Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
Thông cáo báo chí

Đại Hội Hacker Mũ Trắng lần 2

Cập nhật 25/12/2006

Ngày 29/12, tại Dinh Thống Nhất sẽ diễn ra Đại Hội Hacker Mũ Trắng lần thứ 2. Đây là hoạt động thường niên do CLB ICT Partnership trực thuộc SaigonTimes Club và Công ty tư vấn & Đào tạo Quản Trị Mạng Athena cùng với các nhà tài trợ: Microsoft, VDC2, MISOFT, U&ME…phối hợp tổ chức nhằm mang đến cho cộng đồng mạng cái nhìn toàn cảnh về tình hình bảo mật thông tin trong năm qua cũng như cập nhật các kỹ thuật tấn công và phòng thủ mới nhất. Dự kiến có khoàng 500 doanh nghiệp và hàng trăm sinh viên đến tham dự sự kiện hấp dẫn nhất trong năm này.

Sự kiện mang cái tên Đại Hội vì nó là dịp mà các Hacker Mũ Trắng (hay còn gọi là Hacker thiện chí dịch từ nguyên bản tiếng Anh là White Hat Hacker) quần tụ lại với nhau trong một sân chơi chung cùng nhau trao đổi bàn bạc và trình diễn cho cộng đồng mạng những kiến thức và kinh nghiệm mà họ đã tích luỹ được trong cả một năm vừa qua. Những Hacker Mũ Trắng ở đây chính là những người đang làm công tác an ninh mạng tại các doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ, nhà nước và các trường Đại Học. Những người mà công việc và sự nghiệp của họ là phải thường xuyên đối đầu với các vấn đề liên quan đến an toàn của hệ thống thông tin mà họ đang phụ trách.

Đại hội năm nay sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày duy nhất từ sáng đến chiều với chương trình buổi sáng dành riêng cho các IT Manager, CIO, CEO đến từ các doanh nghiệp và buổi chiều dành cho mọi đối tượng quan tâm đến an ninh mạng bao gồm cả sinh viên các khoa CNTT và viễn thông của các trường ĐH trong khu vực TP. HCM.

Các báo cáo viên cũng là những người có thâm niên trong lãnh vực bảo mật đến từ các hãng phần cứng, phần mềm, các công ty hoạt động trong lãnh vực tư vấn, đào tạo và cung cấp các giải pháp bảo mật và cả các công ty đã và đang triển khai các giải pháp bảo mật lớn và hiệu quả như Microsoft, VDC2, MISOFT, U&ME, Checkpoint, Alcatel, Watchguard…

 

Chủ để của Đại Hội năm nay sẽ nhấn mạnh vào các điểm yếu về an toàn thông tin của các doanh nghiệp như hệ thống mạng, e-mail server, webserver các tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO 17799 và 27001; các tính năng bảo mật của hệ điều hành Windows Vista các vấn đến liên quan đến kỹ thuật khai thác các lỗ hổng bảo mật và tấn công hệ thống mạng cũng như các giải pháp phòng ngừa hiệu quả bằng phần cứng và phần mềm. Các chủ đề sẽ được ban tổ chức sàng lọc và trình bày theo hình thức sáng tạo giúp người nghe dễ tiếp cận và triển khai. Ngoài ra ngay bên ngoài phòng Hội nghị sẽ có khu vực trưng bày một số sản phẩm và giải pháp thực để người tham quan có thể tiếp cận trực tiếp hoặc live demo.

Tại Đại Hội, ông Nguyễn Kiên Cường – Giám đốc phát triển cộng động công nghệcho biết “Đây là lần đầu tiên Microsoft tham dự Đại Hội Hacker Mũ Trắng tại Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ vàng cho sự kiện. Chúng tôi đánh giá rất cao vấn đề bảo mật của công nghệ thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển phần mềm. Đại hội thực sự là một diễn đàn rộng rãi cho mọi đối tượng từ các nhà chuyên nghiệp đến người sử dụng bình thường trao đổi về các kỹ thuật an toàn và an ninh thông tin, nơi mà chúng tôi có thể trình bày và lắng nghe các ý kiến về vấn đề bảo mật trong việc sử dụng các sản phẩm của Microsoft nhằm đẩy mạnh chiến lược điện toán tin cậy, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của người dung cuối, các lập trình viên, chuyên viên CNTT và các nhà hoạch định chiến lược” 

Khách đến tham gia Đại hội ngoài những kiến thức thu thập được từ các chuyên gia còn có cơ hội giao lưu với nhiều đồng nghiệp củng đang hoạt động trong lãnh vực an ninh mạng và cơ hội trúng một trong những giài thưởng rất thú vị từ ban tổ chức Đại Hội.

Tham khảo thêm nội dung chi tiết về Đại Hội tại địa chỉ http://www.athena.com.vn


©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư