l
l
l
l
สิทธิประโยชน์จาก Microsoft Software Assurance
สร้างความได้เปรียบทางธุรกิจด้วย Software Assurance

การที่จะประสบความสำเร็จได้ในโลกธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนั้น องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องมีความยืดหยุ่นในการปรับสภาพองค์กรให้สามารถแข่งขัน และสอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาดได้ ซึ่งซอฟต์แวร์จากไมโครซอฟท์จะช่วยสร้างข้อได้เปรียบทางธุรกิจให้แก่บริษัทของคุณ โดยช่วยให้คุณสามารถดำเนินธุรกิจได้ง่ายขึ้น ในโลกที่เวลาและระยะทางไม่ใช่
สิ่งที่ขวางกั้นพนักงานในองค์กรออกห่างจากลูกค้า, คู่ค้า หรือการดำเนินงานอีกต่อไป และไมโครซอฟท์ยังช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิผลในการทำงาน ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ธุรกิจของคุณดำเนินการได้อย่างเต็มศักยภาพตลอดเวลา
องค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญในการประสบความสำเร็จก็คือ ความสามารถในการทำให้สินทรัพย์ทางด้านเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ทันสมัยอยู่เสมอ ด้วยวิธีการที่ประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และนี่คือเหตุผลที่โปรแกรม Microsoft Volume Licensing พร้อมด้วยเครื่องมือที่มากับ Software Assurance ได้เข้ามามีบทบาทในการสร้างความสามารถในการแข่งขันให้กับองค์กรของคุณ


  ข้อได้เปรียบทางธุรกิจจาก Software Assurance จะช่วยให้คุณ
 • ประสบความสำเร็จในตลาดแห่งการแข่งขัน โดยให้คุณสามารถใช้เทคโนโลยีในอนาคตด้วยราคาในปัจจุบัน และยอมให้แบ่งชำระเงินได้เป็นรายปี
 • ตอบรับกับความต้องการโซลูชั่นแบบเรียลไทม์ของลูกค้าของคุณ ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ล่าสุดจากไมโครซอฟท์
 • ตอบสนองต่อโอกาสใหม่ทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยปรับปรุงขั้นตอนในการจัดซื้อจัดจ้าง

เพราะคุณต้องการเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณนำหน้าคู่แข่งขัน Software Assurance ได้เตรียมเครื่องมือและทรัพยากรที่มีประโยชน์ไว้ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า จะสามารถทำงานชิ้นสำคัญได้ด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้  สิ่งที่องค์กรของคุณจะได้รับจาก Software Assurance

Software Assurance ซึ่งเป็นเสมือนโปรแกรมการบำรุงรักษาที่สมบูรณ์แบบ ที่ช่วยจัดการให้ทุกขั้นตอนในวงจรการบริหารซอฟต์แวร์ เพื่อให้ท่านได้ประโยชน์สูงสุดจากการลงทุน ทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด ด้วยสิทธิประโยชน์สำคัญหลายประการที่จะช่วยให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย โดยเสนอทางเลือกที่หลากหลายในการใช้, ให้เครื่องมือและการสนับสนุน รวมถึงการฝึกอบรม บริษัทของคุณจึงคล่องตัวในการก้าวนำคู่แข่งในธุรกิจเพิ่มประสิทธิผลให้การทำงาน
Software Assurance ให้ความสำคัญกับประสิทธิผลในการทำงาน ให้คุณสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดได้เมื่อต้องการ และสามารถเลือกกระจายการชำระเงินเป็นรายปีได้ ขณะเดียวกัน พนักงานแต่ละคนก็ได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น การนำซอฟต์แวร์ไปใช้งานที่บ้าน และสิทธิในการรับส่วนลดเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์เพื่อการใช้งานส่วนตัวอีกด้วย
กระจายการชำระเงิน
สำหรับบริษัทที่ต้องการความยืดหยุ่นในการบริหารค่าใช้จ่ายทางเทคโนโลยี Software Assurance จะช่วยให้สามารถกระจายการชำระเงินได้แบบรายปี แทนที่จะชำระเต็มจำนวนตั้งแต่เมื่อเริ่มใช้ จึงช่วยลดต้นทุนเบื้องต้นและให้คุณสามารถทำงบประมาณสำหรับซอฟต์แวร์ประจำปีได้ล่วงหน้าถึง 3 ปี
การนำซอฟต์แวร์ไปใช้งานที่บ้าน
เพิ่มความสามารถในการทำงานให้กับพนักงาน และเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้แก่การลงทุนใน Microsoft Office Systemด้วยการให้พนักงานของคุณสามารถทำงานได้จากที่บ้าน โดยอนุญาตให้พนักงานสามารถนำแอพพลิเคชั่นใน Microsoft Office System (ได้แก่ Microsoft Access, Excel, FrontPage, InfoPath, Office, Groove, OneNote, PowerPoint, Project Standard Edition, Publisher, Visio และ Word) ไปติดตั้งและใช้งานในคอมพิวเตอร์ที่บ้านได้ี
สิทธิในการใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่
ด้วย Software Assurance คุณจะได้รับซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดทันทีที่ออกจำหน่าย ซึ่งจะช่วยให้คุณก้าวทันเทคโนโลยีอยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยรักษามูลค่าการลงทุนทางด้านซอฟต์แวร์ให้แก่บริษัทของคุณ สิทธิประโยชน์นี้จะช่วยลดและทำให้ขั้นตอนการจัดซื้อง่ายขึ้น จึงสามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเมื่อมีการซื้อซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ และนำข้อได้เปรียบจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดไปใช้ได้ทันที
สิทธิในการซื้อซอฟต์แวร์สำหรับพนักงาน
Microsoft Employee Purchase Program ให้ส่วนลดจำนวนมากจากราคาขายปลีกแก่พนักงานของคุณ เมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของไมโครซอฟท์ ทั้งด้านการใช้งานและความบันเทิง นอกจากนี้ การอนุญาตให้ใช้ซอฟต์แวร์ชุดเดียวกันทั้งที่บ้านและที่ทำงานยังให้ความยืดหยุ่นแก่พนักงาน และโปรแกรมนี้ยังช่วยสนับสนุนแนวคิดในการบริการชีวิตทำงาน/ครอบครัวในองค์กรของคุณ โดยพนักงานสามารถสั่งซื้อสินค้าลดราคาได้โดยตรงจากเว็บ e-commerce ของไมโครซอฟท์
เครื่องมือและการสนับสนุน
องค์กรของคุณสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของไมโครซอฟท์ รวมทั้งแหล่งข้อมูล และเครื่องมือที่จะช่วยให้เจ้าหน้าที่ด้าน IT สามารถนำซอฟต์แวร์ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยแก้ปัญหาเพื่อให้ระบบธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง
บริการ TechNet Online พร้อมความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาของไมโครซอฟท์
ผู้ซื้อ Software Assurance สำหรับสิทธิ์การใช้ซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปหรือเซิร์ฟเวอร์จะได้รับบริการ TechNet Online ที่ให้พร้อมการใช้ข้อมูลพิเศษ ซึ่งจะช่วยในการบริหารและนำซอฟต์แวร์ไปใช้
สำหรับการให้ความช่วยเหลือแบบออนไลน์ผ่านเว็บ จะเป็นการสนทนาแบบโดยตรงกับที่ปรึกษาของไมโครซอฟท์ เพื่อช่วยให้ค้นหาข้อมูลที่ต้องการสำหรับการแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การให้บริการข้อมูลพิเศษยังทำให้เจ้าหน้าที่ด้าน IT ได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เป็นจำนวนมาก เช่น บทความประเภท how-to, การดาวน์โหลด service pack, การแก้ไขข้อบกพร่อง และเอกสารทางวิชาการ
บริการ TechNet Plus
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ด้าน ITยังสามารถเรียกดูข้อมูลในส่วน TechNet Plus Subscription ซึ่งประกอบไปด้วยฐานความรู้, ยูทิลิตี, ไดรเวอร์ และบทความประเภท how-to นอกจากนี้
สื่อบรรจุข้อมูลของ TechNet Plus Subscription ยังมีเวอร์ชั่นทดสอบของซอฟต์แวร์ใหม่ๆ และชุดทดลองของแอพพลิเคชั่นล่าสุดอีกด้วย และหาคำตอบด้านเทคนิคจากบุคคลในสายอาชีพเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของไมโครซอฟท์จะเป็นผู้ตรวจสอบ เพื่อดูแลด้านความถูกต้องของข้อมูล
สำหรับการให้ความช่วยเหลือแบบออนไลน์ผ่านเว็บ จะเป็นการสนทนาแบบโดยตรงกับที่ปรึกษาของไมโครซอฟท์ เพื่อช่วยให้ค้นหาข้อมูลที่ต้องการสำหรับการแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การให้บริการข้อมูลพิเศษยังทำให้เจ้าหน้าที่ด้าน IT ได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์เป็นจำนวนมาก เช่น บทความประเภท how-to, การดาวน์โหลด service pack, การแก้ไขข้อบกพร่อง และเอกสารทางวิชาการ
การช่วยแก้ไขปัญหา
Software Assurance เสนอบริการช่วยแก้ปัญหาผ่านระบบออนไลน์ และการตอบปัญหาทางโทรศัพท์ในระหว่างเวลาทำการ ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก คำแนะนำสำหรับผู้ซื้อ Software Assurance
 • ผู้ซื้อ Select License และ Enterprise Agreement ของ Standard Edition
  จะได้รับบริการแก้ปัญหาผ่านเว็บ
 • ผู้ซื้อ Select License และ Enterprise Agreement ของ Enterprise Edition
  จะได้รับบริการแก้ปัญหาทางโทรศัพท์ (ในช่วงเวลาทำการ) และบริการแก้ปัญหาทางเว็บ
 • ผู้ซื้อ Open Value ของ Standard Edition สำหรับเซิร์ฟเวอร์อย่างน้อย 5 เครื่อง จะได้รับบริการแก้ปัญหาทางเว็บ 2 ครั้งตามระดับของสัญญา ส่วนผู้ซื้อ Enterprise Edition จะได้รับบริการแก้ปัญหาทางโทรศัพท์ 2 ครั้ง (ในช่วงเวลาทำการ) ตามระดับของสัญญาเช่นกัน
ขยายช่วงเวลาการสนับสนุน
ไมโครซอฟท์ได้ยกเลิกการลงทะเบียนเพื่อเพิ่มการสนับสนุนการแก้ไขข้อบกพร่องที่ไม่เกี่ยวกับด้านความปลอดภัยอีกเป็นเวลา 2 ปี จากระยะเวลาปกติ 5 ปี สำหรับผู้ซื้อ Software Assurance (ซึ่งมีช่วงเวลาให้ 90 วัน) ดังนั้น ผู้ซื้อจึงไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนหรือเสียค่าใช้จ่ายเบื้องต้น เพื่อขยายการบริการสนับสนุนเพิ่มเติมอีก เว้นแต่จะต้องการการสนับสนุนแบบ Hot-Fixes เท่านั้น ซึ่งโดยปกติ ผู้ซื้อจะได้รับบริการแก้ไขข้อบกพร่องทางด้านความปลอดภัยโดยอัตโนมัติด้วย
การฝึกอบรม
ผู้สนใจทุกคนสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตนเองได้จากการฝึกอบรมในระดับต่างๆ ทั้งจากหลักสูตรที่มีผู้สอนและแบบ e-Learning ซึ่งจะให้ความยืดหยุ่นแก่ผู้เรียนในการเลือกเรียนตามแบบที่ต้องการ พนักงานจะสามารถเรียนรู้วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และเจ้าหน้าที่ด้าน IT ก็จะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดตลอดเวลา ซึ่งบุคลากรที่มีความรู้ที่ทันสมัย จะส่งผลให้องค์กรได้รับผลการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และมีข้อได้เปรียบทางธุรกิจที่เหนือว่า นอกจากนี้ ยังช่วยลดเวลาในการขอความช่วยเหลือ และประหยัดเวลาในการฝึกอบรมผู้ใช้อีกด้วย
e-Learning
หลักสูตร e-Learning ของไมโครซอฟท์ถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อนั้นๆ มีการใช้สถานการณ์จำลอง, การสาธิต, ภาพเคลื่อนไหว, แบบฝึกหัด และการประเมินผล เพื่อให้ประสบการณ์การเรียนที่ผู้เรียนมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ต้องการเพิ่มเติมทักษะและความรู้ให้แก่ตนเอง ซึ่งหลักสูตร e-Learning ของไมโครซอฟท์นี้ สามารถใช้ในการฝึกอบรม หรือใช้เป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม
บัตรกำนัลสำหรับการฝึกอบรม
องค์กรของคุณจะได้รับบัตรกำนัลสำหรับการเข้าฝึกอบรมกับ Microsoft Certified Partner for Learning Solution (CPLS) กว่า 1,600 แห่งทั่วโลก ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกอบรมที่ได้รับการแต่งตั้งจากไมโครซอฟท์ เพื่อให้บริการการศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์โดยเฉพาะ ให้การฝึกอบรมทั้งแบบมีผู้สอน แบบออนไลน์ และแบบให้คำปรึกษา สำหรับผู้มีอาชีพด้าน IT และนักพัฒนา การเข้าฝึกอบรมกับ Microsoft CPLS จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ และโซลูชั่นการฝึกอบรมก่อนใคร เพื่อสร้างข้อได้เปรียบในการแข่งขันที่องค์กรของคุณต้องการ


  สิทธิประโยชน์ของ Software Assurance ตามประเภทของสิทธิการใช้งาน

ข้อเสนอของ Software Assurance Desktop
*แตกต่างกันไปตามข้อเสนอและภูมิภาค
**สำหรับ Academic ใช้ Microsoft Research Source Licensing Program และสิทธิ์แบบ Work at Home โดยไม่รวม Enterprise Source Licensing Program, การนำซอฟต์แวร์ไปใช้งานที่บ้าน, บัตรกำนัลสำหรับการฝึกอบรม และสิทธิในการซื้อซอฟต์แวร์สำหรับพนักงาน

ข้อเสนอของ Software Assurance Server
*แตกต่างกันไปตามข้อเสนอและภูมิภาค
**ไม่รวมอยู่ใน Academic Open/Select
***ต้องมี Platform หรือ Core CAL

  เลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณ

คุณสามารถสั่งซื้อ Software Assurance ผ่านโปรแกรม Volume Licensing ใดของไมโครซอฟท์ก็ได้ หากต้องการตรวจสอบว่า โปรแกรมใดเหมาะสมกับองค์กรของคุณมากที่สุด กรุณาศึกษาได้จากหน้ารายละเอียด Volume Licensing คลิ๊กที่นี่ หรือติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ (66) 02-632-0860


  สิ่งที่องค์กรของคุณจะได้รับจาก Software Assurance

ระดับราคา
จำนวน Qualified Desktop
PRODUCTIVITY
สิทธิในการซื้อซอฟต์แวร์สำหรับพนักงาน (สำหรับเดสก์ท็อป)
การนำซอฟต์แวร์ไปใช้งานที่บ้าน (สำหรับเดสก์ท็อป)
SUPPORT
การช่วยแก้ไขปัญหาทางเว็บและโทรศัพท์ (สำหรับเซิร์ฟเวอร์)
ขยายช่วงเวลาการสนับสนุน (สำหรับเซิร์ฟเวอร์)
บริการ TechNet Plus และ TechNet Online
TOOLS
Corporate Error Reporting
WinPE
TRAINING
e-Learning
บัตรกำนัลสำหรับการฝึกอบรม (สำหรับเดสก์ท็อป)


  ข้อเสนอจาก Software Assurance

การคิดราคาตามการประมาณการใช้ซอฟต์แวร์ในระยะเวลา 3 ปี โดยลูกค้าจะประมาณการใช้ผลิตภัณฑ์ไมโครซอฟท์ในแต่ละกลุ่มในระยะเวลา 3 ปี ซึ่งไมโครซอฟท์จะเสนอราคาเป็น 4 ระดับ โดยการคิดคะแนนของผลิตภัณฑ์ในแต่ละกลุ่ม ดังนี้

สำหรับเดสก์ท็อป
สำหรับทั้งเดสก์ท็อปและเซิร์ฟเวอร์
สำหรับเซิร์ฟเวอร์
 • การนำซอฟต์แวร์
  ไปใช้งานที่บ้าน
 • สิทธิในการซื้อซอฟต์แวร์
  สำหรับพนักงาน
 • บัตรกำนัลสำหรับ
  การฝึกอบรม
 • Enterprise Source Licensing Program
 • การแบ่งชำระเงิน
 • สิทธิในการใช้ซอฟต์แวร์
  เวอร์ชั่นใหม่
 • บริการ TechNet Online
 • ความช่วยเหลือแบบออนไลน์จากที่ปรึกษาของไมโครซอฟท์
 • e-Learning
 • การช่วยแก้ไขปัญหา
 • บริการ TechNet Plus
 • ขยายช่วงเวลาการสนับสนุน

 

    ข้อมูลเพิ่มเติม

    เอกสารและลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
คู่มือการจัดซื้อและตรวจรับซอฟต์แวร์ไมโครซอฟท์ สำหรับหน่วยงานของรัฐ
เอกสารเกี่ยวกับสิทธิ์การใช้ซอฟต์แวร์
คำอธิบายเรื่อง Client Access License
คำแนะนำในการตรวจรับ Windows XP สำหรับหน่วยงานของรัฐ
คุณสมบัติองค์กรที่สามารถซื้อสิทธิ์การใช้ประเภท Academic, Charity หรือ Government
Microsoft Licensing Guide 2006
ข้อควรระวังในการซื้อซอฟต์แวร์ราคาถูกสำหรับผู้บริโภค
เอกสารที่เกี่ยวข้องอื่นๆ