ผลิตภัณฑ์
แหล่งข้อมูลต่างๆ
ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกลุ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับลิขสิทธิ์
สนใจซื้อ

คำถามน่ารู้เกี่ยวกับ Microsoft Update และบริการอื่นๆ

ในหน้านี้

Where to begin จะเริ่มต้นตรงไหน
About Automatic Updates รายละเอียดเกี่ยวกับ Automatic Updates
About Microsoft Update, Windows Update, and Office Update รายละเอียดเกี่ยวกับ Microsoft Update, Windows Update และ Office Update
Other อื่นๆ

จะเริ่มต้นตรงไหน

ถาม: วิธีใดดีที่สุดที่ช่วยให้ Microsoft Windows เวอร์ชันที่ฉันใช้อยู่เป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ?
ตอบ:

ถ้าหากคุณใช้ Windows XP, Windows 2000 Service Pack (SP3) ขึ้นไป หรือ Windows Millennium Edition (Me) แล้วละก็ Automatic Updates จะทำการอัพเดตคอมพิวเตอร์ของคุณให้โดยอัตโนมัติ ดังนั้นนี่จึงเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดและมีเสถียรภาพมากที่สุดที่จะทำให้คุณได้รับอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยล่าสุดเสมอทันทีที่โปรแกรมอัพเดตเหล่านั้นคลอดออกมา

ถ้าหากคุณใช้ Windows 2000 SP2 หรือรุ่นก่อนหน้านี้, Windows 98, Windows 95 หรือ Windows NT Workstation 4 คุณสามารถไปอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยล่าสุดใน Windows Update ได้ (ควรกลับมาเช็คดูเป็นประจำ)

Tip

คำแนะนำ: ถ้าหากคุณไม่ทราบว่าคุณใช้ Windows เวอร์ชันใดอยู่ คุณสามารถดูได้จากการเข้าไปในเพจ Security Essentials

Q.
A.

รายละเอียดเกี่ยวกับ Automatic Updates

ถาม: Automatic Updates ทำอะไรบ้าง?
ตอบ:

Automatic Updates จัดเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและมีเสถียรภาพมากที่สุดที่ช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากภัยคุกคามล่าสุดจากอินเทอร์เน็ต โดยการส่งโปรแกรมอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติ

เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณติดต่อสื่อสารกับอินเทอร์เน็ต บริการ Automatic Updates จะทำการวิเคราะห์ซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ที่ติดตั้งอยู่ในพีซีของคุณ จากนั้นตรวจสอบดูว่ามีอัพเดตซึ่งมีความสำคัญสูงที่คุณจำเป็นต้องใช้หรือไม่ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน จากนั้น Automatic Updates จะทำการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมอัพเดตให้ตามเวลาที่คุณกำหนดเอาไว้ (โดยปกติขั้นตอนนี้จะเกิดขึ้นในโหมดแบกกราวน์ ดังนั้นมันจึงไม่ไปรบกวนการใช้คอมพิวเตอร์ของคุณ) เมื่อใดก็ตามที่คุณเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้าหาอินเทอร์เน็ตอีกครั้ง Windows จะทำขั้นตอนนี้ซ้ำอีก

ถาม: ฉันจะเปิดการทำงานของ Automatic Updates ได้อย่างไร?
ตอบ:

ถ้าหากคุณใช้ Windows XP หรือ Windows 2000 Service Pack (SP3) ขึ้นไป ให้เข้าไปในเมนู Microsoft Update แล้วมองหากรอบ Automatic Updates ที่อยู่ด้านขวาของหน้าจอ ให้คุณคลิกที่ปุ่มซึ่งระบุว่า Turn on Automatic Updates ถ้าหาก Automatic Updates ของคุณเปิดการทำงานอยู่แล้ว คุณสามารถปรับแต่งตัวแปรโดยการคลิกที่ Pick a time to install Updates

ถ้าหากคุณใช้ Windows Millennium Edition (Me) ให้เข้าไปในเมนู Essentials for Windows Me

เมื่อคุณเซ็ตอัพ Automatic Updates เราแนะนำให้คุณเซ็ตอัพเป็นแบบอัตโนมัติให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยการสั่งให้ Windows ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งอัพเดตตามเวลาที่คุณกำหนดเอาไว้ วิธีการนี้จะช่วยให้คุณเกิดความมั่นใจสูงสุดว่าโปรแกรมอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยจะติดตั้งลงไปในคอมพิวเตอร์ของคุณทันทีที่คลอดออกมา

ถ้าหากคุณใช้ Windows 2000 SP2 หรือรุ่นก่อนหน้านั้น, Windows 98, Windows 95 หรือ Windows NT Workstation 4 คุณสามารถเข้าไปในเมนู Microsoft Update เพื่อทำการอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยรุ่นล่าสุดได้ (คุณควรเข้าไปตรวจเช็คดูเป็นประจำ)

Tip

คำแนะนำ: ถ้าหากคุณไม่ทราบว่าคุณใช้ Windows เวอร์ชันใดอยู่ คุณสามารถดูได้จากการเข้าไปในเพจ Security Essentials

ถาม: ขณะที่ Automatic Updates ทำการอัพเดต คอมพิวเตอร์ของฉันจะช้าลงหรือไม่?
ตอบ:

เรื่องแรกสุดก็คือคุณสมารถกำหนดได้ว่าจะให้ Automatic Updates ทำงานเมื่อไหร่ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเปิดคอมพิวเตอร์และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตทิ้งเอาไว้ จากนั้นกำหนดให้ทำการอัพเดตในช่วงเช้ามืด หรือในช่วงเวลาอื่นๆที่คุณไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม Automatic Updates ไม่ได้ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานช้าลง เนื่องจากมันทำงานในโหมดแบกกราวน์ (อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้หมายความว่าไฟล์ดาวน์โหลดขนาดใหญ่อาจต้องใช้เวลานานกว่าปกติจึงจะแล้วเสร็จ)

ถาม: ฉันจะเปลี่ยนแปลงเวลาจากการทำงานของ Automatic Updates ได้อย่างไร หรือปิดการทำงานไปเลย?
ตอบ:

ถ้าหากคุณใช้ Windows XP หรือ Windows 2000 Service Pack (SP3) ขึ้นไป ให้คุณเข้าไปที่เมนู Microsoft Update แล้วดูที่กรอบ Automatic Updates ซึ่งอยู่ด้านขวาของหน้าจอ จากนั้นทำการเลือกเวลาติดตั้งโปรแกรมอัพเดตใหม

ถ้าหากต้องการปิดการทำงานของ Automatic Updates คลิกที่ More Options จากนั้นคลิกที่ Turn off Automatic Updates แต่เราไม่แนะนำให้ทำแบบนี้

ถ้าหากคุณใช้ Windows Millennium Edition (Me) ให้เข้าไปที่เมนู Security Essentials for Windows Me

Q.
A.

รายละเอียดเกี่ยวกับ Microsoft Update, Windows Update และ Office Update

ถาม: อะไรคือความแตกต่างระหว่าง Microsoft Update, Windows Update, Automatic Updates และ Office Updates?
ตอบ:

รายชื่อเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นบริการของไมโครซอฟท์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยและเสถียรภาพของคอมพิวเตอร์ของคุณ บริการแต่ละชนิดจะช่วยให้ Microsoft Windows และ Microsoft Office มีสภาพล่าสุดเสมอ

Microsoft Update เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้ Windows และ Office มีสภาพล่าสุดเสมอ

เว็บไซต์นี้ให้บริการสำหรับ Microsoft Windows XP, Windows 2000 SP3 ขึ้นไป หรือ Windows Server 2003

เว็บไซต์แห่งนี้ให้บริการสำหรับ Microsoft Office XP, Microsoft Office 2003, Microsoft SQL Server และ Microsoft Exchange Server

ภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ เว็บไซต์แห่งนี้จะมีบริการอัพเดตโปรแกรมอื่นๆของไมโครซอฟท์ด้วย

Windows Update เป็นเว็บไซต์ซึ่งช่วยให้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 2000 SP2 หรือรุ่นก่อนหน้านั้น, Windows Me, Windows 98, Windows 95 และ Windows NT Workstation มีสภาพล่าสุดอยู่เสมอ (นอกจากนั้นเว็บไซต์ Windows Update ยังให้บริการ Windows เวอร์ชันอื่นๆ ซึ่ง Microsoft Update ให้บริการอยู่ด้วย)

Automatic Update เป็นเครื่องมือที่ส่งโปรแกรมอัพเดตรุ่นล่าสุดซึ่งมีความสำคัญสูงมาให้คอมพิวเตอร์ของคุณใช้เป็นโปรแกรมอัพเดตที่มาจาก Microsoft Update และ Windows Update

Office Update เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้โปรแกรมทั้งหมดที่อยู่ในชุด Mirosoft Office มีสภาพล่าสุดอยู่เสมอ ถ้าหากคุณใช้ Office 2003 หรือ Office XP คุณจะได้รับโปรแกรมอัพเดตเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของบริการ Microsoft Update

Tip

คำแนะนำ: คุณสามารถอ่านการเปรียบเทียบอย่างละเอียดของโปรแกรมอัพเดตแต่ละชนิดได้ในเพจ Automatic Update Services

ถาม: Microsoft Update ทำอะไรบ้าง?
ตอบ:

Microsoft Update จัดเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดซึ่งช่วยให้ Microsoft Windows, Microsoft Office และโปรแกรมอื่นๆของไมโครซอฟท์มีสภาพล่าสุดเสมอ ถ้าหากคุณเข้าไปในเว็บไซต์ Microsoft Update แล้ว เว็บไซต์จะทำการวิเคราะห์ว่าระบบของคุณจำเป็นต้องใช้อะไรบ้าง และมีคำแนะนำเฉพาะให้แก่ซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ที่ติดตั้งอยู่ในพีซีของคุณ คำแนะนำเหล่านี้ประกอบด้วย

อัพเดตที่มีความสำคัญสูง ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบรักษาความปลอดภัยในคอมพิวเตอร์ของคุณ ตัวอย่างเช่นการปรับแต่งให้ระบบเสถียรภาพและระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น หรือระบบป้องกันล่าสุดสำหรับผู้ที่ใช้ Microsoft Outlook เป็นต้น ถ้าหากไม่มีการอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยเหล่านี้ คอมพิวเตอร์ของคุณอาจมีช่องโหว่จนทำให้แฮกเกอร์และซอฟต์แวร์ชั่วร้ายโจมตีเอาได้

โปรแกรมอัพเดตประเภทอื่นๆที่ช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถทำงานได้โดยไม่ติดขัด หรือใช้งานได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น อาทิเช่นโปรแกรม Windows Media Player หรือ Windows MovieMaker เวอร์ชันล่าสุดเป็นต้น

เว็บไซต์ Microsoft Update ให้บริการแก่ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows XP, Windows 2000 Service Pack 3 (SP3) ขึ้นไป และ Windows Server 2003 นอกจากนั้นเว็บไซต์แห่งนี้ยังมีอัพเดตสำหรับโปรแกรม Microsoft Office XP, Office 2003, Microsoft SQL Server และ Microsoft Exchange Server ด้วย และจะมีการเพิ่มเติมโปรแกรมอัพเดตสำหรับซอฟต์แวร์อื่นๆของไมโครซอฟท์ในอนาคตอีกด้วย

Tip

คำแนะนำ: ถ้าหากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมอ่านคำถามคำตอบอย่างละเอียดเกี่ยวกับ Microsoft Update ได้ที่นี่

ถาม: Microsoft Update ทำให้ซอฟต์แวร์ทั้งหมดของไมโครซอฟท์มีสภาพล่าสุดใช่หรือไม่?
ตอบ:

ไม่ใช่ เนื่องจาก Microsoft Update ทำให้ Microsoft Windows, Microsoft Office และซอฟต์แวร์อื่นๆบางชนิดของไมโครซอฟท์เท่านั้นที่มีสภาพล่าสุด

ถาม: ฉันจะนำเอา Microsoft Update มาใช้กับคอมพิวเตอร์ของนั้นได้อย่างไร?
ตอบ:

กรุณาอ่านบทความ "วิธีการทำให้คอมพิวเตอร์ของฉันมีสภาพล่าสุดโดยใช้ Microsoft Update" และปฏิบัติตามคำสั่งใน "วิธีการลงทะเบียนเพื่อขอใช้บริการ Microsoft Update" ถ้าหากคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ Windows เวอร์ชันที่ Microsoft Update ไม่ได้ให้บริการ เว็บไซต์จะย้ายคุณไปยังเพจที่เหมาะสมให้เอง

ถาม: Windows Update คืออะไร
ตอบ:

Windows Update จัดเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดที่ช่วยให้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows มีสภาพล่าสุดอยู่เสมอ ถ้าหากคุณเข้าไปในเว็บไซต์ Windows Update แล้ว เว็บไซต์จะทำการวิเคราะห์ระบบ และให้คำแนะนำเฉพาะสำหรับซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ที่ติดตั้งอยู่ในพีซีของคุณ คำแนะนำเหล่านี้ประกอบด้วย

โปรแกรมอัพเดตที่มีความสำคัญสูง ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบรักษาความปลอดภัยในคอมพิวเตอร์ของคุณ อาทิเช่นการทำให้ระบบมีเสถียรภาพและระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากไม่มีการอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยเหล่านี้ คอมพิวเตอร์ของคุณอาจมีช่องโหว่จนทำให้แฮกเกอร์และซอฟต์แวร์ชั่วร้ายโจมตีเอาได้

โปรแกรมอัพเดตอื่นๆที่ช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น หรือช่วยให้คุณใช้คอมพิวเตอร์ได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น ตัวอย่างเช่นโปรแกรม Windows Media Player หรือ Windows Movie Maker เวอร์ชันล่าสุดเป็นต้น คุณสามารถหาโปรแกรมอัพเดตเหล่านี้มาใช้ได้โดยการคลิกที่ปุ่ม Custom ใน Microsoft Update หรือ Windows Update ก็ได้

เว็บไซต์ Windows Update ให้บริการ Windows เวอร์ชันเดียวกับที่เว็บไซต์ Microsoft Update ให้บริการ รวมทั้ง Windows 2000 Service Pack 2 (SP2) หรือรุ่นก่อนหน้านั้น, Windows Me, Windows 98 และ Windows 95 (นอกจากนั้น Windows Update ยังให้บริการ Windows NT Server 4.0 และ Windows NT Workstation 4.0 อีกด้วย)

ถาม: ฉันจะหา Windows Update มาใช้กับคอมพิวเตอร์ของฉันได้อย่างไร?
ตอบ:

เข้าไปที่ Windows Update และปฏิบัติตามคำสั่งในหน้าจอ (ถ้าหากคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ Windows XP, Windows 2000 SP3 ขึ้นไป หรือ Windows Me คลิกที่ลิงก์นี้เพื่อนำคุณไปสู่เว็บไซต์ Microsoft Update ซึ่งมี Windows Update และ Office Update รวมอยู่ด้วยกัน)

ถาม: Office Update คืออะไร?
ตอบ:

Office Update จัดเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการปรับปรุงเสถียรภาพและระบบรักษาความปลอดภัยของโปรแกรมทั้งหมดที่อยู่ในชุด Microsoft Office อาทิเช่น Word, Excel และ Outlook เป็นต้น ถ้าหากคุณเข้าไปในเว็บไซต์ Office Update แล้ว ระบบจะทำการวิเคราะห์คอมพิวเตอร์ของคุณว่าจำเป็นต้องใช้อะไรบ้าง และให้คำแนะนำที่สอดคล้องกับ Office เวอร์ชันที่คุณใช้อยู่ อาทิเช่น Office 2000, Office XP และ Office 2003 เป็นต้น ถ้าหากคุณใช้ Office 2003 หรือ Office XP แล้วละก็ คุณจะได้รับโปรแกรมอัพเดตผ่านทาง Microsoft Update

ถาม: ฉันจะทำให้โปรแกรม Office ในคอมพิวเตอร์ของฉันมีสภาพล่าสุดเสมอได้อย่างไร?
ตอบ:

คลิกที่ลิงก์ซึ่งสอดคล้องกับ Microsoft Office เวอร์ชันที่คุณใช้อยู่ จากนั้นปฏิบัติตามคำแนะนำซึ่งระบุเอาไว้

Office XP และ Office 2003: ลิงก์นี้จะนำคุณไปสู่เว็บไซต์ Microsoft Update ซึ่งจะทำการอัพเดต Windows ให้ด้วย นอกเหนือจากการอัพเดต Office แล้ว

Office 2000 และ Office รุ่นก่อนหน้านั้น: ในเพจ Downloads ให้คลิกที่ Office Update คุณควรมาที่เพจนี้เป็นประจำเพื่อทำให้ระบบป้องกัน Office ของคุณมีสภาพที่แข็งแกร่งอยู่เสมอ

Tip

คำแนะนำ: ถ้าหากคุณไม่ทราบว่า Office ที่คุณใช้อยู่เป็นเวอร์ชันใด ให้เข้าไปในเมนู Help ของโปรแกรมใดก็ได้ เลือกเมนู About <ชื่อโปรแกรม> ข้อความบรรทัดบนสุดจะบอกให้คุณทราบว่าคุณใช้ Office เวอร์ชันใดอยู่

Q.
A.

อื่นๆ

ถาม: มีความแตกต่างกันอย่างไรระหว่างการอัพเดตที่มีความสำคัญสูง (high-priority) เลือกที่จะทำหรือไม่ก็ได้ (optional) และฮาร์ดแวร์ (hardware)
ตอบ:

การอัพเดตที่มีความสำคัญสูงถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยในคอมพิวเตอร์ของคุณ ตัวอย่างเช่น การแก้ไขซึ่งช่วยปกป้องภัยคุกคามแบบต่างๆที่มีต่อระบบรักษาความปลอดภัย หรืออัพเดตที่ช่วยเพิ่มเสถียรภาพเป็นต้น ถ้าหากไม่มีอัพเดตระบบรักษาความปลอดภัยเหล่านี้ คอมพิวเตอร์ของคุณอาจมีความเสี่ยงที่จะโดนโจมตีจากแฮกเกอร์และซอฟต์แวร์ชั่วร้ายได้

ส่วนการอัพเดตแบบจะทำหรือไม่ก็ได้จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานราบรื่นยิ่งขึ้น หรือช่วยให้การใช้คอมพิวเตอร์สนุกสนานมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการอัพเดตที่ช่วยให้คุณได้รับโปรแกรม Windows Media Player หรือ Windows MovieMaker เวอร์ชันล่าสุดเป็นต้น คุณจะได้รับโปรแกรมอัพเดตเหล่านี้โดยการคลิกที่ปุ่ม Custom ที่อยู่ใน Microsoft Updates หรือ Windows Update ก็ได้

การอัพเดตฮาร์ดแวร์ไม่ใช่สิ่งที่มีความสำคัญต่อระบบรักษาความปลอดภัยหรือประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่การอัพเดตดังกล่าวจะช่วยปรับปรุงการทำงานของอุปกรณ์บางอย่างได้

ถาม: เมื่อฉันอัพเดต Windows ฉันจำเป็นต้องอัพเดต Office ตามด้วยหรือไม่?
ตอบ:

ไม่ต้อง เนื่องจากโปรแกรมทั้งสองชนิดเป็นโปรแกรมที่ต่างกัน อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณใช้ Windows เวอร์ชันที่ Microsoft Update ให้บริการอยู่ Microsoft Update จะช่วยอัพเดต Microsoft Office ให้คุณด้วย

ถาม: จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากฉันหยุดการอัพเดตกลางคัน?
ตอบ:

ถ้าหากคุณล็อกออฟจากอินเทอร์เน็ตหรือชัทดาวน์คอมพิวเตอร์ในช่วงที่ทำการดาวน์โหลด การทำแบบนี้จะทำให้การดาวน์โหลดหยุดชั่วคราว แต่จะทำต่อไปเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณติดต่อออนไลน์ในครั้งต่อไป

ถาม: เซอร์วิสแพก (SP) คืออะไร?
ตอบ:

เซอร์วิสแพกเป็นโปรแกรมอัพเดตให้แก่ซอฟต์แวร์บางชนิด เพื่อแก้ไขช่องโหว่ที่รู้จักบางชนิดและมีการปรับปรุงบางอย่างให้แก่ผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น Windows XP กับ SP2 เป็นต้น ดังนั้นเมื่อคุณใช้บริการของ Microsoft Update หรือ Windows Update แล้ว เว็บไซต์จะทำการสแกนระบบของคุณ และอาจมีการแนะนำให้คุณติดตั้งเซอร์วิสแพก ถ้าหากคอมพิวเตอร์ของคุณจำเป็นต้องใช้

ถาม: ไมโครซอฟท์ใช้ข้อมูลส่วนตัวของฉันเพื่ออัพเดตคอมพิวเตอร์ของฉันหรือไม่?
ตอบ:

การที่จะอัพเดตโปรแกรมให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะในคอมพิวเตอร์ของคุณ ไมโครซอฟท์ต้องการข้อมูลต่างๆดังต่อไปนี้

ชื่อผู้ผลิตและรุ่นของคอมพิวเตอร์

หมายเลขเวอร์ชันของ Microsoft Windows (Windows XP, Windows 2000, Windows Me), Microsoft Internet Explorer และซอฟต์แวร์อื่นๆของไมโครซอฟท์ที่อาจมีอัพเดตให้ด้วย

หมายเลขประจำตัว Plug and Play สำหรับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ

การกำหนดตัวแปรสำหรับภูมิภาคและภาษาต่างๆ

Globally Unique Identifier (GUID) ซึ่งใช้ตัวเลขที่ไม่ซ้ำเป็นตัวระบุคอมพิวเตอร์ของคุณ

หมายเลขประจำตัวผลิตภัณฑ์ และคีย์ผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นการยืนยันว่า Windows เวอร์ชันที่คุณใช้อยู่มีลิขสิทธิ์ที่ถูกต้อง

ขื่อไบออส หมายเลข revision และวันที่ของ revision

นอกจากนั้น Windows ยังทำการบันทึกแอดเดรส Internet Protocol (IP) ของคุณเอาไว้เมื่อคุณทำการติดต่อเว็บไซต์ Microsoft Update ด้วย แต่แอดเดรสดังกล่าวใช้สำหรับรวบรวมข้อมูลเชิงสถิติเท่านั้น

ถ้าหากต้องการศึกษาการปกปิดข้อมูลส่วนตัวของขั้นตอนนี้ กรุณาอ่านเพิ่มเติมได้ที่เงื่อนไขการปกปิดความลับของ Windows Update หรือ Microsoft Update ถ้าหากคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการที่บริการ Microsoft Update จะปกปิดข้อมูลส่วนตัวของคุณอย่างไร กรุณาส่งอีเมล์มาที่ privhelp@microsoft.com

Q.
A.