Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
Thông cáo báo chí

Cuộc sống của 5 triệu người dân sẽ được cải thiện nhờ chương trình tài trợ Tiềm Năng Không Giới Hạn của Microsoft.

Cập nhật 20/12/2006

Tập đoàn Microsoft đã chính thức thông báo sẽ tài trợ 8 triệu đôla Mỹ cho 29 tổ chức phi chính phủ và 820 trung tâm giáo dục công nghệ cộng đồng mới tại 15 quốc gia trong khu vực Châu Á. 

SINGAPORE — Ngày 19 tháng 12 năm 2006 — Tập đoàn Microsoft hôm nay đã chính thức khẳng định lại cam kết hỗ trợ công nghệ cho cộng đồng khu vực Châu Á bằng việc tài trợ xấp xỉ 8 triệu đôla Mỹ thông qua chương trình tài trợ Tiềm Năng Không Giới Hạn (UP) của tập đoàn này cho 29 tổ chức phi chính phủ tại 15 quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam. Chương trình tài trợ Tiềm Năng Không Giới Hạn này sẽ hỗ trợ cho hơn 820 trung tâm giáo dục công nghệ cộng đồng và khoảng hơn 3 triệu người dân Châu Á sẽ được hưởng lợi ích chương trình này trong vòng 3 năm tới. Chương trình Tiềm Năng Không Giới Hạn đã bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2003, cho tới nay đã có trên 2.750 trung tâm giáo dục công nghệ cộng đồng được thành lập nhằm giúp người dân trong khu vực tiếp cận các kỹ năng đào tạo công nghệ thông tin, nâng cao khả năng làm việc của mình.

Chương trình Tiềm Năng Không Giới Hạn hướng tới nhiều đối tượng đào tạo khác nhau, từ phụ nữ tại Malaysia, Nhật Bản, lao động nước ngoài tại Philipines và Sri Lanka, cho tới tầng lớp trung lưu ở Hàn Quốc và Australia. Lĩnh vực tài trợ mới nhất này đã cho thấy cam kết lâu dài của tập đoàn Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách số bằng cách tăng cường những chương trình thành công vì cộng đồng. Một đóng góp đáng kể trong hỗ trợ của Microsoft dành cho những người được hưởng quyền lợi trước tiên là được thử nghiệm các mô hình đào tạo thích hợp cho từng địa phương và hiện sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động đến phạm vi khu vực và quốc gia.

 “Lĩnh vực tài trợ mới nhất này sẽ nâng cao khả năng làm việc cũng như chất lượng đời sống cho gần nửa triệu người dân trong hơn 3 năm tới. Kỹ năng công nghệ thông tin là một yếu tố vô cùng quan trọng để tăng thu nhập, gia nhập thị trường việc làm, nâng cao vị trí của một ai đó hoặc tạo ra nhiều nhà doanh nghiệp mới. Lợi ích của việc đào tạo công nghệ không chỉ mở rộng đối với phạm vi một cá nhân, những người tham gia vào các khóa đào tạo tại các trung tâm, mà còn cho phép họ có thể tạo nhiều  cơ hội  về xã hội và kinh tế cho gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng của mình." Bà Lori Forman, Giám đốc Quan hệ Cộng Đồng khu vực Châu Á của tập đoàn Microsoft giải thích.

 

Khoản tài trợ mới nhất này đã tăng tổng số tiền Microsoft giành cho chương trình Tiềm Năng Không Giới Hạn từ năm 2003 lên tới 40 triệu đôla Mỹ

 Tại Việt Nam, dự án TOPIC 64 thuộc chương trình Tiềm năng không giới hạn đã đạt đuợc những kết quả đáng kể từ khi chính thức ra mắt trong chuyến viếng thăm chính thức Việt nam của ngài Bill Gates vào hồi tháng 4 năm 2006. Chỉ sau hơn nửa năm giáo trình Tiềm năng không giới hạn của Microsoft đã đến được với 15000 người dân Việt Nam.

“Trong năm nay Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư thêm vào dự án TOPIC 64 với mức tài trợ là hơn 300 ngàn Đô la Mỹ, lĩnh vực tài trợ này sẽ cho phép dự án có thể mở rộng tới 64 trung tâm giáo dục công nghệ cộng đồng và hơn 500 Trung tâm dạy nghề khác vào năm 2007, khoảng 60.000 học viên và 1.000 giảng viên sẽ có thể tiếp cận được chương trình này thông qua việc mở rộng các dịch vụ  đào tạo công nghệ thông tin và thành lập dịch vụ việc làm, để tăng thu nhập cho cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng bằng việc đầu tư vào con người, công nghệ Microsoft sẽ giúp cho người dân Việt Nam có thể phát triển lên nền kinh tế tri thức, hòa nhập được với nền kinh tế thế giới”  Christophe Desriac, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu.

Thông tin về Microsoft
Thành lập năm 1975, công ty Microsoft (tên niêm yết trên thị trường chứng khoán New York và Nasdaq là MSFT) là nhà cung cấp phần mềm, dịch vụ và các giải pháp hàng đầu thế giới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và mọi người dân phát huy tối đa khả năng và tiềm năng của mình.

Thông tin về chương trình Tiềm Năng Không Giới Hạn của Microsoft
Chương trình Tiềm Năng Không Giới Hạn (UP) giúp phát triển nguồn nhân lực toàn cầu bằng cách cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng công nghệ thông qua các trung tâm giáo dục công nghệ cộng đồng. Tiềm Năng Không Giới Hạn đẩy mạnh hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về  công nghệ số thông qua 4 thành phần quan trọng: Unlimited Potential Grants, Software Donations, Unlimited Potential Curricula, và Community Technology Support Network. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website: www.microsoft.com/citizenship

 

 


©2014 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư