ข้อมูลทั่วไปของผลิตภัณฑ์
รุ่นของผลิตภัณฑ์
MSDN Subscriptions
ทดลองใช้และสั่งซื้อ

Visual Studio 2008 Professional Edition จัดเป็นชุดเครื่องมือแบบครบวงจร ซึ่งนำมาช่วยเร่ง ความเร็วการแปลงวิสัยทัศน์ของนักพัฒนาให้กลายเป็นความจริงขึ้นมา Visual Studio 2008 Professional Edition ได้ถูกปรับแต่งมาให้รองรับโครงการพัฒนาแอพพลิเคชันสำหรับเว็บ (อาทิเช่น ASP .NET AJAX), Windows Vista, Windows Server 2008, Microsoft Office System 2007, SQL Server 2008 และอุปกรณ์ Windows Mobile โดยที่จำนวนของแพลตฟอร์มที่นักพัฒนาสามารถนำไปใช้พัฒนาแอพพลิเคชัน เพื่อสนองตอบต่อความต้องการทางธุรกิจที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว Visual Studio 2008 Professional Edition จัดเป็นชุดเครื่องมือแบบครบวงจรที่สามารถสนองตอบต่อความต้องการทุกรูปแบบได้ ผ่านทาง ฟังก์ชันชั้นยอดที่ไม่มีอยู่ใน Visual Studio 2008 Standard Edition

ปัจจุบันนักพัฒนาจำเป็นต้องเผชิญกับความท้าทายของการที่มีแพลตฟอร์มให้เลือกหลากหลายและความ จำเป็นที่ต้องพัฒนาแอพพลิเคชันขึ้นมาเพื่อสร้างคุณค่าต่อธุรกิจอย่างรวดเร็วให้ได้ คุณสมบัติในเรื่องของการ ออกแบบและภาษาที่รวมกันอยู่อย่างเบ็ดเสร็จใน Visual Studio จะช่วยให้นักพัฒนาสร้างแอพพลิเคชันเพื่อ รองรับการเชื่อมต่อซึ่งบริษัทในปัจจุบันต้องการได้ แถมยังใช้ประโยชน์จาก .NET Framework 3.5 เพื่อลด เวลาในการพัฒนาได้อีกด้วย


พัฒนาแอพพลิเคชันประสิทธิภาพสูง
เชื่อมต่อไปยังข้อมูลที่คุณต้องการไม่ว่าข้อมูลเหล่านั้นจะอยู่ที่ไหนก็ตาม รวมทั้งพัฒนาแอพพลิเคชันที่เน้นการ ใช้ข้อมูลโดยใช้รูปแบบการเขียนโปรแกรมแบบใหม่ที่เรียกว่า Language Integrated Query (LINQ) ได้สร้างไคล์เอ็นต์แอพพลิเคชันชั้นยอด
สร้างโซลูชันชั้นยอดที่ช่วยให้รูปแบบการทำงานของผู้ใช้ดีขึ้น แถมยังใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติต่างๆที่มีอยู่ ใน Microsoft Office System 2007 และ Windows Vista ได้ด้วย


สร้างเว็บแอพพลิเคชันประสิทธิภาพสูง
สร้างอินเทอร์แอคทีฟแอพพลิเคชันซึ่งเน้นการใช้สื่อข้อมูลชนิดต่างๆโดยใช้อินเทอร์แอคทีฟเว็บอินเทอร์เฟซ ที่ชื่อ ASP .NET AJAX

ดาวน์โหลด Visual Studio 2008 รุ่นทดสอบ

ดาวน์โหลด Visual Studio 2008 แบบทดลอง 90 วัน
เพื่อลองทดสอบดูว่ามีอะไรใหม่ใน Visual Studio 2008 บ้าง
ความต้องการของระบบ
ความต้องการจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับองค์ประกอบภายใน Visual Studio 2008 Professional Edition ที่เลือกมาใช้งาน ถ้าหากต้องการติดตั้ง Visual Studio 2008 Professional Edition คุณจำเป็นต้องใช้


• คอมพิวเตอร์ที่มีโพรเซสเซอร์ความเร็ว 1.6 GHz ขึ้นไป
• Visual Studio 2008 สามารถติดตั้งลงไปในระบบปฏิบัติการดังต่อไปนี้
       - Windows Vista (x86 และ x64) ทุกอิดิชัน ยกเว้น Starter Edition
       - Windows XP (x86 และ x64) ที่มี Service Pack 2 ขึ้นไป ทุกอิดิชันยกเว้น Starter Edition
       - Windows Server 2003 (x86 และ x64) ที่มี Service Pack 1 ขึ้นไป (ทุกอิดิชัน)
       - Windows Server 2003 R2 (x86 และ x64) ขึ้นไป (ทุกอิดิชัน)

• เมมโมรี 384 MB หรือมากกว่า (ถ้าหากเป็น Windows Vista ต้องใช้เมมโมรี 768 MB)
• เนื้อที่ฮาร์ดไดร์ฟว่าง 2.2 GB
• ฮาร์ดไดร์ฟความเร็ว 5400 RPM
• จอภาพแสดงผลความละเอียด 1024x768 จุดขึ้นไป
• ไดร์ฟ DVD-ROM
• คุณสมบัติอื่นๆเพิ่มเติมอาจจำเป็นต้องใช้ระบบสื่อสารอินเทอร์เน็ต ซึ่งอาจต้องเสียค่าธรรมเนียมอินเตอร์เน็ต


Microsoft