Hướng dẫn: Chuột

Kết nối thiết bị Bluetooth® của Microsoft

Khả năng kết nối giữa thiết bị Bluetooth của Microsoft và máy tính của bạn tuỳ thuộc vào bộ thu phát Bluetooth.

 • Nếu thiết bị không có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft, bạn phải ghép nối thiết bị bằng bộ thu phát cài sẵn của máy tính (không phải bộ thu phát của Microsoft) và chương trình cấu hình phần mềm Bluetooth của máy tính.
 • Nếu thiết bị có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft với nút First Connect (Kết nối Đầu tiên), bạn có thể sử dụng nút First Connect (Kết nối Đầu tiên) để khởi động Thuật sĩ Kết nối Microsoft. Thuật sĩ này sẽ giúp bạn thiết lập ghép nối Bluetooth.
 • Nếu thiết bị có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft nhưng không có nút First Connect (Kết nối Đầu tiên), bạn phải cắm bộ thu phát vào và sau đó ghép nối thiết bị bằng chương trình cấu hình phần mềm Bluetooth của máy tính.
 • Nếu máy tính có bộ thu phát cài sẵn không phải là bộ thu phát của Microsoft, bạn có thể ghép nối thiết bị trực tiếp với máy tính bằng chương trình cấu hình phần mềm Bluetooth mà không cần dùng bộ thu phát Bluetooth của Microsoft.
 • Lưu ý: Cần bấm nút nguồn trên các thiết bị Bluetooth mới như Wedge Touch Mouse và Sculpt Touch Mouse khoảng 5 giây để bắt đầu ghép đôi với máy tính.

Sử dụng mã xác nhận
Bạn không cần cấu hình mã xác nhận khi ghép nối chuột với máy tính. Tuy nhiên, bạn phải luôn cấu hình mã xác nhận khi ghép nối bàn phím hoặc bàn phím số với máy tính. Cách chỉ định mã xác nhận tuỳ thuộc vào chương trình Bluetooth trên máy tính. Nếu chương trình Bluetooth cho bạn lựa chọn về cách tạo mã xác nhận, hãy để chương trình tạo một mã xác nhận cho bạn hơn là bạn tự tạo hoặc không sử dụng mã xác nhận. Khi nhập mã xác nhận, bạn sẽ không thấy phản hồi trên màn hình. Sau khi nhập mã xác nhận, bạn phải nhấn Enter trên bàn phím hoặc bàn phím số để hoàn tất ghép nối.

Kết nối thiết bị bằng bộ thu phát Bluetooth của Microsoft có First Connect (Kết nối Đầu tiên)

Một số mẫu thiết bị Bluetooth bao gồm bộ thu phát có các nút trên đó để giúp dễ dàng ghép nối thiết bị với máy tính.

 1. Cắm bộ thu phát Bluetooth của Microsoft vào cổng USB.
 2. Nhấn và giữ nút Connect (Kết nối) trên bộ thu phát USB trong năm giây. Thuật sĩ Kết nối Microsoft hiển thị.
 3. Làm theo hướng dẫn trong thuật sĩ để kết nối thiết bị của bạn. -hoặc-
 4. Bắt đầu IntelliType Pro.
 5. Xác minh rằng bạn đã chọn bàn phím Bluetooth sử dụng bộ thu phát First Connect.
 6. Bấm vào tab Không dây rồi bấm Kết nối.
 7. Làm theo hướng dẫn trong thuật sĩ để kết nối thiết bị của bạn.

Kết nối thiết bị Bluetooth không có First Connect (Kết nối Đầu tiên)

Một số thiết bị Microsoft không có nút First Connect (Kết nối Đầu tiên) trên bộ thu phát. Để biết thêm thông tin về cách ghép nối những thiết bị này với máy tính, hãy xem tài liệu đi kèm với chương trình Bluetooth của bạn.

Kết nối thiết bị không có bộ thu phát Bluetooth của Microsoft

Nếu máy tính có bộ thu phát Bluetooth cài sẵn hoặc nếu bạn có bộ thu phát USB Bluetooth bên ngoài, bạn có thể sử dụng để kết nối thiết bị mà không cần sử dụng bộ thu phát USB của Microsoft.

Quan trọng Nếu bạn kết nối bằng bộ thu phát Bluetooth không phải của Microsoft, một số tính năng nâng cao của Trung tâm Bàn phím và Chuột của Microsoft có thể không hoạt động. Trung tâm Bàn phím và Chuột của Microsoft được thiết kế để hoạt động với phần mềm Bluetooth của Microsoft. Phần mềm Bluetooth của Toshiba nổi tiếng hoạt động trong hầu hết các trường hợp. Phần mềm Bluetooth khác có thể hoạt động nhưng không được hỗ trợ.

 1. Trên máy tính, mở chương trình Bluetooth. Chương trình Bluetooth thường có trong Pa-nen Điều khiển hoặc menu Bắt đầu.
 2. Nhấn và giữ nút Kết nối ở mặt dưới của thiết bị. Nếu thiết bị có đèn báo pin, đèn sẽ nhấp nháy màu xanh lục/đỏ để biểu thị thiết bị có thể phát hiện được.
 3. Trong chương trình Bluetooth, sử dụng tuỳ chọn để thêm thiết bị mới. Thuật ngữ chính xác có thể thay đổi một chút giữa các chương trình và phiên bản Bluetooth.
 4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 5. Nếu bạn đang kết nối bàn phím và được nhắc cấu hình mã xác nhận, hãy để chương trình chọn mã xác nhận cho bạn.
 6. Nếu bạn đang kết nối chuột và được nhắc nhập mã xác nhận, hãy chọn Không có mã xác nhận. Thiết bị chuột Bluetooth của Microsoft sẽ không hoạt động với mã xác nhận ngẫu nhiên.

Mở chương trình Bluetooth

Có một số phiên bản chương trình Bluetooth giúp bạn kết nối thiết bị với bộ thu phát không dây Bluetooth. Xem tài liệu đi kèm với máy tính của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính để biết thông tin về cách sử dụng chương trình của họ.

Phần cứng

Vị trí phần mềm Bluetooth

Đối với một số máy tính có Windows 8

Nhấn Windows > nhập Pa-nen Điều khiển > chọn Pa-nen Điều khiển từ kết quả tìm kiếm > chọn Thêm thiết bị và máy in.

Đối với một số máy tính có Windows 7

Bấm Bắt đầu > Pa-nen Điều khiển > Phần cứng và Âm thanh > Thiết bị Bluetooth.

Đối với một số máy tính có Windows Vista

Bấm Bắt đầu > Pa-nen Điều khiển > Phần cứng và Âm thanh > Thiết bị Bluetooth.

Đối với một số máy tính có Windows XP

Bấm Bắt đầu > Pa-nen Điều khiển > Máy in và Phần cứng > Thiết bị Bluetooth.

Đối với một số máy tính của Toshiba

Bấm Bắt đầu > Tất cả Chương trình > Toshiba > Bluetooth > Cài đặt Bluetooth.

Các máy tính khác

Xem tài liệu đi kèm với máy tính của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính.

Lưu ý Nếu máy tính của bạn không thể phát hiện được bộ thu phát Bluetooth, phần mềm Bluetooth sẽ không có trong menu Windows.

Chuyển đổi giữa chế độ không dây 2,4 GHz và chế độ không dây Bluetooth

Nếu máy tính của bạn có bộ thu Bluetooth (bên trong hoặc bên ngoài) và thiết bị của bạn hỗ trợ cả chế độ không dây 2,4 GHz và chế độ không dây Bluetooth, bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ không dây này.
Với công nghệ Bluetooth, bạn có thể đạt được hiệu suất tối ưu lên tới 30 feet (~10 m) tính từ thiết bị. Thiết bị Bluetooth hoạt động an toàn hơn hầu hết các thiết bị không dây thông thường bằng cách sử dụng tính năng bảo mật như tín hiệu được mã hoá và tần suất thay đổi đều đặn.

Thay đổi từ chế độ không dây 2,4 GHz sang chế độ không dây Bluetooth

 1. Ở đáy thiết bị, tháo nắp pin và bật công tắc sang chế độ Bluetooth.
 2. Nhấn và giữ nút Connect (Kết nối) trên thiết bị cho đến khi đèn trên đầu thiết bị nháy sáng màu xanh lục và màu đỏ.
 3. Trên máy tính, nhấn phím Windows, nhập Pa-nen Điều khiển, chọn Pa-nen Điều khiển từ kết quả tìm kiếm rồi chọn Thêm thiết bị và máy in.
 4. Làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình để thêm thiết bị Bluetooth.

Thay đổi từ chế độ không dây Bluetooth sang chế độ không dây 2,4 GHz

 1. Cắm bộ thu phát USB không dây vào máy tính của bạn.
 2. Ở đáy thiết bị, tháo nắp pin và bật công tắc sang chế độ 2,4 GHz. Thiết bị của bạn sẽ tự động được phát hiện.
Microsoft