Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
Thông cáo báo chíKý kết Hợp đồng Cung cấp Bản quyền Phần mềm Microsoft Office với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

 

BIDV nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua việc chuẩn hóa hệ thống CNTT với phầm mềm có bản quyền của Microsoft.
Ngày 21/05/2007, tại Hà Nội, Tập đoàn Microsoft và BIDV chính thức ký kết Hợp đồng Cung cấp Bản quyền Phần mềm theo Thỏa thuận Doanh nghiệp (Enterprise Agreement - EA) thông qua Công ty thông tin hệ thống FPT với sự có mặt và chứng kiến của ông Steve Ballmer, Tổng giám đốc Tập đoàn Microsoft, nhân chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông.
Với hợp đồng này, BIDV trở thành ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam đầu tư vào phần mềm Microsoft có bản quyền, là động thái tích cực của BIDV nhằm hưởng ứng những nỗ lực của Chính phủ trong việc xây dựng một môi trường đầu tư lành mạnh, từng bước đẩy lùi nạn vi phạm bản quyền trong lĩnh vực phần mềm, tuân thủ Luật Sở hữu Trí tuệ trong đó bao gồm Bảo vệ Bản quyền Phần mềm bắt đầu có hiệu lực chính thức từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 vừa qua, là bước đi quan trọng trong lộ trình cổ phần hoá và hội nhập quốc tế của BIDV.
Theo hợp đồng ký kết, BIDV sẽ chuẩn hoá hệ thống Công nghệ Thông tin này với phần mềm Microsoft Office có bản quyền. BIDV sẽ sở hữu vĩnh viễn quyền sử dụng toàn bộ 6.000 Giấy phép Sử dụng cho Microsoft Office Standard 2007 và bất cứ phiên bản mới nào mà Microsoft sẽ đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới.  Đồng thời các cán bộ công nhân viên của BIDV cũng sẽ được sử dụng hợp pháp sản phẩm Microsoft Office Standard 2007 này tại nhà. Các phần mềm bản quyền của Microsoft mà BIDV đang sử dụng với số lượng lớn gồm phần mềm hệ điều hành cho máy chủ và máy trạm, phần mềm cơ sở dữ liệu, phần mềm truyền thông, phần mềm công cụ lập trình, phần mềm quản lý dự án, phần mềm cổng thông tin và phần mềm văn phòng cho máy trạm.
Theo thuận thuận hợp đồng, Microsoft Việt nam sẽ hỗ trợ, tư vấn, đào tạo cho BIDV trong quá trình triển khai đồng bộ tối ưu hóa hạ tầng công nghệ thông tin, quản lý vận hành, và trao đổi thông tin an toàn trên nền công nghệ của Microsoft. Thông qua đầu tư thích đáng và bài bản vào Công nghệ thông tin, BIDV muốn khẳng định cam kết của mình trong việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng, liên tục  tạo ra sự khác biệt, tăng cường năng lực canh tranh, chuyên nghiệp hoá trong quản trị điều hành  kinh doanh.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Bắc Hà, Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV, cho biết: "Ứng dụng CNTT là một việc làm tối quan trọng đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ngân hàng. Các khách hàng ngày càng trở nên tinh tế và đòi hỏi cao, đặc biệt đối với các dịch vụ ngân hàng. Họ cần những dịch vụ thuận tiện, tiết kiệm thời gian, có độ an toàn cao đối với cả tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Xuất phát từ những nhu cầu này, ngân hàng BIDV quyết định rằng đã đến lúc chúng tôi phải đầu tư để trang bị các phần mềm có bản quyền để có thể bảo vệ hệ thống CNTT của mình một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, có độ ổn định cao nhất và khả năng bảo mật tốt nhất”.
Cũng tại buổi lễ ông Christ Atkinson, Tổng Giám Đốc Microsoft khu vực Đông Nam Á cho biết: "Tôi rất vui mừng khi nhận thấy đã có những thay đổi tích cực trong quan niệm của các doanh nghiệp Việt Nam về vấn đề bản quyền phần mềm. Họ chính là những đơn vị có tầm nhìn xa trông rộng, họ biết nhìn xa hơn khoản đầu tư bỏ ra để hướng tới những lợi ích và kết quả kinh doanh tốt đẹp lâu dài. Microsoft cam kết mạnh mẽ sẽ không ngừng hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh với kinh nghiệm chuyên môn riêng có và kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường quốc tế của mình. Tôi hy vọng rằng sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam quyết định đầu tư vào bản quyền phần mềm để nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp và nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế ".
Hai bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai và ứng dụng thành công công nghệ thông tin vào các hoạt động kinh doanh của  BIDV.

 


©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư