Microsoft cập nhật lộ trình doanh nghiệp xã hội, nêu bật đông lực trong lễ kỷ niệm mua lại Yammer

Hôm nay đánh dấu một năm kể từ khi Microsoft Corp.thông báo mua được Yammer, nhà cung cấp hàng đầu mạng xã hội doanh nghiệp. Kể từ khi mua lại, động lực xã hội doanh nghiệp của Microsoft đã tăng nhanh trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả người dùng mới, khách hàng thanh toán, tham gia sử dụng, đổi mới, và hệ sinh thái của các đối tác bán hàng và kết nối với nền tảng Yammer.
Những điểm nổi bật của 12 tháng tăng trưởng bao gồm:
  • Số người đăng ký sử dụng đã tăng hơn 55% tới gần 8 triệu.
  • Mạng lưới thanh toán tăng hơn 200% so với năm trước.
  • Hoạt động người dùng Yammer (ví dụ, tin nhắn, các nhóm và các tập tin) đã tăng gần gấp đôi so với năm trước.
"Việc Yammer tiếp tục tăng trưởng bùng nổ đã xác nhận rằng doanh nghiệp xã hội đại diện cho một xu hướng quan trọng trong cách thức mọi người muốn chia sẻ, học hỏi và kết nối tại nơi làm việc, tương tự như cách họ đang tương tác trong cuộc sống cá nhân của họ", David Sacks, người đồng sáng lập Yammer và phó chủ tịch của công ty, Microsoft Office Division. "Trong năm qua, Yammer đã mở ra những cơ hội mới để chia sẻ những lợi ích của doanh nghiệp xã hội thông qua tổ chức bán hàng toàn cầu của Microsoft và sản phẩm gắn với các dịch vụ chủ chốt về truyền thông, hợp tác và năng suất đám mây, chẳng hạn như Microsoft Office 365 và Microsoft Dynamics CRM. Chúng tôi thấy không gì khác hơn tiềm năng tiếp diễn của doanh nghiệp xã hội chính là nền tảng cho tương lai công việc."
Để biết thêm thông tin về quan điểm của Sacks về những thành công trong năm vừa qua, xem bài viết hôm nay của ông trên blog chính thức của Microsoft.
Các đối tác và khách hàng cá cược về Yammer
Yammer Infographic
Ngày 25 tháng 6 năm 2013

Hình ảnh: Web | In

Khi có nhiều tổ chức nắm bắt được lợi ích của các giải pháp xã hội doanh nghiệp hơn, thì những khách hàng như Manhattan Associates đang nhìn thấy lợi nhuận hữu hình trong các lĩnh vực như hợp tác và truyền thông đa chức năng mạnh mẽ hơn, cải thiện thời gian phản hồi cho khách hàng, và tăng tính nhạy bén kinh doanh. Những khách hàng khác, chẳng hạn như Electronic Arts, dù chỉ mới bắt đầu với Yammer, đang rất vui mừng với cơ hội gây dựng hợp tác đa chức năng và truyền thông mở trong các tổ chức của họ.
"Doanh nghiệp xã hội đã thay đổi cách chúng ta làm việc, phá vỡ những rào cản về tổ chức, làm cho chúng ta cởi mở và hợp tác hơn, và cho phép chúng ta đáp ứng khách hàng của chúng ta tốt hơn", ông Dawn Gartin, quản lý hợp tác, Manhattan Associates Inc., nói. "Là khách hàng của cả Microsoft SharePoint và Yammer, chúng tôi vui mừng về tầm nhìn của Microsoft cũng như làm sao để các sản phẩm cùng phối hợp để cung cấp một trải nghiệm xã hội đồng bộ, mà đối với chúng tôi, đó là chìa khóa để hoàn thành công việc."
Các đối tác cũng tiếp tục đầu tư vào Yammer, kết nối các ứng dụng của bên thứ ba vào Yammer để bổ sung năng lực ngành nghề kinh doanh và giá trị gia tăng cho các tổ chức sử dụng Yammer. Số lượng các đối tác trong Yammer của App Directory đã tăng gần gấp đôi kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2012, và số lượng các nhà phát triển xây dựng trên Yammer đã tăng hơn 70%.
Hôm nay Yammer công bố tích hợp với công cụ ảnh hưởng trực tuyến Klout, cho phép người dùng Yammer công bố điểm Klout công khai và chuyên môn trực tiếp trên hồ sơ Yammer của họ. Ngoài ra, các quản trị viên Yammer có thể lựa chọn bật một hội nhập sâu hơn với Klout để sản xuất điểm Klout nội bộ dành riêng cho Yammer, cho nhân viên dựa trên hoạt động của họ trong mạng Yammer của công ty.
Thông tin thêm về sự tăng trưởng hệ sinh thái đối tác Yammer có sẵn trên bài viết blog Yammer hôm nay.
Thúc đẩy lộ trình doanh nghiệp xã hội
Trong năm vừa qua, Yammer tiếp tục thực hiện những cập nhật sản phẩm quan trọng, bao gồm cả khả năng dịch tin nhắn, cải tiến cộng tác tập tin, cập nhật nền tảng nguồn tin nhúng và các nút "Thích" và "Theo dõi", và tiếp tục phát triển trên những nền tảng di động khác nhau.
Yammer cũng tiếp tục giữ cam kết về chiến lược của mình là cung cấp một tầng xã hội trên Microsoft Office và các ứng dụng của bên thứ ba. Microsoft tin tưởng rằng, để xã hội thực sự trở thành xu thế chủ đạo tại nơi làm việc, nó cần phải là một phần của các ứng dụng người ta sử dụng hàng ngày. Để thực hiện tầm nhìn đó và thông báo lộ trình vừa qua, Microsoft đang cung cấp khả năng tương tác với Office 365 với các tính năng mới được phát hành:
  • Bảng tin Yammer cho SharePoint Online và Office 365. Yammer hiện đang hoạt động thậm chí còn sâu hơn và mượt hơn với Office 365 và SharePoint Online, cho phép khách hàng thay thế bảng tin SharePoint với Yammer.
  • Ứng dụng Yammer mới trên Office Store. Có sẵn từ cuối tháng Sáu trên Office Store, ứng dụng Yammer sẽ cho phép khách hàng nhúng bảng tin nhóm Yammer một cách dễ dàng vào các trang web SharePoint, tạo ra một kết nối giữa các nhóm và các trang web để cung cấp những gì tốt nhât của Yammer và SharePoint.
Trong những tháng tới, Microsoft sẽ phát hành một số bản cập nhật Yammer, SharePoint và Office 365 để tăng cường kết nối giữa các dịch vụ và cho phép hợp tác rộng lớn hơn. Mặc dù Microsoft đã nói về việc cung cấp một trải nghiệm người dùng được cải thiện và đăng nhập một lần, tính năng mới dự kiến bao gồm những tiến bộ trong việc tìm kiếm và email:
  • Cải thiện khả năng tương tác email. Những khả năng mới sẽ giúp người dùng theo dõi và tham gia dễ dàng hơn vào các hội thoại trên Yammer và email.
  • Mở rộng tin nhắn Yammer và giao tiếp bên ngoài. Chức năng mở rộng sẽ giúp đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc hàng ngày, chẳng hạn như thông tin liên lạc bên ngoài liền mạch và tăng cường thời gian thực gửi tin nhắn có hướng.
  • Tích hợp tìm kiếm SharePoint. Tìm kiếm tích hợp giúp tìm thông tin dễ dàng hơn trên Yammer và SharePoint một cách nhanh chóng.
Microsoft sẽ sử dụng phương pháp tiếp cận phát triển nhanh chóng của mình để cung cấp cải tiến liên tục, tạo ra những trải nghiệm kết nối qua Office 365 kết hợp cả xã hội, hợp tác, email, tin nhắn nhanh, thoại, video và các ứng dụng ngành nghề kinh doanh theo những cách thức sáng tạo mới. Chi tiết thêm về lộ trình tích hợp Office 365 và Yammer được cung cấp trong một bài viết blog hôm nay từ Jared Spataro.
Về Yammer
Yammer (www.yammer.com) là một mạng lưới xã hội doanh nghiệp hạng nhất được hơn 200.000 tổ chức trên toàn thế giới sử dụng - trong đó có khoảng 85% trong danh sách Fortune 500 - để thúc đẩy cộng tác nhóm, trao quyền cho nhân viên, thúc đẩy nhạy bén kinh doanh và xúc tiến kết nối tổ chức. Mô hình kinh doanh freemium của Yammer cho khách hàng thấy được giá trị của Yammer trước khi nâng cấp lên gói ưu đãi premium. Được thành lập vào năm 2008, Yammer bây giờ là một phần của đơn vị Microsoft Office.
Về Microsoft
Được thành lập vào năm 1975, Microsoft (Nasdaq "MSFT") dẫn đầu trên toàn thế giới về các phần mềm, dịch vụ và giải pháp giúp người dân và doanh nghiệp thực hiện đầy đủ tiềm năng của họ.
Ghi chú cho biên tập viên: Để biết thêm thông tin, tin tức và quan điểm của Microsoft, vui lòng truy cập Trung tâm Tin tức Microsoft tại http://www.microsoft.com/news. Liên kết web, số điện thoại và danh hiệu là chính xác tại thời điểm công bố, nhưng có thể đã thay đổi. Để được hỗ trợ thêm, các nhà báo và nhà phân tích có thể liên hệ với Nhóm phản ứng nhanh của Microsoft hoặc những liên hệ thích hợp khác được liệt kê tại http://www.microsoft.com/news/contactpr.mspx