สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาว Developer

เพิ่งผ่านพ้นไปกับงาน Power of the Cloud นะคะ มีใครได้ไปร่วมงานกันมาบ้าง หวังว่าคงได้ประโยชน์ และร่วมสนุกกันทุกคนนะคะ สำหรับท่านที่ไม่ได้ไปร่วมงาน เราจะรวบรวมวิดีโอมาให้ชมย้อนหลังเร็วๆ นี้ ที่นี่

หลังจากนี้เรายังมีกิจกรรมสนุกๆ แจกของรางวัลกันอีกนะคะ ติดตามได้ที่ TechHero.in.th และที่ www.facebook.com/techheroclub ค่ะ


เกวดี กอบวิทยา
บรรณาธิการ MSDN
Microsoft (Thailand) Limited

กำธน สุทธิรักษ์ศิริ
Technical Editor
Microsoft (Thailand) Limited

เรื่องเด่นประจำเดือนจาก MSDN

ดาวน์โหลด ASP.NET MVC3
รุ่นล่าสุดของ ASP.NET MVC ซึ่งรันอยู่บน MVC 1 และ 2 ซึ่งได้เพิ่มฟีเจอร์ที่หลากหลาย เข้ามาช่วยนักพัฒนาในการทำงาน

เขียนโค๊ดอย่างปลอดภัยด้วย Microsoft SDL
เรียนรู้ถึง Microsoft SDL สามารถช่วยเหลือคุณได้อย่างไรบ้างในการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้มีความปลอดภัยสูงสุด เพื่อที่จะปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของลูกค้า เราได้รวบรวม White Paper และ Video ไว้อธิบายโดยละเอียด

MSDN Scoop

Visual Studio 2010
Visual Studio: Entity Framework 4.0 และ WCF Data Services 4.0 ใน Visual Studio
ในบทความนี้จะสาธิตผ่าน การปรับปรุงแบบใหม่ของ Entity Framework 4.0 และ WCF Services 4.0 ซึ่งก่อนหน้านี้คือ ADO.NET Data Service ให้ทำงานแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกันให้มีประสิทธิภาพสูงสุดบน Visual Studio 2010


Better Coding: คุณจะเขียนโค๊ดได้ดีขึ้น ใน Visual Studio 2010
13 ปีมาแล้วที่ Microsoft ได้ออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Visual Studio, IDE ตัวนี้ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ตอบสนองต่อการทำงานแบบ Parallel Programming ซึ่ง Visual Studio 2010 จะมาช่วยในจุดนี้ ซึ่งความต้องการปัจจุบันมีสูงมาก ในบทความนี้เราได้ให้คำแนะนำ รวมถึงวิธีการใช้งานที่คุณสามารถปฏิบัติได้ทันที

Windows Azure: Develop และ Deploy Windows Azure Apps ของคุณบน Visual Studio 2010
ใน Visual Studio 2010 และ Visual Web Developer 2010 Express ได้สนับสนุนการสร้าง Windows Azure Application ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงการพัฒนา Lifecycle ของ Windows Azure Application โดยใช้ Visual Studio 2010

Visual Basic: มีอะไรใหม่ใน Visual Basic 2010
มีอะไรใหม่บ้าง เรามี 10 ความแตกต่างจากของเดิมที่คุณไม่เคยรู้ เผยโดย Program Manager ที่ดู Microsoft Visual Basic 2010 โดยตรง คือ คุณ Jonathan Anaja ได้มาสาธิตฟีเจอร์ที่จะช่วยให้นักพัฒนาประหยัดเวลา แต่ได้ผลที่มากกว่าด้วยโค๊ดที่น้อยกว่า

Visual C++: เรียนรู้ C++ แนวใหม่ และฟีเจอร์ MFC บน Visual Studio 2010
นักพัฒนาที่ได้รับประโยชน์อย่างมากในการใช้ Visual Studio 2010 คงหนีไม่พ้นผู้ที่พัฒนาด้วยภาษา C++ อยากรุ้ว่านักพัฒนาได้ประโยชน์อะไรบ้าง สามารถอ่านได้จากบทความนี้

F# Basics: เริ่มต้นเขียนโปรแกรมแบบ Functional Programming สำหรับนักพัฒนา .NET
F# มีการใช้งานร่วมกับ Microsoft .NET Framework Language ซึ่งมีข้อดี เช่น Clean Syntax, Multi-treading อย่างมีประสิทธิภาพ และ การทำ Fluid Interoperability เราจะนำพาคุณเข้าถึงคอนเซปต์และการอิมพลรเมนต์ F# ไปใช้ให้เหมาะสมกับงานของคุณ

IntelliTrace: ดีบักแอพของคุณด้วย Intellitrace
F# มีการใช้งานร่วมกับ Microsoft .NET Framework Language ซึ่งมีข้อดี เช่น Clean Syntax, Multi-treading อย่างมีประสิทธิภาพ และ การทำ Fluid Interoperability เราจะนำพาคุณเข้าถึงคอนเซปต์และการอิมพลรเมนต์ F# ไปใช้ให้เหมาะสมกับงานของคุณ

MSDN Coffee Break

ก้าวสู่ Developer อย่างมืออาชีพ ใน 3 ขั้นตอน
เพิ่มโอกาสในสายอาชีพ Developer เพียงแค่คุณศึกษาขั้นตอนสู่ความสำเร็จ เพียง 3 ขั้นตอน คุณสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพของคุณ

Open source Corner

Create, Customize และ Publish เว็บของคุณได้ง่ายด้วย WebMatrix
WebMatrix เป็นเครื่องมือที่ช่วยคุณในการพัฒนาเว็บจาก Microsoft ซึ่งรวมทุกสิ่งทุกอย่างที่คนทำเว็บอย่างพวกเราต้องการ เริ่มตั้งแต่ Open Source Web Application, Built-in Web Templates หรือแม้กระทั่งคุณยังสามารถเขียนโค๊ดได้ขึ้นมาเอง ใช่แล้ว!! คุณจะได้รับความสะดวกสบาย ทั้งง่ายและฟรี จนทำให้คุณคิดว่าการพัฒนาเว็บมันง่ายขนาดนี้เชียวเหรอ

MSDN Video

วิธีการ Customize หน้า Start Page ของ Visual Studio 2010
วิดีโอชุดนี้ได้สาธิตการปรับแต่งหน้าเริ่มต้นของ Visual Studio 2010 เช่น การเพิ่มแท็บของหน้า RSS feed จาก WPF Item Template หรือการปรับแต่งปุ่มที่เรียก Visual Studio Command เป็นต้น

เริ่มต้นการทำ Database Unit Test
วิดีโอชุดดนี้จะอธิบาย ถึงการสร้าง Database Unit Test ซึ่งตรวจสอบจากพฤติกรรมของ Stored Procedure ภายใน Visual Studio 2010 เมื่อ Database unit test ได้ถูกสร้าง จะช่วยระบุข้อบกพร่องของโค๊ด ซึ่งอาจมาจากพฤติกรรมที่ผิดพลาด โดยที่คุณสามารถเปิดการใช้งาน Database Unit Test และ Application Test ให้เป็นส่วนของการทดสอบแอพพลิเคชั่น

Virtual Lab

แล็บพัฒนาแอพพลิเคชั่นด้วย Microsoft Chart Control
หลังจากที่คุณได้ทำแล็บเสร็จแล้ว คุณสามารถที่จะเพิ่ม Chart บนเว็บ ASP.NET ของคุณด้วยตนเอง ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสวยงาม

ยังมีเนื้อหาและบทความที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองให้คุณได้ไปพิสุจน์ ติดตามได้ที่ http://www.microsoft.com/thailand/msdn/

แล้วพบกันฉบับหน้าค่ะ

สามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์
Activation & Licensing Call Center
02-263-6888 (ไทย)

Technical Support Call Center
02-263-6801(อังกฤษและไทย)

 
 Sign up for other newsletters | Unsubscribe | Update your profile
  © 2011 Microsoft Corporation    Terms of Use | Trademarks | Privacy Statement