Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Bản tin Microsoft Việt Nam Dành cho người sử dụng sản phẩm Microsoft Tổng hợp thông tin từ báo chí

Ra mắt phiên bản mới dành cho cấp phép GGWA tại Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 1/11/2008 Microsoft Việt Nam sử dụng phiên bản Windows Vista Business cấp phép GGWA thay thế cho Windows XP Professional GGWA trên các bảng giá bán lẻ của Nhà phân phối và đại lý tại Việt Nam. Khách hàng có thể đặt hàng Windows Vista Business GGWA với mã hàng, tên đầy đủ & giá bán lẻ dự kiến như sau:
66J-07108 Windows Vista Business Sngl OLP NL Get Genuine: US$209/01 license

Kể từ thời điểm 1/11/2008, nếu Quý khách hàng muốn hợp thức hóa các máy tính đang sử dụng Windows XP Professional, sẽ đặt hàng license Windows Vista Business GGWA với quyền hạ cấp sẵn có để sử dụng Windows XP Professional và cài đặt bằng đĩa cài Windows XP Professional.
Sau khi đã hợp thức hóa hết hệ thống máy tính của công ty bằng hình thức cấp phép GGWA, cách tốt nhất đối với Khách hàng khi trang bị thêm máy tính, là mua máy tính mới có cài đặt sẵn Hệ Điều Hành Windows theo cấp phép OEM.


CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:
1. Window Vista Business GGWA là gì?
Là giấy phép sử dụng phần mềm Hệ điều hành Windows Vista Business. Khách hàng mua loại giấy phép này để hợp thức hóa cho các máy tính đang sử dụng Hệ điều hành Windows cho các máy tính đang sử dụng chưa có bản quyền.
2. Khi nào mua Window Vista GGWA?
Khách hàng mua Window Vista Business GGWA khi :
   o Cần hợp thức hóa phần mềm Hệ điều hành Windows của các máy tính đang sử dụng.
   o Có số lượng máy tính cần hợp thức hóa từ 5 trở lên.
3. Nếu Khách hàng chỉ có dưới 5 máy tính cần hợp thức hóa, họ không đủ điều kiện mua Window Vista Business GGWA, vậy sẽ mua theo hình thức cấp phép nào?
Khách hàng sẽ mua Windows XP Professional GGK (Get Genuine Kit) hoặc kể từ ngày 1.11.2008 họ bắt đầu mua được Windows Vista Business GGK.
4. Cách thức triển khai cài đặt của Vista Business GGWA & Windows Vista/ XP Pro GGK như thế nào?
  
o Vista Business GGWA: Chỉ cần một đĩa & 1 Volume License Key cài đặt cho nhiều máy tính. Không cần kích hoạt khi cài đặt lần đầu cũng như khi cài đặt lại.
   o XP Pro/ Vista GGK: Mỗi 01 bộ GGK sẽ bao gồm 1 Tem chứng thực (COA - Certificate of Authenticity) & 1 đĩa cài đặt. Đại lý giúp Khách hàng cài đặt sản phẩm bằng đĩa này và Product Key bằng cách kích hoạt qua internet tự động/ hoặc qua điện thoại (84 43 9351053), giống như các hình thức cấp phép OEM hoặc FullPackage.
5. Khách hàng chỉ có nhu cầu dùng Windows XP Professional/ Windows Pro 2000 hoặc các phiên bản Windows trước đó, nhưng hiện tại Microsoft không còn bán các sản phẩm này nữa. Vậy Khách hàng có được dùng miễn phí các sản phẩm này không, nếu không, thì mua license như thế nào?
Khách hàng vẫn phải mua giấy phép để sử dụng Windows XP Professional/ Windows Pro 2000… một cách hợp pháp. Từ ngày 01.11.2008, Khách hàng mua Giấp phép Windows Vista Business GGWA với quyền hạ cấp để sử dụng Windows XP Professional hoặc các phiên bản Windows trước đó.
Hướng dẫn cụ thể:
Bước 1: Tìm đĩa cài đặt Windows XP Pro, có 2 cách:
   o Một là download trên website của Microsoft dành cho Khách hàng mua sản phẩm ở hình thức cấp phép mở: https://eopen.microsoft.com/EN/default.ASP
   o Hai là, mua từ Đại lý. Đây là cách Microsoft khuyến khích Khách hàng nên làm
Bước 2: Tìm Volume License Key của Windows XP Professional, có 2 cách:
   o Cách 1: Tìm trên website của của Microsoft dành cho Khách hàng mua sản phẩm ở hình thức cấp phép mở
https://eopen.microsoft.com/EN/default.ASP
   o Cách 2: Gọi điện đến trung tâm hỗ trợ Khách hàng Microsoft, số 84 43 9351053.
Bước 3: Cài đặt với đĩa & key đã tìm được ở trên.
6. Microsoft sẽ hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho Windows XP đến thời điểm nào?
Về mặt kỹ thuật, Microsoft sẽ hỗ trợ cho Windows XP đến năm 2010.
7. Khách hàng đã mua Windows Vista Business GGWA rồi, có thể trả lại hàng, mà ngay sau đó không đặt mua lại nữa, được không?
Không.
8. Windows Vista Business GGWA có quyền bảo lưu, chuyển đổi sở hữu từ máy tính này sang máy tính khác trong cùng một tổ chức trong trường hợp thay máy tính, hoặc chuyển sang máy tính của một tổ chức thứ 3 khác không?
Không. Giống như các hình thức cấp phép khác của Hệ Điều Hành Windows cho máy tính cá nhân (OEM, GGK, Upgrade Open license, Upgrade Select/ Enterprise Agreement license), thời gian sử dụng license Windows Vista Business GGWA là thời gian sử dụng của phần cứng máy tính. Chỉ có Windows Vista ở dạng cấp phép đóng hộp FPP - Fully Packaged Product– là có quyền bảo lưu, chuyển đổi này.
9. Đại lý & Khách hàng có thể xem thêm những thông tin như trên ở đâu?
Kể từ ngày 01.11.2008, Khách hàng & Đại lý có thể xem tại:
   o Trang thông tin dành cho Đại lý: https://partner.microsoft.com/ggwa
                                                     http://oem.microsoft.com/getgenuinekit
   o Trang thông tin dành cho Khách hàng: http://www.microsoft.com/piracy/knowthefacts/LegalizationSolutions.aspx 

 
 
 
 
Newsletter
 

©2015 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư