Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Thông tin Microsoft Việt Nam Thông tin Microsoft toàn cầu Tổng hợp thông tin từ báo chí

Microsoft phát hành Internet Explorer 8 - Trình duyệt web mới đáp ứng nhu cầu hàng đầu của người dùng - bảo mật cao, dễ sử dụng và hoạt động hiệu quả

Ngày 19/3/2009 Microsoft đã công bố phát hành Windows Internet Explorer 8 (IE8), trình duyệt web mới cung cấp người dùng giải pháp tốt nhất khi làm việc với môi trường web. Internet Explorer 8 dễ sử dụng hơn, có tốc độ hoạt động nhanh hơn và cung cấp những tính năng bảo mật hàng đầu nhằm đáp ứng mối quan tâm của người dùng đối với vấn đề an ninh trực tuyến. Một nghiên cứu mới cho thấy: 91% người dân Mỹ ở độ tuổi trưởng thành rất lo ngại về những mối đe dọa trực tuyến trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay và 78% có xu hướng lựa chọn một trình duyệt web thiết lập sẵn chế độ bảo mật. Người sử dụng Internet tại Việt Nam đã có thể tải về miễn phí trình duyệt này tai địa chỉ: www.microsoft.com/ie8

Giám đốc điều hành của Microsoft, ông Steve Ballmer cho biết: "Khách hàng đã thể hiện rõ những gì họ mong đợi ở một trình duyệt web – đó là sự an toàn, tốc độ và dễ sử dụng. Với trình duyệt Internet Explorer 8, người dùng nhanh chóng tìm thấy những thông tin mà họ cần, đồng thời IE8 cũng cung cấp người dùng chế độ bảo mật mà hiện không có trình duyệt web nào khác có thể so sánh."

Để đáp lại mong muốn của khách hàng sau một cuộc nghiên cứu diện rộng cũng như phản hồi của họ sau hàng chục triệu lần gặp gỡ, Microsoft phát triển trình duyệt Internet Explorer 8 để đáp ứng đúng những vấn đề mà người dùng quan tâm nhất. Những cải tiến về bảo mật giúp người dùng an toàn đối với các mối đe dọa an ninh trực tuyến đang nổi cộm, bao gồm cả khả năng ngăn chặn phần mềm độc hại tấn công cao hơn từ hai đến bốn lần so với các trình duyệt khác, đồng thời giảm thời gian thực hiện các tác nghiệp thông thường trên web như tìm kiếm, kết nối và chia sẻ thông tin, được thử nghiệm và so sánh trên những trang web hàng đầu trên thế giới. Những tính năng cải tiến này khiến người dùng lãng quên các dịch vụ web họ đang sử dụng hàng ngày cũng như các trình duyệt được sử dụng để truy cập internet.
 
Bảo vệ người dùng trước các mối đe dọa trực tuyến
Thăm dò ý kiến của Harris mới công bố ngày hôm nay nhấn mạnh đến tầm quan trọng của an toàn khi duyệt web. Kết quả cho thấy 78% người tham gia cuộc thăm dò có xu hướng sẽ chọn một trình duyệt đã có sẵn tính năng bảo mật để ngăn chặn các mối đe dọa an ninh hơn so với hai năm trước đây. Kết quả cuộc thăm dò cũng công bố 91% số người Mỹ ở độ tuổi trưởng thành đang lo ngại về gian lận trực tuyến và hành vi trộm cắp nhận dạng người dùng trong tình hình kinh tế hiện tại và 37% cho rằng chưa muốn sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến vì những lo ngại trên. Windows Internet Explorer 8 mang lại cho người dùng tính năng an toàn tốt nhất trong số các trình duyệt web hàng đầu hiện nay. Cụ thể, một nghiên cứu của NSS Labs cũng trong ngày hôm nay đã công bố kết quả trình duyệt Internet Explorer 8 ngăn chặn các trang web độc hại nhiều hơn hai đến bốn lần so với các trình duyệt khác. Hơn nữa, Internet Explorer 8 là trình duyệt duy nhất có thiết lập sẵn các tính năng bảo mật để ngăn chặn những tấn công và đe dọa không mong muốn trong khi các trình duyệt khác yêu cầu khách hàng phải tải về các hỗ trợ bảo mật bổ sung hoặc phải thực hiện các thao tác tuỳ chỉnh.

Truy cập internet nhanh hơn và dễ dàng hơn
Ngoài những cải tiến đáng kể về an ninh và bảo mật, Internet Explorer 8 là một trong những trình duyệt nhanh nhất trên thị trường hiện nay, vượt xa những trình duyệt hàng đầu khác về thời gian tải trang khoảng gần 50% khi thực hiện trên 25 trang web hàng đầu của bảng xếp hạng comScore. IE8 giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi lướt trang web với các tính năng mới dễ sử dụng như:
Accelerators: Tính năng Accelerator giúp IE8 thực hiện các tác vụ thông thường nhanh hơn và dễ dàng hơn giúp người dùng có thể sử dụng hoặc kết nối với các dịch vụ trên nền tảng web như Facebook, ESPN, Live.com, Sina trực tiếp ngay tại trang web đang xem bằng cách nhắp chuột phải vào một từ hay cụm từ để có thể gửi thư điện tử, hoặc chia sẻ.
Web Slices: Các Web Slices trong Internet Explorer 8 thể hiện sẵn những thông tin người dùng yêu thích ở các trang Digg, Yahoo Mail, OneRiot, eBay ngay lập tức có sẵn ở bất cứ trang web nào người đi dùng đang truy cập.
• Hình ảnh hóa các gợi ý tìm kiếm: Hộp tìm kiếm tức thời trong Internet Explorer 8 cho phép tìm kiếm phong phú với thời gian thực từ các trang web như New York Times, Amazon, và Wikipedia cũng như từ những trang web yêu thích được đánh dấu hoặc những trang đã truy cập hoàn chỉnh với các hình ảnh hóa hiển thị và thông tin chi tiết giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Ông Matt Ackley, Phó tổng giám đổng của Tập đoàn quảng cáo và tiếp thị trực tuyến eBay cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng với trình duyệt Internet Explorer 8 vì nhiều lý do trong nổi bật nhất là tính năng Web slices giúp khách hàng của eBay vừa cập nhật sản phẩm mới đồng thời theo dõi các hoạt động mua sắm của mình khi lướt web."

Ông Jason Guenther, Phó tổng giám đốc phu trách phát triển công nghệ và sản phẩm của ESPN Digital Media chia sẻ: "Các Web slices mới của ESPN trong Internet Explorer 8 giúp người hâm mộ thể thao thực sự thích thú với cách thức cập nhật những tin tức và clip video thể thao mới bằng những trải nghiệm mới trên web. Chúng tôi đang sử dụng những công nghệ đòn bẩy để mang đến cho người yêu thể thao những nội dung thể thao chất lượng nhất và giờ đây ESPN Web slices là một ví dụ minh chứng cho điều này."

Tại Việt Nam, trình duyệt Internet Explorer 8 đã được triển khai nhằm kiểm tra tính tương thích với các website của rất nhiều các Tổng công ty và doanh nghiệp hàng đầu hoạt động tại các lĩnh vực chủ chốt như Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Viễn thông, Điện lực, Dầu khí, Vân tải, … Kết quả sơ bộ cho thấy người dùng hài lòng về các tính năng của trình duyệt Internet Explorer 8 và không gặp vấn đề về tương thích trong quá trình sử dụng.

Tải về ngay bây giờ
Trình duyệt Internet Explorer 8 hoàn toàn miễn phí tai địa chỉ http://www.microsoft.com/ie8 với lựa chọn 25 ngôn ngữ. Người dùng tại Việt Nam có thể để chế độ mặc đinh là United States để sử dụng giao diện tiếng Anh quen thuộc. .

 
 
 
 
Newsletter
 

©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư