Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Bản tin Microsoft Việt Nam Dành cho người sử dụng sản phẩm Microsoft Tổng hợp thông tin từ báo chí

Microsoft phát động cuộc thi Imagine Cup 2009
Cuộc thi công nghệ hàng đầu dành cho sinh viên trên toàn thế giới.

Ứng dụng công nghệ cùng tài năng ý tưởng để giải quyết vấn đề nan giải của xã hội và làm nên những điều kỳ diệu
Cuộc thi toàn cầu kêu gọi sinh viên toàn thế giới ứng dụng công nghệ và tài năng của mình để cùng tham gia sáng tạo những sản phẩm, giải pháp CNTT để góp phần thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc với chủ đề “Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ giúp đỡ giải quyết những vấn đề nan giải mà thế giới chúng ta đang đối mặt”.

Imagine Cup 2009 có nhiều nội dung thi như thiết kế phần mềm, phát triển ứng dụng nhúng, phát triển trò chơi, giải thuật, nhiếp ảnh, phim ngắn...Imagine Cup Việt Nam 2009 chỉ thi nội dung thiết kế phần mềm nhằm mục đích khuyến khích phong trào sinh viên phát triển ứng dụng tạo ra các sản phẩm hữu ích. Thiết kế phần mềm là nội dung thi không trực tuyến, sản phẩm lọt vào chung khảo phải đáp ứng những tiêu chí như bám sát chủ đề có tiềm năng ảnh hưởng toàn cầu; tính hữu dụng; tính nguyên bản; tinh thần làm việc đồng đội và nhiều tiêu chí quan trọng khác. Các sinh viên được yêu cầu sáng tạo ra các phần mềm và các chương trình ứng dụng mang tính thực tiễn bằng các công cụ và công nghệ của Microsoft. Không chỉ trên PC, các sinh viên tham dự có thể sử dụng các thiết bị cầm tay. Thông qua cuộc thi Imagine Cup, sinh viên Việt Nam sẽ có thêm một cơ hội kiểm tra khả năng sử dụng các sử dụng các công cụ và công nghệ Microsoft. Tiêu chí về khả năng thuyết trình hồ sơ bằng tiếng Anh cũng đươc xem là một yếu tố quyết định đối với các sản phẩm tham dự. Mỗi đội tuyển sẽ gồm không quá 4 sinh viên và một huấn luyện viên.

Ông Christophe Desirac, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: "Imagine Cup đặt ra chủ đề cuộc thi nhưng chính các bạn sinh viên của chúng ta mới làm nên những điều kỳ diệu từ việc sử dụng công nghệ. Microsoft sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho đội tuyển lọt và vào chung kết tham dự vòng chung kết tại Ai Cập vào tháng 7/2009"

Cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất và hội nhập với thế hệ trẻ xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.
Lễ phát động Imagine Cup 2009 kết nối cùng Ngày hội Công nghệ dành cho sinh viên trong hoạt động Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên lần thứ 17 do Hội Tin học Việt Nam tổ chức, chúng tôi mong muốn các sinh viên ưu tú của Việt Nam sẽ có thêm sân chơi hữu ích về CNTT-TT. Tham gia Imagine Cup được xem như một cơ hội học tập, giao lưu giữa các tài năng trẻ. Dựa trên kinh nghiệm đã 17 năm liên tục tổ chức thành công Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, Hội Tin học Việt nam- đơn vị đồng tổ chức hy vọng vào khả năng đạt giải của các trường đại học Việt Nam tại vòng chung kết Imagine Cup thế giới, ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam cho biết.

Trong năm thứ bảy này, Imagine Cup 2009 tiếp tục thử thách sinh viên trên toàn thế giới tưởng tượng về một thế giới tốt đẹp hơn nhờ sự thúc đẩy của công nghệ thông qua tài năng và ý tưởng sáng tạo của mình bắt tay vào giải quyết thách thức theo chương trình mục tiêu phát triển thiên niên kỷ là chấm dứt nghèo đói, hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học, nâng cao bình đẳng giới và vị thế, năng lực của phụ nữ, vì sức khoẻ trẻ em, cải thiện sức khoẻ bà mẹ, phòng chống HIV và AIDS, đảm bảo sự bền vững môi trường, tăng cường quan hệ đối tác toàn cầu.

 
Hơn 1.000 sinh viên đến từ 50 trường đại học đã tham gia Lễ phát động Imgine Cup Việt Nam 2009 được tổ chức tại
Dinh Thống Nhất - Tp. Hồ Chí Minh 

Năm 2009 là lần thứ hai Microsoft phối hợp với Hội Tin học Việt Nam và đối tác của mình là công ty Nhất Nghệ, HPT… phát động cuộc thi với mục đích giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất và hội nhập với thế hệ trẻ xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới. Ông Lê Thanh Hải, Cố vấn Công nghệ khối trường Đại học, Cao đẳng công ty Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Hơn 350.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia đã tham gia tranh tài trong cuộc thi Imagine Cup năm 2008 tại Paris, Pháp của Tập đoàn Microsoft với kĩ năng, công nghệ và tài năng của mình giải quyết rất nhiều vấn đề về môi trường. Vòng bán kết nội dung thi thiết kế phần mềm được tổ chức tại hơn 60 nước trên thế giới, tất cả các đội vào bán kết của các nội dung thi khác được tuyển chọn trực tuyến.

Để có thể tham khảo thông tin về cuộc thi và đăng ký tham dự cho mỗi hạng mục có thể truy cập trang web http://www.imaginecup.com http://www.microsoft.com/vietnam/imaginecup/ Các bạn sinh viên sẽ tranh tài trong 9 nội dung xoay quanh việc thiết kế phần mềm và phát triển các trò chơi với những thách thức về thuật toán và lập trình. Kết quả sẽ phản ánh trong những giải pháp thiết thực giúp giải quyết các vấn đề môi trường bền vững của thế giới đồng thời mang lại cho họ cơ hội thi tài để dành những phần thưởng có giá trị.

Giải pháp công nghệ
• Thiết kế phần mềm:
• Phát triển ứng dụng nhúng
• Phát triển trò chơi

Thử thách các kĩ năng
• Công nghệ robot và thuật toán
• Thử thách công nghệ thông tin
• Xây dựng ứng dụng Mashup
Công nghệ số
• Nhiếp ảnh
• Đoạn phim ngắn
• Thiết kế giao diện ứng dụng tương tác.

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Imagine Cup Việt Nam 2009:
• Cuộc thi sẽ bắt đầu được khởi động từ ngày 22/11/2008 các bạn thí sinh có thể nộp đề án dự thi từ 18/2/2009. Hạn nộp video giới thiệu sản phẩm là 23/03/2009.
• Vòng sơ loại: Ban giám khảo sẽ chọn 5 đội có đề án tốt nhất vào vòng chung kết trong nước 31/03/2009). 5 đội được lựa chọn sẽ có 1 tháng để hoàn thiện sản phẩm để tham dự phiên bảo vệ trước ban giám khảo vào ngày 14/5/2009.
• Vòng chung kết trong nước: Ban giám khảo sẽ tổ chức cho các thí sinh bảo vệ bài thi của mình, chấm điểm và công bố kết quả vào ngày 15/05/2009 (chọn ra ba đội Nhất, Nhì, Ba)
• Đội vô địch trong nước sẽ đại diện cho Sinh viên Việt Nam tham dự vòng chung kết toàn cầu tại Cairo, Ai Cập vào 07/2009.

 
 
 
 
Newsletter
 

©2014 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư