Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
Thông cáo báo chí

Microsoft Công Bố Windows Vista Và Office 2007 Cho Người Tiêu Dùng  Châu Á Thái Bình Dương

Cập nhật 15/2/2007

Lễ công bố với nhiều điểm “Đầu tiên” tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Singapore, 30 tháng 01 năm 2007 — Hôm nay, lễ công bố trọng đại nhất trong lịch sử Microsoft đã được tổ chức với đỉnh điểm là sự ra mắt của Windows Vista và bộ Office 2007 dành cho người tiêu dung. Hai sản phẩm tiên phong này, với phiên bản doành cho khách hàng là các doanh nghiệp đã được giới thiệu vào vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, giờ đây đã chính thức ra mắt người tiêu dùng và sẽ được bán ra rộng rãi bắt đầu từ ngày mai tại các đại lý bán lẻ tại 30 quốc gia trên thế giới. Được thiết kế nhằm thay đổi cách thức mọi người đang sử dụng công nghệ để giao tiếp, liên kết, sáng tạo và chia sẻ nội dung cũng như  tiếp cận với các dịch vụ giải trí, Windows Vista và hệ thống phần mềm Office 2007 sẽ tạo ra những bước tiến quan trọng trong việc loại bỏ hàng rào ngăn cản giữa con người, thông tin và cộng đồng.

“Đây là lễ ra mắt phần mềm quan trọng nhất của tập đoàn Microsoft trong hơn một thập kỷ qua," ông Kenneth Lundin, Tổng Giám Đốc Bộ phận Windows Client, khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết.  “Tôi cảm thấy rất hào hứng với những ảnh hưởng tích cực của dòng sản phẩm Windows Vista và Office 2007 đối với công việc cũng như lối sống của người tiêu dùng. Với những ý kiến phản hồi tích cực từ các khách hàng và đối tác tham gia vào phát triển sản phẩm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi tin tưởng rằng Windows Vista sẽ đem đến cho khách hàng khả năng khai thác máy tính một cách dễ dàng hơn, an toàn hơn và thú vị hơn cũng như tạo ra khả năng kết nối tốt hơn cho dù họ đang ở nhà, ở công sở hay đang đi bất kỳ đâu."  

 

Điều kỳ diệu đã bắt đầu
Sự hào hứng bắt đầu lan toả từ New Zealand, là nơi mà những khách hàng đầu tiên trên thế giới có thể mua được phiên bản Windows Vista và Office 2007. Cơn lốc hào hứng này hiện đang lan toả mạnh mẽ trên toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương thông qua  một loạt các sự kiện độc đáo và đáng nhớ, thu hút sự chú ý và gân ấn tượng mạnh mẽ cho hàng triệu người trong khu vực.  

Khả năng mạnh mẽ trong việc quản lý bộ nhớ kỹ thuật số của Windows Vista được thể hiện đậm nét thong qua chiến dịch "Ngước nhìn & Hãnh diện" tại Úc, nơi mà bức ảnh tráng lệ thể hiện bầu trời trong tinh thần của ngày quốc khánh của nước Úc đã được đăng tải trên website "Ngước nhìn & Hãnh Diện". Những hoạt động này phản ánh giao diện Windows Vista dành cho người dùng cũng như sử dụng Flip 3D- một tính năng hoàn toàn mới của Windows Vista để hiển thị hình ảnh

Tương tự, hơn 2.000 người tại Singapore cũng đã nộp sản phẩm sáng tạo thể hiện vista từ góc nhìn Singapore tại cuộc thi sáng tạo ảnh PhotoVista. Các sản phẩm chiến thắng sẽ được tung lên mạng cho người dùng trên toàn thế giới tải về làm hình nền Microsoft cho máy tính của mình.

Sự kiện lịch sử này sẽ giúp mọi người từ khắp mọi nơi có thể xích lại gần nhau hơn. Hơn 70 trẻ em đến từ Chetna, một tổ chức phi chính phủ ở Ấn Độ, sẽ biểu diễn một điệu múa nghệ thuật độc đáo để công bố logo Windows Vista tại đền Taj Mahal nổi tiếng.

Những nhân vật nổi tiếng và các đại diện báo chí Philippines cũng sẽ hội tụ cùng nhau trong chiến dịch nhiều ý nghĩa với chủ đề “Bắt Đầu Để Truyền Sức Mạnh”,  nhằm xác định những cá nhân có nhu cầu cấp thiết để tặng máy tính được cài sẵn Windows Vista.

Các quốc gia khác tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương như Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, cũng đang chuẩn bị và chào đón lễ ra mắt dòng sản phẩm Windows Vista và Office 2007 với các lễ hội và triển lãm Công Nghệ Thông Tin cực lớn hướng tới hàng triệu người tham gia tại khu vực.

 

Một kỷ nguyên mới về công nghệ kết nối
Windows Vista và Office 2007 sẽ đem đến những đổi mới trong thiết kế giao diện, giúp thay đổi màn hình desktop và làm cho hai bộ sản phẩm này trở nên nổi bật cũng như cực kỳ dễ sử dụng. Những tính năng mới này sẽ giúp mọi người dễ dàng sáng tạo cũng như sẻ chia thông tin về nội dung kỹ thuật số như hình ảnh, âm nhạc và video, giúp mọi người tham gia vào các cộng đồng số bằng cách tạo blog, website hay chơi game trực tuyến.

Với Windows Vista và bộ Office 2007, người dùng có thể khai thác tất cả các loại hình vui chơi giải trí theo nhu cầu và điều kiện của mình - từ truyền hình tới video game, âm nhạc và điện  ảnh. Việc giao tiếp sẽ rộng rãi hơn và tiện lợi hơn với chính chiếc máy tính cá nhân như là một phương tiện trung tâm để giữ liên lạc với gia đình, bè bạn và đồng nghiệp thông qua việc viết email, chat voice hay video với mọi người. Hiệu quả giao tiếp sẽ tiếp tục được cải tiến vì những công cụ mới này giúp mọi nguời dễ dàng tìm thấy thông tin, hình ảnh hay các media clip phù hợp cho dù nó được lưu trữ ở bất kỳ đâu.

Các phiên bản Windows và Office mới cũng sẽ đem lại bước tiến mới về bảo mật và an ninh gia đình, giúp các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn con em mình tìm kiếm thông tin trên Internet an toàn hơn trong khi đó vẫn đảm bảo được tính an toàn cao cho các thông tin cá nhân của họ, vì thế, họ có thể chia sẻ kinh nghiệm, mua sắm trên mạng cũng như giải trí một cách tự tin hơn rất nhiều. Một ví dụ về dòng sản phẩm Windows Vista là Parental Controls Panel, tính năng này sẽ cung cấp một vị trí trung tâm mà cha mẹ có thể quản lý việc truy cập Internet và máy tính cũng như nhận được báo cáo về những trang web mà con em họ đã truy cập, số lượng thời gian mà chúng sử dụng máy tính. Ngoài ra, những tính năng khác như Windows Defender sẽ giúp người dùng bảo vệ và chống lại sự tấn công của các website độc hại bằng phần mềm spyware .

Các cơ hội mới

Việc công bố Windows Vista dành cho người tiêu dùng cũng được mong đợi sẽ mở cánh cửa để hàng loạt các thiết bị phần cứng thế hệ mới xuất hiện. Hiện tại, đã có trên 1,5 triệu thiết bị và thiết bị ngoại vi được bán trên thị trường có khả năng liên kết với phần mềm Windows Vista, bao gồm hơn 2.000 sản phẩm được Công nhận Tương thích Tốt với Windows Vista. Trong số các thiết bị hiện nay đã được thiết kế đặc biệt để có thể kết hợp tốt nhất với các tính năng của Windows Vista, đáng chú ý là máy tính cá nhân HP TouchSmart với một màn hình cảm ứng; máy tính xách tay Toshiba Portege R400 làm nổi bật hiển thị SideShow, cho phép người dùng có thể nhìn thấy email của mình mà không cần bật máy tính hay mở nắp máy tính; OQO l 02 là một thiết bị di động cải tiến công nghệ cao mới giúp tối ưu hóa tính năng giải trí và liên lạc trên máy tính di động nhỏ nhất hiện có trên sẵn trên thị trường. 

©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư