Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Thông tin Microsoft Việt Nam Thông tin Microsoft toàn cầu Tổng hợp thông tin từ báo chí

Ra mắt thế hệ điện thoại Windows® Mobile cùng gói dịch vụ My Phone hoàn toàn mới

Ngày 16 tháng 2 năm 2009, trong khuôn khổ Hội nghị di động toàn cầu 2009, Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft - Steve Ballmer cùng các đối tác HTC, LG, Orange đã giới thiệu những chiếc điện thoại sử dụng nền tảng Windows hoàn toàn mới với rất nhiều phần mềm và dịch vụ thân thiện. Thế hệ tiếp theo của những chiếc di động Windows sẽ dựa trên nền tảng là hệ điều hành Window Moible 6.5 với giao diện người dùng mới cùng nhiều tính năng phong phú. Bên cạnh đó, Microsost cũng giới thiệu 2 dịch vụ mới dành cho các máy điện thoại sử dụng Windows Mobile đó My Phone mang đến khả năng đồng bộ hóa các dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh, video, danh bạ giữ điện thoại và web. Dịch vụ thứ 2 Windows Marketplace for Mobile, một kho ứng dụng dành cho di động với khả năng tải trực tiếp về máy của bạn dễ dàng truy cập từ cả máy điện thoại hay web.

Giám đốc điều hành Steve Ballmer phát biểu “Những chiếc di động Windows Mobile hoàn toàn mới sẽ hợp nhất Web, máy tính và điện thoại di động để bạn luôn sẵn sàng kết nối tới những trải nghiệm quen thuộc dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp phần cứng để đưa ra một thế hệ điện thoại sử dụng Windows có thể phá vỡ những rào cản giữa con người, ứng dung và thông tin, đồng thời mang đến cho bạn những
trải nghiệm tuyệt vời nhất tại văn phòng hay ngay tại nhà của mình.

Giám đốc điều hành Steve Ballmer giới thiệu Windows Mobile thế hệ mới

Windows Mobile 6.5 mang đến những trải nghiệm người dùng mới
Trên màn hình chính của Windows Mobile 6.5 bạn sẽ luôn được cập nhật những thông tin quan trọng như email mới,cuộc gọi nhỡ, lịch làm việc. Những hỗ trợ dành cho giao diện cảm ứng chạm sẽ được cải thiện đáng để để bạn có thể dễ dàng thao tác bằng ngón tay. Phiên bản mới nhất của trình duyệt Internet Explorer dành cho di động được phát triển bởi Microsoft và đối tác sẽ hỗ trợ tăng tới  48% việc xử lý các thao tác so với các trình duyệt trên điện thoại khác.

Giao diện hệ điều hành Windows Mobile 6.5

Dịch vụ My Phone kết nối điện thoại với web
Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí sẽ hỗ trợ người dùng truy cập, quản lý, sao lưu những thông tin cá nhân từ điện thoại lên web với tính năng bảo mật rất cao. Giờ đây người sử dụng di động sẽ không cần phải lo lắng đến việc bị mất thông tin khi nâng cấp điện thoại của mình. Với chức năng đồng bộ hóa dữ liệu và sao lưu tự động, những thông tin quan trọng như danh bạ, lịch hẹn, tin nhắn sẽ được khôi phục dễ dàng nếu không may điện thoại của bạn bị hỏng hay mất. Những khách hàng của Windows Mobile có thể trực tiếp đăng tải hình ảnh và video lên dịch vụ My Phone thay vì chỉ lưu cứng trong máy điện thoại như trước kia. Hiện nay phiên bản beta của My Phone đang được chạy thử nghiệm với một số đối tượng người dùng giới hạn.

Giao diện dịch vụ My Phone

Dịch vụ Marketplace với kho ứng dụng phong phú dành cho điện thoại di động
Một tính năng mới tích hợp trong Windows Mobile 6.5Windows Marketplace for Mobile, cho phép bạn tìm kiếm, lựa chọn và mua những ứng dụng dành cho di động từ điện thoại hoặc từ máy tính sử dụng tài khoản Windows Live ID. Với tính năng mới này, các khách hàng của Windows Mobile sẽ dễ dàng truy cập vào kho ứng dụng phong phú của Windows và cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình. Những nhà phát triển đã xây dựng khoảng hơn 20.000 ứng dụng chạy trên Windows Mobile và trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều ứng dụng mới tương thích với nền tảng Windows được giới thiệu thông qua hệ thống này.

Một vài mẫu điện thoại sẽ sử dụng hệ điều hành Windows Mobile mới
Microsoft sẽ hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới để sớm đưa ra các mẫu điện thoại cài đặt hệ điều hành Windows Mobile mới. Đặc biệt, nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu là Orange sẽ nhanh chóng cập nhật những mẫu điện thoại và dịch vụ mới nhất để khách hàng thoải mái trải nghiệm những tính năng mới của Windows Mobile. Ngay tại hội nghị di động năm nay, 2 hãng sản xuất di động lớn là LG và HTC cũng đã giới thiệu một vài mẫu điện thoại mới sử dụng hệ điều hành Windows Mobile.

LG-GM7300 là chiếc điện thoại đầy phóng cách với giao diện người dùng thân thiện với các tính năng nổi bất như: dễ dàng cài đặt và truy cập email chỉ với 1 cú click. Khởi đầu với hệ điều hành Windows Mobile 6.1, LG sẽ cung cấp thêm phiên bản Windows Mobile 6.5 để hoàn tất bộ sưu tập điện thoại LG sử dụng nền tảng Windows.
• 2 sản phẩm vừa được giới thiệu của HTCTouch Diamond 2 Touch Pro 2 cũng sẽ được nâng cấp lên Windows Mobile phiên bản 6.5 tích hợp nhiều tính năng mới, cải thiện chất lượng duyệt web để mang đến những chuẩn mực mới cho thế giới di động. HTC Touch Diamond 2 sử dụng giao diện TouchFLO 3D, với thiết kế đơn giản mà tinh tế với màn hình cảm ứng độ phan giản cao 3.2 inch trong khi đó HTC Touch Pro 2 lại giới thiệu đến người dùng một trải nghiệm chưa từng có trên điện thoại với công nghệ Straight Talk, tích hợp email, đàm thoại và loa ngoài.
Các mấu điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile mới sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm nay.

Các đối tác và dịch vụ mới
Trong hội nghị năm nay, Microsoft cũng giới thiệu Microsoft Recite - một công cụ tìm kiếm bằng giọng nói dành cho các mấu điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile phiên bản 6.0 trở lên. Microsoft Recite giới thiệu đến người dùng một cách thức đơn giản để thu nhận, tìm kiếm, nghe lại những tin nhắn và lịch hẹn bằng giọng nói mà không cần sử dụng các menu hay gõ văn bản. Bạn có thể thử nghiệm miễn phí công nghệ mớ này tại địa chỉ: http://recite.microsoft.com/

Một thông tin nữa đáng quan tâm được ông Steve Ballmer công bố trong bài phát biểu của mình đó là sẽ có thêm nhiều nhà cung cấp mạng và dịch vụ di động tại châu Âu đã chọn Microsoft là đối tác quảng cáo trên di động của họ. Trong đó có Mobistar (thuộc tập đoàn Orange ) và BASE, nhà cung cấp di động lớn thứ 2 và thứ 3 tại Bỉ; nhà cung cấp trực tuyến dịch vụ du lịch trên điện thoại có mức tăng trường nhanh nhất WAYN; eFinancialNews và Private Equity News, trang web về tài chính và cung cấp thông tin cá nhận trực thuộc Dow Jones; Le Parisien.fr, trang web dành cho di động của Le Parisien-Aujourd’hui en France, tờ nhật báo đầu tiên của Pháp; La Vanguardia, tờ nhật báo hàng đầu của Tây Ban Nha; Trang tin thể thao của Tây Ban Nha El Mundo Deportivo; Le Post.fr, website tương tác dành cho di động đầu tiên ở Pháp. Microsoft sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ quảng cáo trên di động như bán các bài hát và đoạn phim dành cho di động, truyền tải các thông điệp quảng cáo tại 12 quốc gia châu Âu.

Thông tin cuối cùng được công bố là việc các đối tác của Microsoft sẽ hỗ trợ công nghệ băng thông rộng trên di động với Windows 7, thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Microsoft Windows. Trải nghiệm băng thông rộng trên di động sẽ là bước đột phá tiếp theo trong thời kỳ bùng nổ của Internet với nhiều dịch vụ di động mới, chất lượng cao và tất nhiên là cũng đòi hỏi tốc độ kết nối cao. Những đối tác đã đồng ý tích hợp Windows 7 với các thiết bị di động băng thông rộng gồm có Acer, Asus, Birdstep Technology, Dell, Ericsson, HP, Fujitsu Siemens Computers, Huawei Communications Technologies, Option, Qualcomm, Sierra Wireless, Smith Micro, T-Mobile International và ZTE.

Hội nghị di động thế giới sẽ diễn ra từ ngày 16 đến hết này 19 tháng 2 năm 2009. Để tìm hiểu thêm thông tin về hội nghị này bạn có thể truy cập website: http://www.microsoft.com/presspass/events/mobileworldcongress/default.mspx

 
 
 
 
Newsletter
 

©2015 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư