Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Bản tin Microsoft Việt Nam Dành cho người sử dụng sản phẩm Microsoft Tổng hợp thông tin từ báo chí

Microsoft phát động Ngày phòng chống vi phạm bản quyền toàn cầu nhằm khẳng định nỗ lực bảo vệ khách hàng và đối tác trước phần mềm lậu và giả mạo

Global Anti-Piracy DayNgày 21 tháng 10 năm 2008, Microsoft đã công bố Ngày phòng chống vi phạm bản quyền toàn cầu đồng thời với việc triển khai chiến dịch tuyên truyền và hành động tại 49 quốc gia nhằm chống lại nạn vi phạm bản quyền và mua bán phần mềm trái phép đang diễn ra rất phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong chiến dịch này, Microsoft sẽ hợp tác cùng các đối tác, các diễn dàn giáo dục, các cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương để vừa đẩy mạnh việc giáo dục, vừa đưa ra những biện pháp mới để có thể ngăn chặn hữu hiệu việc vi phạm sở hữu trí tuệ. Đây là bước tiến tiếp theo trong cam kết của Microsoft hỗ trợ các tổ chức Chính phủ, cộng đồng, các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới bảo vệ khách hàng và đối tác trước một loại tội phạm phức tạp và đang dần trở thành một vấn đề toàn cầu.

Ngăn chặn việc vi phạm bản quyền để giúp nền kinh tế phát triển
Hiện nay, có khoảng hơn 1/3 máy tính trên thế giới sử dụng phần mềm lậu hoặc không có bản quyền. Sự mở rộng của việc buôn bán phần mềm bất hợp pháp đang làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, làm giảm thu nhập quốc dân, đặc biệt là nguồn thu từ hoạt động kinh doanh các sản phẩm trí tuệ. Dựa trên báo cáo của Liên mình phần mềm thế giới, chỉ riêng trong năm 2007 nặn ăn cắp bản quyền đã gây thiệt hại tới gần 50 tỉ đô la.

Sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho nền kinh tế. Theo nghiên cứu của IDC tháng 10 năm 2007, công nghệ thông tin tạo ra cho thế giới hơn 7,1 triệu việc làm mới trong giai đoạn 2007 – 2011, làm nền tảng cho việc hình thành hơn 100.000 công ty mới. Chỉ cần giảm 10% tỉ lệ vi phạm bản quyền trong giai đoạn này cũng đủ để tạo cơ hội việc làm cho hơn 600.000 người.

Tuy nhiên, vi phạm bản quyền vẫn là một đề tài nóng hổi tại nhiều quốc gia. Nó đòi hỏi cần có sự hợp tác của các công ty, Chính phủ và các cơ quan pháp luật địa phương để giúp người dân hiểu rõ hơn về giá trị của việc sở hữu trí tuệ đồng thời đưa ra các biện pháp tối ưu nhằm giúp các khách hàng tránh mua phải những phần mềm sao chép bất hợp pháp. Với việc tham gia tích cực vào chiến dịch này, Microsoft sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi của các đối tác kinh doanh phần mềm đồng thời đảm bảo lợi ích cho khách hàng có thể sử dụng đầy đủ những tính năng và dịch vụ khi dùng phần mềm có bản quyền.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phần mềm Microsoft chính hãng, cách nhận biết, xác nhận và kiểm tra… vui lòng truy cập website: http://www.microsoft.com/vietnam/genuine

 

 
 
 
 
Newsletter 
 

©2015 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư