Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Thông tin Microsoft Việt Nam Thông tin Microsoft toàn cầu Tổng hợp thông tin từ báo chí

Microsoft ra mắt Silverlight 3 Beta và Expression Blend 3 Preview

Tại hội nghị MIX09 vừa diễn ra tại Las Vegas, Hoa Kỳ, Microsoft đã giới thiệu một loạt các nền tảng và công nghệ mới hỗ trợ các doanh nghiệp tương tác hiệu quả hơn với khách hàng thông qua giao diện web. Trong đó, đáng chú ý có sự ra mắt của Microsoft Silverlight 3 Beta Expression Blend 3 Preview, bên cạnh đó Microsoft cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy điện toán đám mây với phiên bản cập nhật của Azure Services Platform.

Silverlight 3 cho phép các nhà phát triển và thiết kế tạo ra những ứng dụng web có tính chất đột phá nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt trong môi trường web. Phiên bản Beta của SilverLight 3.0 có thêm 50 tính năng mới quan trọng như nén âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, giả lập 3D (3D Perspective), đổ bóng điểm ảnh (Pixel Shader), BitMap Caching, thay đổi giao diện, định nghĩa theo nhiều lớp (Cascading), bộ 60 control mới cùng source code trong SilverLight Toolkit 3.0, các tính năng hỗ trợ lập trình ứng dụng doanh nghiệp: binding (kết nối 2 chiều từ giao diện với dữ liệu), data form, phân trang (pagination)…Bên cạnh đó Silverlight 3 sẽ hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao như xem phim HD ở chế độ toàn màn hình, xóa bỏ hiện tượng giật hình khi xem video trực tuyến hoặc video theo yêu cầu. Phiên bản mới này cũng hỗ trợ nhiều định dạng video hơn trong đó có cả định dạng H.264. Và một yếu tố quan trọng nữa là Silverlight cho phép tạo ra các ứng dụng web nhẹ hơn, thân thiện hơn với người dùng.

Cùng với Sliverlight 3 Beta, Microsoft cũng ra mắt Expression Blend 3 Preview với nhằm hỗ trợ các nhà thiết kế và phát triển tạo ra sản phẩm nhanh và hiệu quả hơn. Một trong những tính năng nổi bật được Microsoft trình diễn trong hội nghị lần này là SketchFlow cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng tạo ra các bản mẫu cho các thành phần của ứng dụng. Với tính năng này các nhà thiết kế có thể dễ dàng nhận được phản hồi và đánh giái dựa trên bản mẫu để có những điều chỉnh phù hợp, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ ý tưởng đến sản phẩm hoàn thiện. Thêm vào đó Expression Blend cũng hỗ trợ việc nhập các fille định dạng Adobe Photoshop và Illustrator, tích hợp khả năng hiển thị trực tiếp Live Preview.

Môi trường kinh doanh mới đòi hỏi doanh nghiệp phải mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới
Càng ngày các doanh nghiệp càng quan tâm hơn đến website của mình. Những trang web có nội dung hấp dẫn và giao diện bắt mắt đã giúp rất nhiều doanh nghiệp giảm chi phí và tăng doanh số bán hàng. Việc nhanh chóng tìm được các thông tin hữu ích trên website sẽ giúp các khách hàng không phải mất nhiều thời gian và chi phí cho các cuộc gọi đến nhân viên chăm sóc khách hàng. Khả năng kết hợp và tương thích tốt với các phần mềm và dịch vụ được cài đặt trên máy tính, các trung tâm dữ liệu và cả điện toán đám mây sẽ cho phép các tổ chức và doanh nghiệp mang đến những trải nghiệm đáng kinh ngạc cho người dùng cả trong và ngoài trình duyệt web của họ.

Ông Scott Guthrie - Phó chủ tịch bộ phần phát triển nền tảng .Net của Microsoft cho biết: “Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt Silverlight và Expression Blend, Microsoft đã liên tục cập nhật những tính năng mới để khách hàng của chúng tôi có thể tạo ra những trang web theo chuẩn mực mới. Chúng tôi luôn quan tâm lắng nghe những phản hổi từ cộng đồng sử dụng để những phần mềm của Microsoft có thể hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm với giao diện web trên cả tuyệt vời, đồng thời mang lại những hiệu quả kinh doanh thực sự”.

Dù mới chỉ xuất hiện trong mấy năm gần đây nhưng Silverlight đã có được những thành công đáng kể và được nhiều công ty lựa chọn. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến website Olympic Bắc Kinh của tập đoàn truyển thông hàng đầu NBC. Với thành công cả website này, NBC đã quyết định tiếp tục lựa chọn Silverlight làm nền tảng công nghệ truyền tải những thông tin và hình ảnh cập nhật về Olympic mùa đông Vancouver 2010 tại website chính thức NBCOlympics.com, hứa hẹn sẽ đem lại bước đột phá tiếp theo trong lĩnh vực truyền thông qua internet.

Hội thảo phát triển Silverlight tại Việt Nam

Ngay sau hội nghị MIX09, công ty Microsoft đã tổ chức một buổi hội thảo dành cho công đồng các nhà phát triển và thiết kế web tại Việt Nam để thảo luận về các phương pháp lập trình với Silverlight và giới thiệu các tính năng mới nhất của Silverlight 3 Beta. Người dùng tại Việt Nam đánh giá cao sự tiện lợi và linh hoạt trong việc xây dựng các ứng dụng Silverlight thông qua bộ công cụ lập trình quen thuộc Visual Studio, đồng thời cũng nhận xét rất tốt về các tính năng mới được bổ sung trong phiên bản thứ 3.

Tải về phiên bản Silverligt 3 Beta tại địa ch http://silverlight.net/getstarted/silverlight3/default.aspx

Tải về SilverLight Toolkit 3.0 tại địa chỉ http://www.codeplex.com/Silverlight

Tải về bài thuyết trình của chuyên gia Microsoft tại địa chỉ:
http://cid-eff22f0d5a5e6d08.skydrive.live.com/self.aspx/Public/SilverLight3/SilverLight2Programming.pptx
 
 
 
 
Newsletter
 

©2015 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư