Việt Nam
   
 
   
 
  Tìm kiếm với
 
Trang chủ Tin tức  Sản phẩm  Đối tác & Đại lý  Đào tạo Hỗ trợ   
Thông tin Microsoft Việt Nam Thông tin Microsoft toàn cầu Tổng hợp thông tin từ báo chí

NỀN TẢNG MÁY CHỦ MỚI CHO DOANH NGHIỆP NHỎ
VỚI CƠ HỘI TIẾP CẬN GIẢI PHÁP KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP LỚN

Microsoft giới thiệu Windows Server 2008 Foundation, một nền tảng thúc đẩy tăng trưởng
kinh doanh của doanh nghiệp và cộng đồng

Ngày 1 tháng 4 năm 2009, Microsoft đã mở rộng dòng sản phẩm hệ điều hành dành cho máy chủ Windows Server đang chiếm vị trí đầu ngành của mình với sản phẩm mới Windows Server 2008 Foundation. Được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ với nhu cầu sử dụng từ 15 máy tính trở xuống, Windows Server 2008 Foundation vẫn đảm độ tin cậy, an ninh bảo mật và tính năng quản trị của nền tảng Windows Server đúng nhu cầu của các doanh nghiệp với một mức giá phải chăng. Windows Server 2008 Foundation bước đầu có mặt tại 40 quốc gia và sẽ cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ khả năng chạy các ứng dụng kinh doanh và hosting các trang web cũng như cung cấp các tính năng máy chủ cơ bản như lưu trữ tập tin, chia sẻ máy in và truy cập từ xa.

Microsoft cam kết sẽ nâng cao vị thế các doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới bằng việc cung cấp những công nghệ và nguồn lực mà các doanh nghiệp cần để định hướng sáng tạo và gặt hái được nhiều nhất từ những khoản đầu tư của họ một cách nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất. Cam kết và cơ hội này đã được giám đốc điều hành Steve Ballmer của hãng Microsoft nhấn mạnh: "Hôm nay, Microsoft giới thiệu giải pháp mới dựa trên nền tảng máy chủ với các quyền công nghệ ở giá cả phải chăng để các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội tiếp cận với sức mạnh của phần mềm kinh doanh trên nền tảng máy chủ. Các doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới có ước mơ và mong muốn phát triển thành những doanh nghiệp lớn. Để hỗ trợ thành công của họ, chúng tôi cũng vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ trích tặng một phần doanh thu từ Windows Server 2008 Foundation cho TechSoup.org và Telecentre.org, hai tổ chức tập trung vào việc mang lại cho sức mạnh của công nghệ đến các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp thế giới. Chúng tôi xem đây như là một cơ hội không chỉ để cung cấp một nền tảng kỹ thuật cho các doanh nghiệp tăng trưởng, mà còn để tạo ra một nền tảng tài chính cho cộng đồng.”

Mục tiêu của Microsoft là cung cấp một giải pháp dựa trên nền tảng Windows Server theo yêu cầu, qui mô và ngân sách của từng khách hàng. Windows Server 2008 Foundation cung cấp các tính năng máy chủ mà khách hàng từng mong đợi ở môi trường làm việc Windows quen thuộc. Khi nhu cầu kinh doanh phát triển, khách hàng có thể nâng cấp lên các dòng sản phẩm khác trong hệ thống sản phẩm Windows Server để được cung cấp thêm các tính năng bổ sung như: hệ thống thư điện tử tích hợp, qui trình quản lý giản đơn, ảo hóa và các tính năng cao cấp khác. Khách hàng đầu tư vào Windows Server 2008 Foundation hoàn toàn yên tâm vì sẽ có giải pháp Windows Server phù hợp với nhu cầu phát triển kinh doanh sau này của họ.

Ông Al Gillen, Phó chủ tịch chương trình của tập đoàn IDC cho biết: "Microsoft đã lấp khoảng trống ở dòng sản phẩm dành cho phân khúc thị trường doanh nghiệp nhỏ bằng giải pháp đơn giản, chi phí thấp cho những doanh nghiệp nhỏ và những người lần đầu tiên sử dụng phần mềm máy chủ. Window Server 2008 Foundation thực sự làm cho dòng sản phẩm nền tảng máy chủ của Microsoft hoàn thiện đồng thời cung cấp một giải pháp quan trọng cho một phân khúc thị trường chủ chốt."

Microsoft dự đoán nền tảng máy chủ mới này sẽ được các doanh nghiệp nhỏ ở tất cả các thị trường ưa chuộng. Chi phí đầu tư khiêm tốn sẽ làm cho các doanh nghiệp dễ dàng đầu tư để họ có cơ hội phát triển, đổi mới và phát huy tính cạnh tranh trong một thị trường toàn cầu đa dạng trong đó doanh nghiệp đóng vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng cho nền kinh tế quốc gia đó. Trước mắt, sản phẩm sẽ được giới thiệu tại 40 quốc gia và thể hiện dưới một số ngôn ngữ cơ bản như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc phồn thể và giản thể, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó sẽ được bản địa hóa dần trong năm tới. Microsoft cũng sẽ minh họa cho khách hàng phương thức đơn giản để mỗi doanh nghiệp tự tạo ra sự khác biệt trong các cộng đồng hoạt động của họ. Một phần trích ra từ doanh thu bán các sản phẩm Windows Server 2008 Foundation từ nay cho đến 30 tháng 9 năm 2009, sẽ được chuyển tới hai tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu là TechSoup.org và Telecentre.org nhằm giúp đỡ các tổ chức phi lợi nhuận khác và tổ chức xã hội ứng dụng công nghệ hiệu quả hơn.

Rebecca Masisak, Đồng Chủ tịch của TechSoup cho biết: "Windows Server 2008 Foundation là một bổ sung tuyệt vời cho những sản phẩm Microsoft hiện có để đáp ứng các nhu cầu của các tổ chức nhỏ, bao gồm cả các tổ chức phi lợi nhuận. Việc đóng góp này của Microsoft sẽ giúp chúng tôi mở rộng các thông tin có sẵn cho các tổ chức phi lợi nhuận để họ biết cách làm thế nào sử dụng công nghệ để đạt được các trọng trách một cách hiệu quả nhất có thể.”

Nhà sản xuất thiết bị phần cứng máy chủ (OEM) cũng sẵn sàng đưa Windows Server 2008 Foundation ra thị trường bằng cách xác thực nhu cầu sử dụng giải pháp trên nền tảng Windows Server. Việc xác thực này được thực hiện tập trung duy nhất vào những nhu cầu của phân khúc doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới. Microsoft đã đáp ứng nhanh chóng để phát triển sản phẩm và hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị gốc để khách hàng có thể thực hiện việc mua sản phẩm nhanh chóng và thuận tiện. Windows Server 2008 Foundation sẽ được cài đặt sẵn trên máy chủ của các nhà sản xuất thiết bị gốc như Dell Inc, HP, IBM Corp. Mỗi nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ thiết lập khung giá riêng của mình và mức giá ở mỗi quốc gia có thể khác nhau. Những thiết bị đầu tiên này hiện có sẵn để cung cấp cho khách hàng.

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Windows Server 2008 Foundation tại địa chỉ http://www.microsoft.com/windowsserver2008/en/us/foundation.aspx

Windows Server 2008 Foundation áp dụng các yêu cầu đăng ký tương tự như các sản phẩm Windows Server 2008. Có thể đọc thêm thông tin đăng ký xác thực Windows Server tại địa chỉ http://www.windowsservercatalog.com

Ngoài ra, người dùng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Windows Server tại blog: http://blogs.technet.com/windowsserver/default.aspx

 
 
 
 
 

Newsletter

 

©2015 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư