Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
Thông Cáo Báo Chí 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
Thông cáo báo chí
Hướng vào khách hàng: So sánh Windows với Linux và UNIX


Trong hàng nghìn các cuộc gặp gỡ, tiễp xúc diễn ra hàng ngày trên toàn thế giới giữa các nhân viên của Microsoft và khách hàng, thường xuyên xuất hiện cùng những câu hỏi đại loại như: Nếu mua nền tảng nguồn mở thì có lợi về chi phí so với mua sản phẩm Windows hay không? Nền tảng nào đem lại môi trường tính toán đảm bảo nhất? Trước những mối lo ngại ngày càng tăng từ phía khách hàng về việc bồi thường vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, cần làm gì để giảm đến mức thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải? Để chuyển từ một nền tốn kém như UNIX, nên chuyển đến một nền nào cho có lợi nhất?

Các khách hàng thường muốn nhận được những thông tin chính xác để giúp họ đưa ra quyết định phù hợp nhất về những vấn đề nói trên. Khoảng 1 năm trước đây, một nhóm các chuyên gia cao cấp của Microsoft do Tổng Giám đốc Martin Taylor dẫn đầu đã được thành lập để tìm ra những giải pháp tốt nhất nhằm giúp khách hàng đánh giá các sản phẩm của Microsoft so với những sản phẩm khác cùng loại chẳng hạn như phần mềm mã nguồn mở/Linux và UNIX. Nhóm chuyên gia đã cộng tác với một số hãng phân tích hàng đầu thế giới vốn có nhiều kinh nghiệm trong việc đưa ra những báo cáo độc lập, khách quan về chi phí mua sắm, tổng chi phí sở hữu, vấn đề bảo mật và bồi thường. Microsoft đã thuê một số hãng tiến hành các công trình nghiên cứu, trong khi về phần mình, các chuyên gia phân tích cũng chủ động tiến hành các nghiên cứu bằng chi phí riêng của mình. Trong mỗi trường hợp, phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và các kết luận đều thuộc lĩnh vực chuyên sâu của mỗi hãng phân tích. Điều mẫu chốt mà chúng tôi mong muốn đạt tới là đảm bảo rằng những thông tin có được là thực sự khách quan và phản ánh chính xác thực tế đang diễn ra.

Đồng thời, việc tổ chức bán hàng của Microsoft trên toàn thế giới ngày càng đi sâu thâm nhập và gắn kết chặt chẽ với khách hàng để tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của họ và tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ phía khách hàng để chuyển đến các nhóm chuyên giá phát triển sản phẩm. Nhờ đó cho phép chúng tôi đưa ra thị trường những giải pháp tích hợp đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng và giải quyết thoả đáng hàng loạt những vấn đề mới nảy sinh như khả năng quản lý, dễ sử dụng và độ tin cậy cao.

Tôi viết thư này gửi các bạn - những người đã đăng ký sử dụng dịch vụ thư điện tử của ban lãnh đạo Microsoft, những người ra quyết định kinh doanh và các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) để chia sẻ một số thông tin có liên quan đến những vấn đề quan trọng này, đồng thời đưa ra dẫn chứng về những khách hàng đã lựa chọn sử dụng sản phẩm Windows thay vì Linux hoặc UNIX mà nhờ đó, các khách hàng đã đạt được những thành công trong công việc. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này, xin vui lòng truy nhập địa chỉ www.microsoft.com/getthefacts.

Tổng chi phí sở hữu và chi phí mua sắm

Trong vài năm trở lại đây, các bạn đã không thể mở một tạp chí về máy tính hoặc truy cập một Website công nghệ mà không gặp phải một bài báo viết về Linux và nguồn mở. Điều đó không có gì là ngạc nhiên bởi vì có người nào lại không thích ý tưởng về một hệ điều hành “miễn phí” mà bất kỳ người nào khác cũng có thể hàn vá được?

Tuy nhiên, như Yankee Group đã nhận xét trong một công trình nghiên cứu độc lập, không có tài trợ được thực hiện trên phạm vi toàn cầu trong số 1.000 nhà quản lý, điều hành CNTT, Linux, UNIX và Windows TCO Comparison, sự việc không phải bao giờ cũng đúng như người ta nghĩ: "Tất cả những nhà phân phối và bán hàng chủ yếu của dòng sản phẩm Linux (bao gồm cả Hewlett-Packard, IBM, Novell [SUSE và Ximian] và Red Hat) đã bắt đầu tính một khoản chi phí khá cao đối với những thứ không thể thiếu chẳng hạn như dịch vụ và trợ giúp kỹ thuật, bảo hành sản phẩm và chi phí cấp phép sử dụng."

Công trình nghiên cứu của Yankee đã đi đến kết luận rằng trong những doanh nghiệp lớn, việc triển khai rông rãi phần mềm Linux hoặc chuyển hoàn toàn từ Windows sang Linux sẽ đòi hỏi chi phí tốn kém hơn gấp từ 3-4 lần. Ngoài ra, cần có thời gian nhiều hơn từ 3-4 lần để triển khai sản phẩm - so với việc nâng cấp từ một phiên bản phần mềm Windows lên một phiên bản mới hơn. Có tới 9/10 khách hàng là các doanh nghiệp cho biết sự thay đổi này sẽ không đem lại hiệu quả kinh doanh rõ ràng hoặc có thể nhận thấy được.

Yankee cũng nhận xét rằng đối với những tổ chức lớn và có hệ thống máy tính phức tạp điều quan trọng là phải dự phòng cho những khoản chi phí bổ sung chứ không chỉ dừng lại ở chi phí đầu tư ban đầu khá thấp vào phần mềm Linux, đồng thời, cũng nên tính đến tất cả các yếu tố TCO và ROI.

Đó cũng chính là điều mà Equifax - một trong số 4 khách hàng là doanh nghiệp lớn của chúng tôi đã trải qua. Equifax là một công ty có trụ sở tại Mỹ, có tài sản trị giá 1,2 tỷ Đôla và 4,600 nhân viên, hoạt động tại 13 nước.  Công ty này cần một hệ thống máy tính có công suất lớn hơn hệ thống máy tính lớn mà Công ty hiện có để có thể nhanh chóng tìm kiếm những thông tin cần thiết trong số cơ sở dữ liệu bán hàng khổng lồ của Công ty. Trên thực tế, Công ty đã mất vài tháng để phân tích nội bộ trước khi đi đến kết luận rằng so với Linux, Windows sẽ giúp tiết kiệm được 14% chi phí và rút ngắn thời gian bán hàng khoảng 6 tháng. (Nghiên cứu trường hợp điển hình Equifax)

Một công trình nghiên cứu toàn diện khác không có tài trợ, do Forrester tiến hành và có nhan đề “Chi phí và rủi ro nguồn mở” cũng đi đến một kết luận tương tự, theo đó: "Sự hấp dẫn của một phần mềm miễn phí dẫn đến việc triển khai ngày càng nhiều các nền nguồn mở, trong khi đó nguồn mở lại không phải là tài nguyên miễn phí và trên thực tế có thể làm tăng các rủi ro tài chính và kinh doanh."

Đầu năm 2004, Forrester đã tiến hành các cuộc thảo luận chi tiết với 14 công ty đã và đang sử dụng nền Linux từ ít nhất 1 năm trở lên để tìm hiểu những chi phí thực tế phát sinh. Những thông tin đáng chú ý được thu nhập từ các cuộc trao đổi này bao gồm:

  • Chỉ có một số ít công ty biết được số tiền thực tế mà họ đang trả. Cụ thể là chỉ có 5/14 công ty còn lưu giữ những giấy tờ, thông tin chi tiết.  Điều quan tâm là cả 5 công ty này đều nhận thấy chi phí sử dụng Linux là đắt hơn (từ 5% - 20%) so với môi trường Microsoft mà họ hiện đang có.
  • Việc chuẩn bị và lên kế hoạch sử dụng Linux đòi hỏi quỹ thời gian kéo hơn từ 5% - 25% so với Windows.
  • Việc huấn luyện, đào tạo các chuyên gia CNTT sử dụng Linux tính trung bình tốn kém hơn khoảng 15% so với Windows. Lý do là vì tài liệu huấn luyện khó kiếm hơn và khách hàng phải mất nhiều thời gian hơn cho việc huấn luyện để bù đắp lại sự thiếu hụt kiến thức về Linux.
  • Toàn bộ 14 công ty đều cho rằng kho có thể tìm được những chuyên gia có trình độ về Linux trên thị trường để hỗ trợ cho các dự án sử dụng Linux. Khi tìm được sự giúp đỡ từ các bên thứ ba, khách hàng lại mất đi lợi thể trong khi thương lượng về tiền công tính theo giờ so với việc sử dụng các nguồn tư vấn hỗ trợ của Windows.

Một trong số các khách hàng có quy mô trung bình của chúng tôi - Công ty Computer Builders Warehouse (CBW) cũng đi đến kết luận tương tự. CBW là nhà sản xuất máy tính phục vụ cho ngành giáo dục, các chính phủ và khách hàng là những tổ chức. Vài năm trước đây, Công ty đã triển khai sử dụng các phiên bản Red Hat và Mandrake của dòng sản phẩm Linux để hỗ trợ cho các ứng dụng trong công ty, bán lẻ và thư điện tử. Do phải trả chi phí cao, sau đó, CBW đã chuyển sang sử dụng Microsoft Windows Server System và nhờ đó, công ty đã giảm được tổng chi phí sở hữu khoảng 25%. Công ty cũng tăng số lượng các máy chủ thêm 50%. giảm 50% thời gian bảo trì và tăng năng suất của các chuyên gia phát triển phần mềm thêm 200%.  Những lợi ích này giúp công ty tiết kiệm khoảng 650.000 đô la Mỹ, trong khi vẫn có thêm hàng triệu đô la doanh thu mới nhờ cung cấp cho thị trường một sản phẩm có độ bảo mật cao sớm hai năm so với dự kiến nếu vẫn tiếp tục sử dụng Linux. (Nghiên cứu trường hợp điển hình Công ty CBW)

Bảo mật

Khoảng 3 năm trước đây, chúng ta đã bắt đầu đưa yêu cầu bảo mật phần mềm thành một trong những ưu tiên hàng đầu.  Từ đó đến nay, Microsoft đã đầu tư nhiều tiền của vào một nỗ lực nhiều chiều nhằm cải thiện chất lượng phần mềm và các quy trình phát triển sản phẩm, trong khi giảm rủi ro cho khách hàng thông qua tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, hướng dẫn và hợp tác với các đối tác trong ngành CNTT cũng như các cơ quan bảo vệ pháp luật. Tôi cho rằng sẽ không quá nếu nói rằng không một nền tảng phần mềm nào đã được đầu tư nhiều vào công tác nghiên cứu triển khai về bảo mật, cải tiến quy trình và huấn luyện khách hàng như các phần mềm của Microsoft.

Tuy nhiên, Linux vẫn thường được ca tụng là một nền có độ bảo mật cao hơn. Lý do một phần là vì lâu nay người ta vẫn cho rằng phần mềm mã nguồn mở là sản phẩm của nhiều người và có sự quan hệ qua lại giữa số lượng các chuyên gia phát triển phần mềm làm việc với mã nguồn và số lượng lỗi được tìm thấy và giải quyết. Mặc dù, trong chừng mực nhất định, nhận xét này có thể đúng song không đó không phải là cách tốt nhất để phát triển những phần mềm an toàn. Chúng tôi tin vào tính hiệu quả của một quy trình thiết kế phần mềm chặt chẽ trong đó bao gồm việc ưu tiên hàng đầu cho chất lượng, tiến bộ công nghệ và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng các phầm mềm sẽ an toàn hơn.

Một số báo cáo do các bên thứ ba thực hiện cũng đặt câu hỏi về mức độ an toàn thực sự của nền Linux.  Chẳng hạn, một công trình nghiên cứu độc lập do Forrester tiến hành gần đây có tên gọi “Phải chăng Linux an toàn hơn Windows?”, đã chứng minh rằng 4 sản phẩm chủ yếu của Linux có số sự cố kỹ thuật và mức độ rủi ro cao hơn trong khi lại chậm hơn so với Microsoft trong việc cung cấp các thông tin cập nhật về bảo mật. 

Cũng theo đánh giá của Forrester, Microsoft có thời gian ngắn nhất kể từ khi phát hiện ra nguy cơ lỗi phần mềm và việc công bố các giải pháp khắc phục. Kết quả điều tra cũng cho thấy trong giai đoạn 12 tháng được nghiên cứu, Microsoft đã giải quyết ổn thoả toàn bộ 128 lỗi bảo mật đã được công bố, đồng thời, các thông báo cập nhật về an ninh đã ngăn chặn trước sự cố trung bình tới 305 ngày.

Những nguồn dữ liệu độc lập khác cũng cho thấy những kết luận tương tự.  Theo các số liệu thống kê đăng tải trên trang Website bảo mật có tên gọi Secunia, Red Hat Enterprise Linux 3 có trung bình 7,4 tư vấn bảo mật trong 1 tháng so với 1,7 tư vấn bảo mật dành riêng cho Windows Server 2003.

Như Yankee Group đã nhận xét trong nghiên cứu so sánh về TCO của Linux, UNIX và Windows, "Các loại sâu và virus máy tính có liên quan đến Linux cũng có sức phá loại mạnh như virus của các chương trình UNIX và Windows.  Thậm chí, trong nhiều trường hợp, chúng còn có khả năng tàng hình tốt hơn."

Phát hiện này chính là yếu tố quyết định khiến cho farmaCity đã lựa chọn Windows chứ không chọn Linux. Là một công ty có trụ sở chính tại thành phố Buenos Aires, farmaCity đã phát triển một mạng lưới các cửa hàng thuộc rộng khắp trên toàn Argentina với 50 cửa hàng và 1.200 nhân viên.  Mặc dù, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của farmaCity trong những năm gần đây là một bằng chứng về thành công của Công ty, cơ sở hạ tầng công nghệ già nua của Công ty đã trở thành lực cản đối với Công ty trong nỗ lực mở rộng hoạt động hơn nữa. Sau khi phân tích thận trọng, farmaCity đã đi đến kết luận rằng Windows sẽ giúp làm giảm chi phí quản lý mạng khoảng 30% so với Linux, đồng thời sẽ giúp đơn giản hoá yếu tố nhận dạng và quản lý các máy tính để bàn.  Tuy nhiên, lý do chủ yếu để công ty lựa chọn Microsoft chính là độ bảo mật ngày càng tăng, kết hợp với khả năng giảm 50% quỹ thời gian cần thiết để triển khai các biện pháp khắc phục, trong khi giảm đựoc một nửa số thư rác điện tử. (Nghiên cứu trường hợp điển hình farmaCity)

Bồi thường

Chúng ta đang ngày càng nhận được nhiều phản hồi từ phía các khách hàng cho thấy một trong những nhân tố quyết định đến việc lựa chọn các phần mềm máy tính là khả năng bồi thường. Năm 2003, Microsoft đã xem xét lại các hợp đồng cấp giấy phép sử dụng theo số lượng để tiếp tục thoã mãn các nhu cầu của khách hàng.  Một trong những vấn đề được đề cập đến là việc bồi thường các chi phí liên quan đến sáng chế. Các chi phí này được ấn định ở mức không vượt quá số tiền khách hàng đã trả để mua phần mềm. Cuối năm 2003, Microsoft đã bỏ các hạn chế này đối với những khách hàng mua giấy phép sử dụng theo số lượng, bởi vì đây là đối tượng có nguy cơ tiềm tàng nhất trong các vụ kiện về quyền sở hữu trí tuệ.

Hiện nay, khi một khách hàng mua quyền sử dụng sản phẩm Microsoft theo số lượng lớn - có thể là doanh nghiệp hoặc tổ chức có số lượng máy tính từ một vài chiếc cho đến hàng nghìn chiếc, chúng tôi sẽ giành sự bảo vệ không hạn chế mức tối đa cho những chi phí pháp lý có liên quan đến một vụ kiện về bằng sáng chế, bản quyền, nhãn hiệu hàng hoá hoặc bí mật thương mại mà trong đó, sản phẩm của Microsoft bị cáo buộc là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi làm điều này bởi vì Microsoft luôn tự hào về những sản phẩm của mình và hiểu rằng việc trở thành bên có lỗi trong một vụ kiện về bằng phát minh phần mềm có thể gây thiệt hại cho khách hàng hàng triệu USD và làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Trong khi đó, không có một nhà cung cấp nào sẵn sàng đứng sau Linux để cung cấp sự đảm bảo đầy đủ về quyền sở hữu trí tuệ. Trong thực tế, rất hiếm có trường hợp, một phần mềm nguồn mở lại cung cấp cho khách hàng bất kỳ sự đảm bảo hoặc bồi thường nào. Chúng tôi cho rằng chính sách đảm bảo và bồi thường của Microsoft là một trong những quyền lợi tốt nhất dành cho khách hàng mà những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp phần mềm có thể đem lại cho những khách hàng được cấp giấy phép sử dụng theo số lượng. Hơn thế nữa, Công ty đang tìm kiếm những phương thức hữu hiệu để mở rộng phạm vi áp dụng các quyền lợi này cho nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đó cũng chính là điều mà các doanh nghiệp luôn nghĩ đơn khi xây dựng hay phát triển cơ sở hạ tầng CNTT của mình.

Chắc chắn rằng đây là một nhân tố để Regal Entertainment Group - Tập đoàn hiện đang quản lý nhiều rạp chiếu bóng nhất trên thế giới phải cân nhắc đến.  Năm 2001, Tập đoàn đã chuyển sang sử dụng phần mềm Red Hat Linux.  Sau khi dành vài tháng để đánh giá hoạt động kinh doanh của mình sử dụng Linux, cuối cùng, Tập đoàn đã quyết định chuyển sang sử dụng phần mềm Microsoft - không chỉ do chi phí thấp hơn, sự hỗ trợ và các dịch vụ đi kèm tốt hơn, độ tin cậy và khả năng quản lý cao hơn - mà còn do Tập đoàn đã nhận được từ Microsoft sự đảm bảo đầy đủ và chắc chắn về quyền sở hữu trí tuệ.  J.E. Henry, Giám đốc CNTT của Tập đoàn Regal Entertainment đã cho tôi biết rằng: "Rủi ro được giảm bớt là một nhân tố quyết định trong việc lựa chọn Windows chứ không phải Linux. Chúng tôi cần giảm đến mức tối thiểu nguy cơ dính dáng vào các vụ kiện về vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và số lượng nguồn mở được sử dụng tại Tập đoàn của chúng tôi đã đến mức đáng lo ngại. Với cách mà Microsoft đã làm để bảo vệ cho các sản phẩm của mình, tôi hoàn toàn có lý do để yên tâm về vấn đề quyền sở hữu trí tuệ khi sử dụng các sản phẩm của Microsoft."

Chuyển sang UNIX

Một trong những chủ đề nóng bỏng mà những người ra quyết định kinh doanh và CNTT tại các doanh nghiệp quan tâm là chi phí và lợi ích của việc chuyển những hệ thống Quản lý Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) từ môi trường UNIX tốn kém sang Windows hoặc các nền tảng khác. ERP có khả năng tích hợp nhiều chức năng của công ty chẳng hạn như quản lý nguồn nhân lực, hàng tồn kho, tình hình tài chính và gắn kết nhà sản xuất với nhà phân phối và khách hàng.

Một cuộc điều tra độc lập và có chất lượng được tiến hành đối với những tổ chức gần đây mới chuyển hệ thống SAP hay PeopleSoft ERP từ môi trường UNIX sang Microsoft Windows Server đã cho thấy rằng số lượng các máy chủ cần đến đã giảm trên 20% so với UNIX. Cuộc điều tra do META Group tiến hành cũng chứng minh rằng trong một công ty viễn thông lớn, việc cung cố, tăng cường hệ thống phần mềm Windows sẽ cho phép giảm số lượng máy chủ trên 50%. 

Kết quả điều tra cũng cho thấy trong một số lĩnh vực như độ tin cậy, khả năng tiếp cận và phân cấp đã có sự cải thiện đáng kể; đồng thời đẩy mạnh tiết kiệm nhờ quản lý chi phí, giảm số lượng nhân viên CNTT, giám sát hiệu quả hoạt động, quản lý các nhà phân phối; giảm chi phí đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật. Trên một nửa số người ra quyết định kinh doanh được hỏi ý kiến đã cho biết có sự cải thiện đáng kể về tính nhất quán, độ chính xác, hệ thống báo cáo. 

Trên cơ sở đó, META Group đã đi đến kết luận rằng: "Hiện nay, Windows là lựa chọn hàng đầu cho phần lớn các dự án ERP". 

Một trường hơp nghiên cứu quan trọng là Tập đoàn Raiffeisen Bank Group - một ngân hàng tư nhân lớn nhất ở Áo với khoảng 2,600 chi nhánh. Tập đoàn này mong muốn giảm chi phí và cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt hơn bằng cách giảm số lượng máy chủ tại các chi nhánh xuống chỉ còn một nửa. Raiffeisen đã cân nhắc khả năng chuyển từ UNIX sang Linux hoặc Windows. Sau khi đánh giá những giải pháp có thể lựa chọn, Công ty đã nhận thấy rằng Windows Server 2003 có thể cung cấp một giải pháp kinh tế nhất cùng với việc nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty, trong khi vẫn đảm bảo khả năng kiểm soát thông tin về khách hàng cần thiết để nâng cao chất lượng phục vụ (Nghiên cứu trường hợp điển hình Raiffeisen Bank Group)

Một trong số những khách hàng có quy mô trung bình của chúng tôi cũng có bài học kinh nghiêm tương tự. Grand Expeditions là một tập đoàn sở hữu những công ty du lịch cao cấp.  Tập đoàn đã giảm đáng kể các chi phí phát triển trang web và chi phí máy chủ, đồng thời tăng hiệu quả và độ tin cậy bằng cách chuyển từ việc sử dụng kết hợp các máy chủ chạy trên Linux và UNIX sang Windows Server 2003 và Windows Server System. Hệ thống mới này được thiết lập và đưa vào vận hành chỉ trong vòng 60 ngày và giúp cho Grand Expeditions tiết kiệm 200,000 Đôla mỗi năm. (Nghiên cứu trường hợp điển hình Grand Expeditions)

Thay cho lời kết

Mọi người đều thừa nhận rằng ngày nay, khách hàng sẽ có lợi nếu có được một ngành CNTT phát triển và cạnh tranh lành mạnh. Cạnh tranh đòi hỏi các công ty phải tập trung vào việc nắm bắt và thoả mãn nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, khách hàng cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc đánh giá các lựa chọn.

Chẳng hạn, BET.com, một cổng Internet do công ty con Viacom của BET Networks tạo ra đã so sánh chi tiết giữa hệ thống Red Hat Linux và Windows Server System.  Kết quả cho thấy Windows đem lại chi phí TCO thấp hơn 30%, trong khi lại an toàn và có độ tin cậy cao hơn, mặt khác, có thể tiết kiệm thời gian nhiều hơn trong việc sớm đưa sản phẩm ra thị trường. Như Navarrow Wright - Giám đốc công nghệ của BET.com đã nói: "Khi nhìn vào chi phí, tôi không chỉ xem xét giá của phần mềm - một giải pháp dựa trên Windows Server System có lợi về mặt tài chính hơn là chỉ bám vào môi trường Sun và Oracle hay chuyển sang Linux.  Chúng tôi đã quyết định chuyển toàn bộ công ty từ các nhà phân phối phần mềm khác nhau để chuẩn hoá các phần mềm của công ty trên nền Microsoft."

Với việc triển khai phần mềm Windows Server 2003, Windows XP Professional, Office Professional Edition 2003, Exchange Server 2003, Content Management Server 2003 và Visual Studio .NET 2003, theo ước tính thận trọng của BET.com, năng suất lao động của công ty sẽ tăng 25-30%, trong khi tiết kiệm một lượng đáng kể chi phí mua giấy phép sử dụng và phát triển phần mềm.

Với việc ngày càng có nhiều tổ chức dựa vào CNTT để thực hiện các chức năng quan trọng, trong khi độ phức tạp cũng ngày một tăng, việc lựa chọn phần mềm tính toán phù hợp trong dài hạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa lợi nhuận và thua lỗ, hay thành công và thất bại. Rõ ràng là thực tế đã cho thấy Windows đem lại tổng chi phí sở hữu thấp hơn so với Linux; con số những rủi ro về bảo mật của Windows cũng thấp hơn. Mặt khác, khả năng thích ứng và giải pháp của Windows trước khi nguy cơ về an ninh là tốt hơn so với Linux. Bên cạnh đó, Microsoft đem đến cho khách hàng sự đảm bảo không giới hạn về quyền sở hữu trí tuệ mà các sản phẩm khác của Linux hay nguồn mở không thể có được.

Chính tầm nhìn và những lợi ích của một hệ thống phần mềm tích hợp là những ưu thế làm nổi bật quan điểm của Microsoft về phần mềm. Ngày nay, phần mềm Windows đem lại những giá trị, khả năng ứng dụng, độ đơn giản, bảo mật và năng xuất mà không một dòng sản phẩm nào khách có thể sánh được. Về phần mình, Microsoft luôn hướng đến mục tiêu phát triển các hệ điều hành và máy chủ nhằm nâng cao các tính năng quản lý và sử dụng, những ứng dụng dùng cho nhiều mục đích và những công cụ cho phép các chuyên gia phát triển phần mềm và ISV (các Công ty Phần mềm Độc lập) có thể dễ dàng và nhanh chóng xây dựng những ứng dụng mới trên cùng một nền tảng phần mềm.

Điều quan trọng là khách hàng đã có được tất cả những thông tin mà họ cần khi đưa ra những quyết định quan trọng và tốn kém về CNTT. Nếu những bằng chứng được đưa ra trên địa chỉ www.microsoft.com/getthefacts không đủ để chuyển tải những lợi ích và giá trị của các sản phẩm phần mềm của Microsoft, chúng tôi mong muốn được lắng nghe từ các bạn để cung cấp cho bạn thông tin mà bạn quan tâm.  Để trao đổi chi tiết về nhu cầu CNTT của công ty bạn, xin vui lòng liên hệ với Martin Taylor tại địa chỉ martinta@microsoft.com.

Steve Ballmer

Dịch từ nguyên bản tiếng Anh tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/mscorp/execmail/2004/10-27platformvalue-print.asp

27/10/2004

 


Thông tin về Microsoft


Được thành lập từ năm 1975, Microsoft (tên trên thị trường chứng khoán Nasdaq: “MSFT”) là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm, dịch vụ cũng như các công nghệ Internet cho điện toán cá nhân cũng như doanh nghiệp. Công ty cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau nhằm tăng cường sức mạnh cho con người thông qua việc sử dụng các phần mềm tuyệt vời — mọi nơi, mọi lúc và trên bất cứ thiết bị nào.

Để có thêm thông tin báo chí, liên hệ:

Văn phòng Microsoft Việt Nam, Toà nhà Tung Shing, 2  Ngô Quyền, Hà Nội

Tel: 844-926-3000;  Fax: 844-826-1222

Dành cho các phóng viên: Nếu bạn muốn xem thêm các thông tin khác về Microsoft, hãy đến thăm trang Web của chúng tôi tại http://www.microsoft.com/vietnam/presspass, hoặc trên trang web thuộc tập đoàn của Microsoft tại http://www.microsoft.com/presspass.

 

* *
* *

©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư