วิธีการทดลองและซื้อ

ขอเชิญรับประสบการณ์จากประโยชน์หลากหลายของ Shared Resources Computing ด้วย การทดลองใช้ฟรี 60 วัน สำหรับ Windows MultiPoint Server 2011

การใช้คอมพิวเตอร์ทรัพยากรที่ใช้ร่วมกัน (Shared Resource Computing) เป็นโซลูชั่นเยี่ยมยอดสำหรับโรงเรียนที่มีงบประมาณ IT จำกัด ดังนั้น แทนที่จะซื้อเครื่องพีซีสำหรับนักเรียนทุกราย คุณสามารถแบ่งปันความสามารถในการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์เพียงหนึ่งเครื่องกับผู้ใช้หลายรายได้

วิธีการซื้อ Windows MultiPoint Server 2011 มีสองวิธี คือ

 1. ติดตั้งไว้ก่อนกับเครื่องโฮสต์คอมพิวเตอร์จากคู่ค้ารายใดรายหนึ่งของ OEM (บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม) วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการได้รับโซลูชั่นทั้งหมดของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ OEMs และตัวแทนจำหน่ายนำเสนอตัวเลือกสำหรับลูกค้าในแวดวงการศึกษาและลูกค้าในการพาณิชย์ คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นสำหรับคู่ค้า OEM
 2. ผ่านโปรแกรม Microsoft Volume Licensing ทั้งกับลูกค้า ในแวดวงการศึกษา และ ในการพาณิชย์ สำหรับลูกค้าที่มีฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการติดตั้ง Windows MultiPoint Server แล้ว

วิธีเริ่มต้นใช้งาน

ในประเทศสหรัฐอเมริกาหรือแคนาดา:

 • ติดต่อเรา พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านใบอนุญาตซึ่งสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับใบอนุญาตและแนะนำคุณต่อตัวแทนจำหน่ายทางการศึกษาที่เหมาะสม
 • ค้นหาตัวแทนจำหน่าย ประเภทตัวแทนจำหน่ายทางการศึกษาสองประเภท มีดังนี้ Authorized Education Resellers (AERs) และ Large Account Resellers (LARs) ค้นหาว่าตัวแทนจำหน่ายแบบใดที่คุณต้องการและค้นหาตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ใกล้คุณ

นอกประเทศสหรัฐอเมริกา: ติดต่อสำนักงาน Microsoft ที่อยู่ใกล้คุณที่สุด หรือเข้าชม เว็บไซต์การขอใบอนุญาตของ Microsoft ประจำภูมิภาค

กลไกเซิร์ฟเวอร์แบบ MultiPoint

Windows MultiPoint Server 2011 ประกอบด้วยส่วนประกอบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สามส่วน ดังนี้ โฮสต์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์การเข้าใช้ และสเตชั่นผู้ใช้ ค้นหาเพิ่มเติม

ไม่ว่าคุณต้องการเวอร์ชั่นมาตรฐาน (Standard) หรือพรีเมี่ยม (Premium) ขึ้นกับจำนวนผู้ใช้ และขึ้นอยู่กับว่าใช้ MultiPoint ผ่านเน็ตเวิร์ก (LAN) และพ่วงกับโดเมน Active Directory ของ Windows Server หรือไม่

Windows MultiPoint Server 2011 Standard

สำหรับสเตชั่นที่เชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุด 10 สเตชั่น* โดยไม่มีการรองรับโดเมน ซื้อเวอร์ชั่นนี้จาก คู่ค้า OEM ที่ต้องการหรือจากตัวแทนจำหน่ายใบอนุญาต Microsoft Open

Windows MultiPoint Server 2011 Premium

สำหรับสเตชั่นที่เชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุด 20 สเตชั่น* โดยมีการรองรับโดเมน ซื้อเวอร์ชั่นนี้ผ่านคู่ค้าที่มีคุณสมบัติสูงจาก คู่ค้า OEM สำหรับประสบการณ์ที่ดีที่สุด หรือจากตัวแทนจำหน่ายใบอนุญาต Microsoft Open หรือประเภท Academic

Windows MultiPoint Server 2011
Standard
Windows MultiPoint Server 2011
Premium
การขอใบอนุญาต

สำหรับเครื่องโฮสต์คอมพิวเตอร์: Windows MultiPoint Server 2011 Standard

สเตชั่นแต่ละแห่งและโฮสต์คอมพิวเตอร์ หากใช้เป็นสเตชั่น: Windows MultiPoint Server 2011 client access license (CAL)

สำหรับเครื่องโฮสต์คอมพิวเตอร์: Windows MultiPoint Server 2011 Premium

สเตชั่นแต่ละแห่งและโฮสต์คอมพิวเตอร์ หากใช้เป็นสเตชั่น: Windows MultiPoint Server 2011 client access license (CAL)

ความแตกต่างกัน
 • ไม่มีการรองรับโดเมน
 • สเตชั่นที่เชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุด 10 สเตชั่น*
 • มีการรองรับโดเมน
 • สเตชั่นที่เชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุด 20 สเตชั่น*
แชนเนล/การกำหนดราคา
บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM)

ใบอนุญาตที่มาพร้อมกับการซื้อฮาร์ดแวร์

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ซัพพลายเออร์ฮาร์ดแวร์ ที่ต้องการ หรือดูรายการ OEMs ด้านล่าง

ใบอนุญาตที่มาพร้อมกับการซื้อฮาร์ดแวร์

Academic OEM เท่านั้นสำหรับลูกค้าทางการศึกษาที่มีคุณสมบัติ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ซัพพลายเออร์ฮาร์ดแวร์ ที่ต้องการ หรือดูรายการ OEMs ด้านล่าง

ใบอนุญาตจำนวนมาก – ลูกค้าเชิงพาณิชย์

Server
WMS 2011 Standard
– $330

CAL
MultiPoint 2011 CAL (มี Windows Server 2008 CAL)#
– $139

MultiPoint 2011 CAL (ไม่มี Windows Server 2008 CAL)#
– $110

ราคาที่เสนอนำมาจาก Microsoft Volume Licensing, Open Corporate NL ERP ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายใบอนุญาต Microsoft ในประเทศสำหรับราคาที่ถูกต้อง

Server
WMS 2011 Premium
– $817

CAL
MultiPoint 2011 CAL (มี Windows Server 2008 CAL)#
– $139

MultiPoint 2011 CAL (ไม่มี Windows Server 2008 CAL)#
– $110

ราคาที่เสนอนำมาจาก Microsoft Volume Licensing, Open Corporate NL ERP ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายใบอนุญาต Microsoft ในประเทศสำหรับราคาที่ถูกต้อง

ใบอนุญาตจำนวนมาก – ลูกค้าทางการศึกษา

Server
WMS 2011 Premium
– $115

CAL
MultiPoint 2011 CAL (มี Windows Server 2008 CAL)#
– $29

MultiPoint 2011 CAL (ไม่มี Windows Server 2008 CAL)#
– $22

ราคาที่เสนอนำมาจาก Microsoft Volume Licensing, Open Corporate NL ERP ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายใบอนุญาต Microsoft ในประเทศสำหรับราคาที่ถูกต้อง

Hyper-V Capability ไม่รองรับ รูปแบบใบอนุญาต 1+1

*   จำนวนสเตชั่นที่เชื่อมต่อตามจริงควรเป็นไปตามความจุฮาร์ดแวร์ของเครื่องโฮสต์คอมพิวเตอร์ (CPU และหน่วยความจำ เป็นต้น) ค่าคอนฟิเกอเรชั่นของฮาร์ดแวร์สเตชั่น (PCI-E หรือ USB) และเวิร์กโหลดการใช้ เรียนรู้เพิ่มเติม

#  การขอใบอนุญาตอย่างถูกต้องผ่านช่องทางการขอใบอนุญาตเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องใช้ MultiPoint 2011 CAL และ Windows Server 2008 CAL โดยทั่วไปในระบบของลูกค้าที่มีเซิร์ฟเวอร์ Windows Server 2008 หรือ Windows Server 2008 R2 มักจะมีการซื้อ Windows Server 2008 CAL แล้ว เพื่อป้องกันสถานการณ์การซื้อ CAL แบบเดียวกันซ้ำสองครั้ง Microsoft มีตัวเลือกการขอใบอนุญาตสองตัวเลือก ดังนี้ ตัวเลือกแรกของ MultiPoint 2011 CAL รวม Windows Server 2008 CAL ไว้ด้วย ส่วนตัวเลือกที่สองจะไม่รวม ทั้งนี้เพื่อจำแนกความเป็นเจ้าของ CAL ที่มีอยู่แล้ว

+  ตัวเลือกช่องทาง Charity ที่มีอยู่ แม้ว่าไม่ได้อยู่ในตารางนี้ โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายใบอนุญาต Microsoft สำหรับรายละเอียดและราคา

ภาษา
Windows MultiPoint Server 2011 มีภาษาทั้งหมด 16 ภาษา ซึ่งคือ ภาษาจีน (จีนสมัยใหม่และจีนดั้งเดิม), ภาษาจีนฮ่องกง, ภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาเยอรมัน, ภาษาฮังการี, ภาษาอิตาเลี่ยน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาเกาหลี, ภาษาโปแลนด์, ภาษาโปรตุเกส (บราซิลและโปรตุเกส), ภาษารัสเซีย, ภาษาสเปน และภาษาตุรกี ลูกค้าสามารถติดตั้ง Windows Server 2008 R2 Language Packs ได้ทั้งหมด 35 ภาษา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งหลายภาษา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่:

Windows MultiPoint Server 2011 ได้รับการออกแบบมาสำหรับสถานการณ์ที่มีผู้ใช้หลายรายโดยเฉพาะ MultiPoint Server อยู่ใน Standard Edition และ Premium Edition ที่ยอมให้มีผู้ใช้ 10 และ 20 รายตามลำดับเพื่อแบ่งปันโฮสต์คอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องพร้อมกัน ผู้ใช้แต่ละรายจะมีประสบการณ์ Windows ที่คุ้นเคยและเฉพาะตัวที่สเตชั่นที่เชื่อมต่อกับโฮสต์คอมพิวเตอร์โดยตรง

สำหรับรายละเอียดทั้งหมดของตัวเลือกการขอใบอนุญาต ให้ดาวน์โหลด รายละเอียดการขอใบอนุญาตเป็นจำนวนมากของ Microsoft

รูปแบบการขอใบอนุญาตเป็นจำนวนมากของ Windows MultiPoint Server 2011

ผู้ใช้หลายรายสามารถเข้าใช้งาน Windows MultiPoint Server 2011 ได้หากอุปกรณ์ที่เข้าใช้ทุกเครื่องหรือผู้ใช้ทุกรายมี Windows MultiPoint Server CAL และ Windows Server CAL

ผู้ใช้สามารถรับ MultiPoint Server ได้ในวิธีต่อไปนี้

 • Windows MultiPoint Server 2011 Standard: ทาง Open VL
 • Windows MultiPoint Server 2011 Premium: ทาง Academic VL และ Open VL

Windows MultiPoint Server 2011 OEM

ผู้ใช้หลายรายสามารถเข้าใช้งาน Windows MultiPoint Server 2011 ได้หากอุปกรณ์ที่เข้าใช้ทุกเครื่องหรือผู้ใช้ทุกรายมี Windows MultiPoint Server CAL

ผู้ใช้สามารถรับ MultiPoint Server ผ่านการซื้อฮาร์ดแวร์ได้ในวิธีต่อไปนี้

 • Windows MultiPoint Server 2011 Standard: OEM
 • Windows MultiPoint Server 2011 Premium: OEM และ Academic OEM

สถานการณ์ผู้ใช้หลายรายกับระบบปฏิบัติการ Windows Server

ในขณะที่ MultiPoint Server รองรับโซลูชั่นใบอนุญาตแบบผู้ใช้หลายราย ระบบปฏิบัติการ Windows Server ยังให้โซลูชั่นของผู้ใช้หลายราย โดยใช้บริการ Remote Desktop และ/หรือเทคโนโลยีอื่นๆ ผู้ใช้หลายรายสามารถเข้าใช้งาน Windows Server ที่มีใบอนุญาตได้ หากผู้ใช้ที่เข้าใช้ทุกรายหรืออุปกรณ์ที่เข้าใช้มี Windows Server CAL และ Remote Desktop Services CAL

ข้อกำหนดของใบอนุญาต Windows Server ที่อธิบายไว้ใน PUR ระบุว่าทั้ง Windows Server Client Access License (CAL) และ Remote Desktop Services CAL (RDS CAL) จำเป็นทุกครั้งที่ผู้ใช้เชื่อมต่อกับ Wndows Server จากระยะไกลเพื่อแสดงผล เข้าใช้ หรือใช้อินเตอร์เฟซสำหรับผู้ใช้แบบกราฟิก (เช่น คอมพิวเตอร์แบบเดสก์ทอป หรือแอพพลิเคชั่น)

จำเป็นต้องมี RDS CAL ไม่ว่าจะใช้เทคโนโลยีเพื่อการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์จากระยะไกลชนิดใด (Microsoft Remote Desktop Services หรือซอฟต์แวร์ของคู่ค้า)

มีตัวเลือกสำหรับทั้งอุปกรณ์และผู้ใช้ RDS CAL เพื่อว่าลูกค้าจะตัดสินใจซื้อ CAL ได้อย่างดีที่สุดตามความต้องการของแต่ละราย

สถานการณ์ผู้ใช้หลายรายกับระบบปฏิบัติการ Windows Client

ในทางกลับกัน ระบบปฏิบัติการ Windows Client ไม่รองรับการเข้าใช้งานจากผู้ใช้หลายราย โดยให้ใช้ใบอนุญาตหนึ่งฉบับต่อซอฟต์แวร์หนึ่งชิ้นเท่านั้น

ไม่มีข้อกำหนดของใบอนุญาตที่ยอมให้มีการใช้ระบบปฏิบัติการ Windows client ได้พร้อมกัน

ภายใต้ข้อกำหนดใบอนุญาตปัจจุบัน โฮสต์คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องหรืออุปกรณ์การเข้าใช้งานที่ใช้ Windows 7, Windows Vista® หรือ Windows XP ต้องมีใบอนุญาตของระบบปฏิบัติการ Windows นั้นๆ ที่ซื้อจากช่องทางบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) หรือผลิตภัณฑ์แพคเกจแบบปลีก/แบบเต็ม (FPP) หรือการอัพเกรดใบอนุญาตเป็นจำนวนมากที่ซื้อเพิ่มเติมจากใบอนุญาตระบบปฏิบัติการที่มีคุณสมบัติ

ข้อกำหนดใบอนุญาตซอฟต์แวร์ (ก่อนหน้านี้เรียกว่า EULA) และ สิทธิ์การใช้ผลิตภัณฑ์ Microsoft (PUR) ระบุว่าให้ใบอนุญาตระบบปฏิบัติการ Windows ภายใต้ข้อกำหนดเหล่านี้:

ใบอนุญาตหนึ่งใบสำหรับอุปกรณ์แต่ละเครื่อง หรือจากการเข้าใช้และใช้ระบบปฏิบัติการ ผู้ใช้หนึ่งรายต่อการเข้าใช้ซอฟต์แวร์หนึ่งครั้ง ไม่มีการใช้รันไทม์ของระบบปฏิบัติการและไฟล์อื่นๆ สำหรับรันแอพพลิเคชั่นไม่รันกับซอฟต์แวร์