ยมชม Springboard Series for Windows 8.1.

ฟังเสียงสะท้อนจากผู้ใช้

Organizations that continue to retain a Windows XP environment not only are leaving themselves exposed to security risks and support challenges but also are wasting budget dollars that would be better used in modernizing their IT investments.

IDC white paper, Mitigating Risk:
Why Sticking with Windows XP Is a Bad Idea (May 2012)

View the White Paper

The increasing new technology in mobile computing and the sophistication of network security attacks will test the performance of XP when the support ceases. Enterprises need to consider the functional costs and the vulnerability of their PCs if they continue with the existing OS.

Allan Tong, Director, Asia Pacific, Frost & Sullivan

Windows XP has been a major platform that both consumers and business alike have depended on for many, many years now. And yet with the termination of extended support for XP looming ahead, it is important that preparations be made to migrate to newer versions of the OS in order to make sure that users can continue to rely on their systems.

Bryan Ma, Associate Vice President of Client Devices Research, IDC Asia/Pacific.

Deploying Windows 8 on Intel processor-based devices during the migration from Windows XP will deliver better security, manageability, performance, battery life and total cost of ownership. Intel architecture provides seamless integration and complete compatibility - companies can enjoy compatible applications, peripherals, and drivers, ensuring a smooth Windows 8 Enterprise integration while protecting our customer's infrastructure investments.

Nadia Steere, Director of Intel Software & Services Group, Microsoft Marketing Alliance

Get the full details

Frequently Asked Questions

Windows XP ยังจะสามารถเปิดใช้งานหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 ได้หรือไม่

Windows XP จะยังสามารถติดตั้งและเปิดใช้งานได้หลังจากสิ้นสุดการสนับสนุนแล้ว เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP จะยังสามารถทำงานได้ แต่จะไม่ได้รับการปรับปรุงใดๆ จาก Microsoft หรือจะไม่สามารถใช้งานการสนับสนุนทางด้านเทคนิคได้ การเปิดใช้งานยังเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการติดตั้ง Windows XP แบบขายปลีก หลังจากวันดังกล่าวเช่นเดียวกัน

โหมด Windows XP ใน Windows 7 จะยังสามารถใช้งานใน Windows XP ได้หรือไม่

ระยะเวลาการใช้งานบริการสนับสนุนของโหมด Windows XP จะเหมือนกันกับ Windows XP คือการสนับสนุนแบบขยายเวลาจะสิ้นสุดในวันที่ 8 เมษายน 2557

Learn more
MED-V จะได้รับการสนับสนุนหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 หรือไม่

Windows XP ที่ใช้กับ MED-Vมีระยะเวลาการใช้งานบริการสนับสนุนเหมือนกันกับ Windows XP คือการสนับสนุนจะสิ้นสุดในวันที่ 8 เมษายน 2557

Microsoft Security Essentials จะได้รับการสนับสนุนหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 หรือไม่

Microsoft Security Essentials จะไม่มีให้ดาวน์โหลดบน Windows XP หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 หากคุณได้ติดตั้ง Microsoft Security Essentials แล้ว คุณจะยังได้รับการปรับปรุงลายเซ็นป้องกันมัลแวร์ต่อไปจนถึงวันที่ 14 กรกฎาคม 2558 อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าเครื่องพีซีที่ใช้ Windows XP หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 จะไม่ได้รับการป้องกัน

Malicious Software Removal Tool ของ Microsoft จะได้รับการสนับสนุนหลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 หรือไม่

Malicious Software Removal Tool ของ Microsoft มาพร้อมกับลายเซ็นและเอ็นจินป้องกันมัลแวร์ของบริษัท ดังนั้นโปรแกรมป้องกันไวรัสนี้ จะยังคงให้บริการต่อไปสำหรับ Windows XP จนถึงวันที่ 14 กรกฎาคม 2558 อย่างไรก็ตาม PC ใดๆ ที่ใช้ Windows XP หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 จะไม่ได้รับการป้องกัน เนื่องจากจะไม่มีการปรับปรุงความปลอดภัยสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows XP อีกต่อไป

System Center, Windows Intune และ Microsoft Deployment Toolkit จะยังสนับสนุน Windows XP หรือไม่

แม้ลูกค้าอาจใช้งาน System Center, Windows Intune และ Microsoft Deployment Toolkit เพื่อจัดการและจัดใช้ระบบ Windows XP หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 ต่อไปได้ แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะไม่สนับสนุน Windows XP อีกต่อไป และปัญหาทางเทคนิคใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นจะไม่ได้รับการแก้ไข

แล้ว Windows XP Embedded ล่ะ

โปรดดูที่หน้าระยะเวลาการใช้งานผลิตภัณฑ์ Windows Embedded และ Microsoft Support สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะเวลาการใช้งาน Windows XP Embedded

การปรับปรุงที่มีอยู่ก่อนแล้วจะยังคงใช้งานได้ผ่าน Windows Update หลังจากวันที่ 8 เมษายน 2557 หรือไม่

ได้ การปรับปรุงและการแก้ไข Windows XP ที่มีอยู่ก่อนแล้วทั้งหมด จะยังคงใช้งานได้ผ่าน Windows Update และ WSUS

Internet Explorer 8 จะยังได้รับการสนับสนุนบน Windows XP หรือไม่

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Windows Internet Explorer จะมีระยะเวลาการใช้งานบริการสนับสนุนตามระบบปฏิบัติการ Windows ที่ติดตั้งอยู่ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสนับสนุนได้ที่Microsoft Support.

คอมพิวเตอร์เครื่องใดจะได้รับข้อความแจ้งเตือนสิ้นสุดการสนับสนุน Windows XP

ข้อความแจ้งเตือนจะส่งไปยังผู้ใช้ Windows XP Home และ Windows XP Professional ซึ่งได้เลือกที่จะรับการปรับปรุงผ่านทาง Windows Update ผู้ใช้ในองค์กรที่ใช้ Windows Server Update Services (WSUS), System Center Configuration Manager หรือ Windows Intune จะไม่ได้รับข้อความแจ้งเตือนสิ้นสุดการสนับสนุน Windows XP

More Resources

 • Springboard series on TechNet for additional technical guidance

  Learn more
 • Windows XP IT Pro forum

  Join today
 • Microsoft device buyback program

  Learn More
 • How much could you save with Office 365?

  Learn More

Products