*
Microsoft*
Results by Bing
An ninh - Bảo mật 
|Trang chủ MSN|Hồ sơ cá nhân|English
An ninh bảo mật » Hướng dẫn bảo mật » Chọn một tường lửa phần mềm

Chọn một tường lửa phần mềmCác hacker thường xuyên cố gắng tấn công các máy tính được kết nối vào Internet. Các tường lửa được thiết kế để "giấu" máy tính của bạn khi nó trực tuyến, do vậy giúp bảo vệ máy tính (và quyền riêng tư của bạn).

Một tường lửa cũng có thể dò lưu lượng thông tin và phân tích xem thông tin đi đâu và và đến từ đâu. Nếu một vị trí bị nghi ngờ thì có thể chặn lưu lượng thông tin đến và đi từ đó. Khi một vị trí bị chặn, tường lửa của bạn thậm chí có thể tạo một tệp nhật ký để ghi những địa chỉ và tên của các trang web có ý định xâm nhập vào máy tính của bạn.

Nếu bạn sử dụng Microsoft Windows® XP, bạn đã có sẵn một tường lửa phần mềm được cài sẵn trong máy tính của bạn. (Để biết thêm thông tin, xem Cách bật Tường Lửa Kết Nối Internet trong Windows XP). Nếu bạn không sử dụng Windows XP, bạn vẫn cần cài đặt một tường lửa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khảo sát một số nhân tố cần xem xét khi chọn một tường lửa phần mềm.

Tường lửa phần mềm và các tính năng bổ sung cần xem xét

Khi bạn mua một tường lửa phần mềm bạn cũng có thể cần phần mềm có các tính năng bổ sung. Đây là một số tính năng cần cân nhắc khi bạn đi mua hàng. Lưu ý rằng một số tính năng liệt kê dưới đây có thể là phần mềm "khuyến mi" được cung cấp cùng với tường lửa. Chúng không nhất thiết được gắn sẵn trong chính phần mềm.

  • Phần mềm diệt virus. Hiện nay virus có mặt ở khắp mọi nơi và việc có một phần mềm diệt virus có ý nghĩa quan trọng sống còn. Nhiều nhà sản xuất tường lửa còn cung cấp cả phần mềm diệt virus. Một số thậm chí còn cung cấp nhiều gói đặc biệt (hoặc giảm giá) khi bạn mua cả hai.

  • Các kiểm soát của cha mẹ. Muốn giám sát việc truy cập Internet của con cái? Kiểm soát của cha mẹ cho phép chặn truy cập Internet dựa trên các chỉ định của bạn.

  • Phầm mềm ngăn chặn cửa sổ bật lên (pop-up). Một phần phiền hà của Internet là số lượng các quảng cáo có vẻ như là vô hạn. Có các quảng cáo banner (ảnh quảng cáo tĩnh/động trên các trang web), các quảng cáo pop-up và cả các quảng cáo pop-under (cửa sổ bật xuống). Một phần mềm ngăn chặn quảng cáo tốt có thể giảm đáng kể số pop-up không mong muốn.

  • Chương trình chống gián điệp. Bạn có thể chưa nghe nói về nó trước đây, nhưng phần mềm gián điệp là phần mềm bắt đầu phát sinh nguy hiểm trên Internet. Một chương trình gián điệp tự nhúng vào máy tính của bạn và gửi thông tin cá nhân trở lại nơi nó xuất phát. Nó có thể chỉ đơn giản là những trang web mà bạn ghé thăm, hoặc xảo quyệt hơn—như là các bản ghi về giao dịch ngân hàng của bạn. Một gói phần mềm chống gián điệp tốt sẽ chẩn đoán và gỡ bỏ phần mềm gián điệp từ máy tính của bạn.

Các bước tiếp theo là tăng cường bảo mật của máy tính của bạn

Cài đặt một tường lửa chỉ là bước đầu tiên tiến tới làm việc trực tuyến an toàn hơn. Bạn có thể tiếp tục tăng cường bảo mật của máy tính của bạn bằng cách cập nhật phần mềm của bạn và duy trì một đăng ký phần mềm diệt virus hiện hành. Để tìm hiểu thêm, ghé thăm mục Bảo vệ Máy Tính của Bạn.

 


©2014 Tập đoàn Microsoft. Bảo lưu mọi quyền. Liên hệ |Điều khoản sử dụng |Trademarks |Quyền riêng tư