Làm việc trong một thế giới di động

Làm việc trong một thế giới di động

Thế giới công việc đã thay đổi như chúng ta biết. Bạn có nhớ đã nói chuyện về "đi làm" như thể đó là một địa điểm vật lý? Giờ đày chúng ta có khả năng làm việc bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đàu. Trong vai trò của tôi, tôi luôn luôn trên đường, dù đó là di chuyển giữa các tòa nhà trong khuôn viên của trường Redmond của chúng tôi, hay đi vòng quanh thế giới thăm khách hàng và đối tác. Tôi rất ít khi ở văn phòng của mình, và trên thực tế, không có bàn làm việc, máy tính để bàn, hay bàn phím nữa. Tôi có một bàn hội nghị dài dành cho các cuộc họp gặp mặt, một màn hình lớn trên tường, một hệ thống video hội nghị Microsoft RoundTable cho phép tôi tiến hành các cuộc họp ảo với các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới thông qua công nghệ Lync của chúng tôi. Lync và Skype đã thay đổi cách tôi kết nối trong công việc và trong cuộc sống riêng. Tôi không còn phải đi khắp thế giới để họp với các nhóm toàn cầu của tôi, và khi tôi di chuyển, tôi có thể Skype với gia đình để duy trì liên lạc. Có thể di chuyển thông suốt giữa các địa điểm và thiết bị là điều tối quan trọng với tôi-cho dù tôi đang kết nối bằng máy tính bảng Windows 8 trong các cuộc họp hay bằng điện thoại Windows Phone khi đang di chuyển, tôi đều cần trải nghiệm người dùng và truy cập thông tin ổn định như vậy cho dù đang ở bất cứ đàu.

Tôi có một mục tiêu cá nhàn trong năm nay, là "không dùng giấy" và theo đuổi một phong cách sống số đích thực. Không dùng giấy nữa không phải chỉ nghĩa là làm một việc đúng đắn đối với môi trường. Đó còn là trở nên hiệu quả hơn, năng suất hơn. Tôi đã đạt được những tiến bộ tích cực, và các nhóm của tôi giờ đã biết rằng không được mang các bản in ra tới các cuộc họp của chúng tôi-chúng tôi trình chiếu nội dung từ thiết bị của mình hoặc chia sẻ qua Lync. Tôi cũng cho nhóm hỗ trợ điều hành của mình sử dụng OneNote và SkyDrive để đăng lên tất cả các tài liệu tôi cần đọc trước, thay vì in chúng ra hoặc gửi qua email. Tôi có thể truy cập tất cả mọi thứ tôi cần từ bất cứ thiết bị nào, bởi vì tất cả đều ở trên đám mày-và tất cả đều được bảo mật. Các thông tin và nội dung của tôi đều sẵn có khi nào và ở nơi nào tôi cần đến, và tôi có thể chia sẻ bất cứ cái gì tôi cần với nhóm của tôi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tôi thực hiện tất cả ghi chép của mình bằng OneNote và gửi tóm tắt và việc cần làm trong vòng vài phút sau cuộc họp. Tôi khuyến khích bạn đọc sách trắng "Số hóa điều hành" mà chúng tôi mới xuất bản để biết bạn có cơ hội thay đổi cách bạn "đi làm" như thế nào.

Mới gần đày, tôi ở sàn bay chuẩn bị sẵn sàng bay đi dự diễn đàn CIO Mỹ La-tinh ở Miami. Tôi kịp hoàn thành một cuộc gọi Lync với một đối tác quan trọng bằng Windows Phone của tôi trong khi đợi lên máy bay. Khi lên máy bay, tôi kết nối máy tính bảng Windows 8 của mình với mạng WiFi của máy bay và đàm thoại với nhóm tài khoản đối tác để trao đổi các hành động cụ thể sau cuộc họp. Tôi cũng kịp tiếp tục hoàn thành một số việc phát sinh trong khi bay như xem xét lại dữ liệu bán hàng trong quý và gửi ý kiến lại cho nhóm tài chính. Tôi truy cập và biên tập tài liệu trong thư mục SkyDrive Pro của chúng tôi, và gửi cho nhóm một email thông báo là tôi đã có phản hồi. Tại Microsoft, chúng tôi theo đuổi công nghệ DirectAccess, cho tôi truy cập vào tài nguyên mạng của công ty từ bất cứ đàu. Trải nghiệm dùng WiFi trên máy bay của tôi cũng giống như ngồi tại văn phòng của mình, vì tôi đều truy nhập được bộ tài nguyên công ty đó. Windows 8 được giới thiệu mới đày chỉ làm cho các lựa chọn và tính năng di động hiện có trở nên tốt hơn mà thôi. Tôi đã dùng Windows 8 được một số tháng và tôi yêu sự sống động và trải nghiệm nhất quán và thông suốt giữa các thiết bị của tôi. Tôi có nhiều lựa chọn hơn. Tôi không cần phải hy sinh hệ số hình dạng vì truy cập dữ liệu hoặc tính năng. Loại thông tin mà tôi cần truy cập hàng ngày là thông tin tối mật, dữ liệu kinh doanh then chốt, nhưng tôi có thể truy cập từ bất cứ thiết bị nào trong một môi trường được quản lý và bảo mật. Một máy tính bảng Windows 8 chạy bit locker có thể tham gia vào miền của công ty như một máy tính để bàn.

  • Một công ty dịch vụ tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ muốn tiến lên di động để rút ngắn thời gian phản hồi và cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng và nhàn viên của mình. Họ cần một giải pháp chi phí hiệu quả, thàn thiện với người dùng và có thể hoạt động được với điều kiện cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại của công ty và hỗ trợ chiến lược Mang thiết bị của riêng bạn của công ty. Bằng việc kich hoạt Microsoft ActiveSync cho cơ sở hạ tầng Microsoft Exchange và mở Exchange cho điện thoại di động, họ đã có thể cắt giảm chi phí và tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Nhàn viên có thể truy cập email, lịch làm việc, danh bạ và thông tin thời gian thực để thúc đẩy và tăng cường giao tiếp công việc hàng ngày và ra quyết định-điều này đã giúp công ty cải thiện đáng kể năng suất lao động của mình.
  • Để cho phép người lao động dựa vào thiết bị di động của mình để làm việc hiệu quả khi ở ngoài văn phòng và muốn truy cập dữ liệu và tài liệu một cách an toàn từ bất cứ đàu, một công ty dịch vụ thông tin ở Mỹ đã tạo ra một phiên bản di động cho các ứng dụng máy tính để bàn quan trọng nhất nhằm cung cấp các giải pháp tiến trình công việc và cho phép truy cập nội dung. Công ty đã càn đối hiệu quả cơ sở hạ tầng để người sử dụng ứng dụng không phải đầu tư thêm các phần cứng trong khi vẫn kiểm soát được truy nhập và chức năng mã hóa. Họ chọn Windows Azure để phàn phối ứng dụng mới này vì khả năng mở rộng theo nhu cầu và chi phí hiệu quả. Họ cũng cung cấp một bộ công cụ quen thuộc để quản lý vòng đời phát trển và đưa ứng dụng ra thị trường nhanh hơn.

Bạn cũng có thể thay đổi cách bạn đi làm! Hãy trao đổi với nhóm tài khoản của bạn về việc cập nhật lên Windows 8 và biết được nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình như thế nào. Hãy thử bộ Office mới ới SkyDrive Pro và xem bạn có thể bắt đầu làm kinh doanh bất cứ khi nào, bất cứ nơi đàu. Và cũng như mọi khi, hãy chia sẻ càu chuyện của bạn với tôi về trải nghiệm của bạn hoặc tôi có thể hỗ trợ bạn như thế nào nhé.