*
Microsoft*
Results by Bing
An ninh - Bảo mật 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
An ninh bảo mật » Hướng dẫn bảo mật » Thủ thuật để trẻ em được an toàn hơn trên internet

Thủ thuật để trẻ em được an toàn hơn trên internet

Internet cung cấp cho con cái chúng ta một thế giới với nhiều cách mới để mở mang kiến thức, chơi game và xem phim và các ý tưởng nghiên cứu. Cùng với những lợi ích này còn có những thách thức. Bạn có thể thực hiện các bước để giúp bảo vệ con bạn trực tuyến và dạy chúng sử dụng Web theo cách giúp chúng được giữ an toàn. Mặc dù phần mềm không thể thay thế sự can thiệp và giám sát của cha mẹ, có những cách để đặt cấu hình phần mềm giúp bảo vệ các con bạn khỏi các nội dung không thích hợp khi bạn không có mặt.

Đây là một số cách mà bạn có thể đặt cấu hình phần mềm Microsoft của bạn để giúp bảo vệ quyền riêng tư và an toàn cho con bạn và một số thủ thuật thông minh hướng dẫn cài đặt cho việc sử dụng máy tính của con bạn.

Tăng cường tính bảo mật của máy tính gia đình của bạn

Tìm kiếm các trang web bộc lộ những gì mà chúng thu thập từ trẻ em dưới 13 tuổi và cách thức nó được sử dụng. Trong nhiều trường hợp trang web phải có sự đồng ý của cha mẹ trước khi thu thập, sử dụng, hoặc bộc lộ thông tin cá nhân về một đứa trẻ. Đọc cẩn thận các tuyên bố về quyền riêng tư trước khi quyết định xem bạn có nên cho phép hay không.

Chặn nội dung không thích hợp từ trình duyệt của bạn

Tính năng Cố Vấn Nội Dung (Content Advisor) trong Internet Explorer 6 của Microsoft giúp bạn giới hạn những gì mà con bạn có thể xem trực tuyến. Bạn có thể đặt các giới hạn bằng cách sử dụng các tiêu thức của bạn, các nguyên tắc của Nền tảng Lựa chọn Nội dung Internet (PICS), hoặc hệ thống phân loại của một tổ chức khác mà bạn tin tưởng. Các kiểm soát phân loại này thường cung cấp các mức độ được phân cấp các lựa chọn về quyền riêng tư giúp ngăn chặn việc hiển thị nội dung không thích hợp—ngôn ngữ tục tĩu, khỏa thân, khiêu dâm, bạo lực—với điều kiện là các trang web mà con bạn ghé thăm đặt phân loại nội dung chính xác trên mỗi trang.

Đặt cấu hình các vùng bảo mật trong Internet Explorer 6

Internet Explorer 6 giúp bạn kiểm soát các sở thích về quyền riêng tư và bảo mật của bạn trong khi ở trên Web bằng cách cho phép bạn chỉ định các mức độ bảo mật cho các trang web. Internet Explorer 6 cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi duyệt Web bằng cách cung cấp các tính năng giúp kiểm soát cách thức các trang web theo dõi các hoạt động của bạn.

Kiểm tra xem con bạn sử dụng thời gian ở đâu khi chúng vào Internet

Có thể không phải lúc nào bạn cũng có mặt khi các con bạn lướt Web. Nhưng sau đó có thể kiểm tra xem các con bạn đã sử dụng thời gian để duyệt những nơi nào khi chúng vào Internet. Bằng cách xem xét các tệp Internet tạm thời, cookies và danh sách Lịch sử trong Internet Explorer, bạn có thể xem xét những nơi mà các con bạn đã ghé thăm trực tuyến.

Gán các con bạn vào Nhóm Người Sử Dụng Bị Giới Hạn-Limited Users Group

Phiên bản Microsoft Windows® XP Home Edition cho phép bạn tạo nhiều trương mục người sử dụng cho máy tính của bạn. Mỗi người sử dụng có thể nhập vào hệ thống một cách riêng biệt và có một hiện trạng (profile) riêng với Màn Hình Nền (Desktop) và thư mục My Documents riêng. Ngoài ra, người sử dụng có thể được đặt cấu hình là các Quản Trị Viên, với đầy đủ quyền kiểm soát máy tính, hoặc như là Người Sử Dụng Bị Giới Hạn, với các kiểm soát bị giới hạn. Người Sử Dụng Bị Giới Hạn không thể thay đổi các cài đặt của hệ thống hoặc cài đặt phần cứng hoặc phần mềm mới, bao gồm hầu hết các trò chơi, hoặc các chương trình trò chuyện bằng text trên internet.

Sử dụng Các Kiểm Soát Của Cha Mẹ của MSN 8

Phần mềm Internet của MSN® 8 bao gồm các kiểm soát của cha mẹ giúp giám sát thời gian trực tuyến của con bạn. Bạn có thể chọn từ ba cài đặt theo tuổi để giúp chặn các trang web không thích hợp. Bạn cũng có thể nhận một báo cáo bằng thư điện tử hàng tuần có các chi tiết về hoạt động trực tuyến của con bạn, bao gồm tổng thời gian sử dụng trực tuyến, các trang web chúng ghé thăm hoặc định ghé thăm, các địa chỉ thư điện tử và các chỉ danh (ID) của MSN Messenger của những người giao tiếp với con bạn và các tệp mà nó tải xuống. Cũng cần đăng ký cho con bạn một Hộ Chiếu Trẻ Em (Kids Passport). Kids Passport giúp các trang web tuân thủ các yêu cầu cho phép của cha mẹ về luật quyền riêng tư của trẻ em.

Đặt các giới hạn cho truyền thông điệp tức thời và trò chuyện bằng text trên internet

Trò chuyện thời gian thực trên internet và truyền thông điệp tức thời có thể là cách tuyệt vời cho các con bạn tranh luận về các sở thích của chúng và xây dựng tình bạn. Nhưng tình trạng nặc danh của Internet có thể cũng đặt trẻ vào vị trí có nguy cơ là nạn nhân của những kẻ lừa đảo và những kẻ lợi dụng trẻ em. Để giúp hạn chế tới mức tối thiểu tính nguy hiểm cho con bạn, dạy chúng phải đề phòng những thứ như là:

  • Chỉ sử dụng tên gọi hoặc bí danh để nhận dạng chúng.

  • Không bao giờ bộc lộ số điện thoại hoặc địa chỉ.

Để giúp bảo vệ con bạn khỏi bị liên hệ bởi những người lạ trong khi gửi thông điệp tức thời, đặt cấu hình phần mềm của bạn để cho phép các liên hệ được chấp thuận. Một "danh sách được chấp thuận" để giúp cha mẹ giới hạn sự trao đổi thư điện tử của con mình cũng là một tính năng nữa của MSN 8.

Đặt các nguyên tắc gia đình cho việc sử dụng Internet

Mặc dù phần mềm có thể giúp bạn bảo vệ gia đình bạn khỏi bị ảnh hưởng bởi những nội dung không thích hợp trên the Web, không có sự thay thế cho việc dạy dỗ các con bạn một số nguyên tắc cơ bản. Nói chuyện với con bạn về những nguy hiểm của việc sử dụng trực tuyến và dạy chúng cách giải quyết những tình huống bất tiện. Và cuối cùng, đặt các giới hạn và thảo luận về chúng với con bạn. Cùng nhau, bạn có thể tạo ra một một môi trường vui và an toàn hơn cho con bạn trên mạng.

 

 


©2015 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư