Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
Thông cáo báo chí


Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Truyền Thông Hợp Nhất.


Cho dù bạn là chủ tịch tập đoàn của một công ty phần mềm lớn nhất thế giới, một nhân viên bán hàng tại một nhà máy sản xuất cỡ trung bình hay là một lễ tân tại một công ty nhỏ mới thành lập, có một việc mà tất cả chúng ta cùng thấy quen thuộc tại công sở của mình. Đầu tiên là bạn phải liên lạc khẩn cấp với đồng nghiệp. Trước tiên, bạn cần phải tìm số máy lẻ của họ và gọi điện cho họ, nhưng rồi cái mà bạn nhận được là lời mời để lại tin nhắn (voicemail).  Sau khi để lại tin nhắn, bạn tìm thấy số di động của họ và tiếp tục gửi tin nhắn thứ hai. Tiếp theo, bạn gửi email cho họ. Nếu tình cờ bạn đang ở trong một cuộc họp mà đồng nghiệp của bạn nhận được tin nhắn của bạn và cố gắng liên lạc lại với bạn thì quá trình này sẽ tự động lập lại nhưng theo hướng ngược lại.
Một thập kỷ sáng tạo và đổi mới không ngừng của công nghệ phần mềm đã thay đổi mạnh mẽ môi trường làm việc và cho phép các nhân viên thông tin làm làm việc với với tốc độ cao hơn, hiệu quả hơn và thông minh hơn. Tuy nhiên, việc liên lạc và chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp vẫn còn quá phức tạp và rắc rối. Vì bạn đăng ký tham gia chương trình Microsoft Executive Email, do đó, tôi mong muốn được chia sẻ với bạn những suy nghĩ và cảm nhận của tôi về những sáng tạo nhảy vọt trong “công nghệ truyền thông hợp nhất”, đem lại hiệu quả cao hơn cho việc thông tin liên lạc tại nơi làm việc hay với bạn bè và gia đình tại nhà.   

Truyền thông Tiên tiến Trong Thế Giới Công Việc
Ngày nay, Internet đem lại cho con người rất nhiều lợi ích, cho phép chúng ta có thể truy cập không giới hạn thông tin về các thị trường, các sản phẩm cũng như các đối thủ cạnh tranh. Những ứng dụng hiệu quả sẽ giúp chúng ta sử dụng thông tin đó một cách hữu ích để đạt được một sự hiểu biết thấu đáo về một thế giới đang thay đổi vô cùng nhanh chóng. Những công cụ hợp tác, cho phép chúng ta làm việc cùng nhau để có thể biến đổi sự hiểu biết thấu đáo đó thành những quyết định kinh doanh đúng đắn và tạo ra những thành công nhất định. Trong suốt thập kỷ tới đây, một thế hệ mới về công nghệ số sẽ cho phép các công ty tạo ra công việc kinh doanh sẵn sàng về yếu tố nhân lực mà ở đó các nhân viên có thể làm việc cùng nhau để đưa ra những quyết định chính xác, đúng thời gian giúp đẩy nhanh quá trình sáng tạo và mở ra nhiều cơ hội mới.
Tuy nhiên, việc thông tin liên lạc vẫn còn là một thách thức vô cùng quan trọng. Vào một ngày, bạn có thể gửi và nhận email, gọi điện cho ai đó từ máy tính và điện thoại của bạn, kiểm tra tin nhắn trong nhiều hộp thư khác nhau. Hay bạn cũng có thể tham gia vào một cuộc gọi hội nghị, sử dụng công cụ nhắn tin tức thời (instant messaging) và lên kế hoạch các cuộc gặp với công cụ lên lịch làm viêc calendaring application).
Điều trớ trêu là ở chỗ thay vì khiến mọi việc đơn giản hơn cho con người, sự phổ biến quá rộng rãi của những thiết bị liên lạc không kết nối thường làm cho mọi việc trở lên khó khăn hơn và tốn thời gian hơn rất nhiều. Và cho đến một thời kì nào đó, khi mà thành công trong việc kinh doanh phụ thuộc vào việc mọi người có thể chia sẻ thông tin nhanh chóng như thế nào thì điều này mới trở thành một vấn đề quan trọng.
Trong những năm tới đây, công nghệ ltruyên thông hợp nhất sẽ loại bỏ được hàng rào ngăn cản giữa các phương tiện thông tin liên lạc như thư điện tử, chat voice, hội thảo qua mạng mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày. Những phương tiện này cho phép chúng ta khép lại khoảng cách giữa thiết bị mà chúng ta sử dụng để liên hệ với mọi người khi cần thông tin và những ứng dụng cũng như quy trình tiến hành kinh doanh mà chúng ta sử dụng thông tin đó. Ảnh hưởng của nó vào năng suất lao động, tính sáng tạo và sự hợp tác sẽ còn đòi hỏi rất nhiều sự nghiên cứu sâu rộng hơn nữa.


 Buổi Bình minh của Kỷ nguyên Công nghệ Truyền thông Hợp nhất.
Theo một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, khi bạn gọi điện thoại cho ai đó tại nơi làm việc, có tới 70% khả năng bạn chỉ nhận được voicemail. Một cuộc nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, cứ bốn nhân viên thông tin thì có tới 1 người phải mất đứt 3 ngày làm việc trong một năm để thực hiện các cuộc liên lạc không thành công. Khi bạn cố gắng liên lạc với người mà bạn đã gọi điện thì đó chưa chắc đã là thời điểm thích hợp mà họ có thể trả lời bạn hay họ có thể truy cập vào thông tin mà bạn cần.  
Vấn đề là ở chỗ sự đồng nhất trong giao tiếp và kinh nghiệm của chúng ta được gắn kết quá chặt chẽ tới vị trí, thiết bị và phương thức liên hệ mà chúng ta đang sử dụng. Số điện thoại cố định gắn với máy điện thoại cố định trên bàn làm việc của bạn. Số điện thoại cầm tay kết nối tới máy điện thoại di động bạn bỏ trong túi..Bạn cũng có thể có những nhận dạng riêng trong thư điện tử, tin nhắn cùng với một số dùng để tham gia điện đàm, và cả một mã số và bạn phải dùng để truy nhập.
Điều này là vô cùng phức tạp, công nghệ truyền thông hợp nhất này sẽ giảm bớt tính phức tạp, rắc rối này bằng cách đặt con người vào vị trí trung tâm của truyền thông. Mục tiêu của chúng tôi là hợp nhất tất cả các phương thức mà chúng ta liên hệ với nhau trong một môi trường đơn lẻ, sử dụng một nhận diện chung cho điện thoại, máy tính, và những thiết bị khác. Mục tiêu trong tương lai của chúng tôi là giúp mọi người liên lạc với nhau một cách dễ dàng hơn thông qua các phương tiện thông tin liên lạc hữu ích và hiệu quả nhất, hay bằng các thiết bị tiện lợi nhất
Với công nghệ truyền thông hợp nhất, bạn có thể nhận biết ngay người bạn muốn nói chuyện với có đang ở trong văn phòng và có thể nhận cuộc gọi của bạn hay không. Khi bạn đang bận điện thoại thì bạn cũng có thể chuyển từ cuộc đàm thoại giữa hai người sang cuộc gọi hội nghị chỉ bằng một nhắp chuột rất đơn giản, hoặc bằng cách bật truyền hình hội nghị cho các đồng nghiệp và đối tác ở khắp mọi nơi trên thế giới tham gia. Các giải pháp truyền thông hợp nhất có một khả năng nhận biết ai là người được cho phép làm gián đoạn khi bạn đang bận và sẽ tự động chuyển hướng cuộc gọi, gửi thư điện tử và tin nhắn đến đúng thiết bị khi bạn không có mặt tại văn phòng.
Công nghệ truyền thông hợp nhất cũng giúp giảm bớt tính phức tạp và rắc rối của hậu trường. Hiện nay, CNTT phải vật lộn để vận hành một mớ hỗn độn những hệ thống không kết nối khó sử dụng như hệ thống PBX cho điện thoại, hệ thống tin nhắn cho hộp thư thoại, một giải pháp cho thư điện tử, một hệ thống cho tin nhắn cố định vv.. Theo một cuộc điều tra gần đây cho thấy, trung bình một công ty triển khai sáu loại thiết bị thông tin liên lạc và đang quản lí năm hệ thống phần mềm thông tin liên lạc khác nhau.
Chi phí cho việc này cũng có thể là một khoản tương đối lớn. Thậm chí tại Microsoft, công ty đã phải chi trả một khoản là 750 đôla để cung cấp một hệ thống điện thoại cơ bản cho một nhân viên mới của mình, cộng với 180 đôla mỗi năm cho một người sử dụng để bảo dưỡng và quản lí thiết bị. Microsoft và nhiều công ty như công ty của chúng tôi vẫn tiếp tục chi phí rất nhiều cho hệ thống điện thoại mặc dù gần đây xu hướng mọi người vẫn thích liên lạc và giao tiếp với nhau tại nơi làm việc bằng máy tính hơn là điện thoại. Trong cuộc thăm dò ý kiến gần đây, có đến 61% thông tin mà các nhân viên liên lạc với nhau thông qua thư điện tử như là công cụ giao tiếp đầu tiên của họ. Trong khi đó 75% nói rằng họ thường kiểm tra hộp thư điện tử hàng sáng trước khi kiểm tra tin nhắn ở hộp thoại. 

Hội tụ Thông Tin Trong Tương lai Gần
Sự ra đời của công nghệ truyền thông hợp nhất báo hiệu sự bắt đầu hội tụ của hệ thống điện thoại VOIP,thư điện tử, tin nhắn, thông tin di động và các hội nghị qua mạng vào cùng một nền tảng có khả năng chia sẻ thư mục và các công cụ phát triển phổ biến. Công nghệ truyền thông hợp nhất cũng tận dụng tối đa những nghi thức giao tiếp chuẩn như: SIP (Session Initiation Protocol) để tđịnh tuyến thông tin đến đúng người sử dụng và đúng thiết bị.
Dựa vào những chuẩn mực truyền thông này, Microsoft hiện đang tung ra một công nghệ thông tin liên lạc hợp nhất giúp tạo ra nền tảng cho các công việc truyền thông lấy con người là trọng tâm trong khắp phạm vi làm việc và hệ thống thiết bị. Kết quả là một phương thức tiếp cận đến truyền thông hợp nhất như sau:
Mang tính cá nhân và trực giác: Một trong những mục tiêu quan trọng nhất là truyền tải thông tin liền mạch, không ngắt quãng cho dù bạn đang ở đâu và đang sử dụng thiết bị nào. Sự xuất hiện của công nghệ này, cho phép bạn có thể liên lạc đến đúng đối tượng mà bạn cần ngay từ lần thử đầu tiên. Phần mềm thông tin này có thể hiểu bạn thích giao tiếp như thế nào, giúp bạn có thể quản lí người liên lạc với bạn bằng bất cứ thiết bị nào và tại bất kì thời điểm nào. Tiêu chuẩn SIP và công nghệ quản lí cuộc gọi bằng phần mềm sẽ làm cho việc thông tin liên lạc phong phú hơn và mang tính trực giác hơn, đồng thời nó cũng cung cấp sự chuyển hóa liền mạch từ chế độ thông tin này đến chế độ thông tin tiếp theo.
Tiện ích và tích hợp: Ngày nay, khi bạn liên lạc với một đồng nghiệp, bạn có thể chuyển đổi từ ứng dụng mà bạn đang làm thành một quyển sổ ghi địa chỉ hay một thiết bị (như một chiếc điện thoại), hoặc ứng dụng khác (ví dụ như thư điện tử). Công nghệ thông tin liên lạc hợp nhất của Microsoft sẽ giúp bạn có thể liên kết trực tiếp từ ứng dụng này, tại nơi mà bạn đang làm việc. Sự hợp nhất với Microsoft Office biến Microsoft Outlook thành trung tâm cho tất cả các loại thông tin và cung cấp truy cập liền mạch đến những công cụ hợp tác với nhau như SharePoint. Bằng việc cung cấp một nền tảng dựa trên tiêu chí chuẩn mực, Microsoft sẽ giúp hội tụ thông tin vào ứng dụng để tạo ra những giá trị lớn hơn, thuận tiện cũng như mạnh mẽ hơn
Tính linh động và độ tin cậy: Công nghệ truyền thông hợp nhất cho phép các tổ chức củng cố hệ thống thông tin liên lạc của mình thành nền tảng tích hợp để có thể sử dụng đặc tính riêng cho từng đối tượng cũng như cung cấp các thiết bị phù hợp và hệ thống quản lí chung. Điều này cũng sẽ giúp bộ phận công nghệ thông tin của công ty nâng cao khả năng giao tiếp và cộng tác, trong khi vẫn giảm được tính phức tạp và chi phí cho công ty. Công nghệ thông tin hợp nhất này được xây dựng trên một nền tảng tích hợp sẽ đảm bảo được độ an toàn và ổn định cao, bên cạnh đó, nó cũng giúp các công ty hàng đầu đạt được nhiều thành công nhất định. Ví dụ Ebay đã giảm được 70% chi phí cho việc sử dụng hộp thư của nhân việc. Tại Nissan, công nghệ cộng tác cũng đã giúp cho công ty tiết kiệm hơn 135 triệu đôla. Hay Siemens, đã hợp nhất thông tin của 130 bộ phận kinh doanh vào một Thư mục Hoạt động duy nhất.
Với những sản phẩm như Microsoft Exchange Server, Microsoft Office Outlook và Microsoft Office Communicator, chúng tôi đã tiên phong trong công nghệ thông tin kỹ thuật số. Trong những năm tới đây, chúng tôi sẽ cho ra đời một làn sóng các sản phẩm công nghệ thông tin liên lạc như  Microsoft Exchange Server 2007, Microsoft Office Communications Server 2007, Microsoft Office Communicator 2007, Microsoft Office Live Meeting 2007, Microsoft Communicator phones và Microsoft Office RoundTable, những sản phẩm này cho phép các công ty tạo ra các hạ tầng cơ sở thích hợp để các công ty có thể chuyển đổi phương thức kinh doanh của mình hiệu quả hơn.

Truyền thông Hợp nhất trong Công việc Kinh doanh Sẵn sàng về Nhân lực
Để hiểu ý tưởng về thế giới công nghệ thông tin liên lạc trong tương lai sẽ như thế nào, hãy quan sát những nhân viên trẻ tuổi trong công ty của bạn- đặc biệt là những người vừa tốt nghiệp đại học. Họ đang sống trong thời kỳ công nghệ số, họ giao tiếp và liên lạc với nhau trong thời gian thực bằng tin nhắn tức thời (Instant Messaging). Đối với một số người, thư điện tử vẫn chưa mang đến cho họ sự hài lòng tuyệt đối khi họ giao tiếp với một ai đó. Đối với thế hệ này, điện thoại để bàn cũng chỉ có ý nghĩa như máy đánh chữ điện tử mà được sử dụng cách đây 20-30 năm.
Sử dụng các công nghệ thông tin tối tân nhất như một lợi thế cạnh tranh, thế hệ trẻ đã tạo ra một cộng đồng thông tin trực tuyến dựa vào những sở thích cũng như mối quan tâm giống nhau. Họ giữ liên lạc với những người mà họ quan tâm, không quan trọng họ ở đâu. Họ sáng tạo, thu thập và chia sẻ các thông tin kỹ thuật sô, âm nhạc, phim ảnh, tin tức hay những đoạn video. Tất cả những điều đó đã khẳng định sức mạnh của công nghệ số.
Đó cũng là một sự chuẩn bị và đào tạo hoàn hảo cho một Thế Giới Công Việc Mới. Thay vì cộng đồng trực tuyến dựa theo sở thích chung, họ sẽ xây dựng một mạng lưới làm việc toàn cấu khi gia nhập đội ngũ công ty của bạn. Danh sách những nhân vật quan trọng mà họ giữ liên lạc sẽ mở rộng mạng lưới bán hàng cho công ty. Bên cạnh việc trao đổi âm nhạc và tranh ảnh, họ còn chia sẻ những báo cáo hay các bài thuyết trình được hoàn thành dưới sự hợp tác với các đồng nghiệp hay đối tác kinh doanh.
Khi thế hệ này trở thành lực lượng lao động chính, họ mong muốn tiếp tục sử dụng thiết bị công nghệ mà họ trưởng thành cùng. Tuy nhiên, các tổ chức không thể đáp ứng được mong muốn đó, điều này sẽ là một khó khăn, trở ngại cho công ty trong việc tuyển chọn những người tài năng làm việc cho công ty. Bởi những người này sẽ chọn lựa làm việc cho các công ty biết nhìn nhận giá trị của sự sáng tạo và đổi mới trong giao tiếp.
Những công ty nào cung cấp mạng lưới công nghệ truyền thông hợp nhất mà giới trẻ mong đợi thì sẽ tạo ra lợi nhuận đáng kể. Và tất nhiên là việc tuyển dụng các nhân tài sẽ trở nên dễ dàng hơn và đem lại lợi ích nhiều hơn. Công nghệ truyền thông hợp nhất giúp công ty tăng năng suất lao động và sẽ có những phản ứng nhanh trước những điều kiện thay đổi của môi trường kinh doanh. Những công nghệ này còn cho phép các công ty thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng của mình, phát triển các sản phẩm sáng tạo nhanh hơn và đồng thời giảm chi phí cho công ty.
Cuối cùng, công nghệ truyền thông hợp nhất này sẽ đưa ra một phương thức kinh doanh mới  đề cao vai trò của nguồn nhân lực hơn là các chu trình làm việc. Và nó cũng sẽ tạo ra một thế giới mới trong môi trường làm việc, nơi mà công nghệ cho phép mỗi chúng ta phát huy đam mêm và tiềm năng riêng có cho công việc mỗi ngày.

Bill Gates

* *
* *

©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư