Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Thông tin Microsoft Việt Nam Thông tin Microsoft toàn cầu Tổng hợp thông tin từ báo chí

Microsoft công bố Windows Phone trên toàn thế giới

Ngày 6 tháng 10, 2009 - Microsoft chính thức công bố điện thoại Windows® thế hệ mới (Windows® Phone) đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Với Windows® Phone, người dùng có thể dễ dàng điều khiển chiếc điện thoại của mình chỉ với một cái chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng và truy cập Internet bằng một trong những trình duyệt tốt nhất hiện có dành cho thiết bị di động. Người dùng cũng có thể kết nối tới hai dịch vụ mới cho phép họ sao lưu và chia sẻ dữ liệu từ điện thoại của mình tới máy tính cá nhân hoặc có thể mua một loạt các ứng dụng phong phú thông qua “Windows Marketplace for Mobile” (Chợ ứng dụng của Windows® dành cho thiết bị di động), và người dùng còn làm được nhiều điều hơn nữa. Microsoft đang hợp tác với các đối tác để có thể đưa ra hơn 30 mẫu điện thoại mới dùng Windows® ở hơn 20 quốc gia vào cuối năm 2009.

Ông Steve Ballmer, Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft cho biết “Tất cả chúng ta đều mong muốn được nhanh chóng kết nối tới những người và thông tin liên quan tới chúng ta. Một chiếc điện thoại dùng Windows sẽ xóa bỏ rào cản giữa con người, thông tin, ứng dụng và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, cao cấp mà sau cùng sẽ giúp quý vị kéo dài toàn bộ cuộc sống của mình tại nơi làm việc cũng như tại gia đình. Giờ đây quý vị có thể đem tất cả những gì liên quan tới Windows® đi theo mình”.

Một chiếc điện thoại cho tất cả: Làm việc và giải trí
Với một chiếc điện thoại di động dùng HĐH Windows, người ta có thể hoàn toàn dựa vào đó để quản lý toàn bộ cuộc sống của mình, từ công việc tại văn phòng cho tới các hoạt động giải trí tại gia đình. Cho dù đang chỉnh sửa tài liệu hay quản lý lịch của nhóm chơi xe thông qua một ứng dụng nối mạng xã hội, thì chiếc điện thoại dùng HĐH Windows sẽ giúp quý vị luôn được kết nối tới những người và thông tin mà quý vị quan tâm nhất. Đơn giản vì một chiếc điện thoại luôn cho thấy chủ nhân của nó là ai nên giờ đây Microsoft cung cấp một chương trình tùy chỉnh theme cho các điện thoại dùng Windows®. Người dùng có thể tạo ra các theme được cá nhân hóa trên chiếc điện thoại dùng HĐH Windows bằng cách chọn màu sắc và thiết kế phù hợp với phong cách, cá tính của mình tại http://www.windowsphone.com/themeVới Windows® Phone, chỉ cần nhấn nút Start là người dùng đã có thể có được một số trải nghiệm quen thuộc nhất định, bao gồm:

  • Trải nghiệm mới và tăng cường của Windows Live với các feed tin tức “What’s New” và tính năng chia sẻ hình ảnh được cải thiện của Windows Live trên khắp các trang mạng xã hội lớn (như là Twitter, Facebook, My Space và Flickr)
  •  Trình duyệt mới Internet Explorer được thiết kế lại của Windows dành cho thiết bị di động với Adobe Flash được tích hợp sẵn, đem lại cho người dùng trải nghiệm trình duyệt Web trên thiết bị di động có chất lượng ngang ngửa với những gì họ có thể mong chờ từ một chiếc PC.
  •  Tính năng thư điện tử tốt nhất mà chưa một sản phẩm nào có thể sánh kịp cùng khả năng quản lý nhiều tài khoản ngay trên từ điện thoại nhờ khả năng đồng bộ giữa Outlook Mobile và Exchange.
  •  Khả năng mở và hiệu chỉnh tài liệu ở định các dạng Word, Excel và PowerPoint từ điện thoại nhờ có phần mềm Microsoft Office dành riêng cho điện thoại di động

Các dịch vụ mạnh mẽ dành cho thiết bị di động:
Cùng với việc ra mắt Windows® Phone, Microsoft cũng giới thiệu các dịch vụ giá trị gia tăng mới cho chiếc điện thoại của người dùng.

My Phone là một dịch vụ miễn phí, giúp người dùng quản lý và bảo vệ các thông tin vô giá được lưu trên điện thoại của mình – từ thông tin liên hệ, các cuộc hẹn cho tới văn bản, hình ảnh và còn nhiều hơn nữa. My Phone sẽ tự động đồng bộ nội dung của một chiếc điện thoại tới một trang Web được bảo vệ bằng mật khẩu, giúp người dùng an tâm và có thể lấy lại những thông tin lưu trữ trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc hỏng. Dịch vụ miễn phí này còn cho phép người dùng lên mạng và xem bản đồ để biết biết vị trí của chiếc điện thoại khi nó được đồng bộ lần cuối. Thêm vào đó, Microsoft cung cấp gói dịch vụ Premium với chức năng tiên tiến một nhóm các đặc tính tiên tiến trong trường hợp mất điện thoại (“Lost phone”) người dùng có thể kích hoạt nếu cần. Gói Premium bao gồm các khả năng: Khóa điện thoại từ xa và đăng một thông báo “Nếu quý vị nhặt được chiếc điện thoại này” lên màn hình điện thoại, Đổ chuông to ngay cả khi điện thoại được đặt ở chế độ rung hay yên lặng, và cuối cùng là Xóa hết để bảo vệ không cho dữ liệu cá nhân vị rơi vào tay kẻ xấu. Các khách hàng đầu tiên sử dụng Windows Phone có thể được tặng gói Premium miễn phí cho tới ngày 30 tháng 11. Sau ngày đó, việc truy cập tới gói Premium trong 7 ngày sẽ có phí là 4,99 USD tại thị trường Mỹ.

Windows Marketplace for Mobile” giúp người dùng có thể dễ dàng tìm mua được các ứng dụng chất lượng cao dành cho điện thoại di động để giải trí hoặc phục vụ cho công việc đồng thời mở ra một cơ hội mới để các nhà phát triển tiếp cận được tới hàng triệu người dùng Windows® Mobile trên khắp thế giới. Với Windows Marketplace for Mobile, người dùng giờ đây có thể dễ dàng mua và tải về cài đặt trực tiếp trên điện thoại của mình các ứng dụng phổ biến dành cho thiết bị di động như Facebook, MySpace, Netflix, Twikini, WunderRadio và, Zagat, cũng như các games hàng đầu như Bại binh phục hận (Revenge of the Fallen) Sodoku, Đại chiến Robot (Transformers) và se-ri trò chơi Pac-man. Tất cả các ứng dụng đều được Microsoft chứng nhận chạy tốt trên điện thoại dùng HĐH Windows với những hỗ trợ và ưu đãi linh hoạt từ Microsoft.

Nhiều lựa chọn và đã sẵn sang đến tay người dùng: Một chiếc điện thoại cho mọi người
Windows® Phone mang đến nhiều lựa chọn khác nhau để người dùng có được chiếc điện thoại phù hợp nhất với phong cách và túi tiền của mình như điện thoại có bàn phím Qwerty đầy đủ, loại có màn hình cảm ứng hay loại được trang bị cả màn hình cảm ứng và bàn phím Qwerty. Hiện tại, Microsoft và các đối tác đã đưa ra nhiều chủng loại Windows Phone để người dùng có thể lựa chọn.

Các mẫu điện thoại Windows Phone có mặt tại thị trường Châu Á:
• Acer E1, C1, F1
• ASUS M20
• HTC Snap, HTC Touch Pro2, HTC Touch Diamond2, HTC Touch2, HTC Qilin, HTC Twin
• LG GM730, LG Times
• Samsung Omnia II, Samsung Omnia Pro
• Sharp CS
• Toshiba Tsunagi

Từ ngày 16/10/2009 người dùng tại Việt Nam có thể trải nghiệm Windows Phone với những chiếc điện thoại HTC Touch2™, một điện thoại thông minh nhỏ gọn và thời trang, là một trong những chiếc điện thoại Windows® đầu tiên tận dụng Windows Mobile® 6.5 với những dịch vụ mới như My Phone và Windows® Marketplace for Mobile. HTC Touch2 có màn hình cảm ứng cho phép bạn làm mọi thứ bạn muốn trên điện thoại một cách dễ dàng.
 
 
 
 
 

©2014 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư