Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English

Chào mừng bạn đã đến với trang Tin tức và Thông cáo báo chí của Microsoft Việt Nam.

Nếu bạn là nhà báo và muốn tìm hiểu thêm các tin tức khác liên quan đến công ty hoặc sản phẩm của chúng tôi tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với văn phòng Microsoft tại Hà Nội theo số điện thoại: +844-926-3000 hoặc email tới msviet@microsoft.com.


Thông cáo báo chí
 • Sử dụng các ứng dụng nội địa mới trong Windows Stores để trải nghiệm nhiều tiện ích hơn
  Việt Nam, 27/10/2013 Hòa nhịp cùng sự kiện ra mắt Windows 8.1,  hàng ngàn các ứng dụng trong nước và trên thế giới dành cho hệ điều hành mới đã được giới thiệu. Có thể thấy,  số lượng ứng dụng dành cho hệ thiết bị Windows đã và đang tăng trưởng rất nhiều, tiếp tục cùng Microsoft hiện thực hóa cuộc cách mạng PC, đưa đến những tiện ích vượt trội cho toàn bộ các thiết bị mới, nâng tầm linh hoạt cho PC và đưa lại sự năng suất cho máy tính bảng, kèm sự tiện dụng cho các thiết bị di động mới nhất – giúp người sử dụng có thể làm việc hiệu quả, giải trí linh hoạt trên các thiết bị cá nhân.
 • Viễn Đông dành giải cuộc thi CNTT Get2Modern cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ do Microsoft và Intel tổ chức tại  Châu Á- Thái Bình Dương
  Việt Nam, 15/7/2013 Microsoft hôm nay thông báo công ty Viễn Đông, Doanh nghiệp chuyên về giải pháp camera quan sát, an ninh điện tử, mạng thông tin tòa nhà, hệ thống báo động.., đã trở thành đơn vị thắng cuộc tại cuộc thi CNTT dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ mang tên Get2Modern SME IT Makeover. Viễn Đông sẽ nhận giải thưởng bằng hiện vật trị giá 6,000 đô la Mỹ để củng cố và hiện đại hóa môi trường CNTT Doanh nghiệp. Giải thưởng bao gồm 5 máy tính và máy tính bảng Lenovo Windows 8, kèm một năm sử dụng Office 365 Small Business Premium cho 20 nhân viên và hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi lên nền tảng mới từ đối tác Microsoft hoàn toàn miễn phí.
 • Microsoft thông báo danh sách các nhà vô địch Cúp Sáng Tạo Toàn cầu 2013
  St. Peterburg, 11/7/2013 Tập đoàn Microsoft hôm nay đã thông báo danh sách những nhà vô địch cúp Sáng tạo Toàn Cầu lần thứ 11, cuộc thi tài cho các sinh viên, học sinh công nghệ, những lập trình viên và những doanh nghiệp mong muốn sáng tạo những dự án đổi mới, đưa các ý tưởng này thành hiện thực. Những dự án chiến thắng sẽ được vinh danh trong 3 hạng mục: Đổi mới, Games và Cộng đồng, kèm 3 hạng mục Thi cho các sản phẩm cụ thể với 8 giải thưởng đặc biệt từ nhà tài trợ Cúp Sáng tạo Toàn cầu Imagine Cup..
 • Microsoft CityNext: Đưa đô thị thông minh thành hiện thực
  Redmon, 10/7/2013 Tại hội nghị Đối tác toàn cầu của Microsoft hôm nay, Microsoft giới thiệu giải pháp CityNext, một sáng kiến toàn cầu nhằm trao quyền cho các đô thị, doanh nghiệp và công dân xây dựng và phát triển các cộng đồng tương lai theo hướng năng động hơn. Đô thị là trung tâm của các hoạt động công nghiệp, kinh tế và kinh doanh, đem đến thành công cho toàn thế giới..
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ nhiều hơn từ các công cụ hợp tác trên mạng xã hội
  Houston, 9/7/2013 Theo nghiên cứu mới phát hành tại hội nghị Đối tác toàn cầu của Microsoft, thì các doanh nghiệp lớn, hay doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các công cụ kinh doanh xã hội - được định nghĩa là các công cụ xã hội giúp doanh nghiệp cộng tác và truyền thông, như mạng nội bộ, hội nghị truyền hình và liên kết mạng xã hội – theo những cách rất khác nhau, tạo ra những cơ hội hợp tác và dẫn dắt doanh nghiệp rất khác nhau.
 • Đối tác giải pháp đám mây tăng trưởng nhanh hơn và có lợi nhuận gộp tăng gấp đôi
  Houston, 8/7/2013 Theo báo cáo mới đây của IDC, phát hành hôm nay tại hội nghị đối tác toàn cầu WPC của Microsoft, thì những đối tác kiến tạo hơn 50% doanh thu từ điện toán đám mây đang có lượng khách hàng mới dồi dào hơn, gia tăng được doanh thu trên từng nhân viên và có tăng trưởng doanh nghiệp về mặt tổng thể nhanh hơn, hệ quả là có lợi nhuận vượt trội.
 • Microsoft Dynamics CRM 2013 giúp công việc trở nên dễ dàng
  Redmon, 2/7/2013 Microsoft thông báo về kế hoạch phát hành phiên bản kế tiếp của Microsoft Dynamics CRM vào mùa thu năm nay. Được thiết kế để giúp các doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với khách hàng, Microsoft Dynamics  CRM 2013 đang định hướn theo cách phát triển và cung cấp các giải pháp kinh doanh đặt người dùng làm trung tâm.
 • Những ứng dụng Windows Phone giúp liên kết gia đình dễ dàng hơn bao giờ hết

  Hiểu được tầm quan trọng của việc kết nối với bạn bè và gia đình, một loạt các ứng dụng Windows 8 và Windows Phone đã được xây dựng cho mục đích này, nhằm giúp người sử dụng giữ liên lạc với những người thân thiết nhất..

 • HPT là Đối tác Giải pháp chiến lược NSI của Microsoft
  HPT và Microsoft sẽ cùng nhau mở rộng các cơ hội tiếp cận thị trường và công nghệ nhằm mục tiêu phục vụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của khách hàng thuộc đa dạng các lĩnh vực và mô hình doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Đợt ra mắt sản phẩm lớn nhất lịch sử Microsoft
  Windows Server 2008, Visual Studio 2008 và SQL Server 2008, tập trung vào tính năng bảo mật, hỗ trợ web, ảo hóa và giải pháp thông tin doanh nghiệp, đang được tập đoàn phần mềm Mỹ giới thiệu tại Việt Nam.

 • Microsoft giới thiệu Windows Server, SQL Server và Visual Studio 2008
  Ngày 8.4, tại Hà Nội và TP.HCM, Microsoft đã chính thức giới thiệu các phiên bản Windows Server 2008, SQL Server 2008 và Visual Studio 2008 đến người dùng Việt Nam.

 • Microsoft provides Industrial and Commercial Bank of Vietnam programs 7,000 licensed
  CPV: In Hanoi, on April 9, Microsoft Corporation officially inked an Enterprise Agreement with Industrial and Commercial Bank of Vietnam (Vietinbank).

 • Lào Cai xây dựng chính phủ điện tử
  Lào Cai đã trở thành địa phương đi đầu cả nước trong việc xây dựng chính phủ điện tử, sau khi Sở Thông tin - truyền thông Lào Cai ký thỏa thuận với Tập đoàn Microsoft về việc thực hiện dự án chính phủ điện tử tại Lào Cai vào sáng 9-4.

 • Thông qua sinh viên để đến với doanh nghiệp
  Với khẩu hiệu "Heroes Happen Here", bộ ba sản phẩm hệ thống mới nhất với tên mã Longhorn của Microsoft đã chính thức ra mắt cộng đồng IT Việt Nam ngày 9/4 tại TT Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

 • Microsoft hỗ trợ Lào Cai thực hiện dự án chính phủ điện tử
  Ngày 9/4, Microsoft đã ký một thỏa thuận dịch vụ nhằm hỗ trợ xây dựng hệ thống chính phủ điện tử của tỉnh Lào Cai.

 • Microsoft provides products for ViettinBank and Lao cai
  Microsoft Corporation on April 9 officially signed an Enterprise Agreement (EA) with Industrial & Commercial Bank of Vietnam. According to this agreement, VietinBank will install Microsoft licensed software for both client and server on its IT system. Also, with the world leading technology and solution, Microsoft will provide technical supports to help VietinBank deploy this project successfully

 • Microsoft affirms its interest in Vietnam
  Microsoft has affirmed its interest in Vietnam by signing Services Agreement (SA) to support the establishment of Lao Cai e-government system and the signing an Enterprise Agreement (EA) with Industrial & Commercial Bank of Vietnam

 • 21/03/2008 Vista SP1 chính thức ra mắt người sử dụng.
  Ngày 18/03/2008, Microsoft đã chính thức phát hành rộng rãi bản nâng cấp Service Pack 1 (SP1) dành cho hệ điều hành Window Vista.

 • 21/05/2007 Ký kết Hợp đồng Cung cấp Bản quyền Phần mềm Microsoft Office với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
  BIDV nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua việc chuẩn hóa hệ thống CNTT với phầm mềm có bản quyền của Microsoft.
  Ngày 21/05/2007, tại Hà Nội, Tập đoàn Microsoft và BIDV chính thức ký kết Hợp đồng Cung cấp Bản quyền Phần mềm theo Thỏa thuận Doanh nghiệp (Enterprise Agreement - EA) thông qua Công ty thông tin hệ thống FPT với sự có mặt và chứng kiến của ông Steve Ballmer, Tổng giám đốc Tập đoàn Microsoft, nhân chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông.

 • 21/05/2007 Microsoft Và Chính Phủ Việt Nam Thúc Đẩy Hợp Tác Để Phát Triển Một Ngành Công Nghiệp CNTT-Viễn Thông Năng Động Của Việt Nam
  Microsoft và Bộ Bưu chính Viễn thông (Bộ BCVT) hôm nay đã ký một Thoả thuận Hợp tác Nhà nước – Doanh nghiệp nhằm mục đích đẩy mạnh sự phát triển của một ngành kinh tế CNTT-Truyền thông năng động tại Việt Nam. Một phần quan trọng trong Thoả Thuận Hợp Tác giữa hai bên là Chính phủ Việt Nam thực hiện ký Hợp Đồng với Microsoft mua bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft Office cho toàn bộ hệ thống máy tính của các cơ quan Chính phủ trực thuộc Trung ương và địa phương. Hợp đồng này cho thấy rõ sự tiên phong và cam kết mạnh mẽ của Chính phủ trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, một nền tảng quan trọng không những góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế mà còn tạo thêm cơ hội cho Việt Nam đạt được mục tiêu của Chính phủ là tăng doanh thu toàn ngành lên tới 10 tỷ đô la vào năm 2010.


 • Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Tập Đoàn Microsoft ký kết Thoả thuận Hợp tác nhằm nâng cao kỹ năng công  nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập tại Việt Nam.
  Tập đoàn Microsoft hôm nay đã chính thức ký kết Bản Ghi nhớ với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (MoET) nhằm xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT và ứng dụng CNTT&TT trong học tập, giảng dạy và quản lý. Ngoài ra, Bản ghi nhớ này sẽ tạo nền tảng cho việc tiếp tục thực hiện một loạt các hoạt động trong chương trình  «Partners in Learning » tại Việt Nam cho giai đoạn từ nay đến năm 2009. Lễ ký kết được tổ chức tại Hà Nội với sự có mặt và chứng kiến của Giáo Sư Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và ông Steve Ballmer, Tổng Giám Đốc Điều Hành tập đoàn Microsoft, nhân chuyến thăm lần đầu tiên của ông tới Việt Nam.


 • 05/02/2007 MICROSOFT tổ chức khóa đào tạo nhằm nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam
  Microsoft Việt Nam đã tổ chức buổi đào tạo về quyền sở hữu trí tuệ cho các nhà báo tại Hà Nội và tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 6/2/2007.  Đây là một trong những hoạt động cụ thể của hãng nhằm thực hiện cam kết  giúp Việt Nam nâng cao nhận thức  về vấn đề bản quyền


 • 02/02/2007 Hội thảo “Công nghệ Microsoft với sự nghiệp phát triển công nghiệp phần mềm” tại Thành Phố Huế

  Ngày 2 tháng 2 năm 2007, Công ty Microsoft Việt Nam phối hợp với Sở Bưu Chính Viễn Thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo “Công nghệ Microsoft với sự nghiệp phát triển công nghiệp phần mềm” tại Khách sạn Sai Gòn Morin, thành phố Huế.

 • 30/01/2007 Ngân hàng TMCP KỸ THƯƠNG VIỆT NAM (TECHCOMBANK) và MICROSOFT ký văn bản ghi nhớ hợp tác trong việc cung cấp, triển khai và sử dụng phần mềm có bản quyền của Microsoft tại TECHCOMBANK

  Tại Hội sở Techcombank, 72 Bà Triệu, Hà Nội, Techcombank cùng Microsoft ký kết biên bản ghi nhớ về việc cung cấp và triển khai bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft cho hệ thống cơ sở hạ tầng của Techcombank. Với việc ký kết biên bản ghi nhớ này, Techcombank đã trở thành ngân hàng cổ phần đầu tiên triển khai 100% bản quyền Microsoft cho hệ thống hạ tầng công nghệ và thông tin nội bộ mà giai đoạn 1 đang được thực hiện đúng tiến trình bởi công ty CP Dịch vụ Tin học HPT, một đối tác vàng của Microsoft tại Việt nam

 • 30/01/2007 Microsoft Công Bố Windows Vista Và Office 2007 Cho Người Tiêu Dùng Châu Á Thái Bình Dương

  Tại Singapore,Hôm nay, lễ công bố trọng đại nhất trong lịch sử Microsoft đã được tổ chức với đỉnh điểm là sự ra mắt của Windows Vista và bộ Office 2007 dành cho người tiêu dung. Hai sản phẩm tiên phong này, với phiên bản doành cho khách hàng là các doanh nghiệp đã được giới thiệu vào vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, giờ đây đã chính thức ra mắt người tiêu dùng và sẽ được bán ra rộng rãi bắt đầu từ ngày mai tại các đại lý bán lẻ tại 30 quốc gia trên thế giới.


 • Đại Hội Hacker Mũ Trắng lần 2
  Ngày 29/12, tại Dinh Thống Nhất sẽ diễn ra Đại Hội Hacker Mũ Trắng lần thứ 2. Đây là hoạt động thường niên do CLB ICT Partnership trực thuộc SaigonTimes Club và Công ty tư vấn & Đào tạo Quản Trị Mạng Athena cùng với các nhà tài trợ: Microsoft, VDC2, MISOFT, U&ME…phối hợp tổ chức nhằm mang đến cho cộng đồng mạng cái nhìn toàn cảnh về tình hình bảo mật thông tin trong năm qua cũng như cập nhật các kỹ thuật tấn công và phòng thủ mới nhất.

 • 20/12/2006 Công ty Thông tin Di động Ký kết Hợp đồng Mua Bản quyền Sử dụng Phần Mềm Văn phòng Microsoft Office 2003
  Công ty Thông tin Di động (Vietnam Mobile Telecom Services Company - VMS) đã chính thức ký kết hợp đồng mua và sở hữu vĩnh viễn 1000 giấy phép sử dụng bản quyền bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office 2003 thông qua đại lý được ủy quyền của Microsoft tại Việt Nam.


 • 19/12/2006 Cuộc sống của 5 triệu người dân sẽ được cải thiện nhờ chương trình tài trợ Tiềm Năng Không Giới Hạn của Microsoft
  Tập đoàn Microsoft hôm nay đã chính thức khẳng định lại cam kết hỗ trợ công nghệ cho cộng đồng khu vực Châu Á bằng việc tài trợ xấp xỉ 8 triệu đôla Mỹ thông qua chương trình tài trợ Tiềm Năng Không Giới Hạn (UP) của tập đoàn này cho 29 tổ chức phi chính phủ tại 15 quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam. Chương trình tài trợ Tiềm Năng Không Giới Hạn này sẽ hỗ trợ cho hơn 820 trung tâm giáo dục công nghệ cộng đồng và khoảng hơn 3 triệu người dân Châu Á sẽ được hưởng lợi ích chương trình này trong vòng 3 năm tới. Chương trình Tiềm Năng Không Giới Hạn đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2003, cho tới nay đã có trên 2.750 trung tâm giáo dục công nghệ cộng đồng được thành lập nhằm giúp người dân trong khu vực tiếp cận các kỹ năng đào tạo công nghệ thông tin, nâng cao khả năng làm việc của mình.

 

Các hỏi đáp thường gặp liên quan đến phiên bản Windows XP Starter Edition

 • Hệ điều hành Windows XP Starter Edition là một giải pháp Windows được nội địa hoá và đáp ứng các nhu cầu đặc thù của khách hàng. Đối tượng mà sản phẩm này nhắm đến là những người lần đầu sử dụng máy tính tại những thị trường công nghệ đang phát triển.  Trên cơ sở sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các chính phủ nước ngoài, Microsoft đã xây dựng một giải pháp độc đáo bao gồm các tính năng, ngôn ngữ và cơ chế phân phối cho phép dễ dàng tiếp cận và tiếp thu công nghệ tại các thị trường công nghệ đang phát triển.

 • Chương trình này một lần nữa thể hiện cam kết của Microsoft trong việc tiếp cận với các chính phủ và khu vực địa lý nhằm tạo điêu kiện ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số và các cơ hội phát triển CNTT. Hệ điều hành Windows XP Starter Edition được thiết kế dành cho nhưũng người lần đầu sử dụng máy tính tại các thị trường công nghệ đang phát triển và đem đến cho các chính phủ trung ương và chính quyền địa phương khả năng đương đầu với các thách thức công nghệ và kinh tế làm cản trở đến việc tiếp cận các thành tựu kỹ thuật số trong khu vực

Định kỳ, Bill Gates - Chủ tịch kiêm Kiến Trúc Sư Trưởng Tập đoàn Microsoft - gửi thư ngỏ tới những người đăng ký nhận email từ các nhà lãnh đạo của Microsoft và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin để giới thiệu các viễn cảnh mới về công nghệ thông tin trong tương lai cũng như những công nghệ mới nhất đã, đang và sắp được giới thiệu ra thị trường.

Thư của Steve Ballmer - Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft - ngày 27/10/2004, có chủ đề: Hướng vào khách hàng: So sánh Windows với Linux và UNIX

Đăng ký nhận email từ Bill Gates, Steve Ballmer và các nhà lãnh đạo khác của Tập đoàn Microsoft.

 

 
* *
* *

©2015 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư