Cách Hoạt động

Khái niệm về Windows Multipoint Server khá đơn giản. Giải pháp này tận dụng sức mạnh vượt trội của một máy tính và chia sẻ cho nhiều người dùng cuối. Còn được gọi là "Máy tính Dùng chung" hay đôi khi là "Máy tính Ảo", đây có thể là do sự tiến bộ về công nghệ. Trong quá khứ, Máy tính Cá nhân (PC) được thiết kế đơn giản và do các cá nhân sử dụng. Máy chủ đủ mạnh để xử lý các nhu cầu về máy tính của nhiều cá nhân trong một tổ chức, nhưng cần các chuyên gia CNTT có kỹ năng để chạy các máy chủ này. Nhưng điều đó đang thay đổi.

Máy tính Cá nhân ngày nay đã trở nên mạnh mẽ đến mức chúng có thể cung cấp đồ hoạ và video chất lượng và vẫn thừa khả năng. Windows MultiPoint Server 2011 tận dụng sức mạnh vượt trội đó của Máy tính Cá nhân và biến máy tính thành máy chủ có khả năng hỗ trợ nhiều phiên máy tính cùng một lúc. Chính hệ điều hành phần mềm chạy "phiên" Windows 7 được cá nhân hoá của mỗi người dùng cuối trên máy tính chủ. Sau đó hệ điều hành này cung cấp trải nghiệm “máy tính ảo” qua các thiết bị truy cập đến mỗi người dùng cuối làm việc trên màn hình, bàn phím và chuột của riêng họ. Việc cài đặt và quản lý rất đơn giản.

Hãy xem bản trình diễn sản phẩm và chuyến thăm quan ảo để xem cách hoạt động và tham khảo biểu đồ dưới đây để tìm hiểu thêm về các giải pháp phần cứng.

sơ đồ multipoint server

Máy chủ

Máy tính chủ chạy phần mềm Windows MultiPoint Server và hỗ trợ trải nghiệm cho giáo viên và sinh viên. WMS yêu cầu bộ xử lý 64 bit, có đủ năng lực xử lý (CPU) và dung lượng bộ nhớ để đáp ứng nhu cầu hoạt động của số lượng người dùng đồng thời và ứng dụng được sử dụng. Các yêu cầu hệ thống sẽ phụ thuộc vào những chương trình và tính năng bạn quyết định cài đặt, số lượng người dùng và cách sử dụng hệ thống. Ví dụ: việc thiết lập cho 5 hoặc 6 sinh viên sử dụng các ứng dụng năng suất như Office 2010 sẽ yêu cầu năng lực xử lý và RAM thấp hơn so với việc thiết lập cho 15-20 trạm và sử dụng nhiều đa phương tiện. Để xem phần cứng được khuyến nghị nhấp vào đây hoặc tham khảoHướng dẫn Lập kế hoạch Windows MultiPoint Server 2011.

Thiết bị Truy cập

Thiết bị Truy cập kết nối máy tính chủ với các trạm cá nhân, cho phép nhiều người chia sẻ cùng một máy tính trong khi vẫn có trải nghiệm máy tính độc lập của riêng mình. Đôi khi được gọi là "máy khách cấu hình tối thiểu" hoặc "máy trạm không xử lý", những thiết bị truy cập này cho phép kết nối vật lý, cũng như luồng dữ liệu và video hiệu quả đến nhiều màn hình. Có ba cách chính để kết nối: Kết nối Trực tiếp (có thẻ PCI Video ở phía sau của máy tính chủ), Kết nối USB (một thiết bị truy cập được kết nối với máy tính chủ qua cáp USB) hoặc Kết nối LAN (kết nối trạm người dùng cuối qua máy khách cấu hình tối thiểu vào mạng, hơn là kết nối vật lý vào máy tính chủ). Bạn có thể kết hợp các phương pháp này và sắp xếp các trạm người dùng theo cách tốt nhất để phù hợp với không gian và bố cục phòng học của mình. Nhấp vào đây để xem loạt giải pháp do đối tác của chúng tôi cung cấp.

Trạm Người dùng

Giáo viên và sinh viên có trạm của riêng mình, với màn hình, bàn phím và chuột riêng. Giáo viên sắp xếp và giám sát trải nghiệm học tập từ trạm của họ. Sử dụng chế độ xem của giáo viên trong bảng điều khiển Quản lý MultiPoint, họ có thể xem hình thu nhỏ màn hình của sinh viên, cho phép các website nhất định và gửi thông báo đến từng sinh viên hoặc cho cả lớp. Thậm chí, giáo viên có thể sử dụng điều khiển từ xa để hỗ trợ khi sinh viên cần hỗ trợ.

Sinh viên học hiệu quả và hữu ích tại trạm người dùng của chính họ. Sinh viên xem nội dung và chia sẻ tập tin bất cứ khi nào cần, làm việc trên các tập tin và lưu tập tin trong thư mục cá nhân của mình hoặc trên ổ USB và có được trải nghiệm học tập nâng cao. Hai sinh viên có thể sử dụng một màn hình với chế độ "chia màn hình" để cho phép họ cộng tác cạnh nhau. Một số màn hình tiên tiến còn đi kèm với các thiết bị truy cập được lắp sẵn bên trong, để tiết kiệm không gian và giảm số lượng thiết bị cho mỗi trạm làm việc.

Bạn cũng có thể sử dụng lại các màn hình, bán phím và chuột mà mình có.

Để biết thêm thông tin: