Nhấn vào Đây để Cài đặt Silverlight*
VietnameseThay đổi|Tất cả Trang web của Microsoft
Microsoft
An ninh - Bảo mật 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
An ninh bảo mật » Hướng dẫn bảo mật » Dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Có ít nghi ngờ rằng việc thực hiện các giao dịch tài chính của bạn trực tuyến có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các giao dịch này là các giao dịch với ngân hàng, nhận hoặc thanh toán hóa đơn, hay mua bán chứng khoán trên Web sử dụng máy tính của bạn. Gần đây hơn, dịch vụ này còn bao gồm cả việc sử dụng điện thoại di động, PDA (thiết bị kỹ thuật số trợ giúp cá nhân), hoặc các thiết bị không dây khác.

Nhưng khi bạn truyền thông tin về tiền và vốn đầu tư trên Web—có thể đây là số tiền mà bạn đã dành dụm cả đời—điều quan trọng là phải hiểu về tính bảo mật của các giao dịch này càng sâu càng tốt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật giúp bạn tăng cường tính bảo mật cho kinh nghiệm sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của bạn.

Đảm Bảo rằng Công Ty Tài Chính có Danh Tiếng

Nếu bạn không biết gì về danh tiếng của các dịch vụ trực tuyến của ngân hàng này, trước tiên hãy nghiên cứu một chút về nó:

  • Tìm hiểu xem ngân hàng hay công ty thương mại này đã cung cấp các dịch vụ trực tuyến được bao lâu và kiểm tra về mức độ tin cậy của nó. (Nếu bạn không muốn sử dụng một công ty không lường trước được để thanh toán các hóa đơn của bạn.)

  • Xác minh sự bảo đảm của ngân hàng này sẽ bao gồm bất kỳ mất mát nào liên quan đến sự gian lận có thể xảy ra khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. In bản sao của chính sách từ trang web của ngân hàng để bạn có một hồ sơ về nó lúc bạn đăng nhập.

  • Tìm hiểu xem các khách hàng khác nói gì về ngân hàng hoặc công ty giao dịch này trên các trang web so sánh như là Epinions.com (ở đó bạn cũng có thể đăng ký ý kiến của riêng mình). Mặc dù những ý kiến này sẽ không phải là thực tế khách quan về một tổ chức, nhưng bạn có thể ý thức về cách thức mà tổ chức này đối xử khách hàng, giải quyết các khiếu nại của khách hàng, v.v... Epinions.com có một Trang Tài Chính Cá Nhân, ở đó bạn có thể tìm kiếm về một công ty tài chính mà bạn đang nghiên cứu.

Xem xét Tuyên Bố Về Quyền riêng tư Trước Khi Bạn Sử Dụng Ngân Hng

Trong một tuyên bố về quyền riêng tư, ngân hàng hoặc công ty môi giới cho bạn biết cách thức họ thu thập thông tin tài chính của bạn và cách thức mà họ dự định sử dụng nó. Lý tưởng là nó sẽ được viết một cách rõ ràng, minh bạch, nhưng bạn sẽ gặp phải những thuật ngữ luật.

Xem xét chính sách (hoặc tuyên bố) quyền riêng tư ở tận dưới cùng của trang chủ (nếu không có ở mỗi trang). Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong các trang "Các Điều Kiện & Điều Khoản" hoặc "Các Điều Khoản của Việc Sử Dụng." Ví dụ, bạn có thể nhấn để xem Tuyên Bố Về Quyền riêng tư ở dưới cùng của trang này—và trên bất kỳ một trang web nào đó của Microsoft.

Đảm bảo rằng chính sách quyền riêng tư mô tả:

  • Chính xác những thông tin nào trang web này thu thập về bạn và cách thức mà nó bảo vệ thông tin đó. Ví dụ, nếu bạn thanh toán hóa đơn trực tuyến, bạn sẽ cần biết ngân hàng của bạn làm gì với thông tin mà họ thu thập về bạn và nơi lưu trữ (các cơ sở dữ liệu) trực tuyến được bảo vệ một cách thích đáng chống lại các hacker có ý định làm hại—ví dụ, bằng mã hóa.

  • Làm thế nào bạn có thể truy cập vào thông tin cá nhân mà họ giữ về bạn. Bất cứ công ty tài chính có danh tiếng nào đều sẽ hiệu chỉnh hoặc xóa thông tin không thích hợp một cách dễ dàng.

  • Làm thế nào bạn có thể dừng việc thu thập thông tin về bạn của ngân hàng.

  • Ai là người sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng trang web duy trì giới hạn của giao kèo về quyền riêng tư của nó. Nếu không đề cập đến người phụ trách quyền riêng tư, có thể không có ai theo dõi để biết rằng ngân hàng này có giữ lời hứa của họ không.

Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến với Công Nghệ Bảo Mật Nâng Cao

Đảm bảo rằng bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng trên một máy chủ có công nghệ bảo mật nâng cao và bạn có thể sử dụng một trình duyệt hỗ trợ mã hóa 128 bit. Việc mã hóa dịch các dữ liệu tài chính của bạn thành một cái gì đó giống như một mã bí mật để truyền nó qua Web. Để tìm hiểu thêm về mã hóa 128 bit và cách thức công nghệ bảo mật làm việc, đọc Làm thế nào Internet Explorer Giúp Giữ An Toàn Dữ Liệu Của Bạn.


Tìm xem địa chỉ trang Web có được bắt đầu bằng https không và có một khóa móc được khóa ở dưới cùng bên phải của màn hình không.

Những Thói Quen Giúp Tăng Cường Bảo Mật Của Bạn

  • Sử dụng mật khẩu mạnh và giữ nó ở nơi bí mật. Tìm hiểu cách để tạo các mật khẩu mạnh hơn mà người khác khác khó có thể đoán ra.

  • Lưu một hồ sơ được in ra cho mỗi giao dịch trực tuyến.

 

 


©2016 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư