ผลิตภัณฑ์
แหล่งข้อมูลต่างๆ
ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกลุ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับลิขสิทธิ์
สนใจซื้อ

สปายแวร์และซอฟต์แวร์อื่นๆซึ่งไม่เป็นที่ต้องการของผู้ใช้หมายถึงซอฟต์แวร์ที่ทำงานบางอย่างในคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยที่คุณไม่ได้ยินยอมมาก่อนแต่อย่างใด งานที่ว่าอาทิเช่นการแสดงโฆษณาต่างๆหรือรวบรวมข้อมูลส่วนตัวของคุณเองเป็นต้น บทความนี้จะช่วยบอกให้คุณทราบว่าถ้าหากพีซีของคุณโดนสปายแวร์และซอฟต์แวร์ที่ไม่พึ่งประสงค์อื่นๆเล่นงานแล้วจะมีอาการอย่างไร และคุณจะปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณเองได้อย่างไร
ดาวน์โหลด
สามารถดาวน์โหลด Windows Defender ได้ที่นี่
ดูวิดีโอ
3 วิธีที่ช่วย คุณป้องกันสปายแวร์
 
สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสปายแวร์
ถ้าหากคอมพิวเตอร์ของคุณมีพฤติกรรมประหลาดๆ คอมพิวเตอร์ของคุณอาจตกเป็นเหยื่อของสปายแวร์หรือซอฟต์แวร์ไม่พึงประสงค์อื่นๆแล้ว
  บทความ
คุณจะจัดการกับสปายแวร์และซอฟต์แวร์ ไม่พึงประสงค์ต่างๆได้อย่างไร
ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยที่คุณสามารถ ดาวน์โหลดมาใช้ หรือทดลองได้
คุณควรดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ไฟร์วอลล์ เครื่องมือขจัดสปายแวร์ และโปรแกรมอื่นๆเพื่อช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีความปลอดภัยมากขึ้น รวมทั้งช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้เป็นปกติอีกด้วย

อัพเดตซอฟต์แวร์ที่คุณใช้อยู่

Windows XP Service Pack 2 (SP2)
เซอร์วิสแพกตัวนี้มีคุณสมบัติ Windows Firewall, Pop-up Blocker for Internet Explorer, และ Windows Security Center ที่ช่วยป้องกันไวรัส แฮกเกอร์ และเวิร์มต่างๆได้เป็นอย่างดี
MSN Toolbar
มีคุณสมบัติ Pop-up Guard ที่ใช้ในการป้องกันโฆษณาป๊อปอัพได้ ดังนั้นในขณะที่คุณกำลังท่องเว็บ คุณจะไม่เจอกับปัญหาวินโดวส์โผล่ขึ้นมาโดยไม่อนุญาติอีกต่อไป (ใช้ได้กับ Windows 98 ขึ้นไป)
ไมโครซอฟท์ไม่รับผิดชอบต่อคุณภาพ ประสิทธิภาพ หรือเสถียรภาพของเครื่องมือจากบริษัทซอฟต์แวร์อื่นๆ
ข้อเสนอพิเศษจากบริษัทซอฟต์แวร์จำหน่ายโปรแกรมป้องกันไวรัส และไฟร์วอลล์
  • Symantec
    ทดลองใช้ฟรี 90 วัน
  • Trend Micro
    ทดลองใช้ฟรี 90 วัน
หมายเหตุ: คุณต้องยกเลิกการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันก่อนที่จะติดตั้งโปรแกรมใหม่ลงไป การติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แตกต่างกันสองชนิดพร้อมกันอาจก่อปัญหาต่อคอมพิวเตอร์ของคุณได้
ค้นหาและกำจัดซอฟต์แวร์ที่ไม่ต้องการจากคอมพิวเตอร์ของคุณ
หมายเหตุ: ผู้ผลิตสปายแวร์และซอฟต์แวร์ไม่พึงประสงค์ต่างๆอาจปลอมแปลงโปรแกรมของตนเป็นเครื่องมือป้องกันสปายแวร์ได้ คุณควรดาวน์โหลดโปรแกรมจากลิงก์ที่อยู่ด้านบนเท่านั้น หรือสอบถามคนที่คุณเชื่อใจให้แนะนำเครื่องมือที่คุณสามารถดาวน์โหลดและนำมาติดตั้งใช้งานได้
กลับสู่ด้านบน