Delta Air Lines bay vút cao với hơn 19,000 thiết bị mới Windows Phone 8 và Microsoft Dynamics cho bán lẻ

Lần tới khi bạn mua đồ ăn ở độ cao 30,000 phút trên không, hãy nhìn kỹ hơn thiết bị mà tiếp viên hàng không đang sử dụng. Nếu bạn đang bay cùng Delta Air Lines, rất có thể bạn sẽ nhận thấy giao dịch của bạn vừa được hoàn thành trên một điện thoại Windows Phone.
Delta Air Lines đã thông báo hôm nay rằng đội ngũ toàn cầu của họ gồm hơn 19,000 tiếp viên hàng không đã bắt đầu sử dụng thiết bị cầm tay Nokia Lumia 820 được hỗ trợ bởi Windows Phone 8 để tương tác với khách hàng. Những thiết bị kết nối Wi-Fi trên chuyến bay này sẽ khuyến khích một trải nghiệm điểm bán hàng (POS) của Avanade trên nền tảng điểm bán hàng di động Microsoft Dynamics cho bán lẻ.
Chuyển đổi sang giải pháp của Mícrosoft là một phần nỗ lực tiếp theo của Delta nhằm nâng cấp các thiết bị trên khoang và cải thiện trải nghiệm trên máy bay cho khách hàng.
Trên thực tế, mới đây Delta được tạp chí Fortune gọi là hãng hàng không được hâm mộ nhất trên toàn thế giới trong danh sách những công ty được hâm mộ nhất trên thế giới năm 2013 của ngành công nghiệp hàng không, lần thứ hai đứng đầu danh sách này trong vòng ba năm. Rõ ràng là họ đang làm việc đúng cách, và chúng tôi tự hào là một phần trong đó!
Trong trường hợp này, để đạt được kết quả tốt đẹp lúc khởi đầu đòi hỏi những giải pháp kinh doanh sáng tạo và một nền tảng di động tuyệt vời kết hợp với quan hệ đối tác mạnh mẽ.
Cùng nhau, chúng tôi cung cấp trải nghiệm khách hàng đặc trưng cho Delta, được phát triển bởi Microsoft, Avanade, AT&TNokia để xử lý các giao dịch mua hàng trên máy bay, kê khai của hành khách và thông tin khách hàng thường xuyên, cập nhật cổng kết nối, cập nhật lịch trình tiếp viên hàng không và hơn thế nữa. Ứng dụng độc đáo Live Tiles của Windows Phone cung cấp thông tin mới nhất trong nháy mắt, kể cả chi tiết thời tiết địa phương và theo dõi thông tin chuyến bay từ ứng dụng Delta Fly. Thêm vào đó, các tiếp viên hàng không kết nối nhiều hơn và hiệu quả hơn với tích hợp Microsoft Office và các hộp thư điện tử liên kết.
Windows Phone chạy ứng dụng Microsoft Dynamics cho bán lẻ có năng lực và quy mô để hỗ trợ kinh doanh của Delta và giúp họ tiếp tục xây dựng uy tín thương hiệu của mình bằng cách cung cấp trải nghiệm khách hàng xuất sắc.
Delta phục vụ hơn 160 triệu khách hàng mỗi năm, và chúng tôi rất vui mừng được góp phần giúp từng người trong số họ có được một trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến bay.
Tìm hiểu thêm về cách Windows Phone và Dynamics đang giúp tiếp viên hàng không Delta vút bay cao trong thông cáo báo chí của Delta cũng như trong blog của Microsoft Dynamics.