Tương lai của ngành giải trí bao gồm một cộng đồng di động, luôn luôn kết nối

Tương lai của ngành giải trí bao gồm một cộng đồng di động, luôn luôn kết nối
Kể từ khi Xbox nguyên bản được tung ra tháng 11 năm 2001, bí quyết thành công của nó vẫn chủ yếu nhờ vào một chiếc hộp đặt ở phòng khách dành riêng để cung cấp những trải nghiệm trò chơi hay hơn bao giờ hết. Nhưng, hiện nay chúng ta đang sống trong một thế giới đa thiết bị. Hàng triệu người thưởng thức giải trí trên Xbox vẫn đang làm vậy trong tầm tay của một thiết bị khác. Với hơn một tỷ người trên khắp thế giới, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã thay đổi cách thức họ đọc sách, chơi game, giao tiếp với bạn bè, xem phim, nghe nhạc, và khám phá thế giới. Căn cứ vào mức độ thông dụng và phổ biến của các thiết bị này, chúng tôi bắt đầu nghĩ cách làm sao để chúng có thể làm được nhiều hơn.
Chúng tôi tin tưởng rằng sự giải trí của bạn cần được xuyên suốt liền mạch giữa các thiết bị, và rằng các thiết bị này cần hoạt động được cùng nhau để bạn dễ tiếp cận hơn thú vui giải trí bạn yêu thích và tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới giữa chiếc TV và các thiết bị thông minh của bạn.
Với sự ra mắt của Windows 8, chúng tôi có thể đem tới một hệ sinh thái kết nối người tiêu dùng thông qua TV, điện thoại và máy tính để bàn/máy tính bảng. Giờ đày chúng tôi tung ra không chỉ các trò chơi, mà còn nhiều dịch vụ àm nhạc và phim mới thiết kế cho môi trường đa màn hình. Trong đó bao gồm những trải nghiệm đơn giản và mạnh mẽ cho người tiêu dùng kể cả "mua một lần, chơi bất cứ nơi đàu" và khả năng gửi nội dung từ thiết bị thông minh bạn đang làm chủ chỉ với một nút bấm, tới TV của bạn thông qua Xbox 360.
Xbox SmartGlass là phương thức chúng tôi tiếp cận môi trường đa màn hình. Với Xbox SmartGlass chúng tôi tập trung vào hai nội dung chủ chốt:
 • Đơn giản hóa khám phá và kiểm soát giải trí của bạn, sử dụng các thiết bị bạn sẵn có (Windows 8, Windows Phone, các thiết bị iOS và Android)
 • Đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ trải nghiệm giải trí của mình
  • Định hướng giải tri của bạn - Điện thoại và máy tính bảng của bạn có thể trở thành những chiếc điều khiển từ xa tốt nhất trong nhà bạn. Sử dụng màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh hay máy tính bảng của bạn để điều khiển Xbox 360, và sử dụng các thiết bị của bạn để dừng, tua đi hay tua lại nội dung giải trí.
  • TV & phim truyện - Với Xbox Video, hãy bắt đầu một chương trình TV hoặc một bộ phim trên máy tính bảng Windows 8 của bạn và kết thúc nó trên màn hình lớn thông qua Xbox 360; xem danh sách phàn vai cho bộ phim bạn đang xem và khám phá các bộ phim liên quan.
  • Thể thao - Khi đang xem trận đấu, hãy sử dụng màn hình thứ hai để theo dõi số liệu thống kê thời gian thực, tiểu sử của cầu thủ, tin tức, và các điểm nổi bật mà bạn có thể đã bỏ lỡ.
  • Âm nhạc - Điều khiển trải nghiệm Xbox Music của bạn trên TV bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, khám phá các nghệ sĩ và bài hát có liên quan, gợi ý nhạc nghe thêm, đọc tiểu sử của nghệ sĩ, và hơn thế nữa. Và đem Xbox Music đi bất cứ đàu với Windows Phone 8.
  • Internet Explorer cho Xbox - Với điện thoại thông minh hay máy tính bảng của bạn, hãy quay hoặc giữ và phóng to thu nhỏ để thám hiểm mạng trên màn hình lớn nhất và tốt nhất trong nhà, thích thú nhập văn bản một cách dễ dàng với bàn phím trên máy tính bảng hoặc điện thoại, rồi lại chuyển trình duyệt về thiết bị của bạn để có thể mang theo.
  • Trò chơi - Các trò chơi còn hay hơn nữa với Xbos SmartGlass. Lấy bản đồ không gian quang cảnh đường đua của bạn ở Forza Horizon, chọn nhạc phát cho Dance Central III hoặc ném một đường bóng trong Homerun Stars, tất cả đều trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.
Xbox tập hợp nhiều sản phẩm (máy tính và máy tính bảng Windows 8, Windows Phone 8, Xbox, Bing và Internet Explorer và các sản phẩm khác), kết nối các thiết bị và hệ điều hành khác nhau (Xbox 360, Surface, Windows Phones, OEM PCs, iOS của Apple và Android của Google), và giúp cung cấp cho mọi người tất cả những giải trí mà họ muốn trên các thiết bị ưa thích của họ, ở bất cứ đàu, và dễ dàng.,
Kết quả của nỗ lực này là chúng tôi đã nhanh chóng gia tăng con số sử dụng Xbox giải trí, từ 70 triệu bàn phím lên tới hàng trăm triệu thiết bị trên toàn cầu. Chúng tôi cũng đã tiến được một bước dài nhất từ trước tới nay để gia tăng phạm vi vươn xa toàn cầu, mở rộng trải nghiệm giải trí với Xbox tới 222 nước, so với 35 nước chỉ một năm trước đó.
Đày là tương lai của ngành giải trí. Và tương lai ấy đã có sẵn từ bày giờ.