ผลิตภัณฑ์
แหล่งข้อมูลต่างๆ
ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกลุ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับลิขสิทธิ์
สนใจซื้อ
  Microsoftวินโดวส์ 7 พร้อมถึงมือผู้บริโภคชาวไทยแล้ววันนี้!
ผู้บริโภคชาวไทยร่วมบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่
ในการเปิดตัววินโดวส์ 7 ที่สยามพารากอนอย่างล้นหลาม

31 ตุลาคม 2552 - วินโดวส์ 7 พร้อมเปิดตัวในประเทศไทยแล้ววันนี้ที่สยามพารากอน โดยวินโดวส์ 7 นับเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ที่จะช่วยปฏิวัติการทำงานของเครื่องพีซีให้ง่ายยิ่งขึ้น นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาที่ผู้คนกว่า 8 ล้านคนทั่วโลกและชาวไทยกว่า 100,000 คน ได้มีโอกาสในการดาวน์โหลดและทดลองใช้ Windows 7 beta และแล้วความตื่นเต้นและการรอคอยในการเป็นเจ้าของวินโดวส์ 7 ในประเทศไทยก็มาถึง โดยมีประชาชนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่เพื่อมารอต่อคิวซื้อวินโดวส์ 7 กว่า 3 ชั่วโมง

กิจกรรมที่น่าสนใจในวันงานระหว่างวันที่ 31 ต.ค. – 1 พ.ย. นี้ ได้แก่ การสาธิต ‘ชีวิตที่ง่ายขึ้น ด้วยวินโดวส์ 7’ ทั้งยังเพลิดเพลินไปกับคอนเสิร์ตจาก “แสตมป์” พร้อมศิลปินดารา ได้แก่ ก้อย รัชวิน และพอล ภัทรพล ที่จะมาร่วมกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ

นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้วินโดวส์ 7 มาถึงแล้วและจะเป็นช่วงเวลาที่ดียิ่งกว่าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนของคอมพิวเตอร์ เราตื่นเต้นมากๆ เช่นเดียวกับบรรดาลูกค้าและคู่ค้าของเรา ซึ่งเหตุผลง่ายๆ ก็คือ การที่วินโดวส์ 7 จะช่วยให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่เชื่อถือได้ ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ชีวิตประจำวันง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะใช้สำหรับการทำงานในสำนักงาน การเล่นอินเทอร์เน็ต เล่นเกมส์ หรือ ใช้งานมัลติมีเดียประเภทต่างๆ”

คุณนฤมล แซ่เซียว อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นคนแรกในประเทศไทยที่ได้เป็นเจ้าของระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 กล่าวว่า “ดิฉันใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว และปัจจุบันใช้วินโดวส์ วิสต้าอยู่ ติดตามข่าววินโดวส์ 7 มาสองเดือนกว่าแล้วทั้งทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ดิฉันดีใจมากที่ป็นคนแรกในประเทศไทยที่ได้เป็นเจ้าของวินโดวส์ 7 เพราะมารอตั้งแต่เช้าและคิดว่าคนต้องมารอคิวเยอะมากแน่ๆ ตั้งใจว่าจะมาซื้อวินโดวส์ 7 ให้ได้ในวันนี้ จากการที่ติดตามข่าวมา ดิฉันเชื่อว่าวินโดวส์ 7 จะเป็นระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดและคุ้มค่ากับการรอคอยค่ะ”

ผู้บริโภคเข้าคิวกว่า 3 ชั่วโมงที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อรอซื้อวินโดวส์ 7 ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ที่จะปฏิวัติการใช้งานเครื่องพีซีให้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถทดลองและเลือกซื้อสินค้าฮาร์ดแวร์มากมายที่พร้อมรองรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 ทั้งเอเซอร์ อัสซุส เดลล์ โซนี่ เอชพี เอชทีซี ฟูจิตสึ โตชิบา เจไอบี และวินโดวส์ โฟน ที่นำสินค้าล่าสุดมาอวดโฉมภายในงาน รวมทั้งพบกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ล่าสุดของไมโครซอฟท์ที่บูธไอทีซิตี้

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆ รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ของวินโดวส์ 7 ในประเทศไทยได้ทาง www.windows7thailand.com, www.facebook.com/windows7thaifan และ www.twitter.com/windows7thai

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์
บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วย
เสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 บริษัทฯ เสนอซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่ใช้งานง่ายและ
เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้คนไทย ตลอดจนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจพัฒนาโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการ
อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรองรับได้ตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ระดับเมนเฟรม เพื่อให้
สอดคล้องกับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) http://www.microsoft.com/thailand

ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ
หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ สามารถดูได้ที่
http://www.microsoft.com/presspass/ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัทสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: :

คุณศุภาดา ชัยวงษ์
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 209
โทรสาร: 0-2627-3510
Email:sjaidee@th.hillandknowlton.com