คอมพิวเตอร์เครื่องเดียว

หลากหลายผู้ใช้งาน

ภายใต้ประสบการณ์ Windows ที่คุ้นเคย

เตรียมนักเรียนให้พร้อม เพื่อก้าวสู่ศตวรรษที่ 21

Windows MultiPoint Server เป็นทางออกที่ง่ายและคุ้มค่ากว่าในการรองรับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของครูและนักเรียนซึ่งต้องการเข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุด ปรับปรุงการเรียนการสอน และช่วยให้นักเรียนมีโอกาสเตรียมตัวให้พร้อมก่อนก้าวเข้าสู่โลกแห่งการแข่งขัน

Windows MultiPoint Server ช่วยทำให้คอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องสามารถรองรับผู้ใช้ได้หลายคนพร้อมกัน แต่ละคนมีอิสระในการใช้งาน มีหน้าจอ คีย์บอร์ด และเมาส์ เป็นของตัวเอง ภายใต้ประสบการณ์ที่คุ้นเคยบน Windows เปิดโอกาสให้โรงเรียนสามารถสนับสนุนนักเรียนให้เข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุดได้เพิ่มขึ้น ภายใต้งบประมาณที่จำกัด

เข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุด ด้วยค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ พลังงาน และการดูแลรักษาที่ลดลง

ภาพถ่ายครูและนักเรียน

ปัจจุบันมีนักเรียนและครูผู้สอนจำนวนมากขึ้นที่จำเป็นต้องเข้าถึงเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่เด็กๆ ก่อนก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 แต่ก็มีโรงเรียนหลายแห่ง’ที่ขาดแคลนงบประมาณในการจัดซื้อคอมพิวเตอร์ ยังไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านการดูแลและให้บริการระบบ จึงไม่น่าแปลกใจที่โรงเรียนหลายแห่งพยายามหาแนวทางในการดึงเอาประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมออกมาใช้งานให้คุ้มค่าที่สุด

Windows MultiPoint Server เป็นโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ในทุกด้าน ด้วยคอมพิวเตอร์หลัก (โฮสต์) เพียงเครื่องเดียว ก็สามารถรองรับผู้ใช้หลายคนได้พร้อมกัน ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้แก่โรงเรียนได้กว่า 66 เปอร์เซ็นต์ ไม่ว่าจะเป็นด้านฮาร์ดแวร์ ค่าไฟฟ้า ไปจนถึงการดูแลรักษาระบบ กล่าวได้ว่าโรงเรียนต่างๆ สามารถเพิ่มจำนวนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows ได้มากขึ้นถึง 3 เท่าภายใต้งบประมาณเท่าเดิม

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับประโยชน์ของ Windows MultiPoint Server ในฐานะคำตอบเพื่อการศึกษาที่ดีขึ้น สามารถอ่านได้จากผลการวิจัยจากฟอร์เรสเตอร์คอนซัลติ้งในหัวข้อ: The Total Economic Impact of Microsoft Windows MultiPoint Server 2011

ใช้เวลาในการสอนและการเรียนรู้มากขึ้น

ภาพถ่ายนักเรียนในห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์

ไม่มีสิ่งใดสำคัญสำหรับครูผู้สอน’มากกว่าการให้นักเรียนได้รับประสบการณ์การเรียนรู้เฉพาะตัว – โดยไม่ต้องใช้เวลากับเทคโนโลยีที่ซับซ้อนและต้องการเวลามาก นอกจากนี้ ครูผู้สอนยังต้องสามารถตรวจสอบกิจกรรมของนักเรียน เพื่อรับประกันว่าคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพในชั้นเรียน ห้องสมุด และห้องปฏิบัติการ

Windows MultiPoint Server 2011 ให้ทั้งครูและนักเรียนมีประสบการณ์การใช้ Windows ที่คุ้นเคยรุ่นล่าสุด และเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายของผู้สอนเพื่อจัดการและทำให้การใช้คอมพิวเตอร์ของนักเรียนเป็นไปอย่างราบรื่น’ และช่วยให้นักเรียนมีสมาธิกับบทเรียน

ประโยชน์ของ Windows MultiPoint ต่อครูผู้สอน

โซลูชั่นที่ปลอดภัยและมีบริการให้ความช่วยเหลือครบถ้วน

ภาพถ่ายนักเรียนในห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์

โรงเรียนแต่ละแห่งต้องการความมั่นใจว่า ระบบที่เลือกใช้มีความปลอดภัยและทำงานได้ราบรื่น แต่บ่อยครั้งที่หลายโรงเรียนกลับไม่มีแผนกที่รับผิดชอบด้านไอทีโดยเฉพาะ ทั้งที่ปัจจุบันเทคโนโลยีล้วนเกี่ยวข้องกับการทำงานของหลายๆ ส่วน ทั้งห้องเรียน ห้องสมุด ห้องปฏิบัติการ ไปจนถึงอาคารสำนักงานต่างๆ ซึ่งทำให้การบริหารจัดการเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและใช้เวลามาก

ดังนั้นการนำเสนอโซลูชั่นที่ใช้คอมพิวเตอร์จำนวนไม่มาก และมีศูนย์กลางที่รับหน้าที่บริหารจัดการระบบ จึงช่วยให้การบริหารจัดการและให้ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างง่ายขึ้น เช่นเดียวกับที่ Windows MultiPoint Server 2011 ที่ขั้นตอนการติดตั้งที่ง่ายกว่า มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตลอดเวลา ทั้งจากไมโครซอฟท์และพาร์ทเนอร์ที่ได้รับการรับรอง ซึ่งด้วยจำนวนอุปกรณ์ที่ไม่มากเกินไป ทำให้โรงเรียนสามารถมั่นใจได้ว่าจะดูแลทรัพยากรต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีแต่ความท้าทาย

ลองสัมผัสกับประโยชน์ของ Windows MultiPoint สำหรับผู้ชำนาญการด้านไอที: