Cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng đây cũng là một cơ hội để doanh nghiệp triển khai giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) thiết thực giúp cắt giảm chi phí và mở rộng thị trường.

Các công ty đều đi tìm phương án khác nhau để cắt giảm chi phí và hạn chế rủi ro khi phải đối mặt với những khó khăn như bị xiết chặt tín dụng, cơ hội kinh doanh và sức mua tiêu dùng giảm sút. Nhưng đi kèm với thách thức luôn là cơ hội. Những nhà lãnh đạo kinh doanh duy trì được những chiến lược và tầm nhìn dài hạn trong khi vẫn tiếp tục thực hiện những quyết định ngắn hạn để đối phó với tình hình kinh tế hiện tại sẽ có cơ hội để điều chỉnh định hướng doanh nghiệp mình tập trung hơn vào những lĩnh vực cần ưu tiên, đảm bảo rằng họ có thể sử dụng những nguồn lực phù hợp để đạt được mục tiêu kinh doanh. Những nguồn lực này bao gồm cả con người và công nghệ. Đây là giai đoạn mà các nhà lãnh đạo sáng suốt phải đánh giá thận trọng việc tối ưu hóa các nguồn lực hiện có để thích ứng với những biến động thị trường đang xảy ra. Thế hệ mới của phát minh công nghệ sẽ cho phép các doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn xây dựng cho mình hệ thống CNTT linh hoạt, hiệu quả hơn, tạo điều kiện cho người sử dụng năm bắt và phản ứng kịp thời với những thay đổi của điều kiện kinh doanh một cách nhanh chóng và sáng suốt.

Vai trò của CNTT trong giai đoạn khó khăn này được thể hiện qua một số ví dụ cụ thể sau. Trước tiên, Ảo hóa hệ thống - Virtualization là công nghệ cho phép nhiều hệ điều hành có thể chạy cùng lúc trên một máy vi tính, qua đó giảm chi phí và tiêu thụ điện năng cho doanh nghiệp bằng cách khai thác hiệu quả và tối ưu hóa hệ thống CNTT hiện có. Thứ hai, công nghệ truyền thông hợp nhất – Unified Communication tích hợp thông tin liên lạc bằng kênh thoại, e-mail, và tin nhắn ngắn cho phép các doanh nghiệp thay thế hệ thống điện thoại truyền thống bằng giải pháp phần mềm tích hợp để giảm chi phí đầu tư phần cứng và bảo trì hệ thống. Thứ ba, cắt giảm chi phí đi công tác đang là cách các công ty thường sử dụng để tiết kiệm. Ngày nay, hôi đàm trực tuyến với các công cụ cộng tác - Collaboration cho phép thực hiện các cuộc họp ảo như gặp gỡ trực tiếp, hỗ trợ chia sẻ thông tin và cộng tác hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc giảm điện năng tiêu thụ của hệ thống CNTT cũng là một trong những biện pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí mà không giảm hiệu suất của doanh nghiệp.

Tại Microsoft, chúng tôi cũng đã chuyển 25% máy chủ sang môi trường ảo hóa trong năm 2007. Chi phí tiết kiệm được lên tới 10 triệu đô la Mỹ và hiện nay chỉ cần 4 người quản lý một hệ thống gồm 3.500 máy chủ. Bằng việc triển khai hệ thống truyền thông hợp nhất, chúng tôi đã tiết kiệm 5 triệu đô la Mỹ mỗi năm chi cho phần cứng và bảo trì hệ thống.

Tôi tin tưởng rằng với các hoạt động hỗ trợ khách hàng và đối tác của chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này, kết hợp với sức mạnh công nghệ, chúng tôi sẽ là đối tác tư vấn tin cậy giúp các doanh nghiệp vượt qua cơn khủng hoảng này và tạo ra cơ hội kinh doanh mới

 
     
 
 
  Các tin tức khác:  
VIRTUALIZATION
Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng phần cứng
Xem chi tiết
 
DESKTOP OPTIMIZATION
Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên
Xem chi tiết
 
UNIFIED COMMUNICATION
Giảm thiểu cước viễn thông,chi phí đi lại
Xem chi tiết
 
COLLABORATION
Giảm chi phí nhờ giải pháp làm việc cộng tác
Xem chi tiết
 
CORE IO
Nâng cao năng lực cạnh tranh
Xem chi tiết
 
ERP & CRM
Nâng cao hiệu quả
kinh doanh
Xem chi tiết
 
BUSINESS INTELLIGENCE
Hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định chính xác
Xem chi tiết
 
Tải về Tài liệu tham khảo từ khách hàng
Danh sách các đối tác
Bảng giá tham khảo