วิธีการ: เมาส์

หัวข้อ

แหล่งข้อมูล

ฉันจะใช้ Sidewinder Mouse ได้อย่างไร

gm_swm_ci

Sidewinder Mouse มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • ปุ่มเปิดใช้งานด่วน เพื่อเปิดโปรแกรม
 • ปุ่มเมาส์ที่กำหนดเองได้สำหรับการใช้งานด้วยมือขวาหรือซ้ายก็ได้
 • คลิกกลางและล้อเลื่อนที่กำหนดเองได้
 • ปุ่ม DPI Onthe-fly เพื่อเปลี่ยนความไวในการตอบสนองของตัวชี้ ปรับค่าความไวในการตอบสนองของตัวชี้ใน ศูนย์เมาส์และแป้นพิมพ์ของ Microsoft
 • ปุ่ม บันทึกแมโคร เพื่อให้คุณสร้างแมโครได้ขณะเล่นเกม
 • ปุ่มสำหรับหัวแม่มือทั้งด้านบนและด้านล่างที่กำหนดเองได้
 • จอ LCD ที่แสดงค่า DPI ปัจจุบัน และยังแสดงพร้อมท์เมื่อสร้างแมโครหรือปรับเทียบ Quick Turn

อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกม

 • ที่เกี่ยวสาย: ใช้กล่องที่เกี่ยวสายเพื่อช่วยจำกัดการลากสายเมาส์ และช่วยเก็บสายส่วนที่ยาวเกินไปให้เข้าที่ โดยปกติแล้ว เมาส์กับที่เกี่ยวสายควรมีระยะห่างประมาณ 12 ถึง 15 นิ้ว (30 ถึง 40 ซม.)
  ใส่สายเมาส์เข้าไปในช่องตามความยาวที่คุณพอใจ จากนั้นเลื่อนฝาพับกลับมาบนกล่องเพื่อเก็บสายเข้าที่
 • น้ำหนัก: คุณสามารถปรับน้ำหนักของเมาส์ได้ โดยลองน้ำหนักระดับต่างๆ ในที่รองรับจนกระทั่งได้น้ำหนักเมาส์ที่รู้สึกเหมาะสมสำหรับคุณ
  เมื่อต้องการเปิดที่รองรับน้ำหนัก ให้กดปุ่มที่ด้านล่างของเมาส์
 • แผ่นรองใต้เมาส์: เมาส์จะเลื่อนบนแผ่นรองใต้เมาส์ชนิดเปลี่ยนได้ ซึ่งแต่ละชุดผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน รวมถึง Teflon® เลือกชุดที่เข้ากับพื้นผิวการใช้เมาส์ของคุณได้ดีที่สุด และใช้นิ้วมือของคุณเปลี่ยนแผ่นรองใต้เมาส์

การตั้งค่าความไวของเมาส์ (DPI)

Sidewinder X3 mouse มีปุ่ม DPI On-the-fly ทั้งหมด 3 ปุ่ม คุณสามารถใช้ปุ่มเหล่านี้ในการเปลี่ยน DPI เพื่อปรับความเร็วของตัวชี้สำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำ เช่น การระบุเป้าหมายในเกม หรือการแก้ไขรูปถ่าย ยิ่งตั้งค่าให้สูงขึ้นจะยิ่งทำให้ตัวชี้เคลื่อนที่เร็วขึ้น และยิ่งตั้งค่าให้ต่ำลงก็จะยิ่งทำให้ตัวชี้เคลื่อนที่ช้าลง เพื่อประสิทธิภาพเมาส์โดยรวมที่ดีที่สุด ให้ตั้งค่า DPI ของเมาส์สูงๆ และลดความเร็วตัวชี้
หากต้องการเปลี่ยน DPI ขณะเล่นเกมหรือใช้โปรแกรม ให้ปฏิบัติดังนี้

 • กดปุ่ม DPI On-the-fly ปุ่มใดปุ่มหนึ่ง
  จอ LCD ของเมาส์จะแสดงการตั้งค่า DPI ใหม่เป็นเวลาสั้นๆ ยิ่งตั้งค่า DPI ให้สูงขึ้นจะยิ่งทำให้ตัวชี้เคลื่อนที่เร็วขึ้น และยิ่งตั้งค่า DPI ให้ต่ำลงก็จะยิ่งทำให้ตัวชี้เคลื่อนที่ช้าลง

หมายเหตุ:
ไม่สามารถกำหนดปุ่ม DPI On-the-fly ใหม่ได้

สร้างแมโคร

ใช้ปุ่มบันทึกแมโครระหว่างเล่นเกมเพื่อรวมชุดข้อมูลการดำเนินการหนึ่งชุดต่อการคลิกปุ่มหนึ่งครั้ง ตัวอย่างเช่น บันทึกแมโครเพื่อเพิ่มกระสุนในอาวุธทั้งหมดของคุณ แล้วกำหนดแมโครให้กับปุ่มเมาส์ปุ่มใดปุ่มหนึ่ง และเพื่อช่วยคุณในการบันทึกแมโคร จะมีพร้อมท์แสดงบนจอ LCD ของเมาส์

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานแมโคร โปรดดู ฉันจะสร้างแมโครได้อย่างไร

การใช้งาน Quick Turn

ด้วย Quick Turn คุณจะสามารถเล่นเกมได้อย่างมืออาชีพ ในเกมต่อสู้ ให้ใช้ Quick Turn เพื่อหมุนตัวละครในเกมให้ยิงหรือเคลื่อนที่ไปยังทิศทางตรงกันข้าม

สำหรับคำแนะนำในการปรับเทียบ Quick Turn และการกำหนดไปยังปุ่มเมาส์ โปรดดู ฉันจะปรับเทียบ Quick Turn ด้วยเมาส์สำหรับเล่นเกมได้อย่างไร

การกำหนดปุ่มเมาส์ใหม่

ซอฟต์แวร์ของเมาส์ IntelliPoint จะมีคำสั่งเริ่มต้นสำหรับปุ่มเมาส์ทั้งหมด คุณสามารถกำหนดปุ่มบางปุ่มใหม่เป็นคำสั่งหรือแป้นพิมพ์ลัดอื่นที่เหมาะกับลักษณะการทำงานของคุณยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถปิดใช้งานปุ่มที่อาจเผลอกดโดยไม่ตั้งใจได้ เช่น ปุ่มล้อเลื่อน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้ดู ฉันจะกำหนดปุ่มเมาส์ใหม่ได้อย่างไร

Microsoft