วิธีการ: คีย์บอร์ด

ฉันจะใช้ Wedge Mobile Keyboard ได้อย่างไร

mk_wmk_blk_large2

Wedge Mobile Keyboard ได้รับการออกแบบสำหรับผู้ใช้แท็บเล็ต Windows 7 และ Windows 8 ที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ดีไซน์บางเบาของคีย์บอร์ดรุ่นนี้ช่วยให้พกพาได้สะดวก ส่วนชุดแป้นกดขนาดเต็มแบบนุ่มก็ให้การพิมพ์ที่สบายและมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้การเขียนอีเมลและเอกสารขนาดยาวเป็นเรื่องง่าย
คีย์บอร์ดมีคุณสมบัติใช้งานบ่อยบางอย่างที่มีประโยชน์มาก เช่น ฮ็อตคีย์ใน Windows 8 เพื่อให้คุณมีวิธีที่สะดวกรวดเร็วในการค้นหา สลับระหว่างหน้าต่าง และยังมีปุ่มมีเดียในตัวที่คุณสามารถใช้ควบคุมเพลงและวิดีโออีกด้วย
Wedge Mobile Keyboard มาพร้อมกับฝาครอบคีย์บอร์ดทนทานที่ไม่เพียงปกป้องอุปกรณ์จากรอยขีดข่วน แต่ยังดัดแปลงเป็นแท่นรองแท็บเล็ตได้ด้วย เมื่อคุณพร้อมออกเดินทาง เพียงแค่กดด้านหลังฝาครอบบนคีย์บอร์ดลงไปเพื่อปิดเครื่อง และสอดไว้ในกระเป๋าหรือเป้สะพายหลัง Wedge Mobile Keyboard เชื่อมต่อกับแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปผ่านทางเทคโนโลยี Bluetooth® คุณจึงสามารถใช้งานได้ทุกที่โดยไม่ต้องใช้พอร์ต USB และไม่ต้องมีสายเคเบิล สายไฟ หรือตัวรับส่งสัญญาณให้เกะกะ

การเชื่อมต่อ Wedge Mobile Keyboard เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณ

 1. ที่ด้านล่างของ Wedge Mobile Keyboard ให้กดปุ่มเปิดถาดแบตเตอรี่ที่อยู่ด้านซ้ายของแท่นคีย์บอร์ด ใส่แบตเตอรี่อัลคาไลน์ขนาด AAA สามก้อน และเลื่อนปิดถาด
 2. หากต้องการเปิดอุปกรณ์ ให้กด Fn+ เป็นเวลา 1 วินาที
  หากต้องการปิดอุปกรณ์ ให้ปิดฝาครอบดังเดิม หรือกด Fn+ ค้างไว้เป็นเวลา 3 ถึง 4 วินาที
 3. กดปุ่ม Connect ที่ด้านล่างอุปกรณ์ค้างไว้ 3 ถึง 5 วินาที
  ไฟดวงเล็กที่ด้านหน้าของอุปกรณ์จะกะพริบเป็นสีเขียวและแดงสลับกัน เพื่อแสดงว่าอุปกรณ์ Bluetooth อื่นจะสามารถค้นพบอุปกรณ์นี้ได้ภายใน 6 นาที
 4. เมื่อต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์นี้กับคอมพิวเตอร์ ให้ไปที่เมนู เริ่ม เลือก แผงควบคุม และในมุมมองประเภท ให้หา ฮาร์ดแวร์และเสียง จากนั้นเลือก เพิ่มอุปกรณ์
 5. เมื่ออุปกรณ์ปรากฏในรายการ ให้เลือกอุปกรณ์ แล้วปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้เสร็จสมบูรณ์

การใช้ฝาครอบคีย์บอร์ด

 • ใช้ฝาครอบคีย์บอร์ดเพื่อปกป้องคีย์บอร์ดของคุณเมื่อไม่ได้ใช้งาน
  หากต้องการปิดฝาครอบคีย์บอร์ด ให้เกี่ยวด้านหนึ่งของฝาครอบเข้ากับขอบของคีย์บอร์ด แล้วกดอีกด้านหนึ่งเบาๆ เข้ากับขอบฝั่งตรงข้าม ฝาครอบควรจะแนบพอดี และคลุมคีย์บอร์ดได้ทั้งหมด
 • เมื่อคุณเอาฝาครอบออก คีย์บอร์ดจะเปิดทำงานโดยอัตโนมัติ การปิดฝาครอบดังเดิมจะปิดการทำงานคีย์บอร์ด
  เมื่อคุณไม่ได้ใช้งานฝาครอบ อย่าวางฝาครอบไว้ใกล้หรือใต้คีย์บอร์ด เพราะอาจทำให้คีย์บอร์ดปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ
 • ใช้ฝาครอบคีย์บอร์ดเป็นแท่นรองแท็บเล็ต
  เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความเสียหายต่อแท็บเล็ต ให้วางแท่นรองนี้บนโต๊ะหรือพื้นผิวอื่นที่ราบเรียบ อย่าให้รับน้ำหนักมากเกินไป หรือถูกกระแทก หรือเหตุอื่นใดที่ทำให้แท่นรองพับหรือหงายออก
Microsoft