Sáu mẹo xã hội cho quy ước mặc nhận trong kinh doanh

Ngày nay, hầu hết chúng ta sử dụng một số dạng phương tiện truyền thông xã hội nếu bạn đang chuyển đổi và làm biến chuyển thế giới kinh doanh. Nhưng bạn sử dụng nó thế nào mà không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực?

Khi tốc độ công nghệ gây ra cuộc tiến hóa xã hội của chính nó, nghệ thuật và quy ước mặc nhận dùng công cụ xã hội cho kinh doanh có thể thấy giống như đi lang thang trong khu vực Miền Tây Hoang Dã. Tất cả chúng ta đều nghe tiếng cười oang oang của người bán hàng ở trong sảnh hoặc thấy nhiều dòng tin nhắn trao đổi đa nhiệm trong suốt cuộc họp. Emily Post không dự báo tương lai và khi không có các quy tắc đã thỏa thuận trong cộng đồng kinh doanh, chúng ta thỉnh thoảng cần đến lời khuyên.

  1. Hãy cẩn thận với bài viết. Nếu bạn từ chối một sự kiện cá nhân để dự sự kiện tập đoàn (hay ngược lại), đừng để nguồn tin của bạn dẫn dắt bạn. Ngay cả người giỏi nhất cũng cần có nơi để thở, nhưng nếu đồng nghiệp của bạn có liên kết đến mạng xã hội của bạn thì bạn cần cẩn thận hơn. Phần mềm định vị tự động trên di động có thể khiến bạn mất việc.

  2. Hãy gác máy. Tôi không nên nêu ra vấn đề hiển nhiên này nhưng chuyện này đang xảy ra thường xuyên hơn. Đừng trả lời điện thoại trong bữa ăn gặp mặt kinh doanh hay trong cuộc họp, trừ khi thực sự khẩn cấp - và nếu bạn cần trả lời, hãy nhẹ nhàng xin lỗi và rời khỏi bàn, đi đến phòng hay sảnh khác để trả lời. Và nếu những tình huống khẩn cấp xảy ra hàng tuần, hãy biết rằng bạn đang hướng tạo ra dạng hình ảnh nào đó với người ngang hàng mình: rằng bạn không xử lý được cuộc sống của mình. Nếu bạn đang gặp khủng hoảng và ai đó gần gũi với bạn đang vào trung tâm phục hồi hoặc phẫu thuật (và bạn đang nhận được nhiều cuộc gọi khẩn), hãy cảnh báo trước với quản lý rằng bạn đang gặp tình hình khẩn cấp cá nhân - rồi không cần phải báo cho họ biết quá nhiều chi tiết không cần biết về tình hình. Động tác đó sẽ giúp ích lâu dài và ngăn không để bạn bị mất mặt. Và đừng nhắn tin trong khi nói chuyện; người ta nói là "Bạn không quan trọng với tôi đến mức tôi phải xin lỗi chính mình trong khi tôi giao tiếp với người khác này".

  3. Đừng van xin. Nếu bạn có bạn bè (công việc hay cá nhân) có lượng người theo dõi trên Twitter đến hàng chục hay trăm nghìn người, họ không có nghĩa vụ trở thành cỗ máy PR cá nhân của bạn. Đừng yêu cầu họ đăng thứ gì đó nhân danh cho bạn, trừ khi có tình huống đặc biệt, trong đó, bạn có thể mời thứ gì đó có giá trị ngang bằng để đền đáp lại. Và nếu bạn là một trong những người xây dựng sự hiện diện thương hiệu của mình cho đối tượng cần vươn tới (hoan hô bạn!) thì hãy bảo đảm điện thoại di động của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu. Quản lý kinh tế gượng ép có xu hướng khiến người kinh doanh biết suy nghĩ trở thành loài cá mập không biết đến giới hạn. Điều này dẫn tôi đến điểm tiếp theo...

  4. Hãy khóa lại. Nếu di động của bạn không được bảo vệ bằng mật khẩu khó bẻ khóa, thì bạn đang chờ đợi thảm họa. Một số điện thoại như điện thoại Windows nhắc bạn làm việc này sau khi kết nối đến tài khoản công ty với mức bảo mật nhất định. Một đồng nghiệp ghen tị, một đứa trẻ có ý định tốt, gián điệp ngành - tất cả những tình huống này lan tràn trong các email phá hoại, ảnh bị hỏng hay thông tin kinh doanh nhạy cảm để dẫn đến thất bại. Hãy tưởng thượng giải thích lý do đứa con 8 tuổi của bạn gửi cho bạn bức ảnh chiếc răng bị mất và toàn bộ tổ chức của bạn có được bài đăng về đứa trẻ đang cười với trẻ vị thành niên ở trần, quấn khăn tắm trong nền sau. Đứa trẻ không bao giờ định gửi cho mọi người ảnh của chị mình khi chị bước ra phòng tắm... nhưng nó đã làm thế và điều này đến từ email của bạn. Hoặc giải thích những mẫu dùng thử bí mật được chia sẻ từ tài khoản email của bạn thế nào. Khi văn phòng nằm trong túi hay ví bạn, tai nạn có thể hạn chế gắt gao đến chức vụ của bạn và lời xin lỗi có thể là không đủ.

  5. Đừng nói "cheese". Nói đến quy ước mặc định khi chụp ảnh: nếu bạn ở tại sự kiện kinh doanh tổ chức tại nhà riêng của ai đó, câu lạc bộ chỉ dành cho thành viên hay thậm chí là Ủy ban Hành động Chính trị nào đó, hãy để chủ nhà lo việc chụp ảnh -- đặc biệt là khi trong nhà. Trên hết thảy, họ có thể không thích nếu ảnh của bạn đứng trước bộ sưu tập kiếm vô giá từ kiếm sĩ Nhật Bản của họ bị lan tràn khắp Yammer trong ngày tiếp theo. Và dù kỳ dị như việc Benedict Cumberbatch thả bom ảnh người cùng nghề của ông tại lễ trao giải Oscar, hãy cố gắng kiềm chế, kiềm chế ham muốn tự quảng bá chính mình với người ngang hàng khác hoặc người cấp cao hơn nếu bạn được mời tham gia vào bức ảnh chụp nhóm. Nếu bạn muốn có tấm ảnh với ai đó, hãy hỏi; họ có thể vui mừng hoặc có thể nói không. Hơn nữa, những người ngang hàng với bạn không thực sự đánh giá bạn cao hơn chỉ vì bạn chụp ảnh với vị lãnh đạo điều hành ngày nay - làm lay chuyển danh tiếng để leo lên nấc thang xã hội khó hơn so với bạn nghĩ. Hầu hết sẽ tôn trọng bạn hơn vào ngày mai vì tính liêm chính chân thành hơn là vì việc đăng ảnh. Và nếu trang của bạn có bộ sưu tập các ảnh này, nó khiến nguồn tin của bạn có vẻ như bức tường của thợ cắt tóc tại Brooklyn - không phải là ngôi sao danh giá mọi người luôn theo dõi như bạn nghĩ bạn chính là người đó. Điều này dẫn tôi đến điểm cuối cùng...

  6. Hãy khiêm tốn. Chúng ta đã quá quen với việc khoe khoang khoác lác tập thể trên nguồn cấp tin tức, đến nỗi có vẻ như tất cả chúng ta đều được tiêm liều thuốc tăng trưởng "cái tôi" của mình. Khoe khoang về thăng chức, mùa hè ở Monaco hay đăng bức ảnh quan trọng với bạn của bạn và Jack Welch có tác dụng ngược lại đối với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Việc khoa khoang khoác lác của bạn có thể lọt vào tầm mắt của ai đó vừa bị tạm thôi việc hay người đang gặp khủng khoảng đời sống riêng tư và có thể vô ý tổn thương người bạn quan tâm đến.

Đây là bài kiểm tra "độ thẩm quỳ tím" và hãy trung thực với chính bản thân mình: điều này nói lên việc "Tôi quan trọng" hay "Tôi hứng thú về ___". Ngoài ra, hãy cẩn thận với những gì bạn làm tại nơi đâu. Hãy cân nhắc nếu bài đăng của bạn là tốt hơn cho người xem Facebook theo phân khúc hay là tổng hợp các kết nối LinkedIn của bạn. Bạn không bao giờ biết chuyện gì có thể đang ẩn nấp trong tâm trí của người quản lý của bạn khi đến thời điểm thăng chức.

Hãy tiến bước, tỏa sáng rạng rỡ nhưng hãy hiểu biết xã hội. Tin tôi đi, đồng nghiệp (và bạn bè) của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Thêm thông tin về