การอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ IP ของ Microsoft: ภาพรวมเทคโนโลยีการติดตั้งแบตเตอรี่ InstaLoad

การอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ IP ของ Microsoft

InstaLoad คือเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่จดสิทธิบัตร ซึ่งทำให้สามารถวางแบตเตอรี่ทรงกระบอกได้ในหลากหลายทิศทาง โดยไม่คำนึงถึงขั้วบวกขั้วลบ

เทคโนโลยีหน้าสัมผัสแบตเตอรี่ InstaLoad คือโปรแกรมการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาจาก Microsoft ผู้ที่ได้รับสิทธิ์มีอิสระในการแก้ไขงานออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานผลิตภัณฑ์เฉพาะของตน เนื่องจากเป็นโปรแกรมการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ IP Microsoft จึงไม่จำหน่ายหน้าสัมผัสแบตเตอรี่ ผู้ที่ได้รับสิทธิ์สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้จากซัพพลายเออร์ผู้จำหน่ายส่วนประกอบ InstaLaod ที่ไ้ด้รับสิทธิ์ใช้งาน หน้าสัมผัสแบตเตอรี่ที่ได้รับการออกแบบตามเทคโนโลยี InstaLoad ช่วยให้ผู้ใช้ใส่แบตเตอรี่ลงในอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องคำนึงว่าต้องใส่ด้านที่เป็นขั้ว + หรือ - โดยที่อุปกรณ์สามารถทำงานได้เป็นปกติ ผู้ใช้จะได้ไม่ต้องลำบากในการอ่านผังเพื่อดูว่าต้องใส่แบตเตอรี่อย่างไร

เราอยู่ในโลกยุคเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ซึ่งผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

จนถึงปัจจุบันนี้ เรายังต้องใส่แบตเตอรรี่ที่ให้พลังงานเหล่านั้นตามแนวที่ถูกต้องในผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ เนื่องจากการใส่แบตเตอรี่ที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้อุปกรณ์ไม่ทำงาน และในบางกรณีอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์อย่างถาวร หน้าสัมผัสแบตเตอรี่ InstaLoad ช่วยให้ผู้ใช้ใส่แบตเตอรี่ในอุปกรณ์ได้เร็วขึ้น โดยไ���่ต้องคำนึงถึงขั้ว + หรือขั้ว -

ความคิดเห็นจากสื่อ

"เราค่อนข้างแน่ใจว่าเทคโนโลยี InstaLoad ใหม่ของบริษัทอยู่กึ่งกลางระหว่างชัยชนะกับสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยทำมา คุณไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากเปลี่ยนความคิดใหม่ในการใส่แบตเตอรี่"Don Melanson, Engadget

"บอกตามตรงนะ เรานึกไม่ออกเลยว่าทำไมไม่มีใครประดิษฐ์เทคโนโลยีนี้ออกมาก่อนหน้านี้ แต่เราก็ดีใจที่ Microsoft ทำออกมา พวกเขาเข้าถึงผู้ผลิตอุปกรณ์และทำให้ผู้ผลิตเหล่านั้นร่วมมือด้วยได้ นี่จะเป็นก้าวสำคัญในการนำ InstaLoad ไปใช้งาน" - Mashable.com

"Microsoft เพิ่งเปิดตัว InstaLoad เทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่ ที่ช่วยให้ใส่แบตเตอรี่ในแนวใดก็ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงขั้วบวกขั้วลบ หมายความว่า คุณจะใส่แบตเตอรี่ยังไงก็ได้แต่อุปกรณ์ยังคงทำงานได้ อัจฉริยะจริงๆ" - Gizmodo, gizmodo.com

ภาพรวมเทคโนโลยีการติดตั้งแบตเตอรี่ InstaLoad

หน้าสัมผัสแบตเตอรี่ที่ได้รับการออกแบบตามเทคโนโลยี InstaLoad ช่วยให้ผู้ใช้ใส่แบตเตอรี่ลงในอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องคำนึงว่าต้องใส่ด้านที่เป็นขั้ว + หรือ - โดยที่อุปกรณ์สามารถทำงานได้เป็นปกติ ผู้ใช้จะได้ไม่ต้องลำบากในการอ่านผังเพื่อดูว่าต้องใส่แบตเตอรี่อย่างไร

ประโยชน์และการใช้งาน

หน้าสัมผัสแบตเตอรี่ InstaLoad จะมีประโยชน์เป็นพิเศษ เมื่อใช้ในอุปกรณ์ที่

  • ใช้แบตเตอรี่หลายก้อน
  • ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย
  • ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ในเวลาหรือสถานที่ที่ไม่สะดวก
  • อาจเสียหายได้ถ้าใส่แบตเตอรี่ไม่ถูกต้อง
  • ออกแบบให้ใช้ได้กับแบตเตอรี่ AAA, AA, C หรือ D (แบบใช้แล้วทิ้งหรือชาร์จใหม่ได้)

การใช้งานผลิตภัณฑ์ทั่วไป

ไฟแบบพกพา, ไฟฉาย, อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่, ของเล่น, อุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์, เมาส์และคีย์บอร์ด, แอปพลิเคชันทางการค้า การทหาร และหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย และอุปกรณ์ที่ใช้แบตเตอรี่อื่นๆ ที่ใช้แบตเตอรี่ทรงกระบอกมาตรฐานที่มีจำหน่ายทั่วไป สามารถใช้เทคโนโลยี InstaLoad ได้

ระบบ InstaLoad ทำงานโดยการใส่แบตเตอรี่แต่ละก้อนไว้ระหว่างชุดหน้าสัมผัสแบตเตอรี่แบบคู่

ชุดดังกล่าวจะมีหน้าสัมผัสบวกและลบที่ปลายทั้งสองด้าน ทำให้สามารถวางแบตเตอรี่ในทิศทางใดก็ได้ภายในอุปกรณ์

เมื่อสายขั้วบวกและขั้วลบจับคู่กับแผงวงจร (pcb) คุณสมบัติของขั้วที่ถูกต้องจะส่งไปยังอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องใช้วงจรอิเล็คทรอนิกส์หรือวงจรไฟฟ้าแบบพิเศษ

สถาปัตยกรรม InstaLoad ของ Microsoft

ภาพทางซ้ายแสดงตัวอย่างช่องใส่แบตเตอรี่ของเมาส์ที่มีเทคโนโลยี InstaLoad

สถาปัตยกรรม InstaLoad ของ Microsoft

สามารถใส่แบตเตอรี่สองก้อนในทิศทางที่เป็นไปได้ทั้งสี่ทิศทาง ดังที่แสดงไว้ด้านบน และอุปกรณ์สามารถทำงานได้

สถาปัตยกรรม

แกนหลักของเทคโนโลยี InstaLoad คือชุดหน้าสัมผัสแบตเตอรี่แต่ละชิ้น โปรดดูรูปที่แสดงชุดหน้าสัมผัสแบตเตอรี่ InstaLoad ที่รองรับทั้งขั้วสัมผัสบวกหรือลบ

evaldemo

ทางซ้ายเป็นตัวอย่างของชนิดหน้าสัมผัสแบตเตอรี่ InstaLoad

wirecontact

InstaLoad คือการออกแบบหน้าสัมผัสแบตเตอรี่ทางกลไก ที่ไม่ต้องอาศัยวงจรอิเล็กทรอนิกส์หรือวงจรไฟฟ้าพิเศษ ค่ากำหนดของแบตเตอรี่ InstaLoad ประกอบด้วยชุดของหน้าสัมผัสบวกและลบที่ปลายทั้งสองด้าน แทนที่จะเป็นหน้าสัมผัสบวกอย่างเดียวที่ปลายด้านหนึ่ง และหน้าสัมผัสลบอย่างเดียวที่ปลายอีกด้านหนึ่ง

batteries

แกนหลักของเทคโนโลยี InstaLoad คือชุดหน้าสัมผัสแบตเตอรี่แต่ละชิ้น ภาพด้านซ้ายแสดงความสัมพันธ์ระหว่างขั้วของแบตเตอรี่และหน้าสัุมผัสแบตเตอรี่ InstaLoad ที่ปลายด้านหนึ่งของแบตเตอรี่ แบตเตอรี่จะสัมผัสกับหน้าสัมผัสขั้วบวก (สีเทาอ่อน) หรือหน้าสัมผัสขั้วลบ (ดำ) ขั้วใดขั้วหนึ่ง แบตเตอรี่จะสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่ตรงกันข้ามที่ปลายอีกด้านหนึ่ง เมื่อจับคู่กับแผงวงจร PCB คุณสมบัติของขั้วที่ให้พลังงานที่ถูกต้องจะถูกส่งไปยังอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

mk_licensee_instaload

วิธีเริ่มใช้งาน

สิทธิ์ใช้งาน

Microsoft มีข้อกำหนดการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ที่เป็นธรรมและสมเหตุสมผล ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ทางการค้าสำหรับเทคโนโลยี InstaLoad จะได้รับสิทธิ์ในการใช้สิทธิบัตรที่ได้รับจดทะเบียนแล้ว และแอปพลิเคชันที่มีสิทธิบัตร รวมถึงคู่มือแอปพลิเคชันทางเทคนิคว่าด้วยเทคโนโลยีการติดตั้งแบตเตอรี่ InstaLoad โดยในคู่มือนี้จะอธิบายถึงพารามิเตอร์และการปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับใช้ชุดหน้าสัมผัสในการออกแบบอุปกรณ์ที่ใช้แบตเตอรี่ นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ทางการค้าจะได้รับสิทธิ์ในการใช้เครื่องหมายการค้า InstaLoad บนกล่องบรรจุผลิตภัณฑ์และเอกสารทางการตลาดของตน

workingunit

ขั้นตอนถัดไป

  • ส่งอีเมลถึงฝ่ายอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ IP ของ Microsoft ได้ที่: Iplicreq@microsoft.com โดยใช้หัวเรื่อง "InstaLoad"
  • ลงชื่อในข้อตกลงการไม่เปิดเผยข้อมูลและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี InstaLoad
  • เริ่มสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์ของคุณได้เลย
Microsoft