ผลิตภัณฑ์
แหล่งข้อมูลต่างๆ
ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกลุ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับลิขสิทธิ์
สนใจซื้อ


ธนาคารกรุงเทพ จับมือไมโครซอฟท์ ประเทศไทย หนุนลูกค้าเอสเอ็มอี
เพิ่มช่องทางการขายในตลาดออนไลน์ ด้วยร้านค้าออนไลน์ของตนเอง

      

กรุงเทพฯ – 14 มิถุนายน 2554 – ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จับมือ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด หนุนลูกค้าผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีไทย เพิ่มช่องทางการขายที่แสนสะดวกสบายในตลาดออนไลน์ ให้สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง จากการนำเว็บไซต์สำเร็จรูป ‘nopCommerce’ มาประยุกต์ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Windows Live Essential 2011 ภายใต้การให้บริการแบบคลาวด์ คอมพิวติ้งของไมโครซอฟท์ (Microsoft Cloud Service) ควบคู่กับบริการรับชำระค่าสินค้าหรือบริการด้วยบัตรเครดิตทางอินเทอร์เน็ต ‘Merchant iPay’ ที่สามารถเข้ามาช่วยตอบโจทย์ และเสริมประสิทธิภาพให้กับธุรกิจออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้อำนวยการลูกค้าธุรกิจรายกลาง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้การสนับสนุนลูกค้าผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีที่ต้องการขยายช่องทางการขายสู่ตลาดออนไลน์ ด้วยทางเลือกในการนำเว็บไซต์สำเร็จรูป ‘nopCommerce’ พร้อมด้วยการให้บริการ แบบคลาวด์ คอมพิวติ้งของไมโครซอฟท์ (Microsoft Cloud Service) โซลูชั่นที่สามารถช่วยสนองตอบความต้องการของลูกค้าเอสเอ็มอีในการมีร้านค้าออนไลน์ บนเว็บไซต์ที่เป็นของตัวเอง พร้อมกันนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้ ‘Merchant iPay’ บริการรับชำระค่าสินค้าหรือบริการด้วยบัตรเครดิตทางอินเทอร์เน็ต และบิซ ไอแบงก์กิ้ง บริการการทำธุรกรรมการเงินทางอินเทอร์เน็ตที่ช่วย ให้สามารถบริหารจัดการด้านการเงินได้คล่องตัวและเชื่อถือได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำธุรกิจให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วโลกทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าสามารถขยายธุรกิจและ เข้าถึงผู้บริโภคด้วยวิธีการที่ใช้ต้นทุนต่ำแต่มีประสิทธิภาพสูง นับเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถดำเนินและพัฒนาธุรกิจได้ด้วยความเข้มแข็ง และสามารถสร้างรายได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงต่อไปในอนาคต

ในฐานะผู้นำทางด้านโซลูชั่นที่ช่วยส่งเสริมให้องค์กรธุรกิจสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า และเพิ่มความสามารถในการแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไมโครซอฟท์ ตระหนักถึงความสำคัญของ การนำเสนอโซลูชั่นไอทีที่มีความเหมาะสมต่อ
การดำเนินธุรกิจออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการเอส เอ็มอีสามารถบริหารจัดการธุรกิจทั้งในด้านการขายและการตลาดออนไลน์ได้แบบเรียลไทม์ ไมโครซอฟท์ จึงนำเสนอบริการคลาวด์ คอมพิวติ้งประเภท Public Cloud Free services ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย และเป็นที่รู้จักในกลุ่ม Windows Live Essential 2011 โดยประกอบไปด้วยบริการอีเมล Hotmail, พื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ “SkyDrive” และ Messenger (MSN) เป็นต้น เพื่อใช้ในการจัดการรูปภาพ วิดีโอ ระบบการส่งข้อความด่วน อีเมล สื่อสังคมออนไลน์ รวมทั้งเครื่องมืออื่นๆ ที่จะช่วยให้สามารถทำธุรกิจออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถ ใช้ประโยชน์จาก Windows Live Essential 2011 และโปรแกรมต่างๆ ของวินโดวส์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ได้ทำงานร่วมกับผู้พัฒนา ซอฟต์แวร์อิสระ บริษัท คอร์ชาร์ป ในการนำเทคโนโลยี Microsoft Windows Server และ Microsoft SQL Server มาพัฒนาต่อยอดโปรแกรมเว็บไซต์สำเร็จรูป โอเพ่นซอร์ส nopCommerce ให้มีฟีเจอร์ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถเลือกใช้ได้ตรงกับความต้องการ โดย nopCommerce เป็นโปรแกรมเว็บไซต์ สำเร็จรูปโอเพ่นซอร์สสำหรับการทำ e-commerce ที่แพร่หลายในต่างประเทศขณะนี้

นายสิทธิชัย ตันติแสงอรุณ ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เรายินดีเป็นอย่างยิ่งกับการผนึกกำลังกับธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยสามารถดำเนินธุรกิจออนไลน์ได้อย่างครบวงจร ด้วยการทำงานระหว่างไมโครซอฟท์และคอร์ชาร์ป ทำให้สามารถปรับแต่งเว็บไซต์สำเร็จรูป nopCommerce ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและลูกค้าได้ โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับบริการคลาวด์คอมพิวติ้งประเภท Public Cloud Free Services ในกลุ่มของ Windows Live essentials 2011 อาทิ Hotmail, MSN และ SkyDrive เป็นต้น ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ และเพิ่มความสามารถในการขยายธุรกิจออนไลน์ ทั้งยังเสริมด้วยความปลอดภัยในการทำธุรกิจเมื่อใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 ด้วยจำนวนของธุรกิจออนไลน์ที่เติบโตสูงขึ้น เราเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้เป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยในการขยายโอกาสทางธุรกิจในยุคไอทีเป็นอย่างยิ่ง

นางสาวพัทธนันท์ พลอยพีระ ผู้จัดการ บริษัท บางกอกบลูพริ้นต์ เซอร์วิส จำกัด ศูนย์บริการถ่ายเอกสารแบบครบวงจร นับเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้เริ่มใช้บริการภายใต้ความร่วมมือ ระหว่างธนาคารกรุงเทพและไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่า ด้วยโปรแกรมเว็บไซต์สำเร็จรูป ‘nopCommerce’ บริการคลาวด์ คอมพิวติ้งจากไมโครซอฟท์ และระบบการชำระเงิน ‘Merchant iPay’ ทำให้ทางบริษัทฯ สามารถนำธุรกิจเข้าสู่ระบบออนไลน์แบบครบวงจร ตั้งแต่การจัดเตรียมรูป การดีไซน์เว็บ การนำเว็บขึ้นระบบออนไลน์ รวมถึงบริการ SkyDrive ซึ่งเป็นพื้นที่ในการเก็บข้อมูลออนไลน์ที่ช่วยให้บริษัทฯ สามารถเก็บและจัดการเอกสาร รวมทั้งรูปภาพต่างๆ จำนวนมหาศาลของลูกค้าได้อย่างสะดวก ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งสินค้าและส่งงานผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทันที ทั้งหมดนับเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสำเร็จที่เกิดขึ้น

นายอัครนันท์ ตรีวัฒนาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบรนด์เดด สตาร์ จำกัด อีกหนึ่งบริษัทของไทยที่ได้ใช้งานและใช้ประโยชน์จากบริการธุรกิจออนไลน์อย่างเต็มประสิทธิภาพ เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯ เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจออนไลน์ที่ได้กลายเป็นช่องทางใหม่ในการเข้าถึงลูกค้า จึงได้ดำเนินธุรกิจผ่านทางออนไลน์ทั้งหมด ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการสนับสนุนบริการทางด้านไอทีจากบริษัทที่น่าเชื่อถืออย่างไมโครซอฟท์ และเรื่องการรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตทางอินเทอร์ เน็ตจากบริการ Merchant iPay ของธนาคารกรุงเทพ ที่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยและความสะดวกในการทำธุรกรรมออนไลน์ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับแพล็ทฟอร์มของไมโครซอฟท์ได้เป็นอย่างดี นับเป็นการนำเสนอแนวทางที่เหมาะสมที่ช่วยให้บริษัทฯ สามารถแข่งขันในตลาด e-commerce ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์
บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ สามารถดูได้ ที่นี่ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัทสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: :

คุณศุภาดา ชัยวงษ์
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 209
โทรสาร: 0-2627-3510
Email: sjaidee@th.hillandknowlton.com