Cấp phép IP của Microsoft: Tổng quan về Công nghệ

Cấp phép IP của Microsoft

Các công nghệ sau của Microsoft sẵn có nhằm giúp các công ty khác mở rộng việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng của mình:

Tự động Phát hiện Nhấp nháy Video

MỚI – Tự động Phát hiện Nhấp nháy Video (VFD, Video Flicker Detection) là công nghệ đổi mới hiện đang cung cấp trong Webcam 1080P Độ phân giải Cao mới nhất của Microsoft, được gọi là LifeCam Studio

Giải pháp dựa trên xử lý hình ảnh phát hiện nhấp nháy video gây ra do chênh lệch nguồn AC thường là 50Hz hoặc 60Hz trên toàn thế giới bằng cách tính thay đổi khối tích tụ màu trên các khung hình. Máy ảnh có thể hiển thị cường độ ánh sáng thay đổi trên các hàng trong hình ảnh và gây ra nhấp nháy. Đèn huỳnh quang là một trong những nguồn phổ biến dẫn đến hiện tượng nhấp nháy ở máy ảnh. Hiện tượng nhấp nháy có thể làm giảm đáng kể chất lượng video trên webcam và các thiết bị máy ảnh số khác. Giải pháp VFD đòi hỏi sự tính toán rất chi tiết và các tài nguyên bộ nhớ cũng như rất hiệu quả cho việc triển khai phần sụn như được sử dụng trong Webcam LifeCam của Microsoft.

Tự động Phát hiện Nhấp nháy Video

Mới – Keyboard Anti-Ghosting – Đối với bàn phím máy tính dựa trên màng đơn giản, có hàng nghìn tổ hợp ba phím không báo cáo chính xác. Mặc dù con số này nhỏ hơn 5% trong số tất cả các tổ phợp 3 phím nhưng lại khiến các game thủ và những người đánh máy nhanh rất bực mình. Đây là hạn chế cơ bản trong việc thiết kế bàn phím màng tiêu chuẩn. Trong ngành, vấn đề này thường được gọi là “ghosting” (một vài phím bàn phím không hoạt động khi ấn đồng thời) và nỗ lực giảm bớt vấn đề này được gọi là “anti-ghosting” (ấn đa phím đồng thời). Microsoft đã phát triển công nghệ đa điểm kháng trở cho phép bàn phím màng phát hiện và báo cáo chính xác số lượng rất lớn phím tuỳ ý được ấn đồng thời. Công nghệ này đã được áp dụng trong Bàn phím chơi trò chơi SideWinder X4 của Microsoft. Không giống như các giải pháp truyền thống đòi hỏi bảng mạch in lớn và một đi-ốt trên mỗi phím, công nghệ của Microsoft sử dụng màng được chỉnh sửa một chút và một mạch đọc đặc biệt không tốn kém. Với việc sử dụng công nghệ này, khả năng nhập đa nhiều phím đồng thời thực sự thiết thực cho các bàn phím ít tốn kém nhất được bán hàng loạt trên thị trường. Công nghệ Keyboard Anti-Ghosting hiện sẵn có để cấp phép bởi các nhà sản xuất bàn phím cho cả bàn phím đơn lẻ và bàn phím máy tính xách tay.

InstaLoad của Microsoft

MỚI - InstaLoad Công nghệ Battery Contact là công nghệ của Microsoft được cấp bằng sáng chế, được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các thiết bị vận hành bằng pin. Công nghệ này cho phép lắp pin vào thiết bị mà không cần quan tâm đến cực + hoặc -.

Công nghệ Cáp Sạc lại bằng Từ của Microsoft

Cáp Sạc lại bằng Từ Công nghệ đầu cắm từ được cấp bằng sáng chế nổi bật với cáp sạc lại cải tiến của Microsoft được tìm thấy trong Microsoft Mobile Memory Mouse phổ biến hiện sẵn có để cấp phép cho nhà sản xuất thiết bị điện tử của bên thứ ba.

Công nghệ Bi lăn Nghiêng của Microsoft

Bi lăn Nghiêng là một cấu phần phần cứng cải tiến của chuột và bàn phím cho phép người dùng nghiêng chuột bi lăn từ bên này sang bên kia, lên và xuống để dễ dàng thao tác con trỏ theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Công nghệ Bi lăn Nghiêng của Microsoft

Công nghệ U2 cho phép thiết bị ngoại vi của máy tính (như chuột hoặc bàn phím) được kết nối với máy tính bằng giao diện tự động cảm nhận PS2 hoặc USB (U+P). Lý tưởng để sử dụng với máy tính mới hơn hoặc cũ hơn.

Công nghệ Bi lăn Nghiêng của Microsoft

BlueTrack Technology Chúng tôi vui mừng thông báo cho các công ty được cấp phép của mình rằng Microsoft đã đạt được thoả thuận với Avago Technologies. Vui lòng chuyển các yêu cầu trong tương lai liên quan đến cấp phép BlueTrack Technology và các sản phẩm trực tiếp tới Avago Technologies, nhà cung cấp độc quyền BlueTrack Technology. Vui lòng liên hệ support@avagotech.com.

Microsoft Arc Mouse

Arc Mouse Thiết kế mang tính cách mạng của Arc Wireless Mouse kết hợp sự tiện dụng của chuột dành cho máy tính để bàn và tính khả chuyển của chuột dành cho máy tính xách tay. Arc Mouse có thể gập lại 60% kích thước tối đa của nó khi bạn đang di chuyển. Có hai lựa chọn màu phù hợp với phong cách cá nhân của bạn.

Công nghệ Hội nghị Truyền hình Thao tác Hình ảnh của Microsoft

Hội nghị Truyền hình Thao tác Hình ảnh Sự cải tiến tự động xoay, nghiêng và thu phóng giúp loa được đặt giữa hình ảnh. Sự cải tiến này cũng tiết lộ các kỹ thuật thao tác hình ảnh được sử dụng để cung cấp khả năng giao tiếp bằng mắt. Cả hai sự cải tiến này giúp nâng cao trải nghiệm hội nghị từ xa.

Công nghệ Trình xem Tức thì của Microsoft

Trình xem Tức thì Có quá nhiều mục đang mở trên màn hình của bạn? Bấm vào nút chuột bi lăn hoặc nút có thể lập trình để hiển thị tức thì các cửa sổ đang mở của bạn, rồi trỏ chuột và bấm để chọn. Khi bạn có nhiều cửa sổ đang mở, việc tìm các trang cụ thể thông qua thanh tác vụ làm bạn bị chậm lại. Trình xem Tức thì cho phép bạn tìm những gì bạn đang tìm kiếm chỉ bằng một cú bấm chuột. Một cú nhấn tức thì sẽ hiển thị màn hình máy tính của bạn bên dưới các phiên bản nhỏ của tất cả các cửa sổ đang mở. Bấm trực tiếp vào mục bạn muốn mở để mở hết cỡ. Thật đơn giả — và bạn trở lại ngay với công việc.

Công cụ phóng đại của Microsoft

Công cụ phóng đại là một công cụ xem và chỉnh sửa được sử dụng cùng với các thiết bị đầu vào như chuột. Hoàn toàn tương thích với Windows Vista®, công cụ này cung cấp chức năng như việc cầm một kính phóng đại đặt lên màn hình máy tính. Các ứng dụng điển hình bao gồm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số cũng như xem và phóng đại bên trong bảng tính, tài liệu Word và trang Web.

Microsoft