ผลิตภัณฑ์
แหล่งข้อมูลต่างๆ
ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกลุ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับลิขสิทธิ์
สนใจซื้อ


ผลสำรวจล่าสุดจากไมโครซอฟท์ชี้ชัด
มีการใช้อีเมล์เป็นสื่อรักออนไลน์อย่างแพร่หลาย

ด้วยฮอตเมล์รูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสื่อความโรแมนติกในรูปแบบต่างๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา

กรุงเทพฯ 11 กุมภาพันธ์ 2554 – ถึงแม้วันวาเลนไทน์ในปีนี้จะตรงกับวันจันทร์ แต่เราก็สามารถเพิ่มสีสันให้กับวันแห่งความรักได้ด้วยสื่อยุคใหม่อย่างอีเมล์ ผลสำรวจล่าสุดจากไมโครซอฟท์ ในภูมิภาคเอเชียและยุโรป โดยวินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ พบว่า ชาวเอเชียส่วนใหญ่ชื่นชอบการบอกรัก แสดง ความรัก หยอกล้อ หรือแม้แต่ถกเถียงกันเกี่ยวความสัมพันธ์ของตนผ่านทางอีเมล์เป็นพิเศษ ซึ่งนับเป็นจำนวนที่มากกว่าชาวยุโรปเสียอีก

ผลสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยมีผู้ร่วมตอบแบบสำรวจทั้งหมดกว่า 9,000 คน โดยร้อยละ 40 ของผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่าเคยส่งอีเมล์ ให้กับคนรู้ใจของตนเพื่อเพิ่มความหวานและความซาบซ่าให้กับความสัมพันธ์ระหว่างกันมากขึ้น สำหรับในประเทศไทยพบว่า ร้อยละ 36 ของผู้ร่วมตอบแบบสำรวจชื่นชอบการแชร์รูปถ่ายของตนกับคนรักผ่านทางอีเมล์ ซึ่งนับเป็นจำนวนที่มากที่สุดในภูมิภาค อันที่จริงแล้ว คนไทยยังเป็นชาติที่รับ/ส่งอีเมล์เพื่อบอกรักเพื่อนร่วมงานของตนมากที่สุดถึงร้อยละ 26

ที่น่าสนใจคือว่า ร้อยละ 73 ของคู่รักชาวไทยเคยถกเถียงกันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตน หรือ แม้แต่โกหกกันโดยใช้อีเมล์เป็นสื่อ ซึ่งนับว่ามากกว่าอัตราโดยเฉลี่ยของภูมิภาคถึงร้อยละ 15 นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสำรวจร้อยละ 57 กล่าวว่าตนยังคงเก็บอีเมล์สุดโรแมนติคที่เคยได้รับจากคนรักเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกัน ร้อยละ 45 ก็ยอมรับว่าตนยังคงเก็บอีเมล์จากคนรักเก่าเอาไว้เช่นกัน ซึ่งนับเป็นอัตราที่สูงที่สุดในภูมิภาคเช่นกัน

“แม้ว่าการติดต่อสื่อสารผ่านทางอีเมล์อาจจะให้ความรู้สึกห่างเหินมากกว่าการสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์ หรือ การเขียนโน้ตให้กัน แต่อีเมล์ก็กลายมาเป็นเครื่องมือสื่อสารสำคัญในยุคดิจิตอลที่ช่วยทำให้เราใกล้กันมากกว่าเดิม” นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการธุรกิจออนไลน์ประจำประเทศไทย บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ด้วยรูปแบบและฟีเจอร์ใหม่ๆ ในฮอตเมล์ ทำให้การส่งไฟล์ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใด ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เราจึงสามารถส่งไฟล์รูปภาพ หรือแม้แต่วีดีโอ เพื่อส่งผ่านความโรแมนติคไปให้กับคู่รักของคุณในวันวาเลนไทน์ หรือในทุกๆ วันที่คุณรู้สึกพิเศษ”

ทิปส์เด็ดๆ ในการใช้งานอีเมล์เพื่อเพิ่มความหวานให้กับชีวิต
วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ มีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อสื่อสารกับคนรู้ใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทิปส์เด็ดๆ ดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

  • เก็บเรื่องส่วนตัวไว้ อย่าบอกให้ใครรู้ วันวาเลนไทน์ปีนี้ อย่าเผลอส่งอีเมล์บอกรักให้กับคนรู้ใจโดยใช้อีเมล์ของที่ทำงาน เลือกใช้ฮ็อตเมล์เพื่อความสบายใจ ไฟรักของคุณจะได้คุกกรุ่นไปไม่รู้ลืม
  • เติมน้ำตาล เพิ่มความหวานให้อีเมล์อย่างง่ายๆ ด้วยฮ็อตเมล์เจเนเรชั่นใหม่ ผู้ใช้งานสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวีดีโอไปกับอีเมล์ได้โดยไม่มีปัญหา ผู้รับจะได้ดีใจที่ได้รับอีเมล์พิเศษจากคุณ
  • กล่องเก็บความทรงจำขนาดใหญ่ ผู้ใช้งานฮอตเมล์ทุกคนจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ที่เรียกว่า สกายไดร์ฟ (SkyDrive) ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 25 กิกะไบต์ ทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะให้ใครสามารถดาวน์โหลด ไฟล์ดังกล่าวได้บ้าง หรือทำได้เฉพาะการเยี่ยมชมข้อมูลเท่านั้น
  • ออกแบบวาเลนไทน์การ์ดในแบบของคุณเอง คุณสามารถดาวน์โหลด Microsoft® Word และ PowerPoint เวอร์ชั่นพิเศษได้ผ่านทางฮ็อตเมล์ (Office Web Apps) เพื่อสร้างสรรค์การ์ดสุดพิเศษให้กับคนรู้ใจได้อย่างง่ายๆ
  • ประกาศรักของเราให้โลกรู้ได้หลายวิธี คุณสามารถส่งผ่านความรักไปให้กับเพื่อนและคนรู้ใจได้หลากหลายวิธี ทั้งทาง Instant Messenger หรือ SMS ด้วยฮ็อตเมล์รูปแบบใหม่ คุณสามารถรู้ได้ทันทีว่าใครกำลังออนไลน์อยู่ และสามารถส่งข้อความไปทาง Instant Messenger ได้ทันที หรือจะเลือกส่ง sms ผ่านไปยังโทรศัพท์มือถือให้กับคนสำคัญได้โดยที่คุณไม่ต้องปิดอินบ็อกซ์
  • รื้อฟื้นและค้นหาความทรงจำดีๆในอดีตได้ ผู้ใช้งานสามารถค้นหาอีเมล์ในอดีตได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่วางเมาส์ไปบนชื่อผู้ส่งที่คุณต้องการแล้วเลือกคำสั่ง “Find e-mail”

แล้วปีนี้คุณได้ส่งฮอตเมล์บอกรักและความในใจของคุณให้ใครๆหรือยัง?

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ สามารถดูได้ ที่นี่ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: :

คุณศุภาดา ชัยวงษ์
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 209
โทรสาร: 0-2627-3510
Email: sjaidee@th.hillandknowlton.com