ผลิตภัณฑ์
แหล่งข้อมูลต่างๆ
ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกลุ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับลิขสิทธิ์
สนใจซื้อ


การปรับปรุงซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์

Windows Update คือบริการออนไลน์ที่คุณสามารถใช้ในการดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงสำหรับซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ได้ฟรี โปรดอ่านรายละเอียดเพื่อศึกษาว่าคุณสามารถดาวน์โหลด โปรแกรมปรับปรุงจาก Windows Update โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้อย่างไร รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับการปรับปรุงอัตโนมัติของ Windows ซึ่งจะดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงให้คุณโดยอัตโนมัติ (ไม่ได้มีใน Windows ทุกรุ่น) เราจะเริ่มต้นด้วยข้อมูลทั่วไป นั่นคือการใช้งาน Windows Update

  Windows Update ทำอะไรได้บ้าง

Windows Update คือบริการออนไลน์หนึ่งในเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงล่าสุดสำหรับ Microsoft Windows, Internet Explorer และโปรแกรมซอฟต์แวร์อื่นๆ ของไมโครซอฟท์ โปรดตรวจสอบ Windows Update อย่างสม่ำเสมอ แล้วทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อปรับปรุงข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณให้ทันสมัย และมีความปลอดภัย

 
1. เมื่อคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตแล้ว ให้คลิก เริ่ม ชี้ไปที่ โปรแกรมทั้งหมด แล้วคลิก Windows Update (ไม่มีบริการ Windows Update ใน Windows NT หรือ Windows 95)
2. ใน Windows Update ให้คลิก ค้นหาโปรแกรมปรับปรุง
3. เคล็ดลับ: ครั้งแรกที่คุณใช้งาน Windows Update คุณจะได้รับการแจ้งเตือนให้ดาวน์โหลดเครื่องมือควบคุมการตรวจสอบ (Scan Controller) ซึ่งคุณจะต้องดาวน์โหลดเครื่องมือนี้ในการใช้ Windows Update รวมทั้งคุณอาจได้รับการแจ้งเตือนนี้อีกเมื่อกลับเข้าไปยังเว็บไซต์นั้นในครั้งถัดไป
ขอรับ Internet Explorer รุ่นล่าสุด
เพื่อประสบการณ์การเรียกดูข้อมูลที่ดีที่สุด โปรดติดตั้ง Internet Explorer 6 Service Pack 1 (SP1) รุ่นล่าสุดที่ออกมาในเดือนกันยายน 2545
4. Windows Update จะตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และให้รายชื่อโปรแกรมปรับปรุงที่คุณควรติดตั้ง โดยบริการนี้มีในผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟต์บางตัวเท่านั้น คุณจะต้องใช้ Office Update ในการค้นหาโปรแกรมปรับปรุงสำหรับ Microsoft Word, Excel, PowerPoint และโปรแกรมอื่นๆ (ไมโครซอฟท์ไม่ได้รวบรวมข้อมูลอื่นใดที่เชื่อมโยงถึงข้อมูลเฉพาะตัวของคุณในระหว่างดำเนินการ)
5. เมื่อคุณตรวจดูรายชื่อโปรแกรมปรับปรุงต่างๆ แล้ว ให้คลิก เพิ่ม เพื่อเลือกรายการที่คุณต้องการติดตั้ง คุณควรเลือกโปรแกรมปรับปรุงที่สำคัญทั้งหมดเสมอ ถ้าต้องการดูรายละเอียดทั้งหมดของแต่ละรายการ ให้คลิก อ่านเพิ่มเติม
6.

เมื่อคุณเลือกโปรแกรมปรับปรุงทั้งหมดที่ต้องการแล้ว ให้คลิก ตรวจสอบและติดตั้งโปรแกรมปรับปรุง แล้วคลิก ติดตั้งทันที

  วิธีการเปิดใช้งานการปรับปรุงอัตโนมัติของ Windows

ถ้าคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ไม่มีเวลาเข้าไปยัง Windows Update อย่างสม่ำเสมอ แต่คุณมีภาระหน้าที่ที่ต้องรักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณสามารถให้ไมโครซอฟท์แจ้งเตือนคุณ รวมทั้งติดตั้งโปรแกรมให้กับคุณ เมื่อมีโปรแกรมปรับปรุงที่สำคัญ บริการการปรับปรุงอัตโนมัติของ Windows มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว คุณเพียงแจ้งให้ Windows ทราบว่าคุณต้องการใช้งานคุณสมบัตินี้ แล้วทำตามขั้นตอนเพียงง่ายๆ ดังต่อไปนี้ เคล็ดลับ: ไมโคซอฟท์ไม่มีบริการการปรับปรุงอัตโนมัติสำหรับ Windows 95, Windows 98 หรือ Windows NT

เปิดการปรับปรุง Windows โดยอัตโนมัติสำหรับรุ่นของ Windows ของคุณ

  • Windows XP Home และ XP Pro
  • Windows Me
  • Windows 2000
  • ถ้าคุณไม่ทราบว่าคุณใช้ Windows รุ่นใด ให้ใช้คำแนะนำของเราในการตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ


ทุกครั้งที่มีโปรแกรมปรับปรุงใหม่ บอลลูนจะแสดงขึ้นที่มุมด้านล่างขวาของหน้าจอเพื่อแจ้งให้คุณทราบ

คลิกที่บอลลูนเพื่อเริ่มต้นกระบวนการติดตั้งโปรแกรมปรับปรุงล่าสุด ที่สำคัญให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งจะช่วยป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์

  ปรับปรุงเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณวันนี้ เพื่อให้นอนหลับได้สบายขึ้นในคืนนี้
การใช้ Windows Update หรือการปรับปรุงอัตโนมัติของ Windows คือวิธีการป้องกันปัญหาด้านความปลอดภัยในเบื้องต้น คุณสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ของคุณอย่างต่อเนื่องได้โดยการใช้ไฟร์วอลล์ และรักษาสถานะการเป็นสมาชิกของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสปัจจุบันเอาไว้ โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในหัวข้อ ป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณ
  กลับสู่หน้าหลัก     กลับสู่ด้านบน