Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
Thông cáo báo chíBộ Giáo Dục & Đào Tạo và Tập Đoàn Microsoft ký kết Thoả thuận Hợp tác nhằm nâng cao kỹ năng công  nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập tại Việt Nam.

Hà Nội, Việt Nam, ngày 21 tháng 5 năm 2007 – Tập đoàn Microsoft hôm nay đã chính thức ký kết Bản Ghi nhớ với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (MoET) nhằm xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực CNTT&TT và ứng dụng CNTT&TT trong học tập, giảng dạy và quản lý. Ngoài ra, Bản ghi nhớ này sẽ tạo nền tảng cho việc tiếp tục thực hiện một loạt các hoạt động trong chương trình  «Partners in Learning » tại Việt Nam cho giai đoạn từ nay đến năm 2009. Lễ ký kết được tổ chức tại Hà Nội với sự có mặt và chứng kiến của Giáo Sư Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và ông Steve Ballmer, Tổng Giám Đốc Điều Hành tập đoàn Microsoft, nhân chuyến thăm lần đầu tiên của ông tới Việt Nam.

Bản ghi nhớ đầu tiên đã được ký ngày 20tháng 6 năm 2005 tại Mỹ nhân chuyến thăm của nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải. Theo bản ghi nhớ này, Microsoft đã hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để cung cấp các công cụ công nghệ thông tin cho giáo viên và học sinh nhằm nâng cao khả năng dạy và học trong nhà trường. Từ tháng 6 năm 2005, đã có khoảng 19.000 nhà quản lý giáo dục, giáo viên và giảng viên của các trường đại học/ cao đẳng đã được đào tạo thông qua chương trình "Partners in Learning” (PiL).

Với thành công đã đạt được trong hai năm đầu tiên triển khai chương trình PiL tại Việt Nam, Microsoft và Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã quyết định tiếp tục mở rộng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Hai bên sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng một mối quan hệ lâu dài trên nhiều mặt nhằm triển khai và tối ưu hóa ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả trong việc dạy và học tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân, Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Microsoft trong việc hỗ trợ các hoạt động giáo dục tại Việt Nam. Hai năm qua đã cho thấy một cách rõ ràng những giá trị thực sự của việc đầu tư vào ngành giáo dục với hàng ngàn giáo viên và học sinh được tiếp cận các công cụ công nghệ thông tin mới trong giáo dục và đào tạo, đồng thời cũng được cập nhật những công nghệ & phương pháp luận tiên tiến của Microsoft trong lĩnh vực giáo dục. Tôi hi vọng rằng, với việc ký kết biên bản ghi nhớ này, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Microsoft sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hiệu quả nhằm  từng bước nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam cũng như tại các nước khác trong khu vực."

Theo nội dung của Bản Ghi nhớ hai bên cũng sẽ hợp tác trong một số các hoạt động khác xoay quanh phát kiến toàn cầu này của Microsoft, bao gồm việc tổ chức Hội nghị Giáo viên Sáng tạo Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 4 tại Việt Nam, thành lập Học viện Đào tạo Công nghệ Thông tin và một số chươngtrình khác dành riêng cho khối đại học.

Ông Christophe Desriac, Trưởng Đại Diện Microsoft Việt Nam phát biểu: "Con người là nguồn lực kinh tế quan trọng nhất của thế giới trong nền kinh tế tri thức của thế kỷ 21. Thật phấn khởi khi thấy chương trình của chúng tôi có thể đem lại nhiều lợi ích cho giáo viên và sinh viên, tôi cũng rất vui mừng vì chúng ta đang cùng nhau  hợp tác để mở rộng chương trình này tới nhiều tỉnh thành và làng xã hơn tại Việt Nam."

Thông qua việc ký kết Biên bản Ghi nhớ này, Microsoft đang đẩy mạnh thực hiện cam kết lâu dài nhằm giúp thu hẹp dần khoảng cách số giữa các nước trên thế giới. Cam kết này bao gồm việc hỗ trợ cải cách ngành giáo dục - một nền tảng cơ bản để phát triển kinh tế, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển.

 

 

 


©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư