Home

Outlook Web App

Microsoft Exchange Server 2010 và Outlook Web App cung cấp dịch vụ Web Mail với giao diện quen thuộc và giàu tính năng., giúp người dùng có thể làm việc cộng tác hiệu quả dù họ đang ở đâu. Người dùng có thể truy cập email, voice mail, chat, sử dụng SMS, và nhiều tính năng khác – tất cả đều thông qua trình duyệt.

Tính năng Conversation View đặt các email có liên quan với nhau vào một ngữ cảnh như một cuộc hội thoại giúp quản lý một khối lượng email lớn một cách dễ dàng. Người dùng có thể chọn hình thức giao tiếp phù hợp bằng cách nhìn vào tình trạng của người mà bạn muốn liên hệ sau đó liên lạc với họ thông qua email, chat, hoặc nhắn tin SMS trực tiếp từ Outlook Web App. Cộng tác với đồng sự bên ngoài tổ chức cũng trở nên dễ dàng hơn với chức năng chia sẻ lịch làm việc ra ngoài. Tính năng Mailtips giúp ngăn chặn rò rỉ thông tin hoặc các tài sản trí tuệ bằng cách cảnh báo người dùng các lỗi tiềm ẩn hoặc vi phạm chính sách của tổ chức trước khi họ nhấn nút gửi.Chạy trên nhiều hệ điều hành, trình duyệt ở bất cứ đâu Exchange 2010 và Outlook Web App mang đến một giải pháp Web Mail tuyệt hảo giúp người dùng làm việc hiệu quả và tránh tình trạng quá tải hộp thư.

Các tính năng của Outlook Web App

Conversation view: Bằng cách nhóm các email có liên quan lại tính năng Conversation View giúp người dùng nhanh chóng nhận ra các email mới nhất và chuỗi đối thoại. Conversation View luôn được bảo toàn ngay cả khi các email riêng lẻ nằm tại nhiều thư mục khác nhau trong hộp thư. Khi xem toàn bộ nhóm email như một cuộc hội thoại duy nhất, người dùng có thể quản lý, bỏ qua, di chuyển, hoặc xóa tất cả. Những email mới đến sau và thuộc nhóm email mà người dùng đã chọn bỏ qua (ignore) sẽ được chuyển thẳng đến thư mục Deleted Items.

Multiple browser support – Hỗ trợ nhiều trình duyệt: Người dùng có thể sử dụng Outlook Web App với cùng tính năng như nhau trên Internet Explorer 7+, Firefox 3+, Safari 3+. Giờ đây người dùng không cần quan tâm đến trình duyệt tổ chức của mình đang sử dụng là gì.

MailTips: MailTips sẽ giúp tổ chức của bạn sử dụng email một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. MailTips sẽ cành báo người dùng khi họ sắp thực hiện những việc có thể gây thiệt hại hoặc làm rò rỉ thông tin – chẳng hạn như gửi nhầm thông tin cho người bên ngoài tổ chức, gửi email với khối lượng quá lớn (dẫn đến khả năng các email của tổ chức sẽ bị coi là spam), gửi thông tin đến người đã thôi việc, file đính kém quá lớn v.v… MailTips có thể được tạo và hiệu chỉnh bởi nhà quản trị.

Trình bày trong một trang duy nhất: Trong Outlook Web App, tất cả email sẽ được trình bày trong một trang duy nhất. Dù lượng email trong một thư mục có lớn đến đâu thì bạn cũng có thể duyệt tất cả các email mà không cân mở trang khác, nhờ đó người dùng có thể quét qua toàn bộ thư mục để tìm thông tin cần thiết một cách hiệu quả, liên tục.

Nickname cache – Ghi nhớ Nickname: Bằng cách ghi nhớ địa chỉ email gửi và nhận trong Outlook (hoặc Outlook Web App hoặc Microsoft Outlook Mobile), tính năng Nickname Cache giúp bạn điền các địa chỉ này một cách nhanh chóng bằng cách đưa ra một danh sách gợi ý khi người dùng gõ địa chỉ email, khi người dùng nhập vào càng nhiều ký tự thì danh sách cũng được lọc lại để đưa ra gợi ý phù hợp nhất.

Filters – Bộ Lọc: Bộ lọc giờ đây trở nên dễ sử dụng hơn nhờ vào sử dụng menu với các tùy chọn thông dụng.

Search – Tìm Kiếm: Tìm kiếm trong Outlook Web App trở nên mạnh mẽ hơn với các truy vấn nâng cao. Người dùng có thể bắt đầu tìm kiếm với các truy vấn “from:”, “to:”, “has attachment:”, và nhiều từ truy vấn khác giúp việc tìm kiếm chính xác và nhanh chóng hơn. Người dùng có thể lưu các câu truy vấn bằng một cú click chuột và sử dụng lại một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm rất nhiều thơi gian.

Calendar sharing – Chia sẻ lịch làm việc: Outlook Web App cho phép người dùng chia sẻ lịch làm việc với người bên ngoài tổ chức. Người dùng có thể xem nhiều lịch làm việc cùng lúc và sử dụng thông tin trong Scheduling Assistant (trình trợ giúp sắp xếp lịch làm việc) để sắp xếp một cuộc họp với người bên trong hoặc ngoài tổ chức.

View/set status – Xem/Ấn định tình trạng Online: Outlook Web App cải tiến danh sách thông tin liên hệ của người dùng với các biểu thị tình trạng online bằng nhiều màu sắc cho biết ai đang có thể chat, ai đang bận, đang họp v.v… nhờ đó người dùng có thể chọn cách liên lạc phù hợp nhất. Người dùng có thể tự ấn định trạng thái để cho người khác biết họ đang có thể chat hay không.

Instant messaging (IM) – Công cụ Chat: Outlook Web App cung cấp công cụ chat thông qua phần mềm trên máy người dùng. Người dùng  có thể chọn kết nối Outlook Web App đến Microsoft Office Communications Server cho phép họ thấy tình trạng online của người cần liên hệ để có thể lựa chọn hình thức liên lạc bằng mail hay chat.

SMS sync – Đồng bộ SMS: Người dùng giờ đây có thể gởi/nhận SMS từ Microsoft Outlook và Outlook Web App. Các tin nhắn đến hoặc đi thông qua Exchange ActiveSync tới thiết bị của người dùng có thể xem từ chức năng SMS thông thường trên điện thoại và tại Inbox của người dùng trong Outlook hoặc Outlook Web App.

Favorites – Danh sách thường dùng: Người dùng thường tìm một thứ nào đó lần này sang lần khác, chẳng hạn như các email chưa xem. Favourite là bộ lọc do người dùng tự định nghĩa và lưu lại giúp họ có thể truy cập thông tin thường dùng nhất một cách hiệu quả.

 
Microsoft TechNet
Microsoft Developer Network