ผลิตภัณฑ์
แหล่งข้อมูลต่างๆ
ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกลุ่ม
ข้อมูลเกี่ยวกับลิขสิทธิ์
สนใจซื้อ
Windows XP Genuine


WGA Notifications คืออะไร?

Windows Genuine Advantage Notifications คือโปรแกรมที่ช่วยให้คุณลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการใช้งานซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ และเป็นการมอบสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับด้วยการยืนยันว่า Windows XP Professional ที่ติดตั้งในเครื่องพีซีของคุณนั้นเป็นซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์แท้ (Genuine) และมีสิทธิการใช้งานที่ถูกต้องเหมาะสม (Properly Licensed) ทั้งนี้เพราะเมื่อคุณสามารถยืนยันได้ว่าซอฟต์แวร์ของคุณเป็นซอฟต์แวร์แท้ คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ อย่างเช่น การสนับสนุน และการอัพเกรดล่าสุด รวมทั้งความมั่นใจในการใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows แท้ ในกรณีที่ระบบปฏิบัติการ Windows ไม่ใช่ซอฟต์แวร์แท้ WGA Notifications จะเตือนเครื่องพีซีของคุณให้ดำเนินการแก้ไขเพื่อใช้งานซอฟต์แวร์แท้ ซึ่งเป็นความพยายามสำคัญของไมโครซอฟท์ที่ต้องการขจัดปัญหาและความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการใช้งานซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ไปจากเครื่องพีซีของคุณ


เหตุใดต้องมี WGA Notifications

การละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ (Software Piracy) เป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกและมีผลกระทบในวงกว้าง ระบบปฏิบัติการ Windows XP Professional ลิขสิทธิ์แท้นั้นจะแตกต่างจากซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการของแท้นั้นจะได้รับการบริการและสนับสนุนจากบริษัทคู่ค้าของไมโครซอฟท์ที่เชื่อถือได้และเป็นซอฟต์แวร์ที่มีฟีเจอร์ (feature) ต่างๆ ครบถ้วน นอกจากนี้ การวิจัยล่าสุดเผยว่าการใช้งานซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์นั้นมีอันตรายที่ตามมาหลายประการ ดังนั้นการติดตั้ง WGA Notifications จะทำให้ระบบของคุณอัพเดทอยู่ตลอดเวลาและคอยเตือนสถานะของระบบปฏิบัติการของคุณว่ากำลังโดนคุกคามจากซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์อยู่หรือไม่


ประโยชน์ของการใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows ลิขสิทธิ์แท้


ความสามารถในการทำงาน

  • ระบบของคุณจะมีฟีเจอร์ อ๊อปชั่น และประสิทธิภาพการทำงานต่างๆ ที่จำเป็นในการยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณและเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณด้วย

ความมั่นใจและการทำงานที่ราบรื่น

  • เมื่อซอฟต์แวร์ของคุณเป็นซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์แท้และมีสิทธิการใช้งานที่เหมาะสม คุณจะได้รับการสนับสนุนจากไมโครซอฟท์และบริษัทคู่ค้าที่คุณเชื่อถือและวางใจได้
  • ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์แท้จะช่วยลดปัญหาหรือความเสี่ยงจากไวรัส สปายแวร์ และมาลแวร์ต่างๆ

การพัฒนาที่ต่อเนื่อง

  • คุณจะได้รับการอัพเดท การเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงาน หรือนวัตรรมต่างๆ ที่ช่วยเปลี่ยนให้เครื่องพีซีของคุณทำงานได้หลากหลายมากขึ้นเหตุใดต้องทำการ Validate


ในแต่ละปี ลูกค้าและกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กนับล้านรายได้รับผลกระทบจากซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ โดยส่วนใหญ่ซื้อซอฟต์แวร์มาใช้โดยที่ไม่รู้ตัวว่าเป็นซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ และหลายๆ องค์กรที่จำหน่ายซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์นั้นต้องต่อสู้กับซอฟต์แวร์ที่มีราคา “ถูกเกินกว่าความเป็นจริง” (Too Good to be True) ที่กล่าวอ้างโดยผู้ผลิตซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ และเมื่อปีที่แล้วไมโครซอฟท์ได้ร่วมงานกับหน่วยงานทางกฎหมายชั้นนำเพื่อร่วมกันต่อต้านผู้ค้าซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตามลูกค้าหลายท่านก็ยังคงตกเป็นเหยื่อของซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์เหล่านี้อยู่เป็นจำนวนมากโดยที่ตนเองนั้นไม่รู้ตัว เพราะลูกค้าเหล่านี้เชื่อว่าตนนั้นได้ซื้อซอฟต์แวร์ที่เป็นซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์มาตั้งแต่แรกและก็มีเอกสารที่ยืนยันการซื้อด้วย แต่สุดท้ายต้องพบว่าซอฟต์แวร์ของตนนั้นไม่ได้รับสิทธิการใช้งานที่ถูกต้องเหมาะสม

นอกจากนั้น ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ยังถูกใช้เป็นเครื่องมือในการแพร่กระจายไวรัสและมาลแวร์จำนวนมากไปยังเครื่องพีซีของผู้ใช้หลายท่านที่ไม่ระมัดระวัง ซึ่งเป็นภัยอย่างใหญ่หลวงในการถูกขโมยข้อมูลส่วนตัวไปใช้ในทางผิดกฎหมาย

นับตั้งแต่มี WGA ผู้ใช้กว่า 500 ล้านรายได้ทำการ validate ซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการของตนและให้ผู้ใช้เหล่านี้ได้มั่นใจว่าตนเองใช้งานซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการที่ถูกต้องอย่างราบรื่นไร้การคุกคามและการรบกวน ซึ่งก็คือการใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows ลิขสิทธิ์แท้


อ่านดูว่า WGA Notifications ทำงานอย่างไร

 

WGA Windows