ใช้กับ

Surface RT, Surface 2, Surface Pro, Surface Pro 2, Surface Pro 3, Windows 8.1, Windows RT 8.1.


ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับบัญชี

บัญชีที่คุณใช้ในการลงชื่อเข้าใช้ Surface จะจัดเก็บการตั้งค่า การกำหนดลักษณะของคุณ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด โปรดใช้บัญชี Microsoft ในการลงชื่อเข้าใช้ ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าถึงแอปต่าง ๆ จาก Windows Store สื่อสังคม และสำรองไฟล์และภาพถ่ายในระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย


หากคุณใช้ Surface ร่วมกับผู้อื่น คุณควรสร้างบัญชีผู้ใช้สำหรับผู้ใช้แต่ละคน เพื่อให้แต่ละคนมีการกำหนดลักษณะและการตั้งค่าของตนเอง และสามารถเข้าถึงไฟล์และแอปส่วนตัวได้ การมีบัญชีของคุณเองหมายความว่า ไฟล์ต่าง ๆ ของคุณจะถูกซ่อนไม่ให้ผู้อื่นเห็น ยกเว้นว่าคุณเลือกที่จะแบ่งปันกับผู้อื่น

หากมีบุตรหลาน คุณสามารถตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ให้พวกเขาพร้อมด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ เพื่อให้เด็ก ๆ เห็นเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการให้เห็นขณะใช้ Surface

หมายเหตุ
 • หากคุณลืมรหัสผ่านสำหรับลงชื่อเข้าใช้ Surface ของคุณ โปรดดูที่ ฉันลืมรหัสผ่าน
 • หากคุณกำลังใช้บรอดแบนด์ผ่านมือถือในการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และมีคำถามเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงิน แผนบริการข้อมูล หรือคำถามอื่น ๆ เกี่ยวกับบัญชีบรอดแบนด์ผ่านมือถือ โปรดติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของคุณ

บัญชีแรกบน Surface เครื่องใหม่ของคุณ

เมื่อคุณตั้งค่า Surface บัญชีหนึ่งจะถูกสร้างขึ้นสำหรับคุณตามข้อมูลที่คุณให้ไว้ จากบัญชีนี้ คุณสามารถสร้าง แก้ไข หรือนำบัญชีอื่น ๆ ออกจากใน Surface ของคุณได้

บัญชี Microsoft หรือบัญชีภายในเครื่อง?

เมื่อตั้งค่า Surface หรือตั้งค่าบัญชีสำหรับผู้อื่น คุณต้องเลือกว่าต้องการสร้างบัญชี Microsoft หรือบัญชีภายในเครื่อง คำแนะนำที่ดีที่สุดคือ ให้ใช้บัญชี Microsoft

ทำงานและเล่นได้ง่ายกว่าเมื่อใช้บัญชี Microsoft

บัญชี Microsoft เป็นชุดข้อมูลที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่คุณใช้ในการลงชื่อเข้าใช้ Windows หากคุณเคยใช้บริการ Microsoft มาก่อน เช่น Xbox, Hotmail, Outlook.com, OneDrive, Messenger, Skype หรือ Windows Phone แสดงว่าคุณมีบัญชี Microsoft แล้ว (ที่อยู่อีเมลที่คุณใช้ในการลงชื่อเข้าใช้) เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Surface ของคุณด้วยบัญชี Microsoft และมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต:

 • ข้อมูลติดต่อของเพื่อน ๆ จาก Outlook, Facebook, Twitter, LinkedIn และบัญชีอื่น ๆ ของคุณจะได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยเสมอ
 • คุณสามารถใช้บัญชี Microsoft ในการซิงค์แบบแผนชุดสี รายการโปรดในเบราว์เซอร์ แอป และการตั้งค่าส่วนบุคคลอื่น ๆ ของคุณกับพีซีอื่นใดที่คุณมีซึ่งใช้งาน Windows 8.1 หรือ Windows RT 8.1 ได้
 • คุณสามารถเข้าถึงเอกสาร ภาพถ่าย หรือไฟล์อื่น ๆ ที่คุณสร้างจากพีซีใด ๆ เพราะไฟล์ดังกล่าวจะถูกบันทึกไว้บน OneDrive ตามค่าเริ่มต้น ใน Windows 8.1 นั้น OneDrive เป็นเหมือนโฟลเดอร์ภายในเครื่องที่จะติดตามคุณไปทุกที่ที่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Microsoft
 • คุณสามารถซื้อแอปเพิ่มเติมจาก Windows Store ได้ Store ใช้บัญชีของคุณในการติดตามข้อมูลแอปที่คุณได้ซื้อไว้ ดังนั้น คุณจึงสามารถดาวน์โหลด ปรับปรุง และติดตั้งแอปต่าง ๆ ได้ใหม่ทุกเมื่อที่ต้องการ ต้องการเพิ่มหรือเปลี่ยนตัวเลือกการชำระเงินจากบัญชี Microsoft ของคุณใช่ไหม? โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ แก้ไขวิธีการชำระเงินสำหรับ Windows Store และดูประวัติการเรียกเก็บเงิน
 • หากคุณลืมรหัสผ่านบัญชี Microsoft คุณสามารถรีเซ็ตรหัสผ่านทางออนไลน์

หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณมีบัญชี Microsoft หรือไม่ หรือคุณจำที่อยู่อีเมลที่เคยใช้กับบริการต่าง ๆ ไม่ได้ คุณสามารถสมัครที่อยู่อีเมลใหม่ได้ฟรีอย่างง่ายดาย

บัญชีภายในเครื่องและบัญชีโดเมน

บัญชีภายในเครื่อง คือ บัญชีที่สร้างใน Surface ของคุณเท่านั้น หากคุณกำลังใช้บัญชีภายในเครื่อง คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้บริการต่าง ๆ เช่น OneDrive, Skype, Windows Store หรือสื่อสังคมทุกครั้งที่ต้องการเข้าใช้ หากคุณลืมรหัสผ่านบัญชีภายในเครื่องของคุณ เราไม่สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงไฟล์ส่วนตัวได้

เมื่อต้องการรับประโยชน์จากการใช้บัญชี Microsoft แม้เมื่อลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีภายในเครื่อง คุณสามารถเชื่อมต่อบัญชี Microsoft กับบัญชีภายในเครื่องได้

หากคุณทำงานในองค์กรที่ได้กำหนดชื่อผู้ใช้ในโดเมนเครือข่ายให้คุณ คุณสามารถใช้บัญชีนั้นในการลงชื่อเข้าใช้ Surface Pro ได้ โปรดตรวจสอบกับฝ่ายไอทีขององค์กรของคุณเกี่ยวกับวิธีตั้งค่านี้

หมายเหตุ

คุณจะไม่สามารถเข้าร่วมหรือลงชื่อเข้าใช้โดเมนเครือข่ายด้วย Surface RT หรือ Surface 2 ได้

คุณสามารถเชื่อมต่อบัญชี Microsoft กับบัญชีโดเมน เพื่อรับประโยชน์จากการใช้บัญชี Microsoft แม้กระทั่งเมื่อลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีโดเมน

ตรวจสอบชนิดบัญชีที่คุณใช้อยู่

ขั้นตอนที่ 1:  ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ แล้วแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาบนของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ลงมา แล้วคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 2:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี
ขั้นตอนที่ 3: 

แตะหรือคลิก บัญชี

ข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีของคุณจะปรากฏอยู่ใต้ชื่อของคุณ:

 • หากคุณเห็นที่อยู่อีเมล แสดงว่าคุณกำลังใช้บัญชี Microsoft
 • หากคุณเห็นบัญชีภายในเครื่อง แสดงว่าบัญชีของคุณอยู่บน Surface เท่านั้น (ไม่ได้เชื่อมต่อกับระบบคลาวด์) เมื่อต้องการสลับไปใช้บัญชี Microsoft ให้แตะหรือคลิก เชื่อมต่อบัญชี Microsoft ของคุณ
 • หากคุณเห็นโดเมนเครือข่าย (ชื่อโดเมน\ชื่อผู้ใช้) แสดงว่าคุณกำลังใช้บัญชีโดเมน เช่น บัญชีสำหรับที่ทำงานของคุณ เมื่อต้องการเชื่อมโยงบัญชี Microsoft ของคุณเข้ากับบัญชีโดเมน ให้แตะหรือคลิก เชื่อมโยงบัญชี Microsoft ของคุณ เรียนรู้วิธีได้ที่ เชื่อมต่อบัญชี Microsoft ของคุณกับบัญชีโดเมน

เปลี่ยนรหัสผ่าน รูปภาพ และการตั้งค่าอื่น ๆ ของบัญชี

คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่าน เพิ่มหรือเปลี่ยนรูปภาพสำหรับบัญชีของคุณ และเชื่อมต่อกับหรือยกเลิกการเชื่อมต่อจากบัญชี Microsoft ได้ ด้วยวิธีต่อไปนี้:

ขั้นตอนที่ 1:  จากหน้าจอเริ่ม ให้ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ และแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาบนของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ลงมา แล้วคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 2:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี
ขั้นตอนที่ 3:  แตะหรือคลิก บัญชี
ขั้นตอนที่ 4

จากนั้น คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าบนบัญชีของคุณได้ดังนี้:

 • แตะหรือคลิก บัญชีของคุณ
  คุณสามารถเพิ่มหรือสร้างรูปภาพประจำตัว เชื่อมต่อกับหรือยกเลิกการเชื่อมต่อจากบัญชี Microsoft และเข้าถึงการตั้งค่าของบัญชีอื่น ๆ ทางออนไลน์ได้
 • แตะหรือคลิก ตัวเลือกการลงชื่อเข้าใช้
  คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่าน สร้างรหัสผ่านรูปภาพหรือ PIN และเลือกได้ว่าต้องใช้รหัสผ่านหรือไม่เมื่อเรียก Surface กลับสู่การทำงานจากโหมดสลีป เมื่อต้องการทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ คุณจำเป็นจะต้องใช้รหัสผ่านบัญชีของคุณ หากคุณไม่มีรหัสผ่าน คุณสามารถสร้างใหม่ได้ที่นี่

ชนิดบัญชี: มาตรฐาน, ผู้ดูแลระบบ และเด็ก

แต่ละบัญชีได้รับการกำหนดชนิดบัญชีซึ่งจะระบุว่าบัญชีนั้น ๆ สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง ชนิดบัญชีต่อไปนี้สามารถกำหนดให้กับบัญชี Microsoft หรือบัญชีภายในเครื่องใด ๆ ก็ได้:

 • ผู้ดูแลระบบ เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ คุณสามารถสร้างหรือลบบัญชีอื่น ๆ และกำหนดชนิดให้กับบัญชีเหล่านั้นได้ บัญชีผู้ดูแลระบบช่วยให้คุณสามารถติดตั้งแอปได้

  บัญชีแรกใน Surface จะเป็นบัญชีผู้ดูแลระบบเสมอ เมื่อต้องการสร้างบัญชีผู้ดูแลระบบบัญชีใหม่ คุณจำเป็นต้องสร้างบัญชีใหม่ก่อน แล้วจึงแก้ไขให้เป็นบัญชีผู้ดูแลระบบ

 • มาตรฐาน ผู้ใช้บัญชีมาตรฐานสามารถสร้างและแก้ไขไฟล์และปรับแต่งตั้งค่าของตนเองตามต้องการ แต่จะไม่สามารถสร้าง เปลี่ยน หรือลบบัญชีอื่น ๆ ได้ ผู้ใช้อาจไม่สามารถติดตั้งบางแอปได้ เมื่อคุณสร้างบัญชีใหม่ บัญชีนั้นจะเป็นบัญชีมาตรฐาน ยกเว้นแต่คุณจะตั้งค่าให้เป็นบัญชีของเด็ก

 • เด็ก บัญชีของเด็กถูกควบคุมโดยการตั้งค่าความปลอดภัยของครอบครัว ซึ่งคุณใช้กับบัญชีนั้น โปรดดูที่ ดูแลลูกหลานให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นบนพีซี เพื่อเรียนรู้วิธีเปิดคุณลักษณะความปลอดภัยของครอบครัวที่เป็นส่วนหนึ่งของ Windows

ตรวจสอบชนิดบัญชีที่คุณใช้อยู่

ขั้นตอนที่ 1:  จากหน้าจอเริ่ม ให้ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ และแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาบนของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ลงมา แล้วคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 2:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี
ขั้นตอนที่ 3: 

แตะหรือคลิก บัญชี

 • หากคุณเห็น บัญชีอื่น ๆ ในบานหน้าต่างด้านซ้าย แสดงว่าคุณมีบัญชีผู้ดูแลระบบ
 • มิฉะนั้น แสดงว่าคุณมีบัญชีมาตรฐานหรือบัญชีของเด็ก

หากคุณใช้บัญชีของเด็ก ข้อความ "บัญชีนี้ถูกควบคุมโดยความปลอดภัยของครอบครัว" จะปรากฏอยู่ครู่หนึ่งถัดจากชื่อของคุณบนหน้าจอเริ่มเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ครั้งแรก ทั้งนี้ เมื่อต้องการดูข้อจำกัดในการใช้งานด้วยบัญชีของเด็ก:

ขั้นตอนที่ 1:  ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ จากนั้นแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาล่างของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ขึ้น จากนั้นคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 2:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี จากนั้นแตะหรือคลิก แผงควบคุม
ขั้นตอนที่ 3: 

แตะหรือคลิก บัญชีผู้ใช้และความปลอดภัยของครอบครัว จากนั้น ภายใต้ความปลอดภัยของครอบครัว ให้แตะหรือคลิก ดูการตั้งค่าของครอบครัวสำหรับบัญชีของคุณ

หากความปลอดภัยของครอบครัวเปิดอยู่ แสดงว่าคุณมีบัญชีของเด็ก ในหน้านี้ คุณสามารถตรวจสอบข้อจำกัดในการใช้งานของคุณและดูว่ามีการรวบรวมข้อมูลกิจกรรมของคุณบนพีซีไว้หรือไม่

ฉันจะเพิ่มบัญชีใน Surface ของฉันได้อย่างไร?

ขั้นตอนที่ 1:  ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ
ขั้นตอนที่ 2:  จากหน้าจอเริ่ม ให้ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ และแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาบนของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ลงมา แล้วคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 3:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี
ขั้นตอนที่ 4:  แตะหรือคลิก บัญชี จากนั้นแตะหรือคลิก บัญชีอื่น ๆ
ขั้นตอนที่ 5:  แตะหรือคลิก เพิ่มบัญชี
ขั้นตอนที่ 6: 

จากนั้นทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:

 • หากบัญชีใหม่จะลงชื่อเข้าใช้โดยใช้ที่อยู่อีเมลของบัญชี Microsoft ที่มีอยู่ ให้ป้อนที่อยู่นั้น จากนั้นแตะหรือคลิก ถัดไป
 • หากบัญชีใหม่จะลงชื่อเข้าใช้โดยใช้ที่อยู่อีเมลของบัญชี Microsoft ใหม่ ให้แตะหรือคลิก สมัครที่อยู่อีเมลใหม่ ป้อนข้อมูลที่ร้องขอ จากนั้นแตะหรือคลิก ถัดไป
 • หากบัญชีใหม่จะลงชื่อเข้าใช้โดยไม่ใช้บัญชี Microsoft ให้แตะหรือคลิก ลงชื่อเข้าใช้โดยไม่ใช้บัญชี Microsoft (ไม่แนะนำ) จากนั้นแตะหรือคลิก บัญชีภายในเครื่อง คุณสามารถเชื่อมต่อบัญชีภายในเครื่องกับบัญชี Microsoft ได้ในภายหลัง
 • หากบัญชีใหม่เป็นบัญชีของเด็ก ให้แตะหรือคลิก เพิ่มบัญชีของเด็ก
ขั้นตอนที่ 7:  ทำตามพร้อมท์เพื่อตั้งค่าบัญชี

คุณสามารถเปลี่ยนระดับของบัญชีได้หลังจากตั้งค่าบัญชีแล้ว เรียนรู้วิธีได้ที่ เปลี่ยนชนิดบัญชีของผู้ใช้รายอื่น ด้านล่าง

วิธีสร้างบัญชีของเด็ก

ขั้นตอนที่ 1:  ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ
ขั้นตอนที่ 2:  จากหน้าจอเริ่ม ให้ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ และแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาบนของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ลงมา แล้วคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 3:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี
ขั้นตอนที่ 4:  แตะหรือคลิก บัญชี จากนั้นแตะหรือคลิก บัญชีอื่น ๆ
ขั้นตอนที่ 5:  แตะหรือคลิก เพิ่มบัญชี จากนั้นแตะหรือคลิก เพิ่มบัญชีของเด็ก
ขั้นตอนที่ 6: 

จากนั้นทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:

 • หากคุณต้องการใช้ที่อยู่อีเมลของบัญชี Microsoft ที่มีอยู่ของเด็ก ป้อนที่อยู่อีเมลนั้น จากนั้นคลิก ถัดไป
 • หากคุณต้องการสร้างที่อยู่อีเมลใหม่สำหรับเด็ก ให้แตะหรือคลิก สมัครที่อยู่อีเมลใหม่ ป้อนข้อมูลที่ร้องขอ จากนั้นแตะหรือคลิก ถัดไป
 • หากคุณไม่ต้องการให้เด็กใช้ที่อยู่อีเมล ให้แตะหรือคลิก เพิ่มบัญชีของเด็กโดยไม่มีอีเมล ป้อนข้อมูลที่ร้องขอ จากนั้นแตะหรือคลิก ถัดไป
ขั้นตอนที่ 7:  ทำตามพร้อมท์เพื่อตั้งค่าบัญชี

หากต้องการจำกัดระยะเวลาการใช้คอมพิวเตอร์ของบุตรหลาน หรือจำกัดแอป เว็บไซต์ และเกมที่บุตรหลานของคุณสามารถเข้าถึงได้ คุณสามารถทำได้ โปรดดูที่ ดูแลลูกหลานให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นบนพีซี เพื่อเรียนรู้วิธีเปิดคุณลักษณะความปลอดภัยของครอบครัวที่เป็นส่วนหนึ่งของ Windows

เปลี่ยนชนิดบัญชีของผู้ใช้รายอื่น

บัญชีผู้ดูแลระบบช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนชนิดบัญชีของผู้อื่นที่ใช้ Surface ของคุณ คุณสามารถทำให้บัญชีของผู้อื่นเป็นบัญชีผู้ดูแลระบบ บัญชีผู้ใช้มาตรฐาน หรือบัญชีของเด็กได้ ด้วยวิธีต่อไปนี้:

ขั้นตอนที่ 1:  ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ
ขั้นตอนที่ 2:  จากหน้าจอเริ่ม ให้ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ และแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาบนของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ลงมา แล้วคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 3:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี
ขั้นตอนที่ 4:  แตะหรือคลิก บัญชี จากนั้นแตะหรือคลิก บัญชีอื่น ๆ
ขั้นตอนที่ 5:  แตะหรือคลิกบัญชีที่คุณต้องการเปลี่ยน จากนั้นแตะหรือคลิก แก้ไข
ขั้นตอนที่ 6:  เลือก ชนิดบัญชี จากรายการแบบหล่นลง

นำบัญชีออก

หากคุณลบบัญชี การตั้งค่า ไฟล์ และข้อมูลทั้งหมดจะสูญหาย หากไม่มีการสำรองข้อมูลหรือบันทึกไว้ในตำแหน่งที่ตั้งอื่น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำรองภาพถ่าย เอกสาร และอีกมากมาย

หมายเหตุ
 • คุณไม่สามารถนำบัญชีที่กำลังใช้อยู่ออกได้
 • คุณสามารถนำบัญชีออกก็ต่อเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบเท่านั้น
  ซึ่งหมายความว่า หากคุณต้องการนำบัญชีผู้ดูแลระบบออก คุณจะต้องมีบัญชีผู้ดูแลระบบอีกอย่างน้อยหนึ่งบัญชีที่สามารถใช้ทำเช่นนี้ได้

เมื่อต้องการนำบัญชีออก:

ขั้นตอนที่ 1:  ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ดูแลระบบ
ขั้นตอนที่ 2:  จากหน้าจอเริ่ม ให้ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบขวาของหน้าจอ และแตะ การตั้งค่า
(หากคุณกำลังใช้เมาส์ ให้ชี้ไปที่มุมขวาบนของหน้าจอ เลื่อนตัวชี้เมาส์ลงมา แล้วคลิก การตั้งค่า)
ขั้นตอนที่ 3:  แตะหรือคลิก เปลี่ยนการตั้งค่าพีซี
ขั้นตอนที่ 4:  แตะหรือคลิก บัญชี จากนั้นแตะหรือคลิก บัญชีอื่น ๆ
ขั้นตอนที่ 5:  แตะหรือคลิกบัญชีที่คุณต้องการเปลี่ยน จากนั้นแตะหรือคลิก นำออก
ขั้นตอนที่ 6:  แตะหรือคลิก ลบบัญชีและข้อมูล